Chồng bỏ trốn để vợ con bơ vơ nơi "đất khách quê người", tự "đương đầu" với các chủ nợ... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chồng bỏ trốn để vợ con bơ vơ nơi "đất khách quê người", tự "đương đầu" với các chủ nợ...

Những ngày tháng sau này của hai mẹ con thật vất vả vì anh không giúp được gì nhiều. Sau đó, em không rõ anh làm gì mà nợ nần rất nhiều, mặc dù có công việc ổn định.

Chào các chuyên gia tư vấn và chương trình!Em đang cảm thấy rất bế tắc trong cuộc sống hôn nhân. Em mất niềm tin vào chồng em và cái gọi là tình yêu.

 

Em kết hôn đã được hơn 3 năm nhưng chưa khi nào em thấy tin tưởng tuyệt đối ở nơi anh ấy. Lễ cưới của chúng em diễn ra trong sự không hài lòng cho lắm của em vì anh đã không cầu hôn em, mà bảo bố hẹn ngày nói chuyện với gia đình em luôn. Trước ngày cưới, bọn em cũng hay cãi nhau vì anh thể hiện tính gia trưởng rõ rệt, tỏ thái độ không tôn trọng gia đình em. Sau đám cưới, anh để mặc em dọn dẹp nhà cửa bừa bộn, bảo để em thể hiện con dâu mới. Sau đó là những ngày tháng để mặc em muốn làm gì thì làm khi còn bỡ ngỡ với gia đình mới, còn anh thì mải vui bên bạn bè thường xuyên vắng cơm nhà.

 

Em cảm thấy bị bỏ rơi và hụt hẫng; nhưng chưa hết, trong lúc em xa nhà vì phải đi học, anh đã cho bạn mượn hết tiền và quà cưới mà hai bên bố mẹ tặng mà không cho em biết. Mặc dù sau khi biết chuyện em đã tỏ rõ thái độ không vui và không đồng ý với việc làm như vậy. Những ngày tháng sau này anh vẫn vậy, vẫn tự ý quyết định mọi việc mà không hỏi ý kiến em. Rồi em mang bầu, khi còn chưa hết vui mừng thì em đã ốm nghén, cảm giác thật tệ, chỉ muốn có anh luôn ở bên cạnh nhưng anh cũng không bớt đi được một lần đi chơi với bạn bè. Khi em sinh con, toàn bộ chi phí do ông bà nội và em lo, chồng em không lo nổi một đồng. Đã thế tiền nghỉ thai sản của em cũng bị anh lừa dối mà lấy đi.

 

chán nản, mệt mỏi, mất niềm tin, tổn thương, hạnh phúc, giải thoát, nuối tiếc, cua so tinh yeu

 

Sau khi sinh con hai mẹ con em đều không được khỏe, vậy mà hiếm có khi nào anh nấu cơm hay giặt tã cho con. Tất cả lại ông bà nội vì nhà ngoại em ở xa nên mẹ em cũng chỉ chăm được một tuần ở viện. Sau tháng ở cữ, em về nhà ngoại một thời gian. Vậy là anh làm bố mà nhàn tênh.

 

Mọi chuyện bắt đầu nghiêm trọng từ đây. Trong thời gian này ông bà nội cũng mua nhà cho vợ chồng em ở riêng. Anh lấy lí do bị bạn lừa, nợ nần nhiều nên muốn thế chấp sổ bìa đỏ để trả nợ. Em tôn trọng gia đình chồng nên nói chuyện với bố mẹ chồng để ông bà cùng nghĩ cách giải quyết; nhưng sau đó ông bà vẫn đồng ý cho thế chấp. Sau khi lấy được tiền từ ngân hàng, em hỏi chồng giấy tờ trả nợ thì anh chối quanh, thậm chí mắng em để ra uy.

 

Những ngày tháng sau này của hai mẹ con thật vất vả vì anh không giúp được gì nhiều. Sau đó, em không rõ anh làm gì mà nợ nần rất nhiều, mặc dù có công việc ổn định. Người ta cho côn đồ đến nhà làm ầm lên dọa nạt, cơ quan cũng báo anh nợ tiền, rồi một số bạn ngày xưa chơi thân cũng vậy. Em rất sợ hãi, em vay mượn trả nợ giúp anh, số tiền anh nợ gần 2 tỷ. Người ta gọi đòi nợ nhiều anh tắt máy, bỏ việc đi làm xa để lại hai mẹ con tự đối phó với các chủ nợ. Em đành phải báo bố mẹ và đăng bán nhà. Hiện nay, việc chưa giải quyết xong. Em không biết, bán xong nhà hai mẹ con chưa biết đi đâu về đâu. Con gái em sắp được 2 tuổi, phải đi học rồi.

 

Em thấy tương lai thật mù mịt, không biết có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này không nữa vì anh đã dối lừa em quá nhiều, niềm tin nơi em không còn nữa. Xin Anh chị cho em lời khuyên. Sắp tới đây hai mẹ con em phải làm sao nơi đất khách quê người đây? Em cảm ơn anh chị rất nhiều.

Em gái thân mến!

 

Là người phụ nữ, cả cuộc đời ai cũng chỉ mong lấy được một tấm chồng tốt, biết yêu thương, tôn trọng vợ con; có trách nhiệm và biết chăm lo cho gia đình. Thế nhưng cuộc sống vốn là vậy, không phải khi nào cũng diễn ra theo những gì ta mong muốn ước mơ. Đọc thư em, tôi hiểu em đang buồn, chán nản, thất vọng về cuộc hôn nhân của mình. Em cảm thấy không còn niềm tin vào người chồng của mình, không còn niềm tin vào tình yêu và cũng đang cảm thấy bế tắc không biết cuộc sống sắp tới của hai mẹ con sẽ tiếp tục như thế nào. Chương trình hiểu và xin chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Trong thư, em có chia sẻ rất nhiều điều khiến em cảm thấy không hài lòng về chồng em, bắt đầu từ thời điểm trước khi hai em kết hôn với nhau, cho đến bây giờ là đã chung sống với nhau được 3 năm rồi. Đối với em, anh ấy là một người gia trưởng, luôn tự làm mọi việc theo ý mình mà không có sự trao đổi, bàn bạc hay tôn trọng ý kiến của em, ngay cả việc đưa vàng cưới của hai vợ chồng đi cho bạn mượn, “tiền nghỉ thai sản của em cũng bị anh lừa dối mà lấy đi”; anh ấy không những không chăm sóc, hỗ trợ em trong thời kì em mang thai, nuôi con, chăm con mà bây giờ còn để mặc hai mẹ con chống chọi với số nợ mà anh ấy để lại, còn một mình anh ấy bỏ đi nơi khác. Tôi băn khoăn không biết rằng từ ngày anh ấy bỏ đi anh ấy có liên lạc gì cho hai mẹ con em? Anh ấy có suy nghĩ, thái độ như thế nào về những điều mình gây ra? Bản thân anh ấy bên cạnh những tính xấu mà em đã chia sẻ thì liệu có đặc điểm, khía cạnh nào được xem là điểm tốt của anh ấy khiến em vẫn ở bên cạnh và duy trì mối quan hệ với anh ấy cho đến tận bây giờ? Với cách anh ấy sống, ứng xử với gia đình, vợ con, em và bố mẹ đã làm gì, tác động như thế nào để anh ấy có thể nhìn nhận lại bản thân mình và thay đổi?

 

Em thân mến! Hôn nhân đổ vỡ là điều không ai mong muốn, bởi nó không chỉ thiệt thòi cho con em, mà bản thân em, chồng em cũng có những tổn thương, đau khổ. Thế nhưng, sống trong một cuộc hôn nhân mà chẳng có niềm vui, hạnh phúc, sự chia sẻ, động viên; ngược lại là những mệt mỏi, chán chường, thất vọng, mất niềm tin và luôn phải cố gắng giải quyết hậu quả cho người chồng của mình thì cũng chẳng tốt đẹp, yên bình gì. Chính vì vậy, sau tất cả quá nhiều thứ xảy ra như vậy, em có thể cho mình một chút ít thời gian nhìn nhận lại tất cả, từ tình cảm em dành cho anh ấy, từ những tổn thương anh ấy đã gây ra và cả những điều em đã làm để mong anh ấy thay đổi… để có thể đưa ra cho mình một quyết định phù hợp nhất. Nếu em vẫn còn một chút tình cảm hay còn có lý do nào đó khiến em mong muốn níu giữ mối quan hệ này, vẫn còn cách nào đó mà em nghĩ rằng có thể tác động đến anh ấy khiến anh ấy có thể sửa chữa; hay bản thân anh ấy cũng đã biết lỗi sai, muốn sửa bù đắp những lỗi lầm của bản thân thì em có thể cho anh ấy một cơ hội để sau này không phải nuối tiếc điều gì. Trong trường hợp những tổn thương anh ấy gây ra cho em quá lớn khiến em không còn có thể hạnh phúc khi bên cạnh anh ấy dù anh ấy có thay đổi thế nào, hoặc sau bao nhiêu chuyện xảy ra anh ấy vẫn vậy, không thay đổi thì em có thể có những quyết định của riêng mình. Dù sao ai cũng có quyền được hạnh phúc, cả em cũng vậy nên nếu không còn hạnh phúc khi ở cạnh anh ấy thì em có thể tự giải thoát cho chính mình em nhé.

 

Dù sao đi chăng nữa, sức khỏe, cuộc sống của hai mẹ con em lúc này vẫn là điều quan trọng nhất. Tôi không biết em có đang đi làm, có thu nhập hay không; nhưng nếu cuộc sống của hai mẹ con quá khó khăn thì có thể nhờ đến sự giúp đỡ của hai bên nội ngoại, bạn bè, người thân ở thời điểm khó khăn này em nhé. Đây chính là thời điểm ta cần nhau, cần đến sự giúp đỡ của nhau nên đừng quá ngại ngùng hay lo sợ việc mình làm phiền đến mọi người em à. Thời gian qua đi, mọi sự khó khăn cũng qua đi thôi. Mong em đủ mạnh mẽ để có thể vượt qua mọi chuyện. Mong hai mẹ con sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này!

 

Thân ái,

Theo CSTY

14.10.2019 - Trước đây em từng mặc cảm ngoại hình, nên giờ em đã thay đổi, biết ăn diện hơn một...
14.10.2019 - Em và bạn trai em đã quen nhau gần 1 năm nay, nhưng bên cha mẹ em không đồng ý...
14.10.2019 - Em và cô ấy yêu nhau đã được 4 năm, đã nói chuyện kết hôn với gia đình; nhưng gia...
13.10.2019 - Anh có vẻ rất tốt và khá giả như em đã tìm hiểu qua người quen. Anh nói tháng 11 này...
13.10.2019 - Em là người có lỗi nhiều và vẫn đang cố gắng thay đổi từng ngày, nhưng em lại cảm...
12.10.2019 - Có thể 1 lần thấy thích nên cứ lặp lại, có đêm em tỉnh giấc thấy cháu hay có hành...
12.10.2019 - Cháu có một vấn đề thắc mắc là năm nay cháu lên lớp 11, khoảng 4 năm về trước tầm...
Có thể bạn quan tâm