Chồng bỗng ít quan tâm đến vợ con lại còn không mặn mà chuyện "chăn gối"...

Từ trước giờ chồng em luôn là người sống có trách nhiệm với gia đình, thương yêu vợ con và chăm lo cho bố mẹ vợ cũng rất tốt. Mẹ em mất cách đây 1 năm, bố em bị tai biến 7 tháng nay nên em đưa bố về sống với vợ chồng em, còn căn nhà của bố mẹ em thì cho một chị làm tóc thuê. Chị đó đã ly dị chồng và có 2 con.

Xin chào chương trình! Em năm nay 38 tuổi, chồng 45 tuổi. Hai vợ chồng cưới nhau đã 16 năm rồi và có hai con 1 trai, 1 gái. Chồng em là bộ đội cứ 2 tuần mới về nhà 1 lần . Từ trước giờ chồng em luôn là người sống có trách nhiệm với gia đình, thương yêu vợ con và chăm lo cho bố mẹ vợ cũng rất tốt. Mẹ em mất cách đây 1 năm, bố em bị tai biến 7 tháng nay nên em đưa bố về sống với vợ chồng em, còn căn nhà của bố mẹ em thì cho một chị làm tóc thuê. Chị đó đã ly dị chồng và có 2 con.


Dạo gần đây em cảm thấy chồng em có nhiều sự thay đổi . Anh ấy không còn quan tâm em nhiều như trước nữa, chẳng hạn như lúc trước gọi điện về ngày 2 lần sáng và tối thì nay chỉ gọi buổi tối, có lúc quên không gọi luôn. Hơn nữa anh ấy hay phớt lờ cảm nhận của em. Ngày trước hai vợ chồng có tranh cãi gì qua điện thoại thì em hay cúp máy thì anh ấy lúc nào cũng gọi lại cho em, còn bây giờ thì không và cứ mặc kệ em. Vì thế em cũng có nhiều lần nói bóng gió về chuyện anh ấy có người khác nên anh ấy bảo em là đa nghi không tôn trọng anh ấy. Và em hay nhắc về cái cô thuê nhà ấy thì anh ấy lại nói là em lại nghi ngờ anh ấy với cô ta.

 

trách nhiệm, thương yêu vợ con,đơn thân, nghi ngờ, lấy cớ, chồng hững hờ, nghi ngờ chồng


Mà em chỉ nói là không cho cô ấy thuê nhà nữa vì ăn ở rất bẩn, vả lại em không ưa cô ta, mà anh ấy cũng tỏ vẻ không hài lòng, còn nói là không cho thuê thì thôi chớ sao lại ghét người ta họ có làm gì em đâu. Em thấy dường như anh ấy đang bênh vực cho cô ta. Có một hôm anh ấy đi ăn giỗ về lúc đó 1h chiều rồi mà không về nhà luôn mà ghé qua nhà cho thuê . Lúc đó em vừa lên thì thấy anh ấy. Anh bảo là ghé vào thắp hương cho mẹ em, với lại lúc đó cũng mắc tiểu nữa. Nhà em cho thuê nhưng vẫn còn một bên là để thờ má em và ông bà. Đến đây em nghi ngờ là mục đích chính của chồng em là vào gặp cô ta thôi. Vậy chương trình tư vấn cho em xem việc em nghi ngờ vậy có đúng không? Hơn nữa em thấy thời gian thể hiện trạng thái truy cập zalo của hai người họ nhiều lần trùng khớp nhau. Ví dụ em vào zalo thấy của hai người đều là truy cập 13 phút trước chẳng hạng.


Em thấy mệt mỏi quá không biết là chồng em có phản bội em không . Hay là em nghĩ lung tung. Nhưng mà trong đầu em lúc nào cũng cảm thấy bất an và không tin chồng em nữa. Em thấy rất là mệt mỏi. Có cách nào để biết được chồng em và cô ta có gì với nhau không ạ. À còn một chuyện nữa đó là sinh hoạt vợ chồng gần đây không như lúc trước nữa ít hơn và anh ấy hay bảo là mệt mỏi có lúc không thiết tha với chuyện đó luôn.

 

Xin chương trình cho em lời khuyên với . Em xin cảm ơn ạ!

Chào em. Chúng tôi hiểu được phần nào cảm giác của em lúc này, bao nhiêu năm được chồng yêu thương, quan tâm, chiều chuộng như một thói quen, bỗng gần đây em nhận thấy chồng em "có vẻ" không được chu đáo như trước nữa, em cảm thấy bất an và nghi ngờ chồng mình. Chương trình sẽ cùng em trao đổi về chuyện hôn nhân của gia đình em nhé!


Đôi khi phụ nữ lại nhạy cảm như vậy đấy, những cái gì khác với thông thường một chút là sẽ khó lọt qua mắt của người vợ và sau đó sẽ là một loạt câu hỏi, các giả thiết được đặt ra ở trong đầu. Trước đây hai vợ chồng thường xuyên liên lạc với nhau, nhưng gần đây em lại thấy chồng ít gọi điện cho em hơn, còn không chủ động làm lành mỗi khi em giận dỗi. Vậy em đã bao giờ hỏi chồng xem gần đây anh ấy có gặp áp lực nào đó trong công việc, trong các mối quan hệ xã hội không, thậm chí liệu rằng gần đây anh có gặp vấn đề gì đó về sức khỏe không? Cuộc sống, công việc không phải lúc nào cũng trôi qua bình yên, êm ả đâu em ạ. Em cũng nói rằng anh ấy là người khá chu đáo và biết nghĩ cho người khác, biết đâu chồng em đang gặp chuyện gì mà anh ấy lại không muốn chia sẻ với em, sợ em lại phải lo lắng.

 

Khi chưa biết được nguyên nhân cụ thể là gì thì em lại quay ra hoài nghi chồng mình. Em có nghĩ rằng khi em đưa ra những câu chuyện không có bằng chứng cụ thể, thậm chí là suy diễn thì sẽ khiến cho người đàn ông cảm thấy không được tôn trọng. Tự em đưa ra những " bằng chứng" để tự suy luận ra vấn đề, nào là họ trùng khớp thời gian truy cập zalo, nào là họ lấy cớ để gặp mặt nhau...Nếu như anh chồng em có ý đồ gì thì em cũng có thể kiểm tra điện thoại của chồng, hoặc họ sẽ gặp nhau vào một dịp khác, một chỗ khác chứ đâu phải là gặp nhau tranh thủ, chớp nhoáng như thế này. Không biết người phụ nữ kia thuê nhà em lâu chưa mà lại khiến em hoài nghi như vậy. Chồng em cũng không bênh gì cô ta, bởi người thuê nào thì cũng có cái vấn đề riêng, nếu như chỉ vì cô ta chưa sạch sẽ mà không muốn cho họ thuê nhà nữa thì cũng không hoàn toàn hợp lý, có thể nhắc nhở họ dần dần mà. Còn thật sự mà em vẫn nghi ngờ về mối quan hệ này thì em vẫn có thể tiếp tục đề phòng bằng cách đi bên chồng thường xuyên, bởi chồng em cũng ít khi về nhà, hai tuần mới về một lần, nên có muốn đi đâu làm gì chắc cũng không có nhiều thời gian đâu, bên cạnh đó cô gái kia còn làm tóc thì thời gian họ cũng bận bịu lắm em ạ, cũng không có nhiều thời gian rảnh rỗi. Em cũng có thể nhẹ nhàng nhắc nhở chồng lưu ý trong mối quan hệ với người thuê nhà để tránh hiểu lầm...thì có lẽ chồng em cũng sẽ vui vẻ tiếp thu thôi em ạ

 

Em nói rằng gần đây vợ chồng em ít quan hệ hơn trước kia. Vậy nên em hãy tâm sự, hỏi han chồng xem có đang gặp vấn đề gì về sức khỏe, có lo lắng việc gì ảnh hưởng tâm lý không để hai vợ chồng cùng tìm cách giải quyết. Hoặc có thể đôi khi vì sự ghen tuông của người vợ cũng sẽ khiến cho người chồng cảm thấy mệt mỏi, chán nản và làm cho chuyện "chăn gối" không còn được như ý. Hãy nghĩ lại những khoảng thời gian tốt đẹp trước kia để thấy rằng người chồng đã yêu em như thế nào. Em cũng không nhất thiết phải đợi chờ chồng chủ động với mình đâu, bản thân em cũng nên là người chủ động quan tâm, chủ động bày tỏ tình cảm với anh ấy. Thay vì hoài nghi và phán đoán thì em hãy chia sẻ trực tiếp cảm nhận với anh xã, vừa để giúp chồng hiểu em hơn, cũng là để em biết được lí do chính xác tại sao anh ấy lại như vậy và quan trọng nhất là giúp cho hai vợ chồng có thêm sợi dây gắn kết tình cảm. Đừng biến "tổ ấm" của mình thành "tổ lạnh" để người thương của mình thậm chí không còn muốn coi đó là nơi "trú chân" bình yên nhất nữa em nhé

 

Mong rằng em sẽ sớm tìm được câu trả lời và hạnh phúc bên gia đình của em nhé!

Theo CuaSoTinhYeu
31.5.2020 - Sau 2 tháng thì người yêu em có nghỉ làm được 2 hôm thì người yêu em nói chán và mất...
31.5.2020 - Em hỏi cô ấy có xảy ra chuyện gì không thì cô ấy bảo không có gì hết. Hỏi quen nhau...
31.5.2020 - Em không biết phải làm sao để tiếp xúc với nhóm bạn ấy nữa, toàn là các bạn ấy bắt...
30.5.2020 - Đợt vừa rồi học hành qua mạng nhiều nên con tôi hay mượn điện thoại của tôi để trao...
30.5.2020 - Năm trước em đã từ bỏ crush mình để đến với người yêu em và tỏ tình em. Lâu dần em...
30.5.2020 - Sau khi về rồi cô ấy chẳng thèm đả động gì em nữa. Em có chủ động gọi điện, nhắn tin...
30.5.2020 - Mỗi lần em hỏi bài hay những gì em biết về bạn ấy mà các bạn khác lại không biết các...
29.5.2020 - Đó là một buổi chiều, lúc em vừa lên lớp, bạn ấy đã chạy tới chọc em, nhưng tâm trạng...
Có thể bạn quan tâm