Chồng chỉ thèm ngủ nên "bỏ đói" vợ trẻ...

Mình cảm thấy thật sự bí bách và stress vì vợ chồng không thể nói chuyện, không hòa hợp được với nhau. Anh cũng là người hay la cà, công việc bận rộn nhưng xong việc anh cũng phải la cà đâu đó, hẹn hò bạn bè trước khi về nhà, nhiều lúc mình tự thắc mắc sao con đường về nhà của anh nó khó khăn và lắm cám dỗ đến thế.

Chào chương trình. Mình năm nay 32 tuồi, vợ chồng mình cưới nhau được 6 năm, đã có 1 bé gái 6 tuổi và 1 bé trai 4 tuổi. Chồng mình vốn là một người rất tình cảm và lãng mạn, tuy nhiên từ ngày cưới nhau và có con, có thể do bộn bề công việc, cơm áo gạo tiền nên chồng mình không còn tình cảm và lãng mạn nữa. Chồng mình ít quan tâm, hỏi han vợ, mình cũng ít có thời gian nói chuyện với anh do đi làm về là anh chỉ có nhu cầu ngủ, lúc nào anh cũng kêu buồn ngủ, thậm chí nhu cầu sex anh cũng không cần.

Mình cũng đã cố gắng nói chuyện với anh để vợ chồng hiểu nhau hơn nhưng sao nó thật khó, vì vợ chồng đi làm cả ngày chỉ có buổi tối sau khi các con ngủ mới có thời gian dành cho nhau, tuy nhiên lúc các con ngủ cũng là lúc anh vào giấc mộng. Mình có gọi anh dậy thì anh sẽ cáu gắt kêu buồn ngủ, cần nói chuyện gì để sau. Một vài lần như thế nên giờ mình cũng cảm thấy nản không muốn nói chuyện nữa. Cuộc sống cứ như vậy trôi qua khiến vợ chồng ngày càng lạnh nhạt.

 

hôn nhân gia đình, chồng thờ ơ, thiếu sex, lo lắng, tình cảm vợ chồng, nhạt nhòa, thiếu sự quan tâm, cửa sổ tình yêu, tư vấn

Mình cảm thấy thật sự bí bách và stress vì vợ chồng không thể nói chuyện, không hòa hợp được với nhau. Anh cũng là người hay la cà, công việc bận rộn nhưng xong việc anh cũng phải la cà đâu đó, hẹn hò bạn bè trước khi về nhà, nhiều lúc mình tự thắc mắc sao con đường về nhà của anh nó khó khăn và lắm cám dỗ đến thế. Nhiều lúc mình bận việc bảo anh về sớm đón con, anh về sớm nhưng cũng không đón, phải la cà đâu đó đến hơn 7h tối mới đón, có hôm hơn 8h mới đón, đơn giản vì anh nghĩ ở lớp cô giáo có thể trông muộn nên đón con lúc nào cũng được. Mình có giải thích với anh là tâm lý đứa trẻ luôn muốn được bố mẹ đón sớm nhưng dường như anh không hiểu.

Những lúc như thế mình cảm thấy anh không có trách nhiệm với con cái. Mình có góp ý với anh cũng chỉ được 1 thời gian, mọi chuyện lại như cũ. Mình trở nên cáu gắt nhiều hơn. Có những lúc mình đã cố gắng nhẹ nhàng để cuộc sống vui vẻ hơn nhưng mình thấy thật khó khi sự cố gắng chỉ từ 1 phía.

 

Cuộc sống cứ như vậy mình thấy vợ chồng mình thật khó có thể sống với nhau được lâu dài. Mong chương trình cho mình 1 lời khuyên, làm thế nào để anh bớt la cà, quan tâm và có trách nhiệm với vợ con nhiều hơn, cuộc sống vợ chồng mình có thể vui vẻ và hòa hợp hơn. Cám ơn chương trình.

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua tâm thư chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy mệt mỏi trong cuộc sống hôn nhân, mong muốn chồng mình quan tâm và có trách nhiệm hơn với cuộc sống gia đình. Chúng tôi chia sẻ với bạn nỗi niềm này.

Nếu như tình yêu là một bức tranh tuyệt mỹ về sự hạnh phúc sau này do người họa sĩ vẽ ra thì cuộc sống hôn nhân trong thực tại lại là hình ảnh của nhiều gam màu mà họ phải tự trải nghiệm: có hạnh phúc nhưng lại chồng chềnh, chông gai và nhiều sóng gió hơn rất nhiều. Bởi thế có rất nhiều người bị vỡ mộng sau hôn nhân vì nó không còn được lãng mạn như hồi yêu nhau.

Việc bạn chia sẻ chồng bạn từ một người vốn tình cảm nhưng từ ngày cưới nhau và có con, do bộn bề công việc, cơm áo gạo tiền nên anh ấy không còn tình cảm và lãng mạn nữa cho thấy bạn là người vợ rất tâm lý và hiểu chồng. Có lẽ bạn đang cảm thấy vô cùng hẫng hụt vì ngoài sự quan tâm, sẻ chia ra anh ấy cũng chẳng mặn mà chuyện chăn gối.

 

Nguyên nhân một phần có thể do công việc bận rộn, quá nhiều áp lực căng thẳng. Nếu tâm lý không thoải mái, stress cũng dễ khiến nam giới suy giảm ham muốn tình dục. Vì vậy bạn có thể quan tâm đến chồng nhiều hơn về cả khía cạnh công việc và sức khỏe. Chia sẻ, động viên anh ấy nhiều hơn, bên cạnh đó là bồi bổ, nấu những món ăn ngon, hợp khẩu vị để chồng được tiếp sức. Biết đâu từ sự thay đổi đó anh ấy sẽ cảm nhận được tình yêu nơi bạn cũng như có thêm sức khỏe để cải thiện nhu cầu sinh lý của mình.

Vấn đề thứ 2, bạn mong muốn giữa hai người có cuộc nói chuyện rõ ràng để hai vợ chồng hòa hợp với nhau hơn nhưng dường như không có không gian để nói. Bởi khi các con đi ngủ thì anh ấy cũng ngủ rồi, bạn gọi dậy thì anh ấy cáu gắt. Thực ra, ai cũng thế thôi, công việc mệt nhọc về nhà đang ngủ vợ lại lôi dậy thì sẽ cáu gắt và cũng có thể anh ấy vẫn chưa cảm nhận được sự ngột ngạt trong cuộc sống hôn nhân như cảm nhận của bạn nên anh ấy phản ứng như thế

 

Trong thời gian này, các con đang được nghỉ hè, có thể bạn cho các con về nhà nội hoặc ngoại chơi. Khoảng thời gian này sẽ cho các bạn thời gian để cùng tâm sự với nhau. Nếu như làm đủ mọi cách mà hai vợ chồng vẫn không có thời gian dể noi chuyện thì bạn có thể viết thư gửi qua mail cho anh ấy. Nói ra những suy nghĩ trong lòng bạn.

Vấn đề thứ 3, bạn chia sẻ anh ấy là một người la cà dù bận công việc đến mấy thì anh ấy vẫn có thời gian hẹn hò cùng với bạn bè rồi mới về. Dù có góp ý với anh ấy cũng chỉ được 1 thời gian, mọi chuyện lại như cũ. Bạn trở nên cáu gắt nhiều hơn, có những lúc bạn đã cố gắng nhẹ nhàng để cuộc sống vui vẻ hơn nhưng thấy khó khi sự cố gắng chỉ từ 1 phía. Thực ra, việc anh ấy hay la cà, dành những buổi hẹn hò với các bạn điều đó không phải là xấu. Bởi khi kết hôn người ta vẫn rất cần những mối quan hệ khác, đôi lúc đó là việc mở rộng quan hệ trong công việc bạn cần thông cảm cho anh ấy về vấn đề này.

 

Tuy nhiên, nếu ngày nào anh ấy cũng dành thời gian cho bạn bè mà không quan tâm tới san sẻ với bạn vấn đề nuôi dạy con thì quả thực đáng trách. Có thể trong thâm tâm anh ấy nghĩ rằng việc nuôi dạy con, chăm sóc gia đình đó là việc của một người phụ nữ nên anh ấy phó mặc cho bạn. Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc không phải là một cuộc hôn nhân thiếu tình yêu, mà đó là một cuộc hôn nhân thiếu tình bạn. Điều đó có nghĩa là rất cần sự san sẻ, quan tâm chân thành trong cuộc sống hôn nhân như những người bạn tâm giao.

 

Bạn biết anh ấy là một người thích la cà thì thay vào việc để anh ấy có thời gian đi la cà bạn có thể đẩy anh ấy vào việc cùng chăm lo cuộc sống gia đình với bạn bằng cách bạn chia công việc với anh ấy, một ngày hai ngày có thể anh ấy không quen nhưng về lâu dài thì sẽ vào khuôn khổ. Phụ nữ bao giờ cũng muốn thay đổi một người đàn ông nhưng đàn ông lại giống như những “chú ngựa bất khăm” khó thuần phục vì vậy chỉ có thể đánh vào nhận thức để họ tự nhận thấy trách nhiệm của họ trong cuộc sống gia đình. Ngoài ra, bạn thấy anh ấy bản chất là một người tình cảm, lãng mạn bạn có thể lợi dụng yếu tố này của anh ấy để giúp anh ấy thay đổi. Có thể bạn giảm tải công việc một chút ít, dành cho gia đình những buổi đi xem phim, cùng gia đình đi ăn ngoài để thay đổi không khí và cũng hâm nóng tình cảm gia đình trước đây.

Bên cạnh những nhược điểm mà bạn nhìn thấy và ngoài việc anh ấy là người sống tình cảm thì có lẽ anh ấy của bạn cũng có ưu điểm nào đó chứ. Nếu không thì vì sao bạn lại cưới anh ấy? Nếu cứ soi mãi vào điểm không tốt của nhau, bạn thấy cuộc hôn nhân của mình chỉ là sự chịu đựng. Hãy thử có cái nhìn mới mẻ tốt đẹp về nhau thì cả hai sẽ có động lực cùng phấn đấu vươn lên và sẽ có suy nghĩ cải thiện mối quan hệ hai vợ chồng theo chiều hướng tích cực. Hôn nhân giống chiếc xe đang đi trên đường, có không ít chỗ xóc, ổ gà, thậm chí nhiều khúc rẽ, chướng ngại vật. Điều bạn cần là làm thế nào để hành trình đó êm ái hơn.

Chúc bạn may mắn trong cuộc sống.

CửaSổTìnhYêu
9.4.2020 - Em rất phiền não khi thích một người con trai thẳng, được một năm trôi qua không có...
8.4.2020 - Nhưng anh nói anh không tin và nói em phải chứng minh được trong thời gian đó em hoàn...
8.4.2020 - Chia tay lâu rồi thì dạo này bạn ấy có nói chuyện qua lại với một bạn nữ chung chỗ...
8.4.2020 - Ngày cưới em về anh ấy vẫn qua lại với người yêu cũ và nói về em rất tệ với cô ấy. Cho...
8.4.2020 - Cả em và anh ấy dự định sẽ yêu tầm 2 năm rồi mới kết hôn. Mẹ em không đồng ý vì anh...
7.4.2020 - Hơn hết là tôi phát hiện anh ấy vẫn còn nhắn tin thân thiết với người yêu cũ, mặc dù...
7.4.2020 - Cô gái kia thì khăng khăng đòi cướp trắng trợn người yêu em trên tay của em. Còn bịa...
7.4.2020 - Nhưng với em thì anh không nói gì. Ba anh thì cũng đang bệnh nặng. Sinh nhật em năm...
Có thể bạn quan tâm