Chồng chơi bời đòi tiền vợ không được liền "thượng cẳng chân hạ cẳng tay".

Lần gần đây em phát hiện anh lấy trộm nhẫn của em đi bán, em có nói thì anh lại đánh em trong khi em vừa sinh cháu được hơn một tháng. Em đã đưa hai đứa con về nhà ngoại ở, em không muốn tiếp tục cuộc sống như thế nữa, em không muốn con em lớn lên trong môi trường có một người bố hơi tí là " thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với ngay cả vợ mình. Nhưng nghĩ đến hai đứa con mà em không dám đưa đơn ra tòa.

Em chào chuyên gia tâm lý chương trình cửa sổ tình yêu. Em năm nay 26 tuổi, em kết hôn năm 2013, hiện tại em có 2 bé, bé lớn 2 tuổi rưỡi, bé thứ 2 được 2 tháng. Hôn nhân của em đang ở bờ vực đổ vỡ. Chồng em là 1 người rất ham chơi, anh ấy sẵn sàng quên cả vợ con để thỏa mãn cái thú chơi bời của anh ấy. Từ khi kết hôn đến giờ em chưa biết được 1 đồng lương nào của chồng gọi là thêm vào với vợ để nuôi con hay sinh hoạt phí gia đình, mọi thứ 1 tay em lo liệu.

 

Năm 2015 vì chơi bời mà gia đình nhà chồng em đã phải trả nợ cho anh ấy 300 triệu. Sau đó em muốn chồng em đổi môi trường sống, tránh xa bạn bè xấu rủ rê nên vợ chồng em bàn nhau về quê em sống và làm lại từ đầu. Thế nhưng chỉ được vài tháng đầu là chồng em chịu khó làm và đưa lương về cho vợ nuôi con, 1 phần là mới về quê ngoại, còn sĩ diện với mọi người bên ngoại, vài tháng sau lại chứng nào tật ấy, anh làm ăn thua lỗ, em lại là người chạy vạy để trả nợ gần 30 triệu.

 

Rồi anh đột nhiên bỏ về nhà bố mẹ anh sống, không nói với em 1 câu, thời gian đấy 1 mình em nuôi con và chịu điều tiếng của xã hội, nhưng sau đấy anh lại chơi bời và nợ 160 triệu, vì sợ họ đến đòi không có trả anh ấy lại ngọt nhạt xin em cho quay lại để làm và nuôi con, em mủi lòng vì 1 phần nghĩ đến con em còn bé quá, nó cũng không có tội tình gì. Quay lại với nhau được 5 tháng, em cố gắng bỏ qua mọi lỗi lầm của anh vì em không muốn con có mẹ mà không có bố, chăm sóc gia đình hết mức có thể. Thế nhưng mọi thứ lại diễn ra theo 1 vòng tuần hoàn, anh lại chơi bời, lần này còn tệ hơn là anh mang đồ đạc ở nhà đi cắm, anh mang máy tính để em làm việc đi bán, rồi mang cả tivi đi.... Anh sẵn sàng đi thâu đêm đến sáng, và không màng đến con cái.

 

Ảnh minh họa.

 

Có lần chơi hết tiền anh về đòi tiền em, em không có thì anh ầm mĩ lên và đánh em. Đỉnh điểm là khi em mang bầu cháu thứ 2 được 5 tháng, anh sẵn sàng đánh em để em phải đưa tiền anh đi chơi. Lần gần đây em phát hiện anh lấy trộm nhẫn của em đi bán, em có nói thì anh lại đánh em trong khi em vừa sinh cháu được hơn 1 tháng.

 

Em đã đưa 2 đứa con về nhà ngoại ở, em không muốn tiếp tục cuộc sống như thế nữa, em không muốn con em lớn lên trong môi trường có 1 người bố hơi tí là "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với ngay cả vợ mình. Nhưng nghĩ đến 2 đứa con mà em không dám đưa đơn ra tòa.

 

Chuyên gia hãy cho em 1 lời khuyên. Em xin cảm ơn!

Chào em!

 

Người ta vẫn thường nói rằng, hình như thời đại mới nên các chị em phụ nữ có xu hướng thích làm mẹ đơn thân. Thực ra mà nói chẳng có một người phụ nữ nào lại mong muốn điều đó. Có chăng khi chẳng còn cách nào khác thì người ta mới buộc lòng lựa chọn làm mẹ đơn thân.

 

Trong xã hội ngày nay, con người vẫn đang hướng nhiều hơn đó là cái quyền con người, phấn đấu có được những hạnh phúc thực sự. Bởi thế khi họ tồn tại trong một cuộc sống mà không được trân trọng, suốt ngày chịu cảnh bạo lực và tổn thương thì nhiều chị em đã mạnh mẽ vùng lên để đi tìm cho mình sự bình yên, hạnh phúc.Vì hạnh phúc là trong tay mỗi người, tự bản thân tạo ra chứ không thể trông chờ từ người khác. Nói như thế không có nghĩa là cứ cuộc sống hôn nhân của em không hạnh phúc là em từ bỏ nó mà ý muốn nói rằng nếu như em đã cố gắng rất nhiều để cuộc sống ấy nó bình ổn hơn nhưng không thể thì em có quyền cho mình một lựa chọn.

 

Người ta vẫn thường nói “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Gia đình nào thì cũng có những câu chuyện, những khó khăn khác nhau, nó phụ thuộc vào sự chấp nhận và sự chịu đựng của từng người. Như sự chia sẻ của em, chồng em là một người “phá gia chi tử”, thậm chí còn có những hành động bạo lực đối với em. Trước những hành động đó của chồng em gia đình anh ấy có ý kiến gì không? Ngoài sự việc em cùng con bỏ về bên ngoại sinh sống thì em đã có những cách thức nào tác động đến anh ấy?

 

Em thân mến! Có lẽ những hành động của anh ấy đến tại thời điểm bây giờ thật khó để có thể thay đổi, những việc làm đó giống như đã ăn sâu vào trong máu của anh ấy, nó thuộc về bản chất. Mặc dù đã bao lần em tha thứ nhưng anh ấy vẫn “ngựa quen đường cũ”. Như vậy, mọi chuyện bây giờ là xem xét bản thân em có thực sự chịu đựng được nữa hay không. Nếu một ngày nào đó, số nợ của anh ấy tăng lên, bạo lực của anh ấy dành cho em cũng gấp bội khi không có tiền chơi bời thì em tính sao? Và liệu với một môi trường như vậy con em sẽ phát triển tốt về nhân cách chứ? Chồng em anh ấy giáo dục con em những gì? Cuộc sống của mẹ con em bây giờ anh ấy có mang lại điều gì cho ba mẹ con hay không?

 

Đôi khi chúng ta nghĩ đến con cái, sợ con bị khiếm khuyết bố hoặc mẹ nếu ly hôn nhưng nếu một gia đình được tiếng có đầy đủ bố và mẹ nhưng con không hề thấy bố hoặc nếu có thì chỉ là những hình ảnh xấu đang bạo hành mẹ tức là em giữ bố cho con nhưng lại tạo một môi trường không lành mạnh thì chưa chắc đã là tốt cho con. Hãy suy nghĩ thật kỹ và cho mình quyết định đúng đắn nhất em nhé!

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

Cửa Sổ Tình Yêu
1.4.2020 - Những lần bạn ấy đi đâu đó em hỏi, lại nói đi công việc. Em hỏi công việc gì thì bạn...
1.4.2020 - Kết thúc cuộc trò chuyện! Nhưng mà cái tát đó là cái tát đầu tiên đánh em . Trước giờ...
1.4.2020 - Có lẽ vì khoảng cách tuổi quá xa nên cách yêu của anh ấy không như em mong đợi, thời...
31.3.2020 - Gia đình thì chỉ có mỗi mình mẹ đi làm, mà với đồng lương bưu điện thì việc nuôi 4...
31.3.2020 - Nhưng mới đây cô ấy về quê nói chuyện với bố mẹ về vấn đề là quen em nhưng nhận được...
31.3.2020 - Sau 1 vài lần hẹn đi nói chuyện tình cảm của em ngày 1 thêm hơn nhưng vì còn chưa...
31.3.2020 - Em ấy muốn nhanh có nhà có xe, nên chấp nhận đánh đổi đi đường này để nhanh chóng...
30.3.2020 - Cuộc gặp mặt diễn ra bình thường, cả hai nói chuyện bình thường nhưng người đó không...
Có thể bạn quan tâm