Chồng chửi vợ là "cave" vì những ghen tuông bệnh hoạn. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chồng chửi vợ là "cave" vì những ghen tuông bệnh hoạn.

Anh ta bảo tôi là con điếm, là con cave, bảo gia đình tôi dạy tôi làm điếm, thậm chí 2 đứa con của anh ta anh ta còn bảo chúng nó là sản phẩm bố chúng nó ăn thừa mới có….Bất cứ chuyện gì anh ta cũng lôi những chuyện trong quá khứ gia để nói.

Chào chương trình tôi cần sự giúp đỡ của chương trình.Tôi và chồng tôi lấy nhau được 7 năm, chúng tôi có 2 cháu, 1 cháu gái 6 tuổi và cháu trai 3 tuổi. Trước khi lấy chồng tôi, hồi sinh viên tôi đã từng yêu và chung sống với người đó gần 1 năm. Khi ra trường đã nghĩ đến kết hôn nhưng do mẹ anh ấy kịch liệt phản đối nên sau này chúng tôi đã chia tay. Tôi quen chồng tôi sau vài tháng và cũng trải qua rất nhiều sóng gió sau 3 năm yêu nhau chúng tôi kết hôn.

 

Chuyện của tôi anh cũng biết qua bạn tôi nhưng chưa bao giờ anh nhắc đến hay đay nghiến. Nhưng khoảng mấy năm gần đây khi kinh tế ổn định thì anh thường xuyên lôi chuyện trước đây ra đay nghiến và rất coi thường tôi và gia đình.

 

Anh ta bảo tôi là con điếm, là con cave, bảo gia đình tôi dạy tôi làm điếm, thậm chí 2 đứa con của anh ta anh ta còn bảo chúng nó là sản phẩm bố chúng nó ăn thừa mới có….Bất cứ chuyện gì anh ta cũng lôi những chuyện trong quá khứ gia để nói. Anh ta còn lập face tên của người yêu cũ và tôi để kết bạn những người trong lớp tôi để nói chuyện. Thậm chí còn nói với những người bạn ở lớp tôi là tôi và người yêu cũ lấy nhau để xem mọi người nói gì rồi châm chọc tôi bất cứ khi nào. Giờ nào anh ta bảo muốn cho tôi nối lại với tình xưa, muốn tôi lên giường với người yêu cũ.

 

 

Tôi không thể tượng người chồng tôi hết mực yêu thương bao nhiêu năm qua giờ lại xử sự như vậy. Đã rất nhiều lần anh ta đối xử với tôi như vầy. Thậm chí đã mấy lần tôi đã đưa đơn lên tòa vì không thể chịu đựng nhưng anh ta lại hứa sẽ không làm vậy. Nhưng hết lần này đến lần khác anh ta không thay đổi thậm chí càng ngày càng quá quắt hơn. Anh ta bảo chúng mày ỉa xong rồi bắt tao phải dọn. Anh ta luôn đổ tội cho tôi mặc dù từ khi chia tay tôi chưa từng liên lạc lại với người yêu cũ. Bảo tôi phải trả giá cho những gì trước đây làm.

 

Tôi đã nói cuộc sống và gia đình hiện tại đối với anh không quan trọng bằng những gì đã là quá khứ hay sao. Tất cả những gì tôi làm vì anh vì các con vì gia đình không làm dịu bớt được những chuyện đã qua sao? Tại sao anh cứ hành hạ tôi khi mọi chuyện đã là quá khứ. Chẳng lẽ hạnh phúc không thể đến với tôi và các con tôi sao hả chương trình.

 

Hãy cho tôi lời khuyên để có cuộc sống thanh thản. Chứ cứ ngày ngày anh ta dùng những lời lẽ để chửi bới và đay nghiến tôi. Xin chương hãy giúp tôi.

Chào bạn!

 

Bạn đang rất đau khổ và cảm thấy bế tắc khi người chồng bạn hết mực yêu thương có thái độ và hành vi thiếu tôn trọng bạn, thiếu tôn trọng cuộc hôn nhân của hai người vì bạn đã từng sống thử trước hôn nhân. Điều đáng nói đó là khi yêu và mấy năm đầu chung sống anh ấy biết nhưng không hề nhắc tới và đay nghiến bạn. Còn hiện tại thì anh ấy càng ngày càng hành xử như một người thô lỗ, hẹp hòi, ích kỉ, tệ bạc… gây ra tổn thương lớn cho bạn và nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình.

 

Trên thực tế việc bạn đã từng yêu thương hết lòng và chung sống với người cũ thì chồng bạn cũng không có quyền gì mà trách cứ, bởi lúc đó bạn có biết anh ấy là ai và cũng có cam kết gì với anh ấy đâu. Anh ấy chỉ có thể trách nếu như em "bắt cá hai tay" đang yêu anh ấy mà vẫn qua lại thân mật với người khác hoặc sau khi lấy anh ấy rồi mà vẫn có quan hệ ngoài luồng. Bạn đã phải chịu đựng rất nhiều những đau khổ, tổn thương khi không đến được với nhau rồi. Bạn yêu hết lòng cũng bởi khi đó bạn đâu thể biết được tình yêu của mình sẽ tan vỡ, bạn cũng không biết người chồng hiện tại này sẽ là chồng bạn.

 

Thay vì ghi nhận tình yêu thương, lòng chung thủy và những nỗ lực, hi sinh của bạn trong thời gian 7 năm kết hôn thì anh ấy lại để lòng ghen tuông với quá khứ, để sự hẹp hòi, ích kỉ và thiếu hiểu biết xâm chiếm, gây ra những tổn thương nặng nề cho bạn.  Việc anh ấy hành hạ, dằn vặt, xúc phạm, thiếu tôn trọng bạn và gia đình bạn vì những điều xảy ra trong quá khứ là điều khó có thể chấp nhận được. Để chấm dứt những việc này bạn cần nói chuyện thẳng thắn, dứt khoát với chồng để anh ấy hiểu việc anh ấy sử dụng bạo lực tinh thần với bạn đã gây ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng cũng như cuộc hôn nhân của hai người như thế nào và chấm dứt những hành vi đó. Chồng bạn cũng cần hiểu rằng những hành vi tiêu cực như vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của các con, sẽ khiến các cháu khó có thể vui vẻ trong gia đình, ngoài xã hội, có tâm lý bất cần không nghe lời cha mẹ...

 

Tuy nhiên thực tế cho thấy anh ấy không hề nhận thức được hệ quả, tất cả chỉ là những lời hứa xuông để rồi vẫn tiếp tục những hành xử thiếu tôn trọng bạn và gia đình bạn. Thiết nghĩ hạnh phúc và sự tôn trọng chỉ đến với bạn khi bạn biết yêu thương và tôn trọng bản thân mình hơn. Việc bạn tiếp tục chung sống, nhẫn lại như hiện tại là bạn đang tiếp tay, tạo điều kiện cho chồng cơ hội ngược đãi mình. Con bạn có thể cũng sẽ bị tổn thương tâm lý khi có một người cha hẹp hòi, ích kỉ, thiếu hiểu biết như vậy. Khi đó, có lẽ ly hôn cũng là cách để bạn giải thoát khỏi cuộc hôn nhân địa ngục này và tìm cho mình cuộc sống thanh thản, bình yên hơn.

 

Thân ái chào bạn!

CửaSổTìnhYêu

23.9.2019 - Bây giờ em đang quen người mới; nhưng tụi em thường xuyên xảy ra những cuộc cãi vã....
23.9.2019 - Dạo gần đây em bị ốm nên em không quan tâm được nhiều đến cô ấy, nhưng không nói cho...
23.9.2019 - Nhưng anh ta vẫn không chịu hiểu và buông tha (2 người ly thân 2 năm rồi nhưng mới ly...
23.9.2019 - Bạn gái em biết được điều đó. Lúc đó cố ấy sốc vì cô ấy không ngờ em như vậy và em...
23.9.2019 - Rồi em còn nghe 1 người khác nói với em là anh ấy rất hay nhắc tên em khi nói chuyện...
22.9.2019 - Em đã trả lời lại rằng, em sẽ cố gắng hết sức để chăm sóc bạn gái của em. Tuy nhiên ở...
22.9.2019 - Hồi cấp 2 em có cảm giác có vài bạn nữ thích em và cho đến bây giờ cảm xúc tình yêu...
22.9.2019 - Em yêu, thích con trai nhưng song song đó em cũng sẽ dễ bị thu hút với những bạn nữ...
Có thể bạn quan tâm