Chồng cờ bạc nợ nần, bố chồng thì “gạ gẫm”, làm sao để sống tiếp đây? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chồng cờ bạc nợ nần, bố chồng thì “gạ gẫm”, làm sao để sống tiếp đây?

Tuy nhiên, cách đây khoảng 2 tháng, 10h30 tối ông lên phòng gọi em, khi đó không có bà ở nhà, chồng em thì đi đánh bạc. Ông lên gọi cửa phòng em, lại tiếp tục có ý định gạ gẫm em lần nữa

Em năm nay 30 tuổi, đã lấy chồng được 10 năm. Chồng em tính tình hiền, nhưng không lành. Từ khi lấy chồng, năm nào em cũng phải trả nợ cho chồng vì cờ bạc. Năm ngoái cũng vừa phải vay tiền để trả nợ 200 triệu, tới đầu năm nay anh ấy lại tiếp tục chơi nợ mất trăm triệu nữa. Em chán không trả nợ cho anh ấy nữa;

 

Anh ấy hiền, có đạo đức, tốt với bên ngoại nhà em nên em cũng không muốn ly hôn với anh ấy. Chúng em có với nhau 3 đứa con, vợ chồng em ở cùng với bố mẹ chồng em, ngoài 3 đứa con thì không có tài sản gì cả. Bố chồng em là người chi li tính toán, em ở chung với bố mẹ suốt ngày mang tiếng ăn bám, mặc dù em vẫn là người làm và lo kinh tế gia đình.

 

cửa sổ tình yêu, nhu cầu, loạn luân, bố chồng, gạ gẫm, cờ bạc, ly hôn.

 

Cách đây 3 năm bố chồng em đã gạ gẫm em quan hệ với ông, em không đồng ý, 3 ngày sau ông nói chuyện lại với em là ông thử lòng em. Em không tin nhưng vẫn cho qua để cuộc sống gia đình yên ổn. Tuy nhiên, cách đây khoảng 2 tháng, 10h30 tối ông lên phòng gọi em, khi đó không có bà ở nhà, chồng em thì đi đánh bạc. Ông lên gọi cửa phòng em, lại tiếp tục có ý định gạ gẫm em lần nữa, tuy nhiên không thành vì thằng cu 4 tuổi nhà em nó chưa ngủ, thế là ông bế nó xuống tầng dưới cho nó ngủ, em gọi điện chồng em về.

 

Từ đó em không còn tôn trọng ông ấy nữa. Em chỉ muốn thuê nhà để không còn phải chạm mặt ông ấy nữa nhưng chưa thuê được. Mà có thuê thì kinh tế cũng rất khó khăn, con em theo em đi lại khổ chúng. Nhà mẹ đẻ em đang cần người làm, nếu em về làm cho bà thì quá tốt. Em đang suy nghĩ không biết có nên bỏ chồng không, anh ấy lười, cờ bạc, không làm ra kinh tế nhưng vì em vẫn còn thương nên cũng không muốn bỏ. Mà nếu không bỏ thì không biết tương lai mình sẽ đi về đâu, trong khi đó ở nhà đó lại phải ngày nào cũng chạm mặt với ông bố chồng em rất khó chịu, nói ra cho mọi người biết thì không được, vì em rất thương mẹ chồng em, em không muốn bà bị tổn thương.

 

Vậy em viết bài hỏi chương trình em nên làm thế nào? Xin cho em lời khuyên ạ?

Em thân mến.

 

Cuộc sống thường có những chuyện tưởng chừng không thể có nhưng vẫn hiển hiện em ạ. Rõ ràng rằng mối quan hệ giữa bố chồng và con dâu nếu đi đến tình dục sẽ là loạn luân; Nhưng có những ông bố chồng vẫn không thể kìm nén sự “thú tính” trong cơ thể. Bên cạnh đó em đang băn khoăn là tính tình cờ bạc của chồng em. Đúng là đã khó khăn lại càng thêm khó đúng không em?

 

Chúng tôi biết em đã phải chịu đựng stress như thế nào với hành vi của bố chồng em những lần vừa qua. Nhưng dù sao sự việc cũng đã qua và ông thì cũng là bố của chồng mình nên em đành phải lựa để chung sống yên ổn. Vì tôi không biết khi em gọi chồng em về thì em đã nói chuyện với chồng về vấn đề này hay chưa. Nếu chưa thì em nên xem xét cách thức để nói chuyện với chồng về vấn đề này cho phù hợp, tránh tình huống xấu nhất xảy ra là bố chồng em đạt được những khát khao mất đạo đức, loạn luân như vậy. Thêm vào đó, khi chồng em đã biết câu chuyện thì sẽ hạn chế được vấn đề “gạ gẫm”, quấy rối của bố chồng đối với em.

 

Hai vợ chồng em cũng cần bàn bạc với nhau về vấn đề ra ngoài ở trọ để dứt điểm tình trạng này cũng như chồng em cần có kế hoạch làm việc trả nợ và từ bỏ hoàn toàn cờ bạc. Hoặc nếu bên ngoại vừa thu xếp được cho em chỗ ở vừa có việc làm giúp em thêm thu nhập cũng là giúp bố mẹ thì em cũng nên trao đổi phương án đó với chồng. Bản thân anh ấy không làm ra kinh tế lại nợ nần thì việc em về nhà ngoại cũng là một lời "cảnh tỉnh" để anh ấy quyết tâm dứt bỏ cờ bạc toàn tâm toàn ý cho vợ con. Còn nếu anh ấy nhất quyết không đồng ý thì em hoàn toàn có thể tự quyết định bởi cuộc sống là cuộc em và em cần phải lo cho bản thân cũng như đảm bảo được cuộc sống cho các con Dù bước đầu có khó khăn về kinh tế, nhưng điều đó sẽ loại dần được rủi ro của nhiều vấn đề trong gia đình, tránh những điều đáng tiếc, không hay xảy ra với chính em và con cái.

 

Trong khoảng thời gian cả hai vợ chồng cố gắng thì em cần nói chuyện với chồng về việc kinh tế trong gia đình khó khăn anh ấy cần dứt khoát bỏ cờ bạc để không còn nợ nần cũng như thiếu thốn kinh kế gia đình. Vịêc anh ấy chơi bời cờ bạc cũng sẽ là tấm gương xấu để các con nhìn nhận vào, điều đó sẽ thực sự không hay ho gì cho cuộc sống gia đình. Em cũng có thể chia sẻ với chồng về những suy nghĩ, cảm nhận nơi em, những cố gắng của em ra sao cho gia đình này và cả những mong muốn ly hôn nếu như anh ấy không từ bỏ cờ bạc. Nếu anh ấy hiểu và yêu thương gia đình, yêu thương vợ, con cái thì chắc hẳn anh ấy sẽ biết dừng ở đâu. Khi em đã cố gắng hết sức để chấp nhận, thay đổi nhưng vẫn không thay đổi được chồng em thì lúc đó em có lựa chọn dừng lại cũng không phải là điều gì quá vội vã cả.

  

Mong là vợ chồng em sớm vượt qua giai đoạn này để cuộc sống trở lại bình thường nhé.

Theo CSTY

22.9.2019 - Em đã trả lời lại rằng, em sẽ cố gắng hết sức để chăm sóc bạn gái của em. Tuy nhiên ở...
22.9.2019 - Hồi cấp 2 em có cảm giác có vài bạn nữ thích em và cho đến bây giờ cảm xúc tình yêu...
22.9.2019 - Em yêu, thích con trai nhưng song song đó em cũng sẽ dễ bị thu hút với những bạn nữ...
21.9.2019 - Anh là người đàn ông khá chững chạc nên mỗi khi cãi nhau anh thường im lặng 1 - 2 hôm...
21.9.2019 - Sau buổi gặp gỡ em thực sự rất có tình cảm với bạn ấy, nhưng vốn là một người nhút...
21.9.2019 - Em và bạn gái yêu nhau gần 2 năm nhưng bị gia đình ngăn cấm! Mặc dù họ không biết em...
21.9.2019 - Do tính chất công việc thường xuyên gặp mặt, tiếp xúc nên dần dần tôi cảm thấy có...
20.9.2019 - Bà thầy bói còn nói nếu sai bàn thờ vỡ đôi. Rồi bảo phải yêu người trên 30 tuổi mới...
Có thể bạn quan tâm