Chồng coi việc nhận quà từ người yêu cũ là chuyện đương nhiên...

Hai năm trước em có gặp một người đàn ông, anh ấy ly hôn 10 năm rồi và có con 20 tuổi cháu sống với mẹ. Chúng em yêu nhau và về sống cùng nhau. Trong thời gian đầu thì sống ở nhà em thuê được một thời gian thì mẹ của anh bệnh nặng chúng em phải về sống với bà để chăm bà. Em là người chăm bà vì bà bị tai biến không còn nhận biết gì nữa.

Thưa chuyên gia. Em năm nay 34 tuổi, có công việc làm ổn định với thu nhập trung bình. Em đã có hai con và đã ly hôn đước 5 năm. Em lo nuôi cháu lớn còn cháu nhỏ sống với ba nhưng hàng ngày em vẫn lo ăn uống sinh hoạt cho cháu, tối ba mới đón cháu về ngủ với ba.

 

Hai năm trước em có gặp một người đàn ông, anh ấy ly hôn 10 năm rồi và có con 20 tuổi cháu sống với mẹ. Chúng em yêu nhau và về sống cùng nhau. Trong thời gian đầu thì sống ở nhà em thuê được một thời gian thì mẹ của anh bệnh nặng chúng em phải về sống với bà để chăm bà. Em là người chăm bà vì bà bị tai biến không còn nhận biết gì nữa.

 

Em ở nhà lo cho gia đình nhưng vẫn có thu nhập nhỏ để sinh hoạt. Anh đi làm tại công ty của người yêu cũ mà cô ấy là giám đốc (cô ây hiện giờ đã sống cùng người đàn ông nước ngoài nhưng không kết hôn vì ông ấy còn có vợ ở Hàn Quốc). Anh là trợ lý cho người đàn ông này, tạm gọi là chồng cô ấy. Lúc này em mới biết anh được cô ấy giúp đỡ rất nhiều trong công việc và tiền bạc.

 

Tất cả những món đồ đắt tiền mà anh sử dụng đều là cô ấy tặng anh như những chiếc điện thoại vài chục chiệu cho đến những vật dụng cá nhân đều là cô ấy mua cho anh từ trước khi có em tới bây giờ (cô ây yêu anh 5 năm và chia tay được 5 năm rồi và anh chính là người giới thiệu ông người nước ngoài kia cho cô hợp tác làm ăn và giờ đã là bồ của cô ấy nhưng ông ta không biết mối quan hệ tình cảm của anh và cô ấy).

 

ly hôn, chuyện gia đình, người cũ quấy phá, vợ cũ, hôn nhân gia đình, chồng qua lại với người cũ, lợi dụng tình cảm, cửa sổ tình yêu

 

Anh đã kể cho em nghe tất cả và nói rằng anh và cô ấy không còn tình yêu mà chỉ còn tinh bạn và cô trả ơn anh nên giúp đỡ. Em rất hụt hẫng và buồn khi biết chuyện hàng ngày anh thường xuyên tâm sự tất cả mọi chuyện với cô ấy kể cả chuyện cái nồi cơm điện nhà em bị hư rồi cô ấy lại mua tặng chồng em. Em nói anh không nên như vậy vì chuyện cái nồi bị hư thì để em mua cái khác sao phải nói với người ta. Anh trả lời mình thấy cái gì có lợi thì cứ làm, anh không quan tâm ai nghĩ gì anh chỉ cần mình có nhiều tiền để sau này già không đỡ khổ.

 

Em nói anh kiếm tiền mà lợi dụng người phụ nữ như vậy em thấy thất vọng và nói mình chia tay. Anh trả lời tùy em nếu em thấy anh xấu xa thì chia tay anh đi, chứ anh không thấy mình sai trái gì hết nên vẫn nhận sự giúp đỡ của cô ấy. Hôm qua anh nhận thêm chiếc điện thoại iphoneX.

 

Em đau lòng và có linh cảm anh rất trân trọng cô ấy vì khi em nói cô ấy là người đàn bà xấu vì đã sống cùng người đàn ông kia rồi mà vẫn lo cho tình cũ và che giấu ông ta để giúp đỡ tình cũ. Anh đã nổi giận nói em không được nói cô ta như vậy vì anh và cô ta không còn là tình cũ gì hết mà chỉ là bạn tốt mà thôi.

 

Em rất mong cho em một lời khuyên em phải làm gì và nghĩ gì về mối quan hệ này của họ. Em cám ơn chương trình.

Chào em!

 

Người phụ nữ nào cũng sẽ cảm thấy bị tổn thương và khổ tâm rất nhiều nếu người đàn ông mà mình yêu thương, tin tưởng và sống chung một nhà lại có mối quan hệ thân thiết với một người phụ nữ khác. Đặc biệt, đó lại là người yêu cũ, dẫu sao họ cũng từng có tình cảm với nhau, vì vậy việc hai người thân thiết với nhau cũng khiến em lo lắng và bất an. Bên cạnh đó, là một người có lòng trọng tự và có cái nhìn khách quan, đánh giá sự việc một cách đúng đắn nhất nên em đang không hài lòng và đồng tình với việc làm, quan điểm của chồng trong mối quan hệ với người yêu cũ. Em nghĩ mình cần phải làm gì đó trong hoàn cảnh lúc này song em chưa biết phải làm như thế nào để hợp lý và thấu đáo nhất.

 

Trước hết, về mối quan hệ giữa chồng em và người yêu cũ của anh ấy. Có thể anh ấy nói rằng không còn tình và giữa hai người chỉ là bạn bè. Tuy nhiên, đó là từ phía của anh ấy, còn đối với người phụ nữa kia, em không thể rõ được. Qua những điều em chia sẻ cho thấy rằng cô ấy rất quan tâm đến chồng em, từ những điều nhỏ nhất, không những vậy cô ấy cũng rất quan tâm đến mọi việc diễn ra trong gia đình em. Cùng là phụ nữ, có lẽ em cũng hiểu khi đã không thể tiếp tục yêu nhau thì nếu không có sự quan tâm, không có tình cảm thường sẽ hạn chế tối đa sự liên lạc thay vì giúp đỡ nhau trong cả đời tư như hiện nay. Vì vậy, có thể chồng em không nghĩ gì nhưng cô ấy thì chưa chắc và cứ tiếp tục như hiện này, không ai có thể đảm bảo được rằng mối quan hệ này sẽ đi xa hơn và khi ấy sẽ đồng nghĩa rằng anh ấy đã ngoại tình và phản bội em.

 

Là một người lý trí bởi vậy em đã có sự nhìn nhận khách quan trong câu chuyện này. Những suy nghĩ của em hoàn toàn hợp lý. Dù là lý do gì thì việc người yêu cũ quan tâm và thân thiết với chồng em trong khi biết rằng em và anh ấy đã là một gia đình là một việc không đúng. Tuy nhiên, trong sự việc này, người đóng vai trò quyết định vẫn là anh ấy bởi em cũng cảm nhận rằng chính anh ấy là người chủ động và có mục đích muốn lợi dụng người phụ nữ kia. Vì vậy người cần phải thay đổi là anh ấy nếu như còn muốn giữ cuộc hôn nhân hiện tại. Song, thái độ của anh ấy dường như lại cho thấy rằng không thực sự trân trọng gia đình mà hai em đã xây dựng và không có ý thức rằng cần phải gìn giữ n khi anh ấy nói rằng “nếu em thấy anh xấu xa thì chia tay anh đi chứ anh không thấy mình sai trái gì hết”.

 

Nói như vậy có nghĩa rằng anh ấy sẽ không thay đổi. Do vậy quyết định như thế nào sẽ phụ thuộc vào sự chấp nhận của em. Nếu em thực sự muốn giữ gìn tổ ấm này và có thể chấp nhận được những việc làm của anh ấy thì để mọi việc tiếp tục diễn ra như vậy. Bằng không, nếu như em không thể “ngoảnh mặt làm ngơ”, không thể “nhắm mắt cho qua” được, có lẽ buộc em phải đưa ra một sự lựa chọn để bản thân mình. Bên cạnh đó, em cũng có thể cởi mở nói chuyện với anh ấy để anh ấy cũng phải đưa ra quyết định của mình, hoặc là giữ gìn hạnh phúc gia đình thì phải hạn chế mối quan hệ với cô ấy, chỉ dừng lại ở mức công việc, thậm chí có thể chuyển nơi làm việc để chấm dứt mối quan hệ này, hoặc là tiếp tục mối quan hệ ấy, thì khi đó buộc em phải có lựa chọn của mình để không phải hàng ngày chứng kiến cảnh "chướng tai gai mắt" nữa.

 

Trên đây là một số chia sẻ của chương trình có thể giúp em có sự nhín nhận sáng rõ hơn về câu chuyện này. Chúc em mọi điều như mong muốn!

CửaSổTìnhYêu
17.1.2021 - Em thấy mình vẫn còn bướng, cái tôi vẫn còn cao, đôi lúc ăn nói không lọt tai, đôi...
17.1.2021 - Ngay cả đêm hôm chia tay thì chiều hôm đó cô ấy vẫn nhắn tin hỏi thăm em. Điều đó làm...
17.1.2021 - Người phụ nữ kia là bạn cùng làng thời thanh niên đã có gia đình và là em dâu họ của...
17.1.2021 - Em năm nay 27 tuổi, có yêu một người phụ nữ ly dị chồng và có con nhưng cô ấy lớn hơn...
16.1.2021 - Và vào trước giáng sinh 3 ngày, em vô tình kể với bạn rằng lúc trước em có quen 1 bạn...
16.1.2021 - Trước giờ tụi em không công khai với bất cứ ai, đến giờ bị phát hiện thì gia đình em...
16.1.2021 - Em thật sự đang rất mệt mỏi, em vẫn đang suy nghĩ rất nhiều về việc mẹ có cần em...
15.1.2021 - Tôi như người rơi xuống vực thẫm vì tôi vẫn không tin anh có thể yêu ai khác ngoài...
Có thể bạn quan tâm