Chồng cũ gây khó dễ khi muốn đón con về sống cùng mẹ và bố "dượng".

Chồng cũ của em hiện đang làm việc trong Nam. Chúng em li dị do nhiều vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Chồng cũ của em dính đến ma túy đá và khi hai vợ chồng cãi nhau, anh ta luôn lôi hai đứa nhỏ ra đánh em trước mặt con. Em không muốn hai cháu sau này ảnh hưởng về sau nên đã bỏ đi về bà ngoại sống. (Thực ra vợ chồng em đã cãi nhau rất nhiều lần, do thương con em lại tha lỗi cho anh ta.

Em năm nay 35 tuổi, đã li dị và hiện nay đã lập gia đình mới. Em có hai cháu gái với chồng cũ, các cháu đã lớn. Bé lớn 10 tuổi và bé út 8 tuổi. Hiện nay các cháu đang ở với ông bà nội. Chồng cũ của em hiện đang làm việc trong Nam. Chúng em li dị do nhiều vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Chồng cũ của em dính đến ma túy đá và khi hai vợ chồng cãi nhau, anh ta luôn lôi hai đứa nhỏ ra đánh em trước mặt con. Em không muốn hai cháu sau này ảnh hưởng về sau nên đã bỏ đi về bà ngoại sống. (Thực ra vợ chồng em đã cãi nhau rất nhiều lần, do thương con em lại tha lỗi cho anh ta. Cuối cùng thực sự không chịu được con người như vậy, người luôn lôi con cái ra để hành hạ em, em thương con nên không chịu được. Nên cuối cùng em nghĩ, như vậy mãi thì con mình khổ và bản thân mình cũng khổ nên em dứt khoát chia tay).

 

Nhưng anh ta vẫn 5 lần 7 lượt sang nhà bố mẹ em chửi bới và dọa đánh em. Bố mẹ rất thương cháu nhưng không muốn em sống mãi như vậy nên đã đau lòng khuyên em bỏ anh ta. Và lo lắng sợ sau này lúc anh ta điên lên sẽ tìm em đánh thì khổ, nên đã bảo cậu em bên Nga cho em sang. Khi lên tòa li dị anh ta dọa nạt nói không được động đến hai đứa con nếu không anh ta sẽ giết. Em chấp nhận vì chỉ có vậy em mới không dính dáng đến con người xấu tính và đểu giả đó.

 

Nhưng chỉ được hơn tháng anh ta lôi cháu bé sang nhà bố mẹ em và bảo em nuôi. Nhưng do hai chị em còn nhỏ sống với bà nội từ nhỏ em cũng không muốn hai cháu tách ra. Với lại bố mẹ chồng cũ em cũng rất thương cháu. Em để lại hai cháu và đã làm thủ tục đi Nga. Em nghĩ sau này nếu làm ăn được em sẽ lo cho hai cháu sang.

 

hôn nhân, đánh đập, hành hạ, nói xấu, khuyên bảo, giải thích, ly hôn, đe dọa, hành xử, tác động, thay đổi

 

Sau 3 năm sang Nga em đã quen 1à người Trung Quốc, anh chưa có gia đình và rất thương em. Anh ấy biết em có hoàn cảnh như vậy nhưng không coi đó là lý do để không cưới em. Vì vậy em đã chấp nhận, hiện nay em đã có con với anh ấy. Anh ấy bảo em lo cho hai con sang đi để hai con đỡ khổ. Em rất vui và đã gọi nói chuyện với hai cháu. Lúc đó em nghĩ lúc nào em về đón hai cháu em sẽ nói chuyện của em cho hai cháu nghe vì nghĩ các cháu còn nhỏ chưa hiểu gì, mình về gần con nói cho con hiểu chắc sẽ không sao.

 

Nhưng em không ngờ chồng cũ của em biết và đã kể cho hai cháu nghe chuyện em có gia đình mới và nói những điều không nên với hai cháu. Dạng như : chỉ có bố mới yêu hai con, bố sẽ không bao giờ cưới vợ sẽ ở mãi với hai con, rồi bảo mẹ mày cho hai đứa sang sẽ phải bế em rồi ở với bố dượng sẽ làm sao... Làm cho hai cháu quay sang bảo với em là con không sang với mẹ. Hai cháu còn nhỏ em biết các cháu không thể nghĩ những điều xa xăm đó nhưng em không ở gần để nói cho các cháu hiểu. Em thực lo lắng về việc đó.

 

Không biết em nên làm thế nào để các cháu có thể hiểu em. Còn về người chồng cũ đó em nên có thái độ và cách nói như nào cho đúng? Em không bao giờ nói xấu về bố các cháu nhưng người đó lại luôn nói xấu em cho các cháu nghe. Em nên làm thế nào để có thể cho các cháu hiểu? Bố mẹ chồng cũ của em cũng quay 180° khi biết em có gia đình mới. Thái độ không gay gắt nhưng em nghe cách nói chuyện là em hiểu.

 

Em biết chồng cũ của em đang gây khó dễ cho em chứ thực ra em biết anh ta cũng quen rất nhiều người, và đã từng có ý cưới người khác nhưng không biết vì sao lại không thành. Điều đó chắc chắn là hai con em không biết rồi. Các cháu luôn nghĩ bố chúng đang đợi và vẫn yêu mẹ chúng nên không lấy vợ, chỉ có mẹ chúng không yêu chúng và cưới người khác. Em mong chuyên gia tư vấn giúp em. Em cảm ơn. (Hiện em đang sống bên Nga, rất muốn gọi điện cho chương trình nhưng do xa quá nên chỉ có cách viết thư).

Chào em.

 

Nỗi đau của mỗi người phụ nữ đó là khi trót trao nhầm cuộc đời mình cho một người đàn ông tệ bạc. Nhưng càng đau đớn gấp trăm nghìn lần khi mà đứa con mình đứt ruột đẻ ra lại hiểu nhầm và nghĩ về mình một cách xấu xa đến như vậy.

 

Để đưa ra quyết định lựa chọn sang Nga sinh sống và để con ở lại cho gia đình chồng nuôi có lẽ đó là bước đường cùng mà bản thân em phải nghĩ đến. Giả sử như ngày ly hôn với chồng cũ, em nhất định nhận nuôi con và không sang Nga hoặc sang Nga nhưng để con ở nhà ngoại thì chưa chắc em và con đã sống yên ổn với chồng cũ. Bởi thế việc sống xa con không phải là lỗi của em, đừng tự trách bản thân của mình.

 

Con trẻ đang còn nhỏ, các con chưa thể nào hiểu hết những câu chuyện của người lớn. Có thể lúc ở với bố, bị bố đánh đập, con cảm thấy ghét bố nhưng các con dễ chấp nhận hơn việc mẹ có thêm 1 gia đình khác, có một em bé khác không phải là chị em ruột thịt với các con, vẫn có một cái cảm giác ghét bỏ nào đó đối với người đàn ông mà mẹ đang yêu thương vì đó không phải là bố của mình. Đó là tâm lý trẻ nhỏ. Cho nên khi các con đã có tâm lý như thế, cộng thêm sự tác động của gia đình bên chồng, của chồng cũ em thì chắc chắn các con sẽ không muốn sang ở cùng với em. Chứ không phải hòan tòan lỗi ở chồng em. Và nếu như mong muốn của các con vẫn là ở lại với gia đình chồng em có nghĩa cuộc sống hiện tại của các con tạm thời ổn vì nếu các con bị đánh đập, bị hành hạ và bị ngược đãi thì có lẽ các con sẽ sợ hãi và mong muốn mẹ trở về. Nên em có thể yên tâm về con trong thời điểm này.

 

Bây giờ em có gọi điện về phân tích với con như thế này thế kia thì chưa chắc con đã hiểu thấu hết vì với các con, các con chỉ nghĩ là không nuôi hai chị em từ nhỏ lại đang sống với người khác và con không muốn ở chung với người đàn ông lạ vả lại em cứ thử nghĩ đến người lớn mà phải thay đổi môi trường sống còn e ngại nữa là con trẻ. Nhưng khi các con lớn hơn 1 chút nữa, các con có sự hiểu biết và nhìn nhận thì biết đâu sẽ có sự thay đổi suy nghĩ và hiểu cho mẹ nhiều hơn. Vì vậy, thời gian này, em có thể tập trung lo chăm sóc gia đình mới của em, có kinh tế ổn định, vững chắc. Bên cạnh đó, có sự quan tâm đến hai con ở nhà, như gọi điện nói chuyện, hỏi han, nhờ ông bà ở nhà mua cho con miếng bánh, tấm quà, hoặc em có thể gửi về, rồi có gửi cho con ít tiền dành cho học tập và nhân tiện gửi cho ông bà nội những món quà để các con em nhìn vào cách em hành xử, các con sẽ có sự đối chiếu với câu chuyện của chồng em kể xấu em. Hoặc em cũng có thể chỉ ngỏ ý đón con sang chơi trước cho các cháu tự cảm nhận về cuộc sống ở đó, về mẹ, về bố "dượng"... bởi trăm nghe không bằng một thấy, khi các con cảm nhận cuộc sống bên đó thực sự tốt hơn các con sẽ quyết định chuyện tương lai cũng không muộn.

 

Với thời gian, khi em đã ổn định, con em cũng nhận được nhiều sự quan tâm của mẹ, em có thể cho con hiểu hết vấn đề và nói ra mong muốn của mình. Đồng thời, qua thời gian, chồng em anh ấy cũng sẽ thể hiện rõ bản chất của mình và các con sẽ biết. Còn về việc nói chuyện với chồng cũ của em ra sao thì thiết nghĩ với bản tính con người anh ấy như vậy thì thật khó để có thể thay đổi và tác động được. Việc trao đổi ở đây có thể là không cần thiết. Hi vọng em sẽ có cách giải quyết hợp lý nhất.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
9.4.2020 - Và em đã chủ động nói thích anh ấy. Nhưng anh ấy lại bảo: anh chưa sẵn sàng để bắt đầu...
9.4.2020 - Em đã lướt nhanh không đọc được nhưng em đã nhìn thấy ảnh đại diện của hai người cho...
9.4.2020 - Với lại gần đây, khi đăng ảnh trên facebook thì người em thầm thích đã yêu thích ảnh...
9.4.2020 - Em rất phiền não khi thích một người con trai thẳng, được một năm trôi qua không có...
8.4.2020 - Nhưng anh nói anh không tin và nói em phải chứng minh được trong thời gian đó em hoàn...
8.4.2020 - Chia tay lâu rồi thì dạo này bạn ấy có nói chuyện qua lại với một bạn nữ chung chỗ...
8.4.2020 - Ngày cưới em về anh ấy vẫn qua lại với người yêu cũ và nói về em rất tệ với cô ấy. Cho...
8.4.2020 - Cả em và anh ấy dự định sẽ yêu tầm 2 năm rồi mới kết hôn. Mẹ em không đồng ý vì anh...
Có thể bạn quan tâm