Chồng ép vợ hôn khói ma túy và bắt xem phim đen để "phục vụ" chồng hàng tiếng đồng hồ. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chồng ép vợ hôn khói ma túy và bắt xem phim đen để "phục vụ" chồng hàng tiếng đồng hồ.

Em thì trước cũng làm kế toán ở một phòng khám tư nhân nhưng em cũng xin nghỉ ở nhà trông con nhỏ và làm với chồng. Nói chung là công việc thì không suôn sẻ mà con cái thì nhỏ nên rất khó khăn, rất vất vả. Em biết như vậy nên em đã vay mượn cho chồng em rất nhiều để làm ăn nhưng toàn thua lỗ, bây giờ vẫn chưa trả được em đã rất đau đầu.

Em chào chương trình Cửa sổ tình yêu. Em bây giờ đang rất khổ tâm không biết nên làm thế nào? Em mong chương trình tư vấn.

 

Em năm nay 35 tuổi, chồng em cũng vậy. Vợ chồng em lấy nhau năm 2011, có với nhau 3 đứa con. Cháu lớn 5 tuổi, 1 cháu thứ 2 mất nên em mới sinh cháu thứ 3 được 4 tháng. Thời gian gần đây vợ chồng em thường xảy ra mâu thuẫn.

 

Chồng em là người rất gia trưởng, rất khó tính, bảo thủ, nóng tính và hay ghen. Chồng em làm nghề tự do, mấy năm qua đi thầu công trình nhưng làm ăn không được, thua lỗ nên về nhà thầu ao hồ nuôi cá nhưng năm ngoái nhà em nuôi cá cũng thua lỗ. Em thì trước cũng làm kế toán ở một phòng khám tư nhân nhưng em cũng xin nghỉ ở nhà trông con nhỏ và làm với chồng. Nói chung là công việc thì không suôn sẻ mà con cái thì nhỏ nên rất khó khăn, rất vất vả. Em biết như vậy nên em đã vay mượn cho chồng em rất nhiều để làm ăn nhưng toàn thua lỗ, bây giờ vẫn chưa trả được em đã rất đau đầu.

 

hôn nhân gia đình, hôn nhân rạn nứt, chồng nghiện ma túy, bạo lực gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, cửa sổ tình yêu

 

Nhưng nỗi lo sợ lớn nhất của em bây giờ là chồng em lại dùng ma túy. Đã dùng 2 năm nay trước kia thì dùng ít bây giờ thì dùng thường xuyên. Mà bây giờ chồng em đầu óc càng lúc càng khó hiểu, em và gia đình nói cũng không được rất bảo thủ. Bây giờ lại ghen tuông em với người bạn thân nhất của anh ấy trong khi đó em và anh ấy không có gì chỉ thỉnh thoảng gặp thì nói chuyện bình thường nhưng chồng em lại nói chúng em có tình cảm với nhau và đánh đập em chửi bới lăng mạ em.

 

Em thì đang nuôi con nhỏ mà chồng em dùng ma tuý đá xong bắt em phải hôn để khói đó vào miệng em rồi mở phim sex xem rồi em phải chiều chuộng mấy tiếng. Nếu em không hôn khi có khói đó thì lại giận lại nói em không yêu chồng. Nhu cầu của chồng em rất cao còn em thì rất sợ chuyện đó nhưng em vẫn phải chiều.Thực sự nhiều khi em muốn phát điên mất.

 

Em có nói thế nào chồng em vẫn không nghe có lần em đã nói một là chọn vợ con hai là chọn dùng cái đó nhưng chồng em vẫn dùng không bỏ. Mà chồng em chơi bời là dân xã hội nên em rất sợ bố mẹ chồng em cũng không bảo được nữa rồi. Em nói nếu vợ chồng không có tình cảm nữa thì chia tay nhưng chồng em bảo không dễ như vậy để cho em phải chịu bị hành hạ nghe chửi cả đời. Em nhiều khi nghĩ liều ôm hai con thơ bỏ đi thật xa.

 

Em bây giờ đang rối bời không biết nên quyết định thế nào? Em là một người rất nhẫn nhịn, em luôn phải nhìn nét mặt của chồng để sống. Em chỉ lo cho con của mình, các cháu đều là con trai sau không dạy dỗ được con. Xin cho em lời khuyên em phải làm thế nào bây giờ?

Chào em!

 

Hẳn em đã khổ tâm và tổn thương rất nhiều khi chỉ mới mấy năm đầu của cuộc hôn nhân nhưng đã rạn nứt khi kinh tế gia đình bất ổn và đáng nói hơn cả là chồng em càng ngày càng sa đà vào ma túy. Bởi vậy mà làm cho không khí gia đình nặng nề, căng thẳng, khiến em mệt mỏi. Đã có những lúc em muốn tự giải thoát cho mình để chấm dứt những ngày tháng như hiện tại, song có lẽ em chưa thực sự muốn dứt khoát.

 

Về phía chồng. Có thể do công việc không được như mong muốn vì thua lỗ dù cũng đã cố gắng nhiều lần nên dễ khiến anh ấy suy sụp tinh thần và có những hành động, suy nghĩ tiêu cực. Đỉnh điểm có lẽ là tìm đến ma túy như một sự trốn chạy và giải tỏa thực tại của mình. Bởi với đàn ông, họ thường rất coi trọng sự nghiệp của mình, đó là cách để họ khẳng định bản thân mình với tất cả mọi người. Đặc biệt là ở độ tuổi  này, có thể bạn bè đã rất nhiều người thành đạt sẽ càng khiến chồng em áp lực và có những hành động tiêu cực hơn.

 

Song, có lẽ vẫn cần phải khách quan nhìn nhận. Dù cho có chuyện gì xảy ra chăng nữa thì ý chí, sự tự chủ của mọi người vẫn là yếu tố quyết định bởi rất nhiều người cũng thất bại nhưng với sự quyết tâm, họ vẫn làm lại từ đầu mà không cho phép bản thân mình sa đà vào các tệ nạn xã hội. Song, với sự gia trưởng, nóng tính và hay ghen của mình, anh ấy đã đánh đập, mắng chửi, lăng mạ em, điều đặc biệt là dường như không hề cảm thấy có lỗi về việc làm, hành vi của mình. Đó là sự bạo lực gia đình, không biết em nghĩ sao về những điều này?

 

Chương trình hiểu rằng những khó khăn về kinh tế em vẫn có thể khắc phục được và vượt qua nếu có chồng đồng lòng. Bởi nhu cầu tinh thần, tình cảm là yếu tố quan trọng nhất, là động lực tinh thần mạnh mẽ để mỗi người vượt qua mọi khó khăn, vất vả. Song, anh ấy lại không làm được điều đó mà khiến em tổn thương, đau khổ rất nhiều trong suốt thời gian dài. Về việc anh ấy dùng ma túy, nếu như ở mức độ nhiều và thường xuyên, không thể chịu đựng được nếu không được sử dụng thì lâu dài ắt sẽ thành nghiện. Trong quá trình sử dụng ma túy, người nghiện thường sẽ có những suy nghĩ, hành động mà mọi người cảm nhận là không bình thường, không đúng đắn, thậm chí là lệch lạc, bệnh hoạn. Bởi khi đó họ không hề nhận thức được đúng – sai, tốt – xấu. Đời sống tình dục hiện tại của anh ấy là một biểu hiện điển hình. Và sẽ rất khó để người nghiện có thể tự cai mà thường sẽ phải đến trung tâm cai nghiện.

 

Với cách cư xử như hiện tại của chồng đối với em là bạo lực về thể xác và tinh thần, ép buộc em quan hệ tình dục khiến em không thoải mái. Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra, em nghĩ là mình có thể chịu đựng được đến khi nào? Em nghĩ mình có thể chấp nhận được trong suốt cuộc đời của mình? Em thân mến, với tình trạng bạo lực, thì sự chịu đựng hay bỏ qua và nghĩ rằng họ có thể thay đổi là việc làm càng khiến cho bạo lực tiếp diễn và đặc biệt là với mức độ nghiêm trọng, thường xuyên hơn. Vì vậy, im lặng nhẫn nhịn và cố gắng “lơ” đi để tập trung vào con có lẽ không phải là cách cư xử phù hợp, đúng đắn trong hoàn cảnh hiện tại của em. Đồng thời, việc làm của anh ấy cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các con và em, trực tiếp đó là sức khỏe, bởi khi em hít loại khói đó cũng giống việc em đang sử dụng ma túy, mặc dù lượng tác động sẽ ít hơn nhưng cũng giống như em hít khói thuốc lá từ người hút bên cạnh vậy.

 

Cuộc hôn nhân này, gia đình này là của em vì vậy em hoàn toàn có quyền quyết định cuộc sống của mình. Làm điều gì em cho là nên, là để tốt cho cả em và con thì em hãy cứ làm thay vì trao quyền quyết định đó cho anh ấy. Hạnh phúc là của em và do em lựa chọn, vì vậy không thể đặt nó vào tay người khác được. Liệu rằng em có chấp nhận để chồng “hành hạ” cả đời như vậy? Em có thể cân nhắc thẳng thắn bày tỏ quan điểm, mong muốn của mình, em muốn anh ấy thay đổi như thế nào nếu để chấm dứt tình trạng này và nếu như anh ấy còn muốn giữ gìn gia đình này. Song, nếu như anh ấy không thể hiện sự hợp tác và không có phản ứng tích cực, em nghĩ mình sẽ làm gì? Em nghĩ mình có thể tiếp tục chịu đựng?

 

Mong em sẽ mạnh mẽ và vững vàng để bảo vệ hạnh phúc của mình. Chúc em sớm có quyết định phù hợp nhất trong hoàn cảnh này!

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...