Chồng hứa hẹn nhưng vẫn ngang nhiên qua lại với tình nhân

Em và chồng cưới nhau được tròn 10 năm và có ba cô con gái. Nhưng cách đây 1 năm, em phát hiện chồng mình có tình nhân bên ngoài. Chồng đã nhiều lần nói không còn quan hệ với người đó, và nói rằng em ghen bóng, ghen gió. Em đã tin, đã tha thứ cho anh ấy hết lần này đến lần khác. Thậm chí, về nhà anh còn đối xử rất tốt với em, quan tâm em hơn, chiều chuộng và nói năng rất nhẹ nhàng. Nhưng rồi, em lại biết được những điều đó là giả dối,

Em chào chương trình. Em và chồng cưới nhau được tròn 10 năm và có ba cô con gái. Nhưng cách đây 1 năm, em phát hiện chồng mình có tình nhân bên ngoài. Chồng đã nhiều lần nói không còn quan hệ với người đó, và nói rằng em ghen bóng, ghen gió.

 

Em đã tin, đã tha thứ cho anh ấy hết lần này đến lần khác. Thậm chí, về nhà anh còn đối xử rất tốt với em, quan tâm em hơn, chiều chuộng và nói năng rất nhẹ nhàng. Nhưng rồi, em lại biết được những điều đó là giả dối, họ vẫn quan hệ với nhau như không có sự tồn tại của em. Em đã rất đau khổ. Đã cầu xin anh, và cả người kia hãy buông tha chồng em.

 

 

Nhưng mọi cố gắng đều vô ích. Khi em cho anh ấy lựa chọn thì anh ấy nói vẫn còn yêu em và gia đình. Và rằng nếu có chia tay thì anh và người kia cũng không đến được với nhau. Anh nói sẽ làm lại từ đầu, sẽ không gặp người đó nữa. Nhưng lòng tin của em giờ đã không còn trọn vẹn, mặc dù em vẫn muốn tin và còn rất yêu anh. Không biết anh đã lừa dối em bao nhiêu lần, vẫn ngang nhiên hẹn hò, và hai người đó thường nói xấu về vợ/chồng của nhau. Họ nói đã cố gắng chia tay mấy lần nhưng chồng em lại chủ động hàn gắn lại.

 

Vì rằng người con gái kia là người mà hồi học cấp 3 chồng em đã có tình cảm nhưng không dám nói. Rồi người ta đi lấy chồng. Sau này gặp lại, chồng nói vẫn không quên được cô ta. Cô ta cũng đã có gia đình, lúc nào cũng nói ra vẻ ta đây cao thượng lắm. Còn nói với chồng về em chẳng ra gì. Và rồi họ cứ đến với nhau. Mặc dù họ đã nói chia tay nhưng sao em không thể tin được điều đó. Chồng cũng thay đổi rất nhiều. Em thì rất đau khổ, nhưng cũng không muốn mất anh ấy. Em nên làm thế nào bây giờ ạ?

 

Cám ơn chương trình.

Chào bạn!

 

Có thể trước đây chồng bạn đã có tình cảm với người phụ nữ khác, cộng với việc người con gái đó lại là người mà chồng bạn có tình cảm từ thời cấp 3 nên sau một lần rạn nứt niềm tin, bạn vẫn không thể chấp nhận được quá khứ lầm lỡ của chồng. Tuy nhiên, trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng từng một lần lầm đường lạc lối. Anh ấy đã ngoại tình một lần, điều đó không có nghĩa anh ấy không còn được tin tưởng và lúc nào cũng bị vợ nghi ngờ sẽ ngoại tình thêm lần nữa.

 

Nếu sau tất cả mọi chuyện, chồng bạn nhận ra lỗi lầm của mình và lựa chọn quay về bên gia đình thì bạn có thể cho anh ấy một cơ hội, hơn hết là bạn cần đặt niềm tin vào anh ấy để tiếp tục chung sống. Điều này có nghĩa bạn chấp nhận chồng đã từng lầm lỡ như một việc không hay trong quá khứ và không đem chuyện đó ra để đay nghiến, mắng nhiếc hay tạo áp lực cho chồng. Sự tin tưởng, quan tâm và tôn trọng mới là yếu tố giữ gìn hạnh phúc gia đình.

 

Ngoài việc trách cứ chồng thì bạn có thể nhìn lại cuộc hôn nhân của mình xem bản thân đã có những nỗ lực nào để gần gũi, quan tâm chồng? Hoặc như có điều gì từ bạn khiến anh ấy không hài lòng? Có thể bạn không rõ lí do vì sao chồng mình không thể đến với người kia, nhưng đó đã là chuyện quá khứ. Anh ấy và người kia cũng đã chấp nhận đến với người khác thì chắc hẳn họ cũng tin tưởng vào lựa chọn của mình, cũng như có trách nhiệm với cuộc hôn nhân của mình. Thay vì để chuyện quá khứ làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng thì bạn có thể dành thời gian quan tâm, chăm sóc chồng con. Bạn cũng có thể thay đổi bản thân để mình đẹp hơn trong mắt chồng. Bạn cũng có thể tạo điều kiện để hai vợ chồng có nhiều thời gian ở bên nhau hoặc hâm nóng tình cảm bằng những chuyến đi chơi, những buổi hẹn hò…

 

Nếu bạn yêu thương và chấp nhận quá khứ của anh ấy thì hãy sống cho hiện tại. Còn nếu bạn và chồng đã làm mọi việc nhưng bạn vẫn không thể lấy lại được niềm tin rằng anh ấy đã chấm dứt mối quan hệ với người kia thì sớm muộn cuộc hôn nhân của bạn cũng sẽ tan vỡ.

 

Chúc bạn niềm vui và sức khỏe!

CửaSổTìnhYêu
2.6.2020 - Em không biết tại sao bản thân lại chịu ảnh hưởng tác động từ những câu chuyện yêu...
2.6.2020 - Em cũng đồng ý vì muốn quay lại với anh ấy. Những ngày tháng quay lại tụi em vẫn bình...
1.6.2020 - Do em tin tưởng người làm mai nên em đồng ý cưới, cưới về em mới biết anh ý không được...
1.6.2020 - Em không còn có thể làm những hành động thân mật như lúc 2 đứa còn cấp 3 nữa, mỗi lần...
1.6.2020 - Cách đây hơn 1 năm chồng em có ngoại tình với chị làm chung công ty, và rồi chị ấy báo...
1.6.2020 - Con 16 tuổi và con có thích 1 bạn bằng tuổi con và nhà bạn ấy ở gần nhà con luôn. Bạn...
31.5.2020 - Sau 2 tháng thì người yêu em có nghỉ làm được 2 hôm thì người yêu em nói chán và mất...
31.5.2020 - Em hỏi cô ấy có xảy ra chuyện gì không thì cô ấy bảo không có gì hết. Hỏi quen nhau...
Có thể bạn quan tâm