Chồng "lên giường" với cả chị dâu mà đơn ly hôn chưa dám gửi.

Đến 10/2010, tình cờ 1 lần em cầm được điện thoại của chồng, thấy tin nhắn của 1 người khả nghi nên em lấy số và không nói gì. Em đã liên lạc và được em ấy kể hết về mối tình của chồng em và một cô học sinh cấp 3 đã được hơn 1 năm. Em bình tĩnh khuyên nhủ chồng và khuyên nhủ em kia nhưng không có kết quả. Chính thời điểm ấy em phát hiện mang thai cháu thứ 2. Em cắn răng chịu cảnh bồ bịch vì 2 con.

Em muốn xin ý kiến của các anh chị để có quyết định đúng đắn hơn.

 

Em sinh năm 1986, lấy chồng năm 2008. Cuối năm em sinh con, nay con em đã 6 tuổi đang học lớp 1. Sinh con được mấy tháng, em thấy chồng có dấu hiệu ngoại tình. Nhưng vì hoàn cảnh chồng em là bộ đội đóng quân xa ( Quảng Nình), em thì ở Hà Nội nên nghi ngờ cũng không làm thế nào được. Vì chồng em luôn giấu điện thoại và không cho phép em động vào. Con em sinh non nên rất yếu hay đau ốm, em bị cuốn vào vùng quay lo cho con và thôi nghĩ thông cảm vì chồng đi xa thiếu thốn nên im lặng.

 

Đến 10/2010, tình cờ 1 lần em cầm được điện thoại của chồng, thấy tin nhắn của 1 người khả nghi nên em lấy số và không nói gì. Em đã liên lạc và được em ấy kể hết về mối tình của chồng em và một cô học sinh cấp 3 đã được hơn 1 năm. Em bình tĩnh khuyên nhủ chồng và khuyên nhủ em kia nhưng không có kết quả. Chính thời điểm ấy em phát hiện mang thai cháu thứ 2. Em cắn răng chịu cảnh bồ bịch vì 2 con.

 

Vì suy nghĩ quá nhiều khi mang thai nên cháu bé không khoẻ. Em sinh con ra cháu bị bệnh bẩm sinh và sinh xong là nằm viện luôn. Trong những lúc trông con ở bệnh viện, chồng em về thăm hay trông đỡ cho được thì liên tục tìm cách ra ngoài gọi điện cho gái. Em sống trong nước mắt vì con thì ốm đau, sống triền miên ở viện, chồng thì ngoại tình, bố mẹ chồng thì quá cay nghiệt. Nhưng em vẫn cam chịu. 10 tháng 10 ngày con em mất. Em đau đớn đến tột cùng nhưng thương con nên vẫn cố sống với chồng.

 

Cay đắng thay cách đây 5 tháng, chị gái em bắt quả tang chồng em ngủ với chị dâu ( chị dâu con nhà bác- chồng của chị ấy bị nghiện đi trại cai nghiện nên ở nhà họ gian díu với nhau). Em định dứt áo ra đi nhưng thương con nên tha cho họ. Họ đã hứa hẹn sửa đổi nhưng đến giờ vẫn lén lút đưa nhau đi nhà nghỉ. Em là 1 giáo viên nên chưa làm gì ầm lên mà vẫn âm thầm chịu đựng. Em nắm được tin nhắn của họ trong điện thoại và có bằng chứng từ ngày 22/12/2014 và đã ôm con về ngoại ở.

 

Cuộc đời gần 7 năm sống với chồng thì hơn 5 năm chịu cảnh chồng ngoại tình. Em thật không thể chịu nổi nữa và muốn ly hôn nhưng thương con quá nên chưa quyết định được. Nghĩ đến nguời chồng em không thể chấp nhận được nữa nhưng nghĩ đến con k có bố em quặn lòng lại. Viết đơn ly hôn mà chưa dám gửi.

 

Mong anh chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn nhiều!

Bạn thân mến!

 

Rất chia sẻ với những khó khăn, mất mát đã xảy đến với gia đình bạn. Nhưng thật lòng để thấy bạn không còn niềm tin yêu vào chồng sau những gì anh ấy làm với bạn. Phụ nữ chúng ta thường cam chịu khi về làm dâu nhà người. Dẫu rằng không nhận được sự yêu thương đùm bọc của bố mẹ, người thân nhà chồng nhưng luôn dặn lòng có chồng yêu thương sát cánh thì sẽ vượt qua tất cả.

 

Nhưng ngẫm lại bạn có đang nhận được điều đó hay không khi bố mẹ chồng thì cay nghiệp còn anh chồng thì lại ngoại tình hết lần này đến lần khác. Mặc cho con ốm đau, bệnh tật, vợ tần tảo vất vả hi sinh cho gia đình mà tâm tâm trí vẫn luôn tơ tưởng mong nhớ người tình bên ngoài. Hơn thế nữa vì sinh lý, vì bản năng mà chồng bạn còn không màng đến đạo đức, luân thường đạo lý con người mà lại đi ngoại tình vụng trộm, lén lút với người thân trong nhà mình, anh chị em với nhau. Cảm giác đau khổ, tổn thương sâu sắc khi biết chồng say đắm người đàn bà khác. Vậy mà bạn vẫn vì con, cố gắng gồng mình lên phân tích lý lẽ đúng sai, ngọt ngào với chồng, thể hiện là mình yêu chồng hết mực, “lạt mềm buộc chặt” mà vẫn vô ích. Bạn có thấy rằng chính sự không cương quyết của mình, cứ nghĩ rằng cam chịu rồi chồng sẽ thay đổi khiến chồng bạn ngày càng trở nên "quá đáng" hơn không còn biết đâu là đúng là sai nữa.

 

Bạn nói rằng vì mong muốn con có bố nhưng bố, sống dưới mái ấm gia đình chỉ còn lại vỏ bọc liệu có ý nghĩa không, có mang đến cho con được hạnh phúc không. Con trẻ chưa hiểu chuyện nhưng nó sẽ nghe được những lời thiên hạ nói về gia đình, về người bố của mình khi mối tình vụng trộm với chị dâu kia bị dư luận lên án. Khi cuộc sống gia đình chỉ còn là khổ đau, cam chịu, tổn thương cùng cực thì tại sao không tự giải thoát cho mình. Ly hôn thì chồng bạn vẫn cứ là cha của các con bạn, chúng vẫn có quyền đi lại giữa hai bên gia đình. Nếu thực sự là những người còn trách nhiệm dù đã ly hôn thì con sẽ vẫn nhận được nhiều tình yêu thương hơn trước từ bố, từ ông bà nội của chúng.

 

Còn bạn chấp nhận hai vợ chồng không còn là gì của nhau khi tình yêu cạn kiệt, thanh thản hơn khi không còn phải quan tâm xem anh ta làm gì, đi với ai... Bạn có thể làm chủ cuộc sống của mình, có thể chăm sóc, nuôi dưỡng con theo ý của mình, có nhiều thời gian dành cho con, bản thân, bố mẹ và cả bạn bè, sự nghiệp của mình hơn. Không những vậy mà tương lai bạn còn có thể gặp một người đàn ông đủ tốt, đủ yêu thương, mong muốn là chỗ dựa cho hai mẹ con thì vẫn có thể làm lại cuộc sống, yêu lại từ đầu. Cố chấp đeo bám lấy cái danh tiếng có chồng, con có bố để làm gì khi mà phải chịu đựng đủ thứ đau lòng. Ly hôn nhiều lúc chẳng phải là ngõ cụt, mà là sự giải thoát, chỉ khi đó bạn mới biết được phía trước còn rất nhiều điều tốt đẹp.

 

Hạnh phúc trong tầm tay của bạn. Vậy nên hãy biết nắm và buông khi cảm thấy cần thiết bạn nhé!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
24.2.2020 - Từ thời gian đó, tính cách cô ấy thay đổi đến 180 độ, dễ cấu gắt, nóng nẩy đặt biệt...
24.2.2020 - Em hỏi chuyện quá khứ của cô ta, cô ta bảo đã yêu và ăn ngủ với người yêu cũ hai năm...
24.2.2020 - Rồi bị bạo lực cả thể xác lẫn tâm hồn. Chính xác hơn là cháu bị b.ạo d.âm ạ. Những...
23.2.2020 - Theo tôi hiểu, là ngày cưới con gái, tôi không phải là người tham gia chính của Lễ...
23.2.2020 - Tôi thì đi làm công việc của tôi, không làm cho nhà anh. Nhưng hơi mang tính dị đoan...
22.2.2020 - Lúc đó em nhắn tin lại rằng "em nghĩ anh nên suy nghĩ lại việc anh quyết định lấy vợ...
22.2.2020 - Từ lúc quen em nữ từ hè 2015, đi bộ với nhau được 3 lần, mỗi lần cách 2 năm và 2 năm...
21.2.2020 - Dạo gần đây em thấy T có chút là lạ dần dần T tránh mặt em không còn những cuộc trò...
Có thể bạn quan tâm