Chồng mê gái bao bỏ rơi vợ con

Sống gần nửa cuộc đời chồng tôi lại dở chứng bồ bịch ngoại tình.

Sống gần nửa cuộc đời chồng tôi lại dở chứng bồ bịch ngoại tình.

 

Vợ chồng tôi lấy nhau đã 15 năm, đã có 2 mặt con, cuộc sống của hai vợ chồng làm công chức cũng không mấy khá giả gì, chỉ gọi là đủ để sống. Chồng tôi tùy kiếm tiền không giỏi nhưng bù lại, anh rất chịu thương chịu khó và luôn quan tâm chăm sóc vợ con chu đáo.

 

Vì tin tưởng chồng nên tôi chẳng bao giờ quản lý hay kiểm tra chồng, bởi ngoài việc là một công chức nhà nước anh còn là một đảng viên, nên tôi tuyệt nhiên tin tưởng chồng mình chẳng bao giờ lăng nhăng hay có những mối quan hệ phức tạp bên ngoài.

 

Dạo thời gian gần đây tôi thấy chồng thường hay bận rộn hơn, buổi tối anh ít khi ở nhà ăn cơm, tiền hàng tháng anh đưa cho tôi cũng ít hơn ngày trước, khi tôi thắc mắc thì anh nói do ở cơ quan đang làm một dự án mới nên công việc bận rộn hơn, với lại dạo này anh phải đi tiếp khách nhiều nên khá tốn kém, nghe chồng bảo thế tôi cũng tin vậy…

 

Buổi tối hôm đó, anh gọi điện cho tôi báo là không ăn cơm ở nhà và về hơi muộn, nhưng rồi 1 tiếng sau tôi nhận được cuộc điện thoại từ một người bạn bảo rằng vừa thấy chồng tôi vào nhà nghỉ với một cô gái trẻ, ăn mặc hở hang, trang điểm lòe lẹt, bảo tôi hãy đến tận nơi để bắt quả tang. Lúc đầu tôi cứ nghĩ bạn tôi chắc đang trêu đùa tôi, vì cách đó 30 phút tôi có gọi điện cho chồng thì anh bạn cơ quan chồng đã bắt máy và bảo chồng tôi đang đi mua đồ ăn.

 

 

Tôi còn mắng bạn mình đừng đùa kiểu như thế, rồi cô bạn tôi bảo “tin hay không thì tùy mày, muốn biết thì đến nơi sẽ rõ” rồi cúp máy. Ruột gan tôi lúc đó như có lửa đốt, cuối cùng tôi quyết định đến địa chỉ mà cô bạn đã chỉ.

Mọi thử như sụp đổ dưới chân tôi, khi thấy cảnh chồng tôi và cô gái kia đang ở trong nhà nghỉ, trên người chỉ có chiếc khăn cuốn che lại. Tôi không tin trước mắt mình là người chồng mẫu mực đã chung sống 15 năm trời với mình. Còn cô gái kia, không những không biết sợ mà cứ bình thảm và còn ra vẻ thách thức tôi, nhìn cô ta cũng đủ biết chẳng phải là con nhà tử tế gì.

 

Sau hôm ấy tôi giận chồng và không nói chuyện với anh, cứ tưởng như thế chồng sẽ biết lỗi lầm và cầu xin tôi tha thứ. Nhưng không, anh chẳng ngó ngàng gì đến tôi, cũng chẳng hỏi han điều gì cứ xem như không có chuyện gì xẩy ra vậy.

Được thể chồng tôi lại đi suốt, thậm chí đi qua đêm không về (điều trước đây chưa bao giờ xẩy ra). Khi tôi tìm hiểu thì mới biết, hằng ngày chồng tôi vẫn qua lại với cô gái kia và điều khiến tôi sốc hơn nữa đó là cô gái kia còn là gái bao.

 

Tôi chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào mà anh lại thay đổi đến như vậy, từ một người đàn ông tử tế chồng tôi như hoàn toàn thay đổi. Vì thương các con và không muốn gia đình đổ vỡ nên tôi đã chủ động đề nghị nói chuyện nghiêm túc với anh. Tôi đã bảo chồng nếu anh chấm dứt với cô gái kia và không tái phạm về bên vợ con thì tôi sẽ tha thứ cho anh. Trái với suy nghĩ của tôi, chồng tôi thảm nhiên trả lời, để anh suy nghĩ đã…. Tôi như chết lặng đi, rõ ràng anh đã sai, nhưng khi tôi xuống nước vì hạnh phúc gia đình thì anh lại thảm nhiên và tỏ ra hững hò.

 

 

2 ngày sau, chồng tôi về và đưa đơn lý hôn đặt trước mặt tôi, anh hiển nhiên nói, 15 năm chung sống với tôi cuộc sống quá nhàm chán và tẻ nhạt, tôi là một người phụ nữ quá nhu nhược, chẳng bao giờ biết đòi hỏi gì trong chuyện chăn gối, anh nói anh đã phải chịu đựng và kìm nén quá lâu rồi. Còn cô gái kia khác, cô ấy cho anh cảm giác mới lạ, anh thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn khi ở bên cô ấy.

 

Tai tôi như bị u lại như không nghe thấy điều gì, tôi choáng nặng, tôi đã vì các con vì gia đình mà bỏ cả lòng tự trọng để mong anh bình tâm chuyển ý, nhưng đến nước này tôi cũng chẳng còn luyến tiếc gì còn người bội bạc này nữa. Tôi đồng ý kí vào đơn lý dị, giải thoát cho anh.

Chồng tôi ra đi với hai bàn tay trắng, tôi thầm nghĩ, chẳng biết khi anh không còn gì thì liệu cái tình yêu mà anh nói ấy có thể tồn tại được bảo lâu hay khi tiền hết tình cũng tan??

 

Tôi cũng chẳng tiếc nuối gì một người chồng bạc bẽo như thế, tôi sẽ tự nuôi và chăm lo cho 2 đứa con nên người. Dù đau đớn nhưng tôi không buồn bởi một người như thế không đáng để tôi phải suy nghĩ quá nhiều.

 

Tôi rất mong những người phụ nữ khị bị phản bội hãy dũng cảm từ bỏ, để chọn cho mình một cuộc sống là của chính mình do mình làm chủ đem lại hạnh phúc cho con cái. Chứ đừng nghĩ rằng gia đình phải có đầy đủ cả cha cả mẹ mà cố níu kéo một người chồng người cha không xứng đáng.

30.5.2020 - Mỗi lần em hỏi bài hay những gì em biết về bạn ấy mà các bạn khác lại không biết các...
29.5.2020 - Đó là một buổi chiều, lúc em vừa lên lớp, bạn ấy đã chạy tới chọc em, nhưng tâm trạng...
29.5.2020 - Bố rất ích kỉ , từ khi làm nhà đến giờ đã được 4 năm nhưng bố không chịu đi làm, em...
29.5.2020 - Bọn mình chưa hề gặp nhau, nhưng anh mạnh mẽ và quyết đoán, muốn tiến tới với mình...
29.5.2020 - Em năm nay học lớp 11, nhưng lại đang nghĩ có nên thôi học không? Em nghĩ như vậy là...
28.5.2020 - Lúc đầu tụi em quen nhau thì có gặp vài lần nhưng không hiểu vì sao em vẫn rất là...
28.5.2020 - ồi anh ấy có việc về nhà, nên bọn cháu giờ là yêu xa. Nhưng anh ấy không nhắn tin hay...
28.5.2020 - Tối thứ 7 nào bố chồng em cũng sang thúc giục vợ chồng em đi nhà thờ. Do đó, em vẫn...
Có thể bạn quan tâm