Chồng mua đồ ngủ sexy cho vợ nhưng rồi vẫn "bỏ đói" vợ hàng đêm... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chồng mua đồ ngủ sexy cho vợ nhưng rồi vẫn "bỏ đói" vợ hàng đêm...

Mặc dù anh luôn nói những lời ngọt ngào, ôm hôn em, thậm chí mua cả đồ ngủ sexy cho em mang, nhưng lại ít quan hệ. Em vì vậy mà rất hay cáu gắt bực bội, nhiều khi chuyện chẳng có gì cũng khiến em nổi cáu.

Em 29 tuổi, chồng em 40 tuổi, chúng em lấy nhau đã 5 năm và có 1 bé gái 4 tuổi. Lúc cưới về vợ chồng em quan hệ khá đều đặn, 2-3 lần mỗi tuần. Nhưng cưới được 1 tháng thì em có thai, kể từ đó tụi em rất ít quan hệ, đến khi sinh con thì con em bị bệnh ngứa ngáy đêm không ngủ được nên vợ chồng em ngủ riêng vì chồng em rất khó ngủ. Bé được 7 tháng tuổi em mới quan hệ lại và rất thưa, khoảng vài ba tuần 1 lần và có khi vài ba tháng.

 

Bé bị bệnh hay khóc đêm, chồng em đi làm vất vả, nhưng chỉ làm vài tháng lại nghỉ 3 tháng nên cũng chỉ ở nhà, nhưng mất ngủ nên hay mệt mỏi. Tới lúc con em gần 2 tuổi thì bé đỡ bệnh, ngủ ngon hơn nhưng rồi tụi em lại có ông nội của chồng về ở cùng, ông đã 100 tuổi nên rất yếu, không thể tự làm bất cứ việc gì. Suốt ngày ông đòi ăn, uống, nói sảng, chồng em làm vất vả, đêm về ngủ không ngon, vì chỉ cần 1 tiếng động nhỏ là dậy và thức luôn tới sáng. Con em thỉnh thoảng mơ dậy khóc hoặc nói là ảnh dậy luôn, hoặc ông nội nói 1 tiếng gì đó cũng vậy.

 

Tụi em sống ở nước ngoài, nên thuế rất cao, ảnh thì lại hay suy nghĩ nên đã ngủ không được lại còn bị áp lực giấy tờ thuế má, hôm nào không đi làm ở nhà mà ông nội nói sảng cả ngày là ảnh cũng bực bội, vừa không ngủ được, đi làm vất vả, áp lực giấy tờ, chăm ông nội nên ảnh rất hay cáu gắt và sức khoẻ cũng không thật tốt. Em không đi làm ở nhà chăm con và ông nội, làm việc nhà. Anh rất thương em và con, em làm việc không kịp là anh đi làm về dù mệt vẫn sẵn sàng làm hết việc nhà. Chỉ có 1 điều tụi em rất ít quan hệ.

 

Em hiểu anh mệt nên cũng không nghĩ đến chuyện đó, nhưng có những kì nghỉ 3,4 tháng anh không đi làm chỉ ở nhà với em nhưng cũng không khác gì. Anh có đi khám ở nhiều nơi uống nhiều thuốc nhưng vẫn không khá hơn, hay suy nghĩ không ngủ được, hoặc lỡ con khóc là thức tới sáng, khoảng mỗi tháng tụi em quan hệ 1 lần là nhiều nhất, nhưng cũng chỉ 1 kiểu truyền thống, không dạo đầu không gì cả. Em có nói hết suy nghĩ của mình rất nhiều lần, em nói anh đừng suy nghĩ nhiều quá mà căng thẳng, vì thật ra kinh tế tụi em khá giả, không phải lo lắng nhiều, chỉ tại anh lo cho tương lai của con cái nên mới vậy, em cũng tâm sự khi quan hệ thì nên dạo đầu 1 chút cho em có cảm giác nhưng cũng chẳng thay đổi gì. Anh rất ít khi chủ động, em lâu lâu có chủ động nhưng rồi thấy anh hay mệt mỏi nên em cũng không muốn nữa.

 

Thật sự em chăm ông nội với con nhỏ, ở nhà cả ngày nghe ông nói nhảm, không được đi đâu, em cũng rất áp lực, nhưng em vẫn muốn vợ chồng gần gũi nhau, mỗi tuần 1 lần cũng được, em đều tâm sự với anh nhưng không thay đổi được gì. Mặc dù anh luôn nói những lời ngọt ngào, ôm hôn em, thậm chí mua cả đồ ngủ sexy cho em mang, nhưng lại ít quan hệ. Em vì vậy mà rất hay cáu gắt bực bội, nhiều khi chuyện chẳng có gì cũng khiến em nổi cáu.

 

ham muốn, nhu cầu, quan hệ tình dục, thỏa mãn, lo lắng, mệt, cửa sổ tình yêu

 

Nhiều khi anh hỏi em tại sao em cũng nói vì em muốn mình gần gũi nhiều hơn nhưng anh nói tại anh mệt, anh không nghĩ tới. Cả vài tháng nay tụi em không gần gũi nhau, vì anh đi làm mệt, hay đau này kia, tụi em cũng không có bà con anh em gì để nhờ trông hộ ông nội 1 hôm. Anh nghỉ thứ bảy chủ nhật thì làm lặt vặt ở nhà, hoặc mệt thì nằm nghỉ. Nhiều hôm em tính cho con ngủ rồi lên nằm với anh 1 lúc mà thấy anh mệt mỏi em cũng chả muốn nữa. Tụi em vẫn hay nói chuyện chia sẻ, em nói hết suy nghĩ của anh và em cũng vậy. Anh nói anh vẫn ham muốn với em, nhưng anh quá mệt, khi không còn ông nội vợ chồng mình sẽ hạnh phúc hơn. Nhưng nhiều khi thật sự em không chịu nổi.

 

Em cảm thấy thiếu thốn, mệt mỏi, và em thấy nó thật sự ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình em. Có những đêm em thật sự muốn gần gũi, em mang đồ ngủ anh mua, tính cho con ngủ xong sẽ gần gũi anh mà con chưa ngủ anh đã ngủ trước rồi. Những lúc như vậy em thấy mình tổn thương lắm. Em không thủ dâm, lâu lâu muốn quá em lại xem phim sex, nhưng nó không đem lại cảm giác gì mà thấy kiểu bệnh hoạn, và thấy đau lòng hơn thôi. Em phải làm sao ạ?

 

Nhiều lúc như vậy em lại nhớ tới người yêu cũ của em, vì trước đây tụi em đã đi quá giới hạn và rất hợp nhau mọi thứ. Bây giờ tụi em không còn liên lạc nữa, nhưng những lúc thiếu thốn em lại nhớ tới lúc bên người yêu cũ. Nói vậy thôi nhưng thật ra em không dám gặp lại anh, em về Việt Nam em cũng giấu không nói, không liên lạc gì cả, nhưng em thấy mình tội lỗi khi nghĩ tới cảm xúc thoả mãn xác thịt lúc còn bên anh ấy.

 

Em phải làm sao đây? 5 năm rồi, em cứ luôn thiếu thốn như vậy. Em biết là em ích kỉ vì chồng vất vả, mệt nhọc đi làm bên ngoài, mình còn như vậy, nhưng em rất lo hạnh phúc gia đình sẽ đổ vỡ chỉ vì ham muốn xác thịt không được thoả mãn của mình. Mong chương trình cho em lời khuyên.

Chào em.

 

Cám ơn em đã tin tưởng chia sẻ những tâm tư thầm kín của mình với Cửa sổ tình yêu. Hôn nhân của vợ chồng em đang gặp trục trặc khi có sự bất đồng, lệch pha trong đời sống tình dục và em không có cảm giác thỏa mãn suốt 5 năm qua. Chúng tôi chia sẻ với em tâm sự này. Quan hệ tình dục không chỉ đem lại sự thỏa mãn nhu cầu về sinh lý hay để duy trì nòi giống mà còn là sự trao đổi, sự quan tâm và sự tin tưởng lẫn nhau giữa vợ và chồng, giúp cho tình cảm càng thêm hài hòa, sâu đậm. Cuộc sống chăn gối hòa hợp là biện pháp bảo vệ cần thiết cho việc củng cố và phát triển tình cảm vợ chồng.

 

Vợ chồng em đã có khoảng thời gian mặn nồng, hòa hợp nhưng từ khi em có thai chuyện chăn gối vợ chồng em rất ít, điều đó khiến em cảm thấy bí bách, nặng nề, căng thẳng. Theo thời gian, cứ như vậy dần dần sẽ dẫn đến nhàm chán và tình cảm vợ chồng cũng bị ảnh hưởng theo. Việc em xem phim sex và nghĩ về người yêu cũ cũng một phần do em thiếu thốn, suy nghĩ nhiều về chuyện đó, khát khao được thỏa mãn nhưng kìm nén lại vì đạo đức, vì lễ giáo

 

Khi đứng trước hoàn cảnh có vấn đề chúng ta cần tích cực tìm hướng giải quyết thay vì chán chường, bỏ cuộc. Đây là vấn đề chung của hai vợ chồng chứ không phải riêng mình em, vậy nên hãy cùng nhau ngồi lại giải quyết em nhé. Có thể em nên điều chỉnh cảm xúc một chút, biết cách khơi gợi cảm xúc mới mẻ, cuốn hút, hấp dẫn lẫn nhau. Hãy tâm sự cho chồng về tâm tư tình cảm, nỗi lo lắng của mình, bên cạnh đó em cũng có thể mở rộng lòng để lắng nghe những gì anh ấy muốn, cảm thấy và cần. Một trong những nguyên nhân của anh ấy là sức khỏe, em có thể bàn với chồng lắp đặt hệ thống cách âm trong phòng ngủ, để anh ấy có giấc ngủ ngon không bị tiếng động ảnh hưởng, bên cạnh đó là ở bên chăm sóc, chia sẻ tâm tư với anh ấy, xoa dịu sự căng thẳng trong tâm lý của anh ấy cũng là giải pháp phù hợp trong thời điểm này. Bên cạnh đó nếu chồng gặp trục trặc về khả năng tình dục như cương dương kém hoặc mất ham muốn... thì cũng nên khơi gợi để chồng chia sẻ và đi khám sớm giúp giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất

 

Về phía em, để không bị vấn đề ham muốn tình dục chi phối, em có thể hướng bản thân quên dần đi trong công việc hàng ngày, chọn những thú vui giải trí tao nhã như nhiếp ảnh, hội họa, thơ ca, thể dục thể thao, câu cá, đánh cờ,…  Mặt khác, em cũng có thể học yoga, thiền,... cho tâm hồn tĩnh lặng hơn và nên ăn nhiều thức ăn có nguồn gốc thực, các loại rau củ quả… Nếu tình hình vẫn không khả quan hơn, em có thể lựa chọn thủ dâm như một cách để giải tỏa tạm thời. Theo tâm lý xã hội thì việc giải quyết nhu cầu sinh lý của phụ nữ bằng thủ dâm còn tồn tại khá nhiều thành kiến, có lẽ bản thân em cũng cảm thấy vậy nên em không chọn cách này để thỏa mãn nhu cầu. Tuy nhiên, đây cũng là cách giải quyết khá tối ưu về các nhu cầu bản năng con người ở phụ nữ nếu em biết cách thực hiện an toàn và hợp lý.

 

Ngoài ra, trong vấn đề chăn gối, nếu như anh ấy không là người chủ động thì em có thể chủ động, kích thích anh ấy. Bởi vì quá nhiều mệt mỏi, những lo toan trong cuộc sống khiến anh ấy mất dần cảm giác gần gũi. Có thể thái độ của anh ấy làm em mất hứng thú và suy nghĩ nhiều nhưng không nên vì thế mà bản thân mình cũng ngó lơ luôn. Em có thể chủ động hơn chuyện chăn gối trong thời gian này, chủ động "công kích" anh ấy để đánh thức những "ham muốn" đang bị lãng quên. Với thời gian khi giải quyết ổn thỏa phần nào về sức khỏe, những chuyện riêng trong gia đình thì "chuyện yêu" của em sẽ sớm "ấm nóng" trở lại

 

Chúc em sớm giải quyết vấn đề của mình và giữ gìn hạnh phúc gia đình nhé!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...