Chồng nghiện game, mê luôn cả bạn chơi game

Em cũng nghĩ game là giải trí nên không để ý đến khi phát hiện thì chồng có quen 1 người con gái ảo đã có gia đình rồi và cô ấy cũng biết chồng em cũng đã có gia đình. Cô ấy vì buồn chồng mới cưới được tháng nên chơi game chung 2 người có những lời nhắn thân mật rồi quan tâm.

Em và chồng lấy nhau được 7 năm rồi. Chồng em thì sinh năm 1989, còn em sinh năm 1992. Chúng em đã có 2 mặt con bé trai 6 tuổi còn bé gái 4 tuổi. Thời gian trước lúc 2 đứa chưa lấy nhau chồng em đã có thói quen chơi game rồi và hiện tại bây giờ cũng như vậy. Hồi trước cả 2 mới lấy nhau không được bao lâu em sinh con và ở nhà nuôi con. Lúc ấy game em không cấm vì game chồng chơi trên máy thời gian đi làm thì 2 công việc khiến tối về mới chơi.

Về sau gia đình em chuyển nhà xa nơi làm anh ấy nghỉ bớt 1 công việc. Gia đình em trước giờ mọi người nhìn vào rất hạnh phúc và thật sự là đúng như vậy. Anh ấy quan tâm 3 mẹ con em. Nhưng khi con đã lớn tý đến tuổi đi học rồi em cũng đi làm. Thời gian sau trò game chồng chơi trên máy lại có phiên bản chơi trên điện thoại và rồi khiến anh ấy tập trung vào game nhiều hơn dường như cả ngày vì công việc anh ấy là bảo vệ nên rất rảnh.

Em cũng nghĩ game là giải trí nên không để ý đến khi phát hiện thì chồng có quen 1 người con gái ảo đã có gia đình rồi và cô ấy cũng biết chồng em cũng đã có gia đình. Cô ấy vì buồn chồng mới cưới được tháng nên chơi game chung 2 người có những lời nhắn thân mật rồi quan tâm.

 

Ảnh minh họa.


Có lần em bắt gặp anh ấy lén gọi điện rồi trò chuyện. Em cũng lên game nói với tư cách là vợ anh ấy nếu 2 người có tình cảm thì cứ đến với nhau em sẽ chia tay với rồi cô ấy nói với chồng em là cắt hết mọi liên lạc. Nhưng rồi không lâu em lại phát hiện 2 người vẫn còn tiếp tục nói chuyện với nhau như bình thường và anh ấy lặp nick mới facebook khác rồi xoá nick facebook cũ có hình gia đình. Em không hiểu tại sao? Em hỏi chồng em nói không chơi facebook nhưng thật chất để giấu hình ảnh gia đình em.

Và cũng muốn đăng hình 2 nhân vật game của chồng và cô ấy lên tránh em nhìn thấy.  Rồi sau em lại không chịu được gây lộn với chồng, em dẫn 2 con bỏ đi thì anh ấy đã đi tìm. Nhưng đến khi bỏ đi đến tối em lại gọi kêu chồng em rước vì anh ấy nhắn tin xin lỗi. Trước khi gọi em cũng đã bắt chồng em phải hứa bỏ game quên cả cô ấy, thế mà khi đón mẹ con em về chồng em vẫn không bỏ game được. Chồng em cứ nói giờ rảnh làm 8 tiếng bảo vệ không biết làm gì. Em cũng đã giao cho chồng bớt công việc chăm sóc con đưa đón con nhưng vẫn không bỏ được. Em đành kêu chồng em xin thêm công việc chạy xe grap kiếm thêm thì thời gian đi làm chồng em vẫn chơi game rồi thời gian chạy grap rảnh không khách cũng chơi game.

Công việc thứ hai cũng không giúp được thu nhập thêm cho gia đình em khiến em cảm thấy đầu óc tệ hại suy nghĩ nhắn tin nói khuyên chồng thay đổi công việc hay chia sớt suy nghĩ dùm em. Nhưng rồi cũng không thay đổi chồng em vẫn chơi game và vẫn nhắn tin với cô ấy nhưng bớt dần theo kiểu nhắn tin liên quan hoạt động game. Hiện tại là chơi game ở chỗ làm và ngoài đường chạy grap nên trên game em không bắt được gì nữa.

Thời gian còn lại vẫn lo con và quan tâm em nhưng em đang rất mệt vì thu nhập đã kém mà chồng em chỉ thay đổi được như vậy và không có cách nào khác vì chồng em nói không làm được việc khác nữa ngoài công việc hiện tại,và chơi game như vậy? Giờ em phải như thế nào đây? Nhiều lúc muốn buông nhưng sao khó quá. Còn tiếp tục thì không có gì tiến bộ xin bác sĩ giúp em. Em cảm ơn.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu rằng việc không thể giúp chồng từ bỏ thói quen chơi game và tìm một công việc có thu nhập cao hơn đang khiến em mệt mỏi và bất lực. Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

Trong thư, em tâm sự vợ chồng em lấy nhau được 7 năm. Và từ lúc yêu nhau anh ấy đã có thói quen chơi game. Vậy không biết ngoài thói quen em cho là không tốt đó, chồng em có những hạn chế nào nữa không? Điều gì khiến em lại lựa chọn anh ấy làm chồng và có thể chung sống suốt 7 năm trời? Ắt hẳn anh ấy phải có những mặt ưu điểm nào đó phải không em?

Em ạ! Con người chúng ta sinh ra là những cá thể hoàn toàn độc lập. Mỗi người sẽ có những tính cách, sở thích, thói quen khác nhau. Có người rất thích đi mua sắm, có người lại chỉ muốn thời gian rỗi sẽ đọc sách, có người thì yêu thích bóng đá hay một môn thể thao nào đó thậm chí là có cả sở thích chơi game. Hoạt động chơi game nó không phải là một hành vi xấu bởi nó là một trò chơi giải trí. Đôi khi chơi game nhiều người được sống là chính mình trong đó, được thể hiện cá tính của họ thông qua các nhân vât game mà ở ngoài đời họ không được làm điều đó

Chẳng hạn có những chàng hóa thân vào một nhân vật trong một hoạt động game nào đó, ở đó họ có sức mạnh, thể hiện được quyền uy, được mọi người ngưỡng mộ, cộng thêm được sự yêu thương của các nhân vật nữ trong game. Trong khi đó ở ngoài đời, cuộc sống hôn nhân họ không có tiếng nói, vợ không quan tâm hay ít chăm sóc, yêu thương chồng, suốt ngày đòi hỏi chồng thế này thế kia và trong mắt vợ họ là người yếu kém, thấp hèn. Bởi thế việc chìm đắm trong thế giới ảo sẽ là điều đương nhiên.  Chơi game chỉ xấu khi bản thân người sử dụng hoạt động đó lạm dụng qúa nhiều, không chịu làm ăn, bỏ bê các mối quan hệ xung quanh, suốt ngày chỉ có game và game.

Ở  câu chuyện của em, chồng em có thói quen chơi game, đó có thể là sở thích và một phần vì thời gian rãnh rỗi khi làm việc. Những gì đã thuộc về sở thích thì rất khó để thay đổi. Nó giống như việc em thích xem phim hoặc một sở thích nào đó nhưng chồng em cấm đoán không cho em sờ vào, đụng vào sở thích đó. Một quy luật tự nhiên đó là cái gì càng cấm thì con người thường có khát khao chạm đến.

Việc anh ấy chơi game nhưng hình như anh ấy vẫn hài hòa được giữa công việc và gia đình. Anh ấy vẫn dành thời gian chăm sóc em và con rất chu đáo. Như vậy, có thể thấy anh ấy cũng là người chồng biết suy nghĩ, rất yêu em. Anh ấy đã có những sự thay đổi tích cực khi được em khuyên bảo, anh ấy đã sẵn sàng lắng nghe khi em góp ý, sẵn sàng chạy grap. Trong thâm tâm anh ấy cũng đã cố gắng hết sức để thói quen, sở thích của anh ấy không làm rạn nứt tình cảm vợ chồng. Nếu như một ngày nào đó, anh ấy không thể chịu đựng được khi em muốn anh ấy từ bỏ sở thích hòan toàn, anh ấy chán nản, không còn quan tâm vợ con, lao vào điện tử thì em sẽ nghĩ sao? Liệu khi đó anh ấy còn muốn nghe sự góp ý của em nữa không trong khi anh ấy không được thấu hiểu?

Còn vấn đề em chán vì thu nhập chồng em thấp, múôn chồng tìm một công việc nào đó có thu nhập cao hơn. Đó là điều mà một người vợ nào cũng mong muốn vì cuộc sống đòi hỏi như thế. Tuy nhiên, em nhận thấy năng lực của chồng em như thế nào? Đã bao giờ em thử lắng nghe tâm sự của anh ấy, lắng nghe xem anh ấy muốn gì và có những khó khăn gì khi đi tìm việc chưa? Em đã từng nghĩ đến việc em sẽ tìm thêm một công việc kinh doanh, buôn bán nào đó để có thêm thu nhập và nhờ thêm sự giúp đỡ của chồng và cả hai vợ chồng cùng nhau chăm sóc con cái?

Một vấn đề nữa đó là em bắt gặp được việc chồng em nhắn tin với một cô gái "ảo", rồi lập facebook mới, đăng hình nhân vật game của hai người. Có thể giữa hai người đơn giản chỉ tâm sự những câu chuyện, sự mệt mỏi trong cuộc sống. Cô gái đó cho chồng em cảm giác được lắng nghe, san sẻ nên anh ấy cảm thấy thú vị và có liên lạc.  Tuy nhiên, anh ấy đã có những thay đổi tích cực, ít nói chuyện với cô ấy và nội dung cuả cuộc nói chuyện chỉ đơn thuần bàn luận vấn đề game. Dường như anh ấy đang cố gắng sửa đổi lỗi lầm của mình.

Nếu bây giờ anh ấy chia sẻ với em rằng anh ấy không thể bỏ game và cũng không làm được việc khác thì phụ thuộc vào ý muốn của em. Có chấp nhận được những thay đổi đến mức độ đó của anh ấy hay không? Còn nếu như em không thể chấp nhận được, muốn anh ấy toàn tâm toàn ý với gia đình, từ bỏ thói quen thì em có thể lựa chọn cho bản thân em một lối thoát khác.

Mong em sẽ bình tâm và luôn hạnh phúc!

Cửa Sổ Tình Yêu
cửa sổ tình yêu, phản đối, ngăn cản, chia tay, hợp tuổi, khắc tuổi, bạn trai, gia đình, như phim, sốc.
Em biết là con gái tự nhiên về nhà con trai không báo có thể làm giảm hình ảnh của mình trong mắt...
cãi vã, không muốn tiếp tục, quá khác biệt, bạn gái muốn dừng lại
Thế là chúng tôi yêu xa, nhưng cũng chẳng thể giữ được mối quan hệ đó lâu dài. Cứ lặp đi lặp lại...
bị trầm cảm, tái đi tái lại, bố mẹ áp lực, chuyện thi cử, thi trượt, cấp 3
Em không muốn nói, em luôn khóc một mình, em chẳng thiết tha gì ăn uống. Mỗi lần em nói ra cái gì...
mạng xã hội, quan tâm, lo lắng, chia tay, trách nhiệm với bản thân, cửa sổ tình yêu
Em đối với bạn bè rất chân thành và tình cảm, dù cho có là bạn trên facebook cũng không ngoại lệ...
Đồng tính Nữ, Tình yêu đồng tính, chia tay, tình yêu đồng tính nữ, cua so tinh yeu
Nói đến đó thì chị nổi đoá, đập đồ khắp nơi và chị nói ừ đúng, "tao ngọt ngào với người ta...
hạnh phúc, tình yêu, quá khứ, sai lầm, phản bội, chấp nhận, niềm tin, cua so tinh yeu
... Đến ngày nhà trai mang trầu cau sang nhà em làm lễ cũng là ngày em vô tình phát hiện ra anh...
nhận mẹ, không được phép, hoàn cảnh gia đình, mẹ đi bước nữa, thông cảm, tôn trọng, thấu hiểu
Bố mẹ cháu sống ly thân nhau từ khi cháu chưa được một tuổi đến nay cũng hơn hai chục năm. Cháu ở...
ghê tởm, mât niềm tin, tha thứ, hạnh phúc gia đình, chịu đựng, hy sinh, cân nhắc kỹ, cửa sổ tình yêu
Em đã thẳng thắn hỏi thì anh ấy nhận là thời gian vừa rồi căng thẳng công việc nên chỉ thỉnh...
làm dâu, ba chồng khắt khe, đánh nhau, mâu thuẫn, li thân
Thời gian ấy em cũng nhận ra cái sai của mình là không nên phản kháng lại như vậy. Ba mẹ em có...
Nội dung mới
Thân "cậu nhỏ" bỗng nổi hai cục cứng to như hạt đậu!
Em năm nay 37 tuổi. Cách nay không 6 tháng ở thân d.ư.ơ.n.g v.ậ.t của em bên dưới có nổi hai cục...
25/2/2021 - Tư vấn
Xét nghiệm sàng lọc sau sinh cho trẻ
Mỗi em bé khi sinh ra phát triển khỏe mạnh cả thể chất lẫn tinh thần là mong ước của tất cả các...
25/2/2021 - Kiến thức
5 điều tuyệt vời các chị gái nhận được khi yêu bạn trai kém tuổi
Yêu người kém tuổi đôi lúc khiến bạn đắn đo, hoài nghi. Nhưng khi bước vào mối quan hệ, bạn sẽ...
25/2/2021 - Tin tức
Tinh dịch màu trắng đục có phải là bị "loãng"???
Cháu năm nay 14 tuổi và đã bắt đầu t.h.ủ d.â.m được khoảng hơn một năm nay. Trước đây cháu "...
25/2/2021 - Tư vấn
Thói quen nhổ tóc bạc và những hệ lụy khôn lường
Bạc tóc là hiện tượng thường thấy từ độ tuổi trưởng thành, điều này gây mất thẩm mỹ, ngứa ngáy và...
25/2/2021 - Tin tức
Hướng dẫn mẹ cách nhận biết các dấu hiệu trẻ tự kỷ nhẹ
Trẻ không giao tiếp bắt mắt ngay từ khi còn nhỏ, hay nhại lời người khác, lẩm bẩm một mình, chỉ...
24/2/2021 - Tin tức