Chồng ngoại tình với bạn tri kỷ vì vợ quá “tiểu thư”…

Hai người qua lại với nhau, đến bây giờ em biết được thì anh ấy nói với em: anh thương cô ấy, không thể bỏ được. Và em thì nhận ra mình đã sai khi cư xử quá tệ, không làm tròn trách nhiệm một người vợ, em muốn thay đổi, em muốn sửa sai nhưng anh và người kia lại không từ bỏ.

Vợ chồng em quen nhau được 1 năm, kết hôn được hơn 7 tháng và em đang mang bầu được 7 tháng. Em hiện tại 23 tuổi, còn anh ấy 34 tuổi. Em đang trong tình trạng bế tắc vì thời gian trước đây em đã không quan tâm chia sẻ với chồng mình trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Em là con gái đầu, được cưng chiều từ nhỏ nên việc bếp núc thì không biết làm, chồng em phải lo mọi thứ cho em. Khi cưới về em đã rất muốn thay đổi để làm người vợ tốt, nhưng lại mang bầu ngay khi vừa cưới nên mọi dự định em đặt ra đều trì hoãn lại. Chồng em phải chăm lo thêm cho em và cả đứa con trong bụng.

 

hôn nhân rạn nứt, ly hôn, chồng ngoại tình, ngoại tình với bạn thân, tiểu thư.

 

Trong thời gian này tính tình em lại trở nên cáu gắt, khó chịu hơn mà không rõ lý do. Chồng em đã nghĩ rằng em muốn đẩy anh ra xa, luôn khó chịu với những gì anh ấy làm cho em. Vì vậy anh ấy đã cùng với một người bạn thân (gọi tri kỷ vì 2 người đã chơi với nhau hơn 15 năm), 2 người tâm sự với nhau và nảy sinh tình cảm 1 tháng qua. Hai người qua lại với nhau, đến bây giờ em biết được thì anh ấy nói với em: anh thương cô ấy, không thể bỏ được. Em thì nhận ra mình đã sai khi cư xử quá tệ, không làm tròn trách nhiệm một người vợ, em muốn thay đổi, em muốn sửa sai nhưng anh và người kia lại không từ bỏ. Em và anh ấy đang trong tình trạng có thể dẫn đến ly hôn. Em thì không muốn ly hôn với chồng.

 

Em không biết phải làm thế nào mong chuyên gia cho em xin ý kiến và cách giải quyết tốt nhất ạ?

Chào em.

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi những tâm sự về cho chương trình, hiện tại chúng tôi hiểu em đang rất dằn vặt, tổn thương khi chồng có mối quan hệ qua lại với cô bạn thân của anh ấy. Em cảm thấy dằn vặt và nghĩ rằng vì em mà chồng như vậy. Chúng tôi hiểu những cảm xúc, nỗi đau nơi em và cùng em chia sẻ về vấn đề này.

 

Kết cục của ly hôn không chỉ có hai vợ chồng phải gánh chịu mà con em cũng chịu không ít thiệt thòi. Hạnh phúc do chính con người tạo dựng, vun đắp thế nên nó bị đổ vỡ cũng chính do người trong cuộc quyết định. Hiện tại, em đang có bầu 7 tháng nên cần cố gắng mạnh mẽ vì con cái. Bởi trong giai đoạn nhạy cảm như thế này thì cảm xúc của người mẹ ảnh hưởng đến thai nhi rất nhiều. Trước hết, chúng tôi cũng nhận thấy em và chồng vì tình yêu mà đến với nhau, cũng đã yêu và tìm hiểu đi đến hôn nhân chứ không phải bị o ép gì. Tuy nhiên, em cũng nhận thấy những điểm chưa tốt ở mình để cố gắng thay đổi, chỉ tiếc là chồng em đã sa chân vào mối quan hệ kia, khó có thể quay về với gia đình. Việc em trách cứ mình tất cả cũng không hoàn toàn đúng, bởi bất cứ một cuộc hôn nhân nào, muốn hiểu nhau thì điều cần những người trong cuộc chia sẻ với nhau chứ không phải là đi tìm những người khác. Vậy nên, suy cho cùng không thể trách cứ em vì chính chồng em có mối quan hệ ngoài luồng cũng đáng trách hơn cả.

 

Em cũng biết rằng chồng em trước đến nay vẫn là người tốt; nhưng thời gian này do tính chất công việc, áp lực vợ con khiến anh ấy tìm người chia sẻ vậy thì em cũng không nên quyết định gì trong thời gian này cả. Khi mọi chuyện xảy ra, hai bên cần cho mình chút thời gian để cân bằng lại cảm xúc, tránh những đáng tiếc về sau. Trước mắt, em cần lo cho cuộc sống của em, cho sức khỏe của chính bản thân em và đảm bảo chăm sóc con cái không để bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, em cũng cần bình tĩnh nói chuyện rõ ràng với chồng về những mâu thuẫn vợ chồng, về việc chồng ngoại tình là đi ngược với đạo lý của người chồng, người cha... và có thể để thời gian hai bên cùng suy nghĩ lại. Em cũng có thể nhận định những điểm chưa tốt ở em, những mong muốn của em về mối quan hệ này. Nếu như chồng em thực sự vẫn là người tốt, nhận thức được sai lầm của mình, có những thay đổi tích cực thì hãy cùng nhau xây dựng lại coi như đây là thử thách trong cuộc sống. Còn nếu một lần nữa trao đổi với chồng mà anh ấy không dừng lại chuyện này thì em nên trao đổi với bố mẹ, anh chị em, gia đình chồng về vấn đề này. Qua đó hy vọng với những người lớn tuổi hơn, có tiếng nói với anh ấy sẽ trao đổi, góp ý để anh ấy bình tĩnh lại cùng em tìm cách giải quyết.

 

Trong trường hợp sau tất cả những cố gắng của em, chồng em vẫn giữ thái độ như vậy, không biết đâu là đúng sai, không chịu từ bỏ mối quan hệ ngoài luồng, cũng không mong muốn vợ chồng hàn gắn thì em dũng cảm để từ bỏ, tìm cho mình một cuộc sống độc lập, vui vẻ và hạnh phúc hơn em nhé. Mong em sẽ giải quyết được mọi chuyện tốt đẹp và gia đình em sẽ sớm trở lại yên ấm như xưa.

 

Chúc em mẹ tròn, con vuông!

Theo CSTY
Ý kiến bạn đọc
11.7.2020 - Cách đây không lâu em có đi thăm ba em và ba em cũng lên thăm em, nhưng mẹ em không...
11.7.2020 - Vì tính chất công việc và khoảng cách, em trong Nam còn anh ấy hay công tác ngoài Bắc...
11.7.2020 - Từ lúc chấm dứt tới giờ, cô ấy toàn thức tới 3- 4h sáng không chịu ngủ. Em nhắn tin...
10.7.2020 - Ba mẹ em cũng động viên tinh thần em. Hôm vừa rồi khi đi học về mẹ em có hỏi hôm nay...
10.7.2020 - Các em cần có sự hòa hợp về tâm hồn trước rồi mới đến sự hòa hợp về th.ể x.ác. Hãy...
10.7.2020 - Chồng em quan hệ bất chính với đồng nghiệp cùng cơ quan đã 3 năm nay. Chồng đã thề,...
10.7.2020 - Không biết có phải cháu tưởng tượng không mà cháu lại thấy cậu ấy có tình cảm với...
9.7.2020 - Mẹ muốn cháu vào đội tuyển toán nhưng cháu lại muốn vào đội tuyển tin học, vì thế nên...
Có thể bạn quan tâm