Chồng ơi, anh biến thành “quỷ dữ” mất rồi!

Khi cuộc sống tưởng chừng như ngõ cụt em luôn tự nhủ cần cố gắng vượt qua giai đoạn này và nghĩ rằng chồng mình sẽ hiểu, sẽ càng thương mình hơn.

Khi ngồi viết những dòng này em đang khóc chuyên gia ạ.

 

Em và chồng em kết hôn được 4 năm, hiện tại đã có 2 con chung đều là bé trai, bé đầu 3,5 tuổi, bé sau 6 tháng tuổi. Mọi chuyện có lẽ sẽ vẫn êm đềm nếu như không có sự cố chồng em đi làm khuya về (lái xe bus) về đi uống bia cùng đồng nghiệp dẫn đến tai nạn gãy chân. Sáng đi từ 6h sáng đến 7h tối mới về đến nhà lại cơm nước tắm giặt cho con ăn, vòng quay cuộc sống nó tuần hoàn như vậy, chỉ mong chồng sớm hồi phục đi lại bình thường cho vơi bớt đi khó khăn.

 

Trong lúc cuộc sống gia đình đổ dồn lên vai em (chồng em cùng 2 con đưa về ở cùng bà nội). Em đi làm bằng xe bus sáng đi tối về, nơi làm cách nhà 45km. Bản chất chồng em gia trưởng và ăn nói rất sỗ miệng (có thể do ảnh hưởng bởi bố mẹ chồng em ly dị từ khi chồng em 15 tuổi). Khi cuộc sống tưởng chừng như ngõ cụt em luôn tự nhủ cần cố gắng vượt qua giai đoạn này và nghĩ rằng chồng mình sẽ hiểu, sẽ càng thương mình hơn.

 

bạo lực gia đình, bạo lực thể xác, bạo lực tinh thần, hôn nhân rạn nứt, biến cô gia đình, ly hôn, tổn thương, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu

 

Nhưng cái gì thuộc về bản chất khó thay đổi lắm ạ. Đỉnh điểm của sự việc là hôm trước con ốm, em cố ép con uống thuốc dẫn đến con bị chớ đồ ăn ra. Không nói không rằng chồng em lao vào cho em 3 cái bạt tay vào đầu tối mắt tối mũi lại. Em bàng hoàng không đứng vững chỉ kịp ôm đầu ngồi khóc trong hoang mang và hoảng sợ, em không tin là điều vừa xảy ra là sự thật.

 

Em ôm con vào trong ngồi khóc trong đau khổ. Rồi anh có giải thích, có bày tỏ, có ăn năn.... Nhưng em thấy hận... hận vô cùng. Em muốn trở nên vô cảm. Rồi vết thương lòng chưa qua lại đến tối qua con bị sốt ngủ đái dầm. Em có lấy quần áo thay cho con nhưng bị lấy nhầm thành 2 cái áo, chồng cũng cằn nhằn, em bật quạt chếch đi không vào mặt con thì chồng bảo ngu muội rồi lời qua tiếng lại, chồng cho em 2 bạt tai ù cả tai.

 

Em bật dậy lao đi trong tức tưởi mặc kệ anh gọi quay lại. Khi đủ trấn tĩnh quay lại thì chồng em ném hết quần áo đồ đạc của em ra cửa đuổi đi, không cho em động vào 2 đứa con và ra sức chửi rủa. Em nói nên bình tĩnh lại nói chuyện thì bị ăn thêm 2 bạt tai và nói rằng coi như mình đã chết, cấm không cho động vào 2 đứa con. Sáng nay trước khi đi làm em nấu bột cho bé con ăn còn hất đi không cho bón, dường như anh biến thành một con quỷ dữ mất rồi.

 

Em muốn nhẫn nhịn, muốn nói chuyện nhưng khi nói không được 2 câu thì anh vặn vẹo, xúc phạm.... Giở đây em rất bấn loạn, hoang mang, không biết có nên ly hôn không hay chịu đựng để giữ bố cho các con. Nếu ly hôn thì em muốn cả hai con theo em có được không? Rất mong được các chuyên gia tư vấn.

Chào em!

 

Chương trình cảm nhận được nỗi tổn thương, đau khổ của em đang phải chịu lúc này khi mà người chồng mình hết lòng yêu thương, tin tưởng lại có những lời lẽ xúc phạm và hành vi bạo lực đối với em dù trước mặt con nhỏ, thậm chí còn không cho em gần hai con.

 

Những tưởng sự hy sinh, vất vả, tận tụy của mình vì gia đình, vì chồng vì con sẽ được anh ấy thấu hiểu và trân trọng mà yêu thương em hơn, nhưng trái với sự kỳ vọng của em thì anh ấy lại dễ nổi nóng và có hành động tiêu cực làm tổn thương em nhiều hơn. Trước việc làm của chồng khiến em cảm thấy hạnh phúc của mình không còn được đảm bảo nữa vì vậy khiến em nghĩ đến quyết định ly hôn nhưng tình thương dành cho con làm em phân vân không biết nên làm gì vào lúc này?

 

Em thân mến, không biết anh ấy có những lời lẽ xúc phạm và hành vi bạo lực đối với em từ khi nào? Hay từ trước đó đã có? Có phải từ khi anh ấy gặp tai nạn bị gãy chân? Song, dù bắt đầu từ khi nào thì những việc chồng đang đối xử với em là hành vi bạo lực gia đình về thể xác lẫn tinh thần. Vì vậy nếu như em không lên tiếng và không có hành động để ngăn chặn thì tình trạng này vẫn sẽ diễn ra và thậm chí có khả năng nghiêm trọng hơn với tần suất nhiều hơn. Im lặng hay nhẫn nhịn chỉ càng khiến cho anh ấy tiếp tục tái diễn hành vi bạo lực của mình.

 

Dù tiếp tục chung sống hay chia tay có lẽ em cần cân nhắc lựa thời điểm khi cả em và anh đều bình tĩnh rồi chủ động đề nghị một cuộc nói chuyện cơi mở, thẳng thắn với anh ấy về hành động mà anh ấy đã làm. Nhất thiết phải chỉ ra cho anh ấy đó là hành vi bạo lực thể xác và tinh thần để anh ấy nhận thức được việc mình đang làm. Đồng thời thể hiện thái độ kiên quyết và dứt khoát không chấp nhận chuyện này. Bên cạnh đó em cũng có thể chủ động thưa chuyện với bố mẹ để bố mẹ can thiệp và tác động tới anh ấy.

 

Do thời gian này anh ấy bị tai nạn phải ở nhà, khó khăn trong việc đi lại và không được làm việc nên có thể cũng là lý do khiến anh ấy dễ có cảm xúc tiêu cực mà có hành động bạo lực vì cảm thấy bứt rứt, khó chịu trong người. Vì vậy, nếu như em vẫn muốn giữ gìn gia đình này, em có thể cho anh ấy một cơ hội, cũng là để em có thời gian nhìn nhận xem anh ấy có sự thay đổi tích cực nào không? Đồng thời với đó là thể hiện sự thấu hiểu, chia sẻ cùng chồng trong thời gian này để anh ấy được giải tỏa tâm lý và bản thân em cũng chia sẻ những khó khăn, vất vả của mình để anh ấy biết em đã hy sinh như thế nào mà trân trọng em hơn.

 

Còn nếu như anh ấy không hề biết lỗi và có thái độ muốn sửa đổi hay một sau khi em đã cho cơ hội mà anh ấy không thể thay đổi thì có lẽ em cân nhắc đến việc liệu có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không? Bởi sự chịu đựng của mỗi người chỉ có giới hạn và cũng không ai có quyền được chà đạp, làm tổn thương em mãi được. Hơn nữa, nếu các con sống và trưởng thành trong một môi trường bạo lực như vậy, ắt sẽ ảnh hưởng đến nhân cách của các con sau này vì trẻ thường bắt chước hành động của người lớn và hình thành nên tính cách của mình. Như vậy nếu tình trạng này tiếp diễn, các con em rất có thể sẽ mang tính bạo lực của bố và sẽ bộc lộ về sau này.

 

Hy vọng với những chia sẻ của chương trình có thể giúp em có những lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Trong tình huống nhạy cảm này có lẽ cần cân nhắc kỹ lưỡng và cư xử khéo léo nhất. Dù chuyện gì xảy ra, trước tiên hãy nghĩ đến hạnh phúc của bản thân và tương lai của các con, em nhé.

 

Mong em vững vàng để giải quyết ổn thỏa câu chuyện của mình!

CửaSổTìnhYêu
3.12.2020 - Chúng em đã từng trải qua rất nhiều thăng trầm trong cuộc sống, thậm chí mất nhau vài...
3.12.2020 - Cô ấy nói với em là không có qua lại với người yêu cũ nữa, nhưng khi về phép mới đây...
3.12.2020 - Khoảng thời gian gần đây, anh ấy hay đòi hỏi và muốn được thấy những gì trên cơ thể...
3.12.2020 - Em là nam, 26 tuổi. Em chưa có mối tình nào. Em thì thích ngắm cả trai đẹp hay gái...
2.12.2020 - Em đang yêu một người hơn em 4 tuổi, đã ly hôn và có 3 con riêng, hai bé gái thì ở...
2.12.2020 - Đỉnh điểm khi phát hiện ra mẹ mình kể chồng mình sàm sỡ mẹ 2 lần, lần thứ 3 đã đè mẹ...
2.12.2020 - Mặc dù em đã từ chối và giải thích cho anh hiểu nhưng lòng em vẫn cảm thấy không tin...
1.12.2020 - Bạn gái cháu lại là một người không thích kiểu người muốn nói về t.d vì mỗi lần cô ấy...
Có thể bạn quan tâm