Chồng than phiền "thất vọng và sai lầm khi yêu và lấy vợ"

Gần đây chồng em đi nhậu rất nhiều em có khuyên ngăn nhưng vẫn không nghe mà nói là không đi thì nhục với bạn bè có nói thêm thì anh ấy vẫn đi và còn giận dỗi nữa .

Xin chào chuyên gia tư vấn. Em và chồng em năm nay 31 tuổi chúng em kết hôn năm 2009 hiện tại có hai bé một cháu trai được 5 tuổi và một cháu gái được 3 tuổi. Hai vợ chồng đều làm công nhân nên đồng lương rất ít chỉ đủ nuôi hai cháu. Gần đây chồng em đi nhậu rất nhiều em có khuyên ngăn nhưng vẫn không nghe mà nói là không đi thì nhục với bạn bè có nói thêm thì anh ấy vẫn đi và còn giận dỗi nữa .

 

Vì thế mà mỗi lần chồng em đi nhậu về em thường im lặng không nói chuyện với anh ấy, anh ấy cũng không nói chuyện với em nhưng lần này anh ấy được cớ đi nhậu càng nhiều hơn mặc dù nơi nhậu rất xa cách phòng khoảng 100 km. Tiền lương hàng tháng anh ấy đưa cho em chỉ đủ tiền đóng học phí cho các con và tiền phòng còn lại là anh giữ để tiêu xài và nhậu.. Có lần anh ấy nhậu từ sáng tới 11 h đêm mới về em giận quá nên không mở cửa cho anh vào anh ấy đi ngủ nhờ phòng em trai.

 

tư vấn hôn nhân gia đình, than phiền, nhậu nhẹt, mâu thuẫn vợ chồng, im lặng, hôn nhân rạn nứt

 

Từ đó anh không nói chuyện với em luôn và hay cáu gắt mỗi khi em hỏi. Đi làm về anh ấy chỉ ngồi xem điện thoại còn moi việc là để em làm hết. Trước vợ chồng em sống rất tình cảm nhưng từ đó đến nay đã được 4 tháng vợ chồng em không nói chuyện với nhau về tới nhà anh thường lầm lì và khó chịu. Anh thường đăng lên Facebook rằng thất vọng và sai lầm lầm khi yêu và lấy vợ. Khoảng một tháng trước em có nói chuyện với anh là anh muốn sống như thế nào anh ấy trả lời là không biết..

 

Em nói bây giờ cứ như thế này chỉ khổ các con thôi. Anh ấy nói là giờ anh ấy đang cố gắng nhưng không biết có được không... Sau đó thì mọi chuyện vẫn như vậy anh ấy vẫn không nói chuyện đi đâu cũng không nói và thường đi cả ngày ăn cơm hay không cũng không nói.... Bây giờ em cũng không biết phải làm thế nào nữa cứ kéo dài thời gian này thì có lẽ em sẽ không giữ được gia đình cho các con và rất lo cho tương lai của các con. Mong chuyên gia cho em lời khuyên..

Chào em!

 

Từ xưa đến nay, cuộc sống gia đình luôn là nỗi trăn trở của không ít các cặp vợ chồng. Để có thể hòa hợp êm ấm trong gia đình luôn là nỗi băn khoăn hàng đầu của các bà vợ. Qua những điều em chia sẻ, có thể thấy rằng em đang gặp phải nỗi trăn trở vì chồng mình bỗng dưng ham nhậu nhẹt mà thờ ơ với cuộc sống gia đình. Vậy phải làm thế nào để giữ lửa cho gia đình và "trị" ông chồng ham nhậu, chúng ta hãy cùng nhau tháo gỡ vấn đề này em nhé.

 

Gần đây chồng em hay đi nhậu, có nghĩa là trước kia anh ấy không có thói quen này phải không em? Hai vợ chồng em đã kết hôn và có với nhau 2 mặt con, "có nếp có tẻ" như vậy cuộc sống của hai người dường như đã rất hạnh phúc rồi. Vậy có khi nào em đặt câu hỏi với chồng rằng tại sao anh ấy lại ham nhậu nhẹt không? Phải chăng là anh ấy có tâm sự gì hay chỉ là sỹ diện với bạn bè? Em có bao giờ tự hỏi liệu mình làm như thế có thực sự khéo léo không? Việc em không nói chuyện và không mở của cho anh ấy liệu có phải là nguyên nhân dẫn đến những hành động đó không? Có phải vì để chống đối với những điều em đã làm mà anh ấy lại có những hành động trái ngược với ý muốn của em? Việc anh ấy đăng lên facebook có phải muốn " đánh tiếng" để em tìm hiểu rõ hơn về ý muốn của anh ấy không.

 

Gia đình hạnh phúc cần có sự xây đắp của mọi thành viên trong gia đình. Em có thể cân nhắc về một cuộc nói chuyện thẳng thắn giữa hai vợ chồng. Bởi sự thẳng thắn giúp chúng ta hiểu nhau hơn. Em nghĩ sao nếu em tâm sự hỏi anh ấy, về những người bạn của anh ấy, về cảm xúc của anh ấy với gia đình và về tình cảm hai vợ chồng với nhau? Nếu như đó là một sở thích và anh phải giao lưu thì em thấy thế nào nếu mình tôn trọng sở thích của anh ấy nhưng đổi lại anh ấy phải có những cam kết, biết giữ mình và sẽ chăm lo cho gia đình con cái, sẽ làm tròn trách nhiệm của người đàn ông? Bởi vì anh ấy nói rằng không biết phải như thế nào, có khi nào anh ấy đang chờ đợi sự mở lời từ em. Để khi đó anh ấy sẽ có cơ hội bày tỏ những khúc mắc trong lòng. Đôi khi em cũng có thể tạo ra những điều thú vị bất ngờ cho cuộc sống gia đình, như nấu những bữa cơm ngon đầm ấm, tổ chức những cuộc đi chơi để vợ chồng con cái được gần gũi nhau hơn... để anh ấy thấy được giá trị của cuộc sống gia đình và hiểu được trách nhiệm của mình mà tránh xa nhậu nhẹt.

 

Mặt khác nếu như anh ấy quá ham vui mà bỏ bê mọi thứ, em cũng cân nhắc về việc có thái độ cứng rắn và dứt khoát với anh ấy. Em nghĩ sao về việc tạm thời ly thân để đôi bên cùng nhìn nhận lại mọi chuyện đã qua và nhận thức rõ ràng hơn vai trò của người bạn đời và gia đình trong mình. Nếu cả hai cảm thấy mình còn cần nhau, sẵn sàng gạt bro cái tôi, tự ái và sắp xếp cuộc sống, công việc, bạn bè phù hợp để không ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình thì việc quay lại với nhau là điều đáng mừng. Tuy nhiên nếu đôi bên luôn đề cao cái tôi, không xem trọng gia đình, dành ưu tiên cho gia đình mà hơn cả là những cuộc vui của mình thì có lẽ điều đó sẽ mang lại những nguy cơ, trái đắng cho cuộc hôn nhân.

 

Chúc em sẽ có lựa chọn tốt nhất để có được hạnh phúc gia đình và cùng nhau xây dựng tổ ấm em nhé!

Theo CuaSoTinhYeu
6.6.2020 - Năm lớp 9 bạn ấy thích cậu bạn cùng bàn, cậu bạn ấy dù hay trêu chọc bạn ấy nhưng lại...
6.6.2020 - Gần một tuần đổ lại đây khi gọi điện, anh ấy luôn muốn mình cho xem chỗ nhạy cảm, mình...
6.6.2020 - Em ngồi kế bố, mẹ với em trai phía kia. Có người gọi đến bố và thường thì em phải im...
6.6.2020 - Đôi khi tự dưng bạn ý cười vui vẻ rồi trò chuyện với em như một người bạn...
5.6.2020 - Có lần, cô giáo chủ nhiệm có ý phân em ngồi với bạn ấy nhưng chần chừ không quyết định...
5.6.2020 - Em và anh ấy quen nhau gần 1 năm, gia đình anh ấy rất yêu thương em, nhưng em vẫn...
5.6.2020 - Lúc đó em quyết định ly hôn nhưng anh không chịu vì muốn nuôi đứa bé. Sau đó mọi người...
5.6.2020 - Ngày hôm sau người em thích đã quay trở lại em rất vui mừng. Cậu bạn thích em và cậu...
Có thể bạn quan tâm