Chồng thay "người tình cũ" nhắn tin tán tỉnh vợ và cái kết đắng...

Thật sự là ban đầu tôi không quan tâm tới quá khứ của vợ tôi, vì ai cũng đều có quá khứ. Thế nhưng do gần đây vợ tôi có nhiều cái biến đổi thái độ với tôi, và cả chuyện chăn gối vợ chồng nữa, tôi cũng tìm hiểu trên mạng để hiểu vợ hơn và biết nguyên nhân, cũng một phần đấy là do áp lực công việc mệt mỏi và do thay đổi sau sinh cũng làm ảnh hưởng đến chuyện đấy.

Kính thư Ban Biên Tập. Tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi làm lĩnh vực bất động sản, còn vợ tôi làm y tá tại bệnh viện lớn Hà Nội. Tôi đã thức cả đêm để suy nghĩ về vợ, một người mà tôi yêu thật lòng và tôi bất chấp tất cả sự nghiệp để đến với cô ấy. Ngày hôm nay tôi viết tâm sự này lên đây để mong được các chuyên gia hãy giúp đỡ cho tôi và hãy chỉ giúp tôi một lối thoát nếu có thể.

 

Tôi năm nay là 32 tuổi và vợ tôi 27 tuổi. Vợ chồng tôi lấy nhau đến bây giờ được 4 năm và đã có con gái gần 3 tuổi. Vợ chồng tôi quen qua chị tôi là đồng nghiệp với vợ tôi làm ở bệnh viện, lúc yêu và tìm hiểu để lấy nhau của chúng tôi rất ngắn, chỉ 2 tháng là chúng tôi làm lễ ăn hỏi và đính hôn.

 

Thật sự là ban đầu tôi không quan tâm tới quá khứ của vợ tôi, vì ai cũng đều có quá khứ. Thế nhưng do gần đây vợ tôi có nhiều cái biến đổi thái độ với tôi, và cả chuyện chăn gối vợ chồng nữa, tôi cũng tìm hiểu trên mạng để hiểu vợ hơn và biết nguyên nhân, cũng một phần đấy là do áp lực công việc mệt mỏi và do thay đổi sau sinh cũng làm ảnh hưởng đến chuyện đấy. Vợ chồng tôi cũng có nhiều lần tranh cãi và cũng có lúc tưởng chừng đi vào ngõ cụt, lần nào tôi cũng là người phá bỏ ngõ đấy ra và làm lành với vợ.

 

không quan tâm tới quá khứ, chuyện chăn gối, người ngoài luồng, điều tra, nói dối, trung thực, bạn bè trong sáng, coi thường

 

Mỗi lần chúng tôi cãi nhau cũng không có chuyện gì to tát mà chỉ là chuyện chăn gối vợ chồng không được thỏa mãn với tôi. Từ đó tôi đã nghi vợ có người ngoài luồng, tôi đã âm thầm điều tra và coi như mọi chuyện rất bình thường. Tôi cũng biết lúc trước vợ tôi đã ăn trái cấm với người yêu kia, nhưng lại không dám đối mặt với tôi, mà vẫn cứ nói dối tôi là chưa hề và hai người họ còn không dám vượt giới hạn, tôi không quan tâm điều đó lắm vì giới trẻ như chúng tôi thì không thể giữ cho nhau được. Thế nhưng tôi chỉ cần vợ tôi trung thực với tôi mà thôi. Tôi thầm nghĩ không tin điều đó.

 

Tôi đã đầu tư mua số điện thoại giống hệt số của bạn kia, chỉ khác 2 số ở giữa đổi cho nhau mà thôi. Và tôi đã giả danh bạn kia chủ động liên hệ với vợ tôi. Từ đó tôi đã biết được sự thật qua những câu chuyện như hai người đang hồi tưởng lại. Tôi biết như vậy thì không hay ho gì và làm tôi thêm suy nghĩ. Thế nhưng qua đó tôi đã biết vợ mình không trung thực với mình.

 

Còn điều nữa mà tôi giả danh bạn kia tôi hỏi vợ tôi là giờ anh dám đánh đổi gia đình hiện tại để đến với em làm lại từ đầu, em có đồng ý không, bạn kia hiện tại cũng đã có gia đình riêng. Vợ tôi đã trả lời không tự tin và vướng con giữa chúng tôi. Và một phần vợ tôi thấy tôi yêu thật lòng và chưa một lần nào to tiếng hay chửi thề với vợ tôi. Tôi đã giả danh anh bạn kia tôi hỏi vợ tôi là anh nhớ, anh muốn nhắn tin cho em thì chồng em có ghen không, và biết anh nhắn tin thì có sao không, vợ tôi đã trả lời là hãy để cô ấy chủ động nhắn tin mỗi khi tiện.

 

Thực sự giờ tôi không biết phải làm sao nữa, có tin mối quan hệ đó là bạn bè trong sáng hay không và tôi nên làm gì đây khi còn vài tháng nữa là vợ tôi phải đi công tác mất vài tháng để hỗ trợ bệnh viện tuyến dưới ở Hà Nam. Và lúc đó khoảng cách của hai người họ sẽ gần hơn. Tôi cũng giả danh bạn kia hỏi vợ tôi là anh đợi em xuống đây công tác thì lúc đó anh sẽ bù đắp cho em nhé, lúc đó vợ tôi cảm giác như rất vui và hỏi lại là bằng cách nào.

 

Kính thưa Ban Biên Tập và chuyên gia tôi phải làm sao đây, tôi cũng cố gắng để làm sao thay thế được anh bạn kia, nhưng vợ tôi nói với tôi là tôi có thế mạnh và điểm tốt khác còn bạn kia có thế mạnh và điểm tốt khác, anh không thay thế được đâu, và chúng em chỉ là bạn mà thôi.

 

Hôm nay tôi viết tâm sự này cũng vì buổi sáng tôi ăn sáng tôi tình cờ nghe câu chuyện của hai bác nam ngoài 60 tuổi nói chuyện với nhau. Có một bác nói chuyện giờ vợ con không coi bác ý ra gì và bác ý rất tiếc lúc còn trẻ 35 - 36 tuổi có nhiều cô hiền lành thích bác ý, bác ý cũng định bỏ vợ bây giờ lúc đó nhưng lại nghĩ về con lên đành lòng cố sống đến bây giờ tuổi già sức yếu lại bị vợ con coi thường.

 

Liệu tôi có nên cố như bác ý để mong sau này vợ tôi thay đổi và đến lúc tôi tuổi già sức yếu và vẫn không bị coi thường. Hay tôi hơn bác ý là giờ tôi còn trẻ và dứt khoát để sau này không phải hối hận như bác ý bây giờ không. Tôi rất cám ơn Ban Biên Tập và Chuyên Gia hãy cho tôi thêm lời khuyên. Tôi xin chân thành cám ơn chương trình!

Chào bạn!

 

Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng bạn đang băn khoăn không biết có nên tiếp tục cuộc hôn nhân của mình hay không. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Khi vợ bạn có sự thay đổi về thái độ và chuyện chăn gối vợ chồng thì bạn đã làm gì? Sau khi tìm hiểu và biết được nguyên nhân thì bạn đã trao đổi với vợ chưa? Sau những mâu thuẫn về chuyện quan hệ tình dục, bạn và vợ đã cùng nhau ngồi lại để tìm ra những giải pháp nhằm cải thiện việc quan hệ chưa?

 

Đối với phụ nữ, các yếu tố liên quan đến tâm lý và tình cảm, tác động rất mạnh đến chất lượng của cuộc quan hệ tình dục. Người vợ bị áp lực bởi công việc cơ quan; chăm sóc, nuôi dạy con cái; viêm nhiễm cơ quan sinh dục hoặc vợ bạn lãnh cảm tình dục cũng khiến họ thờ ơ với quan hệ vợ chồng. Thêm một điều nữa là những phụ nữ sau sinh sẽ có những thay đổi về mặt thể chất và tâm lý, họ cũng không còn nhiều hứng thú trong quan hệ tình dục. Tuy nhiên, thay vì quan tâm, trao đổi với vợ để có thể thấu hiểu cô ấy thì bạn lại có suy nghĩ theo hướng tiêu cực là nghi ngờ vợ có mối quan hệ ngoài luồng. Liệu rằng cuộc sống vợ chồng mà hai người không tin tưởng lẫn nhau, lúc nào cũng nghi ngờ nhau thì cuộc hôn nhân đó có thực sự hạnh phúc hay chỉ khiến cả hai thêm mệt mỏi và dễ đi đến bờ vực của sự tan vỡ?

 

Có thể xuất phát từ mong muốn hai vợ chồng luôn chia sẻ, và không giấu diếm nhau bất cứ chuyện gì nên bạn muốn vợ trung thực chia sẻ với mình mọi chuyện. Nhưng bạn có nghĩ rằng, mọi chuyện đã qua, đó là quá khứ của cô ấy, liệu rằng việc nói ra sự thật có khiến cô ấy và bạn vui vẻ hơn, hay chỉ đem lại sự tổn thương cho cả hai? Hơn nữa, bạn nói rằng bạn không quan tâm tới quá khứ của vợ vì ai cũng đều có quá khứ nhưng bạn lại luôn nghĩ cách để tìm kiếm sự thật.  Nếu bạn tin tưởng và chấp nhận quá khứ của cô ấy thì bạn có cần điều tra, giả danh người yêu cũ của vợ để thử lòng cô ấy? Chưa kể, khi cô ấy biết bạn điều tra, giả danh người yêu cũ vì không tin tưởng cô ấy thì vợ bạn sẽ nghĩ như thế nào? Bạn có nghĩ những hành động của mình càng khiến cho mâu thuẫn giữa bạn và vợ trở nên căng thẳng và khó có thể hàn gắn hơn? Điều đó thể hiện bạn vẫn chưa thực sự chấp nhận được quá khứ của cô ấy và bạn luôn mong cô ấy nói ra sự thật với mình để cô ấy biết bạn đã bao dung, độ lượng chấp nhận quá khứ của vợ như thế nào…

 

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh; không có hoàn cảnh của người nào giống với người nào; không ai có thể biết trước được điều gì, và cũng không thể quay lại quá khứ để thay đổi mọi chuyện đúng không bạn? Khi còn trẻ, nếu các bác hàng xóm kia đến với những cô gái hiền lành thì có ai dám chắc bây giờ cuộc hôn nhân của họ sẽ hạnh phúc và không bị vợ coi thường? Hơn nữa, không gì có thể khẳng định khi bạn từ bỏ gia đình của mình và đến với người khác thì bạn sẽ hạnh phúc hơn? Có lẽ mọi việc sẽ không phức tạp nếu bạn không giả danh người bạn nam kia để tìm hiểu sự thật đúng không bạn? Vì khi bạn lấy tư cách là bạn kia để nhắn tin với vợ thì vô tình bạn đã đẩy vợ mình vào những tình huống có thể làm nảy sinh tình cảm. Bạn cần cân nhắc đến việc nếu cứ tiếp tục nhắn tin yêu thương qua lại như vậy sẽ khiến bạn và vợ bạn xa nhau hơn.

 

Mỗi người có một thế mạnh riêng, có thể ở bạn không có những ưu điểm mà bạn nam kia có nhưng khi cô ấy đã lựa chọn bạn thì điều đó đồng nghĩa với việc cô ấy chấp nhận những gì bạn có và những gì bạn thiếu sót. Và cô ấy cũng sẽ phải có trách nhiệm trong việc gìn giữ cuộc hôn nhân của mình. Vấn đề là bạn cần có sự tin tưởng đối với cô ấy, cũng như tự tin vào bản thân và là chính mình. Vì nếu cô ấy muốn có mối quan hệ ngoài luồng thì cô ấy cũng không cần phải đợi đến dịp công tác sắp tới đúng không bạn?

 

Bạn nghĩ sao về việc sẽ trao đổi với vợ về giới hạn trong mối quan hệ bạn bè, mong muốn gìn giữ hạnh phúc vợ chồng, đồng thời lắng nghe những suy nghĩ, mong muốn của cô ấy trong mối quan hệ này. Bên cạnh đó, bạn cần quan tâm, chia sẻ những chuyện buồn vui trong cuộc sống, trong cách nuôi dạy con cái. Bạn cũng có thể tìm hiểu các vấn đề liên quan đến sức khỏe, tâm lý của vợ. Mặt khác, để việc quan hệ mang lại hứng thú, chất lượng bạn có tìm hiểu các cách thức đổi mới trong sinh hoạt vợ chồng.

 

Nếu bạn đã cố gắng thay đổi bản thân, quan tâm, chia sẻ với vợ nhiều hơn, nhưng ở phía cô ấy không hề có sự thay đổi nhằm gìn giữ hạnh phúc gia đình thì bạn cũng cần cân nhắc đến việc có tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không?

 

Hi vọng bạn sẽ sáng suốt để đưa ra quyết định phù hợp.

 

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
4.6.2020 - Cháu hiện tại đang quen một bạn trai và bọn cháu yêu xa ạ. Nhưng hôm qua bạn ý cho...
4.6.2020 - Em rất thắc mắc tại sao tụi em nhiều kỉ niệm vậy mà người ta có thể nhanh chóng thích...
4.6.2020 - Mình là nam. Từ nhỏ mình thường hay bị bạn bè cười chê vì giống con gái (cử chỉ nhẹ...
4.6.2020 - Bạn nhiêu lần tỏ tình nhưng em từ chối rất thẳng thừng và nói rõ rằng em không thích...
3.6.2020 - Sau một thời gian thì chúng em quen nhau, anh ấy rất cố gắng để bù đắp cho em, nhưng...
3.6.2020 - Em đã nói yêu cô ấy nhưng cô ấy từ chối, nhưng hành động thì ngược lại. Cô ấy luôn bảo...
3.6.2020 - Con bên Mĩ còn bạn ý thì bên Việt Nam. Dạo gần đây thì bọn con có hay bất đồng quan...
2.6.2020 - Nhưng đến hiện tại bây giờ, đã gần kết thúc năm học 11 thì em lại cảm thấy bản thân...
Có thể bạn quan tâm