Chung nhà nhưng luôn cảm thấy cô đơn trống rỗng nên chồng quyết ra ngoài để...

Chồng tôi là người tính hơi gia trưởng, nhưng chưa bao giờ anh xét nét hay quát tháo vợ. Ở cơ quan anh là người lãnh đạo tốt, được nhân viên yêu quý tuy tính có hơi nóng nẩy.

Chào anh chị. Tôi đang phải sống những ngày đau khổ nhất của cuộc đời.

 

Chúng tôi cưới nhau được 18 năm. Hiện có 2 con: 1 trai 15 tuổi và 1 con gái 10 tuổi. Chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu và đều được 2 bên gia đình chấp nhận. Người ngoài nhìn vào ai cũng nghĩ rằng gia đình tôi rất hạnh phúc. Hai vợ chồng tôi bằng tuổi nhau. Chồng tôi là người tính hơi gia trưởng, nhưng chưa bao giờ anh xét nét hay quát tháo vợ. Ở cơ quan anh là người lãnh đạo tốt, được nhân viên yêu quý tuy tính có hơi nóng nẩy.

 

Tính anh lãng mạn, thích giao lưu, thích thể thao, âm nhạc. Còn tôi là người phụ nữ an phận, sống nội tâm và hết lòng chăm sóc chồng con và được gia đình bên nhà chồng yêu quý. Hàng năm anh luôn tạo điều kiện để gia đình đi du lịch cùng với bạn bè. Mọi công việc trong nhà chăm sóc con, dậy con học đều do tôi quán xuyến, anh về nhà ăn cơm xong là nằm xem ti vi hoặc ôm điện thoại chát chít với bạn và cũng ít nói chuyện với các con.

 

Nhiều khi thấy một mình cứ lầm lũi chăm sóc con cái, gia đình tôi cũng bức dọc cáu giận nhưng tôi chưa bao giờ quát tháo anh vì tôi tôn trọng anh. Chúng tôi ít có thời gian riêng dành cho nhau, chia sẻ với nhau vì bận việc con cái, việc cơ quan anh hay về muộn. Có việc gì phiền muộn, lo lắng trách móc tôi thường viết ra giấy gửi cho anh mà không trao đổi trực tiếp. Và rất nhiều lần tôi đã phải viết ra như thế.

 

Hạnh phúc của chúng tôi chỉ được 3 năm sau khi kết hôn. Tôi cứ nghĩ công việc bận nên dành cho anh thời gian để chơi thể thao sau những buổi làm việc mệt nhọc. Nên hàng ngày anh về muộn tôi cũng không xét nét mà vẫn chờ cơm anh, nhưng rồi tôi phát hiện ra là anh qua lại với một cô đồng nghiệp mới về cùng công ty. Gia đình hai bên biết chuyện đã can thiệp và tôi cũng đã tha thứ cho anh.

 

Và gần đây tôi lại phát hiện ra anh thường xuyên nhắn tin qua lại với 1 cô đồng nghiệp cũ vừa bỏ chồng, tôi đã nói chuyện với anh, trách móc anh, anh bảo vì có việc nên liên lạc và cũng có chút say nắng và anh đã hứa với tôi là sẽ không nhắn nữa. Tôi cũng lại cho qua vì tin tưởng và thấy anh vẫn quan tâm đến tôi, đến gia đình. Nhưng rồi sự chịu đựng của tôi cũng có hạn, tôi đã trách anh khi một mình cứ phải lầm lũi chăm sóc con cái, anh thì không chia sẻ với tôi, anh đi đâu làm gì cũng không nói với tôi.

 

Tôi giận anh không thèm nói chuyện vì tôi đã viết cho anh rất nhiều nhưng anh không chịu thay đổi. Chúng tôi sống cùng một nhà, ngủ cùng giường, không nói chuyện với nhau, cũng không quan hệ kệ việc ai người ấy làm gần 1 năm nay. Và rồi anh đã nói với tôi là anh muốn ra ngoài ở một thời gian, để suy nghĩ để thay đổi cách sống để làm sao cho mỗi người thấy được thoải mái nhẹ nhàng hơn.

 

chồng ngoại tình, nhiều lần, sống chung nhà, không chung giường, tổ lạnh, chồng ra ngoài sống

 

Anh bảo sống bên tôi thời gian qua anh đã cố gắng rất nhiều để bù đắp cho tôi nhưng anh luôn cảm thấy trống vắng. Anh bảo vẫn tôn trọng và thương tôi, cảm thấy có lỗi với tôi vì tôi quá tốt với anh và đừng nghĩ là do ai có lỗi hoặc ai bỏ ai gì đó mà chỉ là thay đổi cách sống thôi anh sẽ vẫn quan tâm đến gia đình và các con. Anh muốn tôi phải được đối xử tốt như những người phụ nữ khác. Tôi cũng nói với anh là tôi vẫn rất yêu và thương anh, tôi không oán trách anh, tôi cũng nói với anh sai lầm của tôi là không biết chia sẻ với anh những vui buồn trong cuộc sống mong anh trở về với gia đình nhưng anh nói tôi phải hướng vào những điều tốt đẹp ở trước mắt hơn là cứ hy vọng vào những gì đã qua để hướng tới hạnh phúc lớn hơn mà tôi đáng được hưởng.

 

Và rồi anh vẫn quyết ra ngoài ở và cũng đã ra ngoài được 2 tuần nay rồi. Tôi thì vẫn luôn mong anh trở về với gia đình, tôi không muốn gia đình tan vỡ. Giờ tôi không biết phải làm sao nữa. Tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ của các anh chị.

Chào chị. Với suy nghĩ của một người phụ nữ “của gia đình”, chị luôn muốn mọi chuyện được diễn ra theo chiều hướng êm ấm nhất có thể, thậm chí ngay cả việc chị chấp nhận thiệt thòi về phía bản thân. Nhưng mọi thứ cứ tiếp diễn suốt một năm qua theo như chị chia sẻ thì dường như chồng chị lại cảm thấy cuộc hôn nhân này quá ngột ngạt, hai người cần có thời gian để suy ngẫm lại. Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn cho rằng đây là một giải pháp hợp lý trong hoàn cảnh hiện tại của hai vợ chồng.


Đến một lúc nào đó, sức chịu đựng của con người vượt quá giới hạn thì chúng ta cũng nên học cách "buông" để cho lòng vơi bớt niềm đau chị ạ. Tôi hiểu, cái mà chị đang muốn níu kéo là một gia đình vẹn toàn trong mắt của mọi người, là để cho con cái cảm nhận sự đầy đủ của bố mẹ. Nhưng thực sự cảnh vợ chồng chung sống mà không có tiếng nói chung, ai làm việc của người ấy, một "tổ ấm" biến thành "tổ lạnh", thì làm gì tồn tại hai chữ "hạnh phúc". Nhà là nơi để về, là nơi để bước chân vào với cảm giác thoải mái, nhưng nhìn nhận ở thực tế thì nơi này dường như trở thành sức nặng đè nén lên cảm xúc của hai vợ chồng. Sợ nhất cảnh chung giường mà lòng xa cách, muốn nói vô vàn điều nhưng lại không đủ can đảm để cất lên tiếng, cứ thế dồn nén khiến cho lòng trở nên nặng trĩu.

 

Thời gian này, chị sẽ cảm thấy hụt hẫng, khó chấp nhận, nhưng thay vì sống trong cảnh dằn vặt, đau khổ thì chị hãy biến cho bản thân mình trở nên mạnh mẽ hơn. Chồng chị nói đúng, còn rất nhiều điều tốt đẹp hơn ở phía trước mà chị cần phải hướng tới, đừng chấp nhận hi sinh, chịu thiệt thòi về phía bản thân nữa, chị cần được sống cho chính mình. Suốt bao nhiêu năm qua, chị toàn tâm toàn ý với chồng con, chắt chiu, vun vén cho gia đình, căn ke từng chút thời gian để lo lắng cho con cái, nhưng đã bao giờ chị nghĩ đến việc phải đầu tư cho bản thân mình chưa? Và chị có rút ra được một "bài học" rằng không phải cứ hy sinh, cứ thầm lặng cho đi là sẽ nhận lại được "hoa hồng". Và thực sự những gì chị cho đi có phải là những thứ mà đối phương thực sự cần. Tất nhiên việc chồng chị có những mối quan hệ bên ngoài là không thể chấp nhận nhưng trong cuộc sống vợ chồng ngoài việc chăm lo cho nhau bữa ăn giấc ngủ thì còn cần có sự đồng điệu về tâm hồn, sở thích cá nhân, những mối quan tâm chung thì cuộc sống vợ chồng mới không rơi vào nhàm chán cũng như chị không phải chịu cảnh cứ cho đi mãi mà nhận lại chẳng bao nhiêu. Có lẽ đây sẽ là thời gian "may mắn" để chị thay đổi, hãy tập trung vào bản thân chị có hạnh phúc thì những người xung quanh chị mới hạnh phúc được vì những cảm xúc tích cực có sức lan tỏa rất mạnh. Giờ có dằn vặt, u uất cũng chẳng thể làm được gì, hãy nâng cấp bản thân lên, trở thành một người phụ nữ hiện đại, suy nghĩ thoáng hơn, và biết đâu chồng chị lại bị thuyết phục bởi một hình ảnh mới mẻ của chị.


Khi con người ta đau quá, thay vì ngồi than vãn, xót xa cho vết thương thì nên tập trung vào việc khác để quên đi nỗi đau ấy. Chồng chị cũng cần thời gian để nhìn nhận lại những sai lầm đã qua của anh ấy. Có thể trong lúc còn ở chung nhà, chung giường, sự ngột ngạt khiến cho đầu óc của anh ấy bí bách, cũng không đưa ra được quyết định. Giờ anh ấy ở một cuộc sống mới, sẽ là lúc anh nhìn lại cuộc hôn nhân đã qua ra sao và có điều gì khiến cho anh ấy phải tiếc nuối, vì chung sống 18 năm với nhau, những gì chị làm cho anh nó cũng đã trở thành một thói quen rồi, mà từ bỏ hay xa dần một thói quen đâu phải dễ dàng gì.


Nhưng chuyên gia Cửa sổ tình yêu cũng khuyên chị nên lường hết mọi việc có thể xảy ra, có thể chồng chị sẽ quay trở về nhưng có thể anh ấy lựa chọn giải pháp khác hoặc chính bản thân chị sau thời gian thực hiện cuộc "cách mạng" thì chị lại có những quyết định "đột phá" cho cuộc hôn nhân này. Mong rằng chị đủ mạnh mẽ để chấp nhận mọi việc sẽ đến với mình. Chúc chị luôn bình an!

Theo CuaSoTinhYeu
lây bệnh, qua đường tình dục, trinh tiết, chối bỏ trách nhiệm, phũ phàng
18/1/2021 - Tình yêu
Sau đó em ức lắm, đã cãi với anh. Và chuyên gia biết đó, anh ta đã chủ động chia tay rồi còn nói...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
15/1/2021 - Tình yêu
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
yêu người khác, yêu xa, hết yêu, tạm dừng, níu kéo, say nắng, yêu đơn phương
11/1/2021 - Tình yêu
Trong tình yêu em được bạn đánh giá là một người rất chân thật và em cũng đối xử rất tốt với bạn...
theo đuổi, làm sugar baby, theo đuổi vật chất, không chân thành, lợi dụng, sẽ theo đuổi sau
7/1/2021 - Cuộc sống
Em thấy cô ta hay đăng những tấm hình khiêu gợi của mình lên mạng xã hội và những tấm hình chụp...
chồng ngoại tình, không thể từ bỏ, mê muội, phản bội vợ, bên vợ nhớ người tình
Sau những lần như vậy, cô gái ấy nói với tôi đã cạn dần tình cảm cho tôi, cũng không muốn phải...
Tin cập nhật
mới yêu, đòi hỏi, quan hệ trước, từ chối, không tin tưởng, nghi ngờ
10 hours 15 min - Tư vấn
Em và bạn trai yêu nhau được 4 tháng. Bạn trai luôn muốn q.h.t.d với em, nhưng em đã từ chối. Em...
lo lắng, rối loạn lo âu, trầm cảm, ý nghĩ bậy bạ, không ra khỏi đầu
11 hours 29 min - Tư vấn
Vừa rồi ông ngoại em mới mất, em chỉ vì nghe một câu chuyện xưa của người ông quá cố của em mà...
Có thai hay không khi tiến hành "xuất ra ngoài"???
12 hours 17 min - Tư vấn
Em năm nay 20 tuổi và đang có quen một bạn nam. Vào ngày 13 ( sau khi hết kinh 2 ngày ) chúng em...
Công thức làm bánh pía nhân đậu xanh sầu riêng trứng muối ngon nhất
13 hours 17 min - Tin tức
Bánh pía còn gọi là bánh lột da, một đặc sản của vùng Sóc Trăng. Có nhiều lớp vỏ xốp mềm, nhân...
Cách phối đồ với quần tây nữ thanh lịch cho cô nàng công sở
14 hours 17 min - Tin tức
Vẻ đẹp hình thể luôn thay đổi với những tiêu chuẩn khác nhau, từ mình dây thanh mảnh đến thời của...
Vô tình ăn phải rau có phun thuốc diệt cỏ khi đang mang thai!!!
14 hours 17 min - Tư vấn
Hiện em đang mang thai tuần thứ 35. Vừa rồi em có vô tình ăn phải rau có phun thuốc diệt cỏ....
Coi búp bê người lớn là bạn gái, xin bố mẹ cho kết hôn và sống cùng, nam thanh niên khiến cộng đồng mạng sững sờ
16 hours 18 min - Tin tức
Nhìn cái cách mà anh chàng đối xử tốt với "bạn gái", cộng đồng mạng không khỏi kinh...
Tự tạo khoảng cách sau khi bị bạn trai "đòi hỏi"
16 hours 18 min - Tư vấn
Em nói em sẽ cố gắng thoáng hơn và 2 đứa có những hành động thân mật hơn nhưng em cũng hạn chế...