Cơ hội nào cho những tháng ngày đã quá tổn thương?

Khi gia đình 2 bên họp lần cuối trước khi tôi nộp đơn, anh ta thú nhận bao năm sống với tôi chỉ tin tôi 30 %... Ngày chúng tôi ly thân, tôi có quen một người hơn tôi 1 tuổi.

Tôi và chồng lấy nhau đã 8 năm, 2 vợ chồng cách nhau 7 tuổi. Có 2 mặt con: 1 trai, 1 gái. Trước đây khi lấy anh, chúng tôi tìm hiểu nhau tầm 1 tháng. Nói là tìm hiểu, nhưng chúng tôi tiến tới hôn nhân phần lớn cũng là do gia đình 2 bên. Ngày đấy tôi còn quá trẻ, chưa hiểu hết về hôn nhân. Luôn nghe theo sự sắp xếp của ba mẹ. Và hôn nhân trong 8 năm không tình yêu thực sự là khoảng thời gian tôi sống mà như không tồn tại. Ngày đầu về làm dâu, tôi không hiểu về kinh tế gia đình, thiếu thốn không dám nói cho chồng biết, tự bán vàng bố mẹ cho để xoay sở. Ngày đó, chồng tôi làm nhà để ở riêng. Đến khi anh ta phát hiện tôi bán vàng bố mẹ cho, không cần hỏi nguyên nhân tại sao tôi làm vậy, liền có suy nghĩ tôi không vun vén cho gia đình.

 

Và sự nghi ngờ ấy kéo dài suốt 8 năm tôi chung sống, kinh tế anh ta làm ra anh ta giữ. Bao năm sống với nhau, tháng nào cũng vậy, tôi tiêu hết tiền của mình trước, thiếu anh ta đưa, Thậm chí khoán cho tôi 1 khoản cố định, thiếu hầu như tôi phải tự lo (Lương anh ta gấp 10 lần tôi). Ngày lấy nhau, tôi có rất ít bạn, nhưng vì anh ta không thích, tôi dần ít nói chuyện với bạn bè hơn, đặc biệt là bạn là con trai, hầu như tôi phải cắt liên lạc hết để gia đình được yên ấm. Bố mẹ luôn dạy tôi lấy chồng là phải vì chồng con. Bao năm tôi từ bỏ tất cả, sống như anh ta muốn cũng chỉ mong có cuộc sống hạnh phúc. Nhưng mãi sau này tôi nhận ra chính bản thân mình đã tạo cơ hội cho chồng biến mình thành osin không biết phản kháng. Chuyện chăn gối thì cũng toàn bị gượng ép.

 

cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, ly hôn, bạn trai, lên đỉnh, quay lại, thay đổi.

 

Có thể nói không ai tin. Nhưng 8 năm lấy nhau, tôi chưa từng biết cảm giác của một người phụ nữ khi "Lên đỉnh" là như thế nào. Đối với tôi, đó là nghĩa vụ. Đau đớn nhất là khi có con. Chồng tôi không hề san sẻ sự vất vả chăm con, lại luôn ép tôi phải phục vụ dù tôi mệt mỏi hay không. Động tý cãi nhau là miệt thị tôi. Nói tôi chả làm được gì cho cái gia đình này. Không biết bao lần tôi phải ôm con về nhà ngoại. Và cũng không biết bao nhiêu lần nghe bố mẹ khuyên vì con, tôi cắn răng quay lại với anh ta. Bố mẹ tôi là người sống thương con và rất vì con. Khi tôi lấy anh ta, quan niệm của bố mẹ tôi là tốt với con rể thì con rể sẽ tốt với con gái mình. Thế nhưng anh ta coi thường điều đó. Vì anh ta nói anh ta từ 2 bàn tay trắng mà lên, vốn dĩ không nhờ vả ai. Bố mẹ tôi có gì ngon cũng làm sẵn, đến giờ ăn mới gọi con gái và con rể. Ngày anh ta vay ngân hàng để kinh doanh cũng là bố mẹ tôi cắm số đỏ nhà ở để anh ta vay...

 

Gần đây thì tôi đã cạn kiệt niềm tin vào anh ta, khi sinh con trai được vài tháng. Bản thân tôi sống với anh ta dù không tình yêu nhưng bao năm chưa dám để người khác nói mình có điều tiếng gì về vấn đề nam nữ, kinh tế cũng không bao giờ động vào tiền của chồng. Thế nhưng đổi lại, chỉ là sự nghi ngờ... Khi gia đình 2 bên họp lần cuối trước khi tôi nộp đơn, anh ta thú nhận bao năm sống với tôi chỉ tin tôi 30 %... Ngày chúng tôi ly thân, tôi có quen một người hơn tôi 1 tuổi, anh ấy luôn động viên, chia sẻ cùng tôi. Tôi tìm được sự đồng cảm từ người đó. Chúng tôi cũng có quan hệ với nhau khi tôi đang ly thân chồng. Anh ấy là con một và chưa lập gia đình. Giờ khi tôi đã nộp đơn, chồng tôi suy nghĩ lại và rất muốn tôi cho anh ta một cơ hội. Nhưng bản thân tôi phần vì không còn chút tình cảm gì với chồng, phần do đã đi quá xa với người đàn ông kia, vốn dĩ không xác định quay lại. Thật sự giờ tôi đang rất bế tắc, khó suy nghĩ.

 

Mong cửa sổ tình yêu cho lời tư vấn...

Bạn thân mến!

 

Bước vào hôn nhân, hầu hết ai cũng mong muốn lấy được một người chồng biết quan tâm vợ con và chăm lo cho gia đình. Thế nhưng có lẽ bạn đã không may mắn khi phải sống với một người chồng vô tâm với gia đình như vậy. Có thể vì sự nóng vội trong quá trình tìm hiểu ở tuổi trẻ cũng là nguyên nhân dẫn đến sự mâu thuẫn trong hôn nhân của hai bạn. Những gì đã trải qua cũng làm bạn mệt mỏi rất nhiều rồi và bây giờ khi đứng trên sự lựa chọn giữa việc quay lại hay rời đi thì thực sự quá đỗi khó khăn. Chương trình chia sẻ với bạn điều này.

 

Điều đầu tiên cần bạn thực sự cân nhắc không phải là lựa chọn ra sao mà quan trọng là tình cảm của bạn như thế nào? Bạn có thể cân nhắc về tình cảm của mình với chồng. Bạn còn yêu thương chồng nhiều hay không? Nếu bạn lựa chọn quay lại chỉ vì lời hứa và mong muốn của chồng là cho anh ấy một cơ hội thì hãy cân nhắc đến trường hợp là bản thân chồng bạn có thể thực sự được hay không? Nếu anh ấy không thể thay đổi, vậy liệu bạn có thể chấp nhận một cuộc sống như 8 năm đã từng trải qua với một người chồng vô tâm? Hơn nữa trong thời gian ly thân thì việc bạn quan hệ ngoài luồng với người “bạn trai” mới thì vẫn là ngoại tình, và bất cứ việc ngoại tình nào thì cũng là điều không phải. Nếu trường hợp bạn quay lại với chồng mà anh ấy biết bạn ngoại tình với người khác trong thời gian vợ chồng ly thân thì sẽ ra sao? Điều đó còn phụ thuộc vào tình cảm bạn dành cho chồng và sự quyết tâm thay đổi của anh ấy.

 

Còn về phía người “bạn trai” mới của bạn, tình cảm bạn dành cho anh ấy ra sao? Anh ấy là con một, chưa lập gia đình, vậy liệu gia đình anh ấy có chấp nhận được bạn đã từng có gia đình? Tình cảm của hai bạn liệu có thể có kết quả tốt đẹp? Bạn nên cân về những điều này để có thể đưa ra được quyết định phù hợp. Điều quan trọng vẫn là tình cảm từ hai phía dành cho nhau có đủ nhiều và đủ chân thành.

 

Vì vậy thay vì bạn đặt sự lựa chọn cho mình trong thời điểm hiện tại thì hãy cho bản thân thêm thời gian và cho tất cả mọi người thêm thời gian để cảm nhận về tình cảm của mình. Khi đó bạn nên hạn chế hoặc chấm dứt việc quan hệ tình dục ngoài luồng vì điều này có thể là không hợp pháp và hợp đạo đức khi này. Thêm vào đó nếu bạn còn có tình cảm với chồng thì nên cân nhắc việc cho chồng bạn thêm khoảng thời gian để thay đổi bản thân ra sao, có thực sự cố gắng thay đổi để vun vén gia đình. Thêm vào đó bạn cũng có thời gian để xem xét người “bạn trai” kia có thật lòng với mình hay không và tình cảm của bạn với anh ấy ra sao, có chắc anh ấy đến với bạn vì tình yêu thật sự chứ không phải vì một điều gì khác. Đến lúc đó tình cảm của bạn sẽ tự thấy rõ ràng nghiêng về phía nào chứ không còn là 50/50 nữa. Khi đó bạn mới có thể đưa ra cho mình câu trả lời chính xác là bản thân mình cần gì và lựa chọn ra sao. Trên thực tế không có sự lựa chọn nào là “vẹn cả đôi đường” cả. Lựa chọn nào cũng sẽ có rủi ro của nó. Bạn thực sự cân nhắc trước lựa chọn ngã rẽ cuộc đời mình bạn nhé.

 

Chúc bạn mọi điều tốt đẹp!

Theo CSTY
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm