Có những người phụ nữ sinh ra lại khổ sở đến như vậy!

Lúc này, chồng tôi chơi bời nợ nần lên tới 400 triệu, bố chồng lấy tiền mua nhà còn lại trả. Tôi lúc này cũng quá nản, muốn ly hôn để giải thoát lắm rồi; nhưng chồng lại nói tha thứ và hứa sẽ sửa đổi, vì con và cũng muốn cho cả hai một cơ hội nên tôi rút đơn.

Tôi năm nay 36 tuổi, chồng tôi hơn tôi 5 tuổi. Chúng tôi kết hôn đã được 10 năm và đã có 2 đứa con, đứa lớp 1 và đứa lớp 2. Chồng tôi là người bị tật ở chân nhưng vẫn đi lại được, anh cũng đã có bằng đại học và khi còn yêu nhau, anh cũng có công việc đúng với ngành nghề mà anh đã học. Đến khi kết hôn và sinh đứa con đầu thì anh bắt đầu ăn chơi cờ bạc, số đề, vợ con không giúp được gì. Năm đầu thì bao nhiêu tiền vàng cưới đều ra đi. Vì lỡ kế hoạch nên tôi có thêm đứa thứ hai. Cuộc sống đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn, chồng thì không đi làm, con hai đứa còn nhỏ. Đã vậy, trong thời gian đó tôi ở nhà mẹ chồng, vì một mình tôi phải lo bỉm sữa cho hai đứa nhỏ, không có tiền nhiều để đưa cho mẹ chồng lo ăn uống, mỗi tháng tôi chỉ có thể đưa được 1 triệu thôi. Trong khi đó, lương của bố mẹ chồng lúc này cũng 16, 17 triệu. Vì đưa ít tiền nên mẹ chồng trở nên cáu ghét rồi tôi phải ra thuê nhà ở riêng. 6 tháng tôi phải đi làm và gửi trẻ đứa nhỏ, chứ chồng không đi làm mà cũng chẳng giúp được gì.

 

Ly hôn, Rượu chè - Cờ bạc, chơi bời, chồng cờ bạc, nợ nần, bán nhà, băn khoăn ly hôn.

 

Thời gian đó đối với tôi thật khó khăn và vất vả, nhưng cũng qua. Có chồng tôi là không thay đổi, không chịu đi làm. Tôi có đồng nào là tìm lấy bằng được, tiền lì xì của con hết tết là cũng mất, rồi lại cầm xe, tôi dùng tiền bảo hiểm sinh con đi chuộc xe về lại và tôi cũng khuyên chồng nên đi làm. Không có tiền, không có xe là suốt ngày ở nhà ngủ, tôi nấu cơm xong dậy ăn và ngủ, tối về lấy xe tôi đi chơi. Ở nhà thuê được một năm, bố mẹ chồng tôi ly hôn và bán nhà ở phố chia đôi, mỗi người mua một căn nhà khác ở vùng ven thành phố, vợ chồng tôi về ở với bố chồng. Lúc này, chồng tôi chơi bời nợ nần lên tới 400 triệu, bố chồng lấy tiền mua nhà còn lại trả. Tôi lúc này cũng quá nản, muốn ly hôn để giải thoát lắm rồi; nhưng chồng lại nói tha thứ và hứa sẽ sửa đổi. Vì con và cũng muốn cho cả hai một cơ hội nên tôi rút đơn. Thời gian trôi đi, tôi nhận thấy chồng tôi không những không thay đổi mà ngày càng bê tha hơn. Đi đâu tôi cũng gặp người đòi nợ của chồng tôi mượn. Đã thế còn không chịu đi xin việc làm, ngày ngủ đêm chơi game và chơi đánh đề. Con cái cũng không đưa đón đi học, nhà cửa cũng chẳng đụng vào, một tôi mình phải vừa lo kinh tế, vừa lo gia đình, hai bên nội ngoại.

 

Rồi anh cũng đi làm công ty bạn quen. Làm được 1 năm nhưng chưa tháng nào đưa cho tôi một đồng hết, tôi hỏi thì bảo không đủ đổ xăng. Được thời gian thì lừa của họ hết 500 triệu, lại phải bán nhà trả nợ cho chồng, còn tiền bán nhà nên mua ngôi nhà nhỏ ở quê ở. Về quê mong anh thay đổi, nhỏ to đủ điều rồi anh lại muốn đi buôn, tôi cũng mong anh đi làm cho đầu óc thông suốt. Tôi vay 60 triệu làm vốn, một hai tháng đầu có đưa cho tôi được một hai triệu rồi không thấy luôn, hỏi thì nói họ nợ chưa trả rồi thôi không thấy nữa, tôi lại cong lưng trả nợ vay. Không có tiền anh lại ngủ, đêm coi phim tới 2 - 3h sáng rồi ngủ tới trưa đậy ăn rồi đi chơi, tôi hỏi thì không thèm trả lời, nói thì không nghe. Tôi thì phải lo kinh tế và con cái. Có lúc làm về đau, dậy không nổi nhưng không ai cho con đi học nên phải bò dậy. Cuộc sống cứ thế làm tôi trở nên mệt mỏi, ít nói và trầm cảm, cứ đau đầu thường xuyên. Tôi cũng không biết bao lâu rồi vợ chồng tôi không nằm chung giường nữa. Tôi cứ như một cái máy, đi làm về đón con, lo cho con, nấu ăn rồi dọn dẹp nhà cửa, nói đụng tới chồng là bị chửi lại ngay nên tôi không nói nữa. Nhưng cuộc sống vậy cứ tiếp tục thì chắc tôi cũng bị điên thôi, tôi muốn giải thoát nhưng con còn quá nhỏ,mình cũng không có nhà, ra thuê phòng trọ thì thấy tội con quá.

 

Tôi phải làm gì đây bạn, tiếp tục chịu đựng hay giải thoát để bắt đầu lại cuộc sống khác.

 

Chào bạn!

 

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu những vất vả, thiệt thòi của bạn khi có người chồng ham mê cờ bạc, bỏ bê gia đình. Bạn cảm thấy chán nản và không biết có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không? Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

10 năm gắn kết hôn nhân, cùng nhau chung sống nhưng điều chồng bạn mang lại chỉ là sự thất vọng, nợ nần và gánh nặng cho vợ con. Vì để cải thiện cuộc sống, bản thân bạn đã phải chấp nhận rời xa gia đình đi làm ăn nhưng chồng bạn cũng không thấu hiểu những sự hi sinh đó. Thậm chí, sau bao năm làm ăn, nuôi con, lo kinh tế cho cả gia đình, bạn vẫn phải là người trả nợ cho chồng với số tiền không hề nhỏ. Bạn có nghĩ rằng chính hành động của bạn khiến cho chồng bạn nghĩ rằng bạn đang thỏa hiệp, và việc bạn làm là điều hiển nhiên hay không? Nếu bạn cứ mải miết đi theo sau giải quyết những hậu quả do việc cờ bạc của chồng gây nên có thể sẽ khiến cho anh ấy không ý thức được về hành động của mình để có sự nhìn nhận, sửa đổi. Và anh ấy cứ hứa hẹn hết lần này đến lần khác vẫn “dậm chân tại chỗ”.

 

Không những vay nợ, chồng bạn còn cầm cố tài sản gia đình chỉ để thoả mãn ham muốn của bản thân mà không quan tâm tới vợ con như thế nào. Là người đàn ông, lẽ ra anh ấy phải là trụ cột kinh tế, lo lắng chăm sóc cho gia đình nhưng chồng bạn lại quên đi trách nhiệm làm chồng, làm cha của mình mà mải mê vui thú với cờ bạc. Những việc làm của chồng bạn có xứng đáng với sự chịu đựng, hi sinh tần tảo của bạn hay không? Chúng tôi không phủ nhận sự cố gắng của bạn vì gia đình, nhưng sự cố gắng chỉ thực sự có ý nghĩa khi nó được trao đi đúng người, đúng chỗ. Nếu tất những điều bạn làm chỉ mang đến cho bạn sự tổn thương thì có nên hay không? Bản thân bạn cũng đã rất cố gắng trong việc khuyên bảo, động viên chồng thay đổi, nhưng mọi thứ vẫn là công cốc. Không ai khác, bản thân chồng bạn phải là người ý thức được việc làm của mình sẽ gây ra những hậu quả không tốt đối với cuộc sống, cũng như kinh tế gia đình để có cách thức điều chỉnh, sửa đổi. Nếu có thể, bạn nên tìm về việc sẽ cố gắng tìm hiểu nguyên nhân khiến chồng mình trở nên như vậy. Bởi như những gì bạn chia sẻ, thời gian đầu hai vợ chồng chung sống rất hạnh phúc. Vậy có thể bản thân chồng bạn đang gặp áp lực hoặc khó khăn gì đó trong cuộc sống. Việc bạn tìm hiểu cụ thể nguyên nhân có thể sẽ giúp bạn tìm ra hướng để có những tác động tích cực hơn đến chồng.

 

Ly hôn hay tiếp tục cuộc hôn nhân này là sự lựa chọn của bạn. Bạn có thể cân nhắc dựa trên chính mong muốn và tình cảm của mình. Nếu tiếp tục cuộc sống với những nợ nần cùng người chồng vô tâm thiếu trách nhiệm bạn có chấp nhận được không mãi được không? Và người cha thiếu mẫu mực như vậy có phải là tấm gương tốt để cho các con bạn noi theo hay không? Gia đình thường xuyên bất hòa mâu thuẫn, với lối sống thiếu mẫu mực của người làm cha cũng có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển tâm lý của các cháu…Vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cho mình nhé! Đôi khi ly hôn không phải là điều gì quá đáng sợ cả, việc dừng lại để cho bản thân mình những giây phút an nhiên cũng là điều bạn cần cân nhắc!

 

Chúc bạn sáng suốt!

Theo CSTY
13.7.2020 - Tưởng nỗi đau mất con, chồng sẽ thương vợ hơn, nhưng không anh ấy đi gái và để lại...
13.7.2020 - Có những lúc bạn ý nói chuyện với các bạn nữ khác về game rất thân thiết. Thế là em...
13.7.2020 - Giờ em rất phân vân, vì bạn gái cũ của em đang mang thai nhưng bạn ý không muốn bỏ đi...
13.7.2020 - Nó bảo sẽ phải sống với căn bệnh này, nó không dứt ra được. Em đã nhiều lần giải...
12.7.2020 - Chuyện là em có một bạn thân khác giới là nam, em cũng không biết bạn đó có thích em...
12.7.2020 - Mặc dù gia đình em không hề hoàn hảo (bố em thì nghiện rượu không đi làm, mẹ bệnh tật...
12.7.2020 - Một hôm mẹ bạn ấy có mời em đi chơi, em từ chối vì còn phải đi học. Hàng ngày em hay...
11.7.2020 - Cách đây không lâu em có đi thăm ba em và ba em cũng lên thăm em, nhưng mẹ em không...
Có thể bạn quan tâm