Mẹ hy sinh nhiều vậy sao anh chẳng báo đáp lại còn làm mẹ giận?

Em rất giận chồng, lắm khi có những câu nói không nên nói trước mặt mẹ như thế. Dù sao mẹ cũng là mẹ em.

Hai vợ chồng em lấy nhau được 6 năm. Con đầu lòng nhà em năm nay 4 tuổi và bé thứ hai cũng được 7 tháng tuổi rồi. Vì thương hai đứa còn phải làm ăn xa nhà nên khi em sinh con đầu lòng mẹ em đã vào chăm sóc và trông con giúp hai vợ chồng. Bà ở đến khi cháu được 2 tuổi thì chị gái em sinh cháu thứ 2 nên bà ra Hà Nội ở trông cháu giúp chị. Đến khi em sinh bé thứ 2 bà cũng vào trông con giúp vợ chồng em. Thực lòng em rất biết ơn bà bởi bà luôn sống hết lòng vì con cái. Bà trông cả đứa lớn đứa bé cho vợ chồng nhưng bà chưa bao giờ đòi hỏi các con phải thê này thế kia. Chúng em biếu tiền bà cũng chẳng lấy còn bảo chúng em giữ lấy để bồi bổ cho các cháu.

 

mâu thuẫn, nặng lời, kinh nghiệm, xin lỗi, xoa dịu, làm hòa, cửa sổ tình yêu.

 

Mọi chuyện cứ êm ấm thì cũng chẳng có gì để nói nhưng ngặt một nỗi lần vợ chồng xích mích này lại động chạm đến bà làm bà tự ái bỏ ra Hà Nội ở với chị gái. Chuyện diễn biễn cũng chỉ có thế này: Vợ chồng em có chút chuyện xích mích to tiếng từ trước đó rồi. Tưởng qua rồi thì thôi thế nhưng khi em dọn tủ đồ thì có lọ dầu gió chẳng may rớt kiểu gì mà vào người chồng em. Thế rồi khi dọn cơm chồng em bê mâm cơm đặt làm cái bịch rồi mặt hằm hằm ném lọ dầu gió vào thùng rác và đổ cho em là cố ý. Em trong lòng sẵn bực dọc vì chồng là người hay chấp nhặt và dư âm của cuộc xích mích trước lên cũng đối đáp to tiếng với chồng. Mẹ em thấy thế vào khuyên can hai đứa. Mẹ trách hai đứa có chuyện nhỏ mà cũng cãi nhau là sao. Ở đâu lại có thói vợ chồng hơi tí là to tiếng, đá thúng đụng nia như thế. Lúc ấy chồng em xẵng giọng một câu nói: “Con nhà mất dạy” Câu nói ấy làm cho mẹ em cảm thấy giận và tự ái rằng chồng em không muốn bà ở đây nữa, muốn đuổi bà đi. Rồi khi chồng em đi vào trong phòng bà có nói với em: “Mai mẹ ra ngoài Hà Nội ở với chị chứ ở đây thế này mẹ khó sống lắm”. Thế rồi chồng em ở trong nhà nghe được chạy ra nói luôn: “Mẹ muốn về thì mai con mua vé cho mẹ về”. Mẹ em về ngoài đó thât! Mẹ em ra ngoài đến ngoài đó thì gọi điện thoại cho em nói: “Bây giờ con có ra đây với mẹ thì ra chứ mẹ không bao giờ vào đó nữa. Mẹ ở đó trông nom, chăm sóc con cái cho hai đứa vậy mà câu cảm ơn cũng không có lại còn nói những lời như vậy khiến mẹ không thể bỏ qua được”. 

 

Cuộc sống có bàn tay mẹ trông nom con cái, nhà cửa quen rồi giờ mẹ đi thấy nhà trống trải và chăm hai đứa tất bật quá. Từ hôm mẹ đi đến nay cũng 3 ngày rồi, hai vợ chồng cũng không thèm nói với nhau câu nào. Và mẹ cũng chẳng gọi điện hỏi thăm tình hình nhà cửa con cái như thế nào nữa. Chẳng mong mẹ sẽ tha thứ mà về ở với chúng em nhưng không thể để tình trạng này được. Mẹ già rồi nên suy nghĩ nhiều lắm. Chị gái có nói mẹ buồn lắm và còn khóc nữa. Em rất giận chồng, lắm khi có những câu nói không nên nói trước mặt mẹ như thế. Dù sao mẹ cũng là mẹ em. Đúng là mẹ đã chẳng quản nhọc nhằn chăm lo miếng ăn giấc ngủ cho các cháu, lại còn nhà cửa rất chu đáo. Không báo đáp mẹ được gì lại làm cho mẹ giận mà cũng chẳng buồn xin lỗi mẹ em lấy một câu. Em nên làm gì để giải quyết tốt chuyện này đây. Nên làm gì để mẹ tha thứ bỏ qua cho chúng em! Và chồng em nữa, nên làm gì để anh ấy biết nhận ra cái sai của mình mà xin lỗi mẹ em bây giờ.

Em gái thân mến!

 

Chị hiểu và thông cảm với hoàn cảnh hiện tại của em. Đúng là bố mẹ luôn luôn chẳng quản ngại ngần vất vả khi thu vén chuyện gia đình giúp con cái. Thế nhưng ông bà già rồi nên cũng rất nhạy cảm và hay suy nghĩ.

 

Chuyện này lỗi là do cả hai vợ chồng chứ không phải một mình chồng em gây ra. Chính vì vậy để mà giải quyết tốt chuyện này em nên là người chủ động làm hòa và em cũng nên là cầu nối giữa mẹ và chồng để hóa giải sự hiểu lầm này. Các cụ đã dạy: “Chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi nhỏ lửa cả đời không khê”. Ấy thế mà khi chồng giận, em lại chẳng nín nhịn lấy một câu cũng to tiếng đáp trả như vậy là sai, làm thêm dầu vào lửa mất rồi. Thế nhưng chuyện đã qua nói lại cũng không thể thay đổi được có chăng chỉ là rút kinh nghiệm lần sau em ạ.

 

Có giải quyết chuyện vợ chồng thì mới nghĩ đến việc chồng nhận ra cái sai mà xin lỗi mẹ em được. Bây giờ em cần phải làm lành với chồng, có thể bắt đầu bằng bữa cơm tươm tất, khuôn mặt tươi cười như chưa có gì xảy ra. Nhận được tín hiệu đó có lẽ chồng em cũng xuôi. Sau đó nhằm lúc vợ chồng thân mật em nên thẳng thắn nhận cái sai với chồng. Tiếp theo đó, nói tới sự thương con cháu của mẹ, sự hi sinh của mẹ dành cho hai vợ chồng. Bên cạnh đó, cũng chỉ ra cái sai của chồng và nói tâm trạng của mẹ cho chồng biết. Đến đây thì với người chồng hiểu đạo lý cũng sẽ biết phải làm thế nào.

 

Còn về phía mẹ, em nên chủ động liên lạc hỏi thăm tình hình của mẹ. Em hãy nói với mẹ chuyện này là lỗi cả hai vợ chồng, vì thế mà xin lỗi mẹ và xin lỗi thay cho chồng. Xoa dịu mẹ bằng cách nói với mẹ là chồng đã biết hối lỗi nhưng còn sợ mẹ giận nên chưa dám gọi cho mẹ. Hãy nói cho mẹ hiểu và thông cảm cho phút bốc đồng của hai vợ chồng. Nói để mẹ hiểu là anh ấy không cố ý làm mẹ giận, cũng không có ý muốn đuổi mẹ đi. Chỉ là câu nói nhất thời nóng giận không làm chủ được mình. Để việc thuyết phục mẹ thứ lỗi được nhanh chóng và hiệu quả em cũng có thể nhờ chị gái giúp mình thủ thỉ để mẹ sớm nguôi giận.

 

Hai công đoạn này cần phải có sự tác động một cách tích cực và song song nhau. Với sự lo lắng của em tôi tin chồng em sẽ hiểu ra và xin lỗi mẹ em. Còn mẹ em cũng sẽ nguôi giận,  hiểu và tha thứ cho hai vợ chồng em. Tuy nhiên qua đây hại vợ chồng nên rút kinh nghiệm tránh to tiếng khi có hiểu lầm, xíc mích. Chỉ nên nói chuyện với nhau khi hai bên thực sự bình tĩnh. Có như vậy vợ chồng sống với nhau mới êm ấm hạnh phúc dài lâu được.

 

Chúc em sớm giải quyết tốt hiểu lầm này nhé!

Theo CSTY
1.6.2020 - Do em tin tưởng người làm mai nên em đồng ý cưới, cưới về em mới biết anh ý không được...
1.6.2020 - Em không còn có thể làm những hành động thân mật như lúc 2 đứa còn cấp 3 nữa, mỗi lần...
1.6.2020 - Cách đây hơn 1 năm chồng em có ngoại tình với chị làm chung công ty, và rồi chị ấy báo...
1.6.2020 - Con 16 tuổi và con có thích 1 bạn bằng tuổi con và nhà bạn ấy ở gần nhà con luôn. Bạn...
31.5.2020 - Sau 2 tháng thì người yêu em có nghỉ làm được 2 hôm thì người yêu em nói chán và mất...
31.5.2020 - Em hỏi cô ấy có xảy ra chuyện gì không thì cô ấy bảo không có gì hết. Hỏi quen nhau...
31.5.2020 - Em không biết phải làm sao để tiếp xúc với nhóm bạn ấy nữa, toàn là các bạn ấy bắt...
30.5.2020 - Đợt vừa rồi học hành qua mạng nhiều nên con tôi hay mượn điện thoại của tôi để trao...
Có thể bạn quan tâm