Cứ làm ăn không tốt là mẹ chồng đòi đuổi ra khỏi nhà

Rồi bà cũng cho tôi ở lại với điều kiện chồng tôi phải giữ tiền tôi cũng chấp nhận. Nhưng được vài hôm thì chi tiêu đủ thứ: nào tiền mạng tiền nước, điện, người làm, ga, học phí cho con ...tôi lại giữ tiền típ, lại thiếu hụt, tôi lại phải chạy về mẹ tôi mượn tiền để bù vô.

Tôi Nguyễn Thị Kim XXX năm nay 36 tuổi, tôi ở Long An, lấy chồng 9 năm có 2 bé sinh đôi 7 tuổi. Từ ngày sinh con tôi ở nhà lo chăm sóc con và kinh doanh internet cùng chồng. Chồng tôi hiền, suốt ngày ngồi chơi game, còn mọi việc khác không hề nghĩ tới hay đụng tay vào, một ngày của anh là ngồi tính tiền cho khách ăn rồi ngủ, không còn biết gì khác.


Tiệm làm ăn ngày càng ế ẩm, thiếu trước hụt sau, chồng tôi không chia sẻ mà tối ngày cứ chửi tôi là chi tiêu phung phí không biết tích lũy. Vàng vòng tôi có nhiêu cũng bán hết để bù vào phần lỗ. Nay chồng tôi nói với mẹ chồng là tôi làm hết tiền, bà sẵn không thích tôi vì gia đình tôi nghèo, không có tài sản, không có địa vị trong xã hôi, và vì tôi bị trầm cảm sau sinh nên bà nói tôi là cái thứ thần kinh.


Bà đuổi tôi đi ra khỏi nhà và dẫn theo 1 đứa con do bà chỉ định vì tôi không có gì để nuôi được 2 đứa. Tôi nghĩ tới 2 đứa con mình sẽ không có nhà cửa tiền bạc để ăn học lớn khôn, nên tôi đã quỳ lạy bà xin bà tha thứ cho tôi được ở lại để làm ăn có tiền nuôi 2 đứa nhỏ. Rồi bà cũng cho tôi ở lại với điều kiện chồng tôi phải giữ tiền tôi cũng chấp nhận. Nhưng được vài hôm thì chi tiêu đủ thứ: nào tiền mạng tiền nước, điện, người làm, ga, học phí cho con ...tôi lại giữ tiền típ, lại thiếu hụt, tôi lại phải chạy về mẹ tôi mượn tiền để bù vô.

 

sinh đôi, trầm cảm, kinh tế, khó khăn, ly hôn, kiếm vợ khác


Rồi vợ chồng cãi nhau, mẹ chồng tôi vốn không thích tôi nên chồng tôi nói gì cũng nghe rồi lại đuổi tôi đi, lần này tôi lại quỳ gối xin lỗi tiếp mặc dù tôi không có lỗi gì với gia đình, tôi đã sống hết lòng vì gia đình chưa hề nghĩ gì cho bản thân. Bà bắt tôi phải "kêu" mẹ tôi với bà ngoại tôi lên nói chuyện với bà, chứ giờ bà không nói chuyện với tôi vì tôi xấu xa quá không thay đổi được. Tôi quyết chịu 1 mình chứ không để gia đình chịu nhục cùng mình. Tôi lạy bà, tôi khóc lóc, năn nỉ, bà trả lời tôi: "Bây giờ tao muốn cưới vợ khác cho con tao cho nó có hạnh phúc chứ sống với mày nó khổ quá rồi, sao này không ai lo cho nó" ". Tôi nói: " Vậy con con tụi nó phải làm sao hả mẹ". Bà nói: "Mày nuôi không nổi để tao nuôi". Tôi nghe xong chỉ mong mình có thể chết ngay cho xong để không còn phải thấy 2 đứa con tội nghiệp của mình phải chịu khổ.


Sao cuộc đời lại đưa 2 đứa trẻ vô tội tới để cùng chịu khổ với tôi. Nhìn chúng hằng ngày ngây ngô nói chuyện với bà nội với cha mà tôi ko cầm được nước mắt, chúng đâu hiểu được mình bất hạnh như thế nào. Tôi cũng muốn ly dị cho xong nhưng khổ nỗi giờ tôi không có nghề nghiệp, tiền bạc thì làm sao nuôi nổi 2 đứa con. Kính mong chương trình cho tôi lời khuyên và chỉ giùm tôi phương hướng.

Chào bạn. Bạn đang rơi vào hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn vì công việc kinh doanh không thuận lợi. Mẹ chồng luôn muốn vợ chồng bạn li hôn, hết lần này đến lần khác bạn xin mẹ chồng cho ở lại, nhưng cuộc sống hiện tại khiến cho bạn gặp quá nhiều áp lực, bạn không biết phải làm thế nào, đôi khi mệt mỏi quá bạn cũng muốn buông bỏ nhưng giờ nghề nghiệp, tiền bạc đều không có để nuôi con, chúng tôi hiểu phần nào những khó khăn lúc này trong cuộc sống của bạn.


Trước khi đi lấy chồng thì bạn đã từng đi làm gì chưa? Từ ngày lấy chồng, mang bầu rồi sinh con, chăm con nhỏ, cũng chiếm khá nhiều thời gian của bạn, hai vợ chồng lại cùng kinh doanh chung, nếu như công việc thuận lợi thì chắc chắn sẽ không có mâu thuẫn xảy ra. Tuy nhiên, công việc làm ăn không thể nói trước điều gì, gần đây mọi thứ ế ẩm, thu nhập bị giảm sút nhiều, mà chi tiêu trong gia đình thì vẫn phải đảm bảo, bạn là người phụ nữ, lại là người phụ trách cân đối chi tiêu trong gia đình, vì thế bạn cũng gặp rất nhiều những khó khăn. Bạn đã từng bao giờ chia sẻ với chồng và mẹ chồng những khó khăn hiện tại chưa? Thật ra công việc kinh doanh của vợ chồng bạn rất dễ nhìn thấy lợi nhuận hay không, chỉ cần nhìn vào lượng khách tăng hay giảm so với trước đây là cũng có thể ước chừng được rồi.


Cũng không hiểu vì lý do gì lại khiến cho mẹ chồng ác cảm với bạn như vậy. Chồng bạn như nhận xét cũng là người khá hiền lành nhưng dường như anh ấy không có sự chia sẻ cùng bạn, thậm chí mỗi khi gặp khó khăn anh lại thường đổ lỗi cho bạn khiến cho mẹ chồng càng không hài lòng về bạn. Vì cuộc sống khó khăn mà bạn hết lần này đến lần khác tìm cách để xoay sở để lấy tiền bù đắp cho công việc kinh doanh: bán vàng, vay mẹ...nhưng chồng bạn đâu hiểu những điều đó, mà đó cũng chỉ là những giải pháp tạm thời trước mắt, nếu như công việc kinh doanh vẫn tiếp tục gặp khó khăn thì bạn biết xoay tiếp nguồn ở đâu ra.

 

Mọi mâu thuẫn của gia đình bạn hiện tại đều do vấn đề kinh tế gặp khó khăn bạn ạ, hãy tìm cách khắc phục nó thì mới có thể giải quyết được các mâu thuẫn. Cũng rất may mắn vì bạn đã sinh được hai bé sinh đôi, giờ các bé cũng đã 7 tuổi rồi, thời điểm chăm sóc các con vất vả nhất cũng qua rồi, mà chăm sinh đôi thì cũng không hề đơn giản, có thể mẹ chồng bạn cũng đỡ đần được cho vợ chồng bạn khá nhiều. Bạn hãy cố gắng cải thiện tình trạng của gia đình nhé, cứ trông chờ vào quán nét thì sẽ thật sự khó khăn đấy. Các con cũng đã lớn, rồi còn tiền lo lắng cho các con học, tiền sinh hoạt gia đình...sẽ là những áp lực rất lớn.

 

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng nếu công việc kinh doanh không mang lại hiệu quả thì cũng có thể để cho chồng bạn quản lý thôi, còn bạn sẽ đi tìm kiếm thêm công việc khác, vừa tăng thêm thu nhập, vừa giải quyết được phần nào những mâu thuẫn trong gia đình. Bởi bạn và mẹ chồng đã không hợp nhau, suốt ngày đi ra đi vào chạm mặt nhau thì sẽ càng nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Thêm một lý do nữa, bạn nói rằng bạn đã từng bị trầm cảm sau sinh, do bạn tự cảm nhận hay bạn đã từng có thời gian đi khám bệnh và phải uống thuốc điều trị, nếu cứ tiếp tục tình trạng như thế này thì sẽ tiếp tục ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của bạn.

 

Mọi vấn đề đều có cách giải quyết bạn ạ, chỉ cần bạn đủ quyết tâm và bạn thật sự muốn làm, muốn cải thiện nó. Chúc cho gia đình bạn sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này để mọi người có thể vui vẻ, hòa thuận bên nhau nhé!

Theo CuaSoTinhYeu
31.5.2020 - Sau 2 tháng thì người yêu em có nghỉ làm được 2 hôm thì người yêu em nói chán và mất...
31.5.2020 - Em hỏi cô ấy có xảy ra chuyện gì không thì cô ấy bảo không có gì hết. Hỏi quen nhau...
31.5.2020 - Em không biết phải làm sao để tiếp xúc với nhóm bạn ấy nữa, toàn là các bạn ấy bắt...
30.5.2020 - Đợt vừa rồi học hành qua mạng nhiều nên con tôi hay mượn điện thoại của tôi để trao...
30.5.2020 - Năm trước em đã từ bỏ crush mình để đến với người yêu em và tỏ tình em. Lâu dần em...
30.5.2020 - Sau khi về rồi cô ấy chẳng thèm đả động gì em nữa. Em có chủ động gọi điện, nhắn tin...
30.5.2020 - Mỗi lần em hỏi bài hay những gì em biết về bạn ấy mà các bạn khác lại không biết các...
29.5.2020 - Đó là một buổi chiều, lúc em vừa lên lớp, bạn ấy đã chạy tới chọc em, nhưng tâm trạng...
Có thể bạn quan tâm