Đã ngoại tình lại còn "vênh mặt với đời" | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đã ngoại tình lại còn "vênh mặt với đời"

Trong thời gian mang thai tháng thứ 5, chị cháu phát hiện anh rể có ngoại tình với nhiều biểu hiện khác trước như đi làm thường xuyên về muộn, cáu gắt với vợ, nhắn tin gọi điện cho một số điên thoại với tần suất rất nhiều, chị cháu đã điều tra ra được và đó là số máy của một người phụ nữ hơn anh rể cháu 4 tuổi.

Chào các chuyên gia tư vấn cháu có một số vấn đề mong được tư vấn. Đó là câu chuyện của chị gái cháu. Chị cháu năm nay 24 tuổi, chị mới lấy chồng được một năm, chồng chị năm nay 31 tuổi, họ mới có một bé gái được 2 tháng tuổi. Trong thời gian mang thai tháng thứ 5, chị cháu phát hiện anh rể có ngoại tình với nhiều biểu hiện khác trước như đi làm thường xuyên về muộn, cáu gắt với vợ, nhắn tin gọi điện cho một số điên thoại với tần suất rất nhiều, chị cháu đã điều tra ra được và đó là số máy của một người phụ nữ hơn anh rể cháu 4 tuổi.

 

 

Từ lúc bị phát hiện, anh cháu không thay đổi ăn năn hối lỗi mà còn càng thể hiện thái độ ra mặt với vợ, anh nhắn tin thừa nhận với vợ là có tình cảm với người phụ nữ kia, và đã hết tình cảm với vợ, chỉ coi vợ như em gái và anh chỉ còn trách nhiệm với con chứ không có trách nhiệm với vợ, anh còn nói nếu thích thì anh ấy sẵn sàng từ bỏ để đến với người phụ nữ kia. Biết được tình cảnh đó, bố mẹ gia đình hai bên có can thiệp, khuyên ngăn, nhưng anh không nghe thậm chí còn tỏ luôn thái độ với bố mẹ vợ, anh gặp mẹ vợ mà coi như người dưng nước lã, không chào mẹ vợ được một câu. Hiện tại chị gái cháu mới sinh và đang ở nhà ông bà ngoại, anh ấy vào thăm con nhưng không được một lời nói, hỏi thăm nào với vợ, mẹ vợ và anh ấy vào thăm con đúng như những gì anh ấy nói là chỉ còn trách nhiệm với con.

 

Trước đây, anh vẫn là người rất tình cảm, hiền lành, nhưng kể từ vụ việc đó xảy ra, anh ấy đã thay đổi hoàn toàn khiến cuộc sống của chị cháu, gia đình hai bên trở nên đảo lộn, căng thẳng. Bố mẹ của anh ấy đã nhiều lần khuyên bảo nhưng chỉ được ngọt nhạt ít ngày rồi anh lại thái độ như vậy. Hiện nay anh chị cháu chẳng khác nào như ly thân cả, cuộc sống không còn tình cảm và càng ngày nó càng phát sinh ra mâu thuẫn. Mong các chuyên gia có thể cho chị cháu lời khuyên để giải quyết những vấn đề trên giữa anh rể với chị gái và gia đình nhà cháu. Cháu xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn!

 

Xoay quanh vấn đề ngoại tình thì có rất nhiều nguyên nhân cả từ phía chủ quan và phía khách quan. Sau tất cả mọi việc, không thể đổ lỗi hoàn toàn cho anh rể bạn, cũng như không thể đổ hết trách nhiệm lên đầu chị bạn vì cuộc hôn nhân mà hạnh phúc hay khổ đau thì do sự cố gắng, nỗ lực từ hai phía.

 

Trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng mong muốn gia đình ấm êm, hạnh phúc, chẳng ai muốn cuộc hôn nhân của mình tan vỡ, không hạnh phúc. Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng như ý muốn. Nếu chị bạn cảm thấy cuộc hôn nhân của mình vẫn còn có tia hi vọng nào đó là cứu vãn được thì bằng sự quan tâm, yêu thương chồng, cũng như nỗ lực hàn gắn tình cảm vợ chồng kéo anh ấy về bên gia đình. Chị bạn có thể nhìn nhận lại bản thân xem mình đã làm được gì và chưa làm được gì cho cuộc hôn nhân của mình. Nếu điều gì đã làm được rồi thì có thể phát huy, còn có điều gì chưa làm được thì có thể khắc phục, cải thiện. Bên cạnh việc dành thời gian quan tâm, yêu thương và động viên chồng nhìn nhận để trở về với gia đình. Chị bạn cũng có thể thay đổi bản thân để đẹp hơn trong mắt chồng. Chị ấy cũng có thể nhờ những người có tiếng nói với chồng góp ý, khuyên bảo anh ấy.

 

Nếu sau tất cả mọi chuyện, bằng sự cố gắng, nỗ lực của người vợ, cộng với việc người chồng nhận ra được điều gì mới là quan trọng với mình thì có thể cuộc hôn nhân của hai người còn có khả năng cứu vãn được. Tuy nhiên, nếu chị bạn đã làm tất cả mọi việc nhằm cứu vãn cuộc hôn nhân của mình nhưng anh rể vẫn không thay đổi, vẫn chứng nào tật ấy thì lúc này gương vỡ cũng khó mà có thể lành lại được. Khi một người đã không muốn quay về bên gia đình thì có níu kéo cũng không thể thay đổi được điều gì mà càng khiến những người trong cuộc càng thêm đau khổ. Dù biết rằng khi vợ chồng đã có những vết nứt không hàn gắn được và đi đến quyết định mỗi người một đường thì đứa trẻ sẽ là người chịu thiệt thòi nhất nhưng nếu tiếp tục chung sống với một người chồng không tôn trọng, hai vợ chồng sống với nhau chỉ vì trách nhiệm thì cuộc hôn nhân ấy có liệu có khiến chị bạn và cháu bé hạnh phúc?

 

Chúc chị bạn sẽ đưa ra được quyết định phù hợp!

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...