Đây là cuộc hôn nhân sai lầm và em sẽ phải gánh chịu...

Em xin kể về người bạn đời của em, người bạn đời của em là người không có chính kiến, không có ý chi cầu tiến và không có tính tự giác. Từ việc nhỏ nhất anh ấy lúc nào cũng sống ỷ lại và nhờ vả vào người chị của mình. Ngay cả việc rút thẻ ngân hàng anh ta cũng chẳng biết cách thức rút tiền.

Xin chào chương trình cửa sổ tình yêu, em xin chương trình tư vấn giúp dùm em về hôn nhân và gia đình.

 

Em năm nay 25 tuỗi, em chưa có con, em kết hôn được 1 năm. Người bạn đời em 30 tuổi. Anh ấy đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài.Công việc anh ấy là công nhân. Qua thời gian chung sống với người bạn đời em một năm, em cảm thấy cả hai không phù hợp và không thễ nào tiếp tục mối quan hê cuộc hôn nhân này. Em xin kể về người bạn đời của em, người bạn đời của em là người không có chính kiến, không có ý chi cầu tiến và không có tính tự giác. Từ việc nhỏ nhất anh ấy lúc nào cũng sống ỷ lại và nhờ vả vào người chị của mình. Ngay cả việc rút thẻ ngân hàng anh ta cũng chẳng biết cách thức rút tiền.

Qua sinh sống nước ngoài 10 năm, ngôn ngữ cũng chẵng biết sử dụng để mà giao tiếp. Lúc nào cũng nhút nhát. Từ việc trong ra ngoài em là người gánh vác và lo toan. " Tiền đong gạo phát" . Em phải tự bươn chải đi làm để kiếm tiền , vừa đi học ngôn ngữ và tự nuôi bản thân mình. Lúc nào cũng nghe lời mẹ và chị mặc dù không biết chuyện nào đúng nào sai. Anh ta không có trách nhiêm và tôn trọng em và gia đình em. Trong quá trình sống chung đã xảy ra rất nhiều mâu thuẫn, nhưng những cuộc mâu thuẫn đó đều xuất phát từ gia đình anh ấy.Chuyện hôn nhân giữa vợ chồng cảa chúng tôi, anh ấy cho phép gia đình anh ấy can thiệp vào từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn. Anh ấy không có chính kiến.

Sau khi sinh sống được 1 năm với anh ấy, em cảm thấy rất mệt mõi và áp lực, nên em quyết định về Việt Nam sinh sống, trước khi em về việt nam em đã nói thẳng với anh ấy là em không muốn cứu vãn cuộc hôn nhân này nữa, nhưng anh ấy không chấp thuận, anh ấy cứ khóc lóc rồi năn nĩ để em cho anh ấy một cơ hội. Nhưng em nhất quyết không cho anh ấy bất kì một cơ hội nào và đã đưa ra quyết định không muốn cứu vãn cuộc hôn nhân nay rồi sau đó em về Việt Nam.

 

làm việc ở nước ngoài, chồng làm công nhân, nhu nhược, không có chí tiến thủ, ly hôn, về việt nam, cửa sổ tình yêu, tư vấn

 

Sau khi em về Việt Nam sinh sống được 6 tháng nay và dần dần phục hồi lại tâm lí và sức khỏe ổn định, em đã lấy lại được thăng bằng trong cuộc sống rất nhiều. Em đang sinh sống cùng với gia đình em, công việc hiện tại của em là chuyên viên đối ngoại , công việc em rất tốt và em đã lấy lại được thăng bằng, vì công việc và gia đình là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất của em. Vào những dịp lễ em cùng đi du lịch với lại em gái cuả em.

Nhưng kể từ lúc em về Việt Nam sinh sống và bắt đầu một cuộc sống mới, vui vẻ thì gia đình anh ấy luôn gọi điện mắng nhiếc xúc phạm đến gia đình em. Không những thế anh ấy còn buông những lời xúc phạm đến danh dự em. Em cũng nhẫn nhịn và im lặng, gạt bỏ những điều tiêu cực mà gia đình anh ấy gây áp lực cho em. Đây là cuộc hôn nhân sai lầm vì đây là lỗi do em, vì do em không tìm hiễu kỹ bạn đời trước hôn nhân, do em kết hôn quá vội hàng nên kết quá này là do em phải tự gánh lấy. Nên em muốn tìm ra giải thoát riêng cho chính bản thân mình.

 

Tính thời điểm hiện tại bây giờ, anh ấy cứ gọi điện làm phiền em qua hàng loạt các tin nhắn và những cuộc gọi điện thoại để gây áp lực cho em mọi phía. Em đã gạt bỏ sang một bên là bằng cách chặn hết tất cả các liên lạc từ anh ấy, vì em đang chuẩn bị cho chuyến công tác sang nước ngoài, em không muốn những chuyện này ảnh hưởng đến công việc của em.

 

Trước đó em đã yêu cầu về Việt Nam để cùng nhau giải quyết chuyện vợ chồng, nhưng anh ấy không nhất quyết về Việt Nam để mà đối diện sự thật và giải quyết vấn đề. Và ba mẹ em cũng muốn gặp anh ấy để mà có một cuộc nói chuyện rõ ràng và giải quyết nhưng Anh ta cứ kéo dài cuộc hôn nhân " sai lầm " nay và không muốn đối diện với cuộc hôn nhân này. Em mong giúp chương trình tư vấn giúp dùm em làm sao đễ em gỡ rối trong cuộc hôn nhân này. Em xin chân thành cám ơn chương trình.

Chào em!

Là người phụ nữ ai cũng đều mong muốn lấy được một người chồng biết tôn trọng, quan tâm vợ con, được bố mẹ chồng yêu thương và đối xử công bằng, nhưng em đã bị thất vọng ngay trong năm đầu tiên mật ngọt. Ai trong hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy thất vọng, buồn bã. Rất may là em đã có quyết định cho riêng mình trong việc trở về Việt Nam, ở gần những người em yêu thương nhất. Tuy nhiên việc làm đó lại đang khiến em bị chồng xúc phạm, mắng nhiếc, gia đình chồng chỉ trích thậm tệ, điều này làm em cảm thấy bế tắc, mệt mỏi.

Như em cũng biết, ly hôn hay dừng lại cuộc hôn nhân là giải pháp cuối cùng khi em không còn tình cảm hoặc không thể cứu vãn được mối quan hệ với chồng. Không ai muốn mình phải ly hôn nhưng có những trường hợp đó lại là giải pháp tốt nếu cuộc hôn nhân chỉ gây ra cho người trong cuộc nhiều nỗi buồn và đau khổ. Việc chồng em không có chính kiến, luôn thụ động, không là chỗ dựa về mặt vật chất cũng như tinh thần khiến em cảm thấy thất vọng và mệt mỏi là nguyên nhân cho lựa chọn dừng lại của em. Giới hạn chấp nhận của mỗi người rất khác nhau, có thể em là cô gái mạnh mẽ, tự chủ, em không muốn chôn vùi tuổi thanh xuân, và hạnh phúc của bản thân nên mới có quyết định như vậy. Chương trình tôn trọng quan điểm của em và cũng mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em.

Về phía chồng em, anh ấy mặc dù có những thiếu sót nhưng có lẽ anh ấy cũng rất yêu em, điều đó được thể hiện ở việc anh ấy ra sức sự níu kéo khi em có ý định về nước. Trong suốt 6 tháng xa em, anh ấy chọn cách thường xuyên quấy phá, xúc phạm em. Thường thì khi bị tổn thương, khi bị từ chối tình cảm con người có tâm lý muốn trả thù, hoặc bản thân cảm thấy rất ghét đối phương. Có lẽ em cũng hiểu phần nào hành động của anh ấy.

 

Thời gian em trở về nước có thể anh ấy chưa thể làm quen với một cuộc sống thiếu em, anh ấy nuối tiếc, đau khổ và bất lực khi em không cho anh ấy cơ hội. Có lẽ anh ấy vẫn cần thêm thời gian để học cách chấp nhận, tôn trọng quyết định của em. Hôn nhân là sự tự nguyện từ hai phía và khi em không thỏa mãn mong muốn của mình, mục đích hôn nhân không đạt được em có quyền yêu cầu dừng lại. Vấn đề là bản thân mỗi người đối diện với chuyện này ra sao mà thôi. Dường như em đã xác định, chấp nhận điều này từ rất lâu nhưng chồng em không hề có suy nghĩ như vậy.

Em biết đấy, trong cuộc sống sẽ có những sự việc xảy ra ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Đó có thể ở việc một mình em không thế chấm dứt cuộc hôn nhân này khi chồng không hợp tác, không muốn đối diện. Với sự việc vừa rồi, em có thể chủ động nói chuyện với chồng về mong muốn của mình trong việc ly hôn, động viên anh ấy chấp nhận thực tại về cuộc hôn nhân không hạnh phúc này. Có thể anh ấy sẽ tiếp tục đau khổ, tiếp tục muốn dày vò em nhưng thời gian là cách để anh ấy nguôi ngoai.

 

Tình trạng “kẻ ở, người đi” thì sẽ chẳng thể tìm được đường chung. Em có thể chọn cách nói chuyện, thuyết phục, nhưng nếu điều đó không có kết quả thì em có thể ngừng liên lạc, chặn số để không bị anh ấy làm phiền, xúc phạm. Sự dứt khoát, rõ ràng phần nào cho anh ấy thấy việc hi vọng nối lại tình cảm là không thể. Em cũng cần học cách chấp nhận chấp nhận những lời lẽ không hay dành cho mình và cố gắng không bận tâm đến nó. Chúng ta không thể làm vừa lòng được tất cả mọi người và việc chồng và gia đình chồng khó chịu, ghét bỏ em trong lúc này cũng là điều khó tránh khỏi.

 

Thế nhưng nếu đã đưa ra quyết định cho mình thì hãy cố gắng tin tưởng ở bản thân, bản lĩnh vượt qua bão dông. Sau này khi mọi chuyện qua đi, tâm lý nguôi ngoai có thể anh ấy sẽ chấp nhận chuyện này. Biết đâu tương lai anh ấy gặp được một người phụ nữ khác đem đến cho anh ấy hạnh phúc, anh ấy sẽ là người chủ động tìm đến em để ly hôn. Còn về mặt pháp luật nếu em mong muốn dừng lại cuộc hôn nhân này có thể ly hôn đơn phương. Em có thể nhờ các trung tâm tư vấn về luật hỗ trợ em thêm về vấn đề này em nhé!

Chúc em luôn vui vẻ và hạnh phúc

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm