Đi thực tập được 1 tuần, vợ tháo nhẫn, chặn hết mạng xã hội của chồng để dễ bề qua lại với người khác! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đi thực tập được 1 tuần, vợ tháo nhẫn, chặn hết mạng xã hội của chồng để dễ bề qua lại với người khác!

Trong thời gian thực tập bên Lào vợ em có yêu 1 người Việt học bên Lào, cậu đó nhỏ hơn vợ em 2 tuổi. Khi qua Lào thực tập 1 tuần thì vợ em tháo nhẫn cưới, chặn hết mạng xã hội của chồng, chỉ có liên lạc qua điện thoại, chủ yếu em điện thoại, vợ em không bao giờ điện thoại về hỏi thăm.

Em chào chương trình!

 

Em và vợ em cưới nhau được 2 năm, em và vợ cách nhau 12 tuổi. Lúc cưới vợ em đang là sinh viên năm 2 nên khi cưới xong thì vợ em vẫn tiếp tục đi học. Trong thời gian đi học, vợ chồng không gần nhau thường xuyên vì vợ đi học xa. Vợ em cưới chồng nhưng vẫn giấu bạn bè trong trường nên không ai biết vợ em có chồng trừ những bạn đồng hương.

 

Trong thời gian đi học, vợ em có tham gia câu lạc bộ từ thiện, ở đó có nhiều thanh niên và có nhiều người thích vợ em và khi đó vợ em cũng yêu 1 người. Hai người quen nhau 1 thời gian mà em không biết, khi đến hè về quê thì 2 người vẫn liên lạc. Có 1 hôm em cầm điện thoại vợ khi người đó điện đến, người đó không biết em là chồng nên nói xin gặp vợ em và em hỏi có việc gì, người đó không nói gì chỉ đòi gặp vợ em thôi. Sau đó, em nói em là chồng nên người đó tắt điện thoại. Em hỏi vợ thì vợ nói chỉ bạn bè hỏi việc thôi, em bảo vợ điện thoại trực tiếp nói chuyện người đó thì vợ lẩn tránh không điện thoại. Lúc đó em nghi ngờ vợ mình ngoại tình thôi chứ không có chứng cứ.

 

ngoại tình, tình yêu, chia sẻ, trao đổi, lắng nghe, thấu hiểu, hạnh phúc, mệt mỏi, cửa sổ tình yêu

 

Sau đó vợ em vẫn tiếp tục đi học, đến năm 4 vợ em có chuyến thực tập bên Lào 1 tháng. Trong thời gian thực tập bên Lào vợ em có yêu 1 người Việt học bên Lào, cậu đó nhỏ hơn vợ em 2 tuổi. Khi qua Lào thực tập 1 tuần thì vợ em tháo nhẫn cưới, chặn hết mạng xã hội của chồng, chỉ có liên lạc qua điện thoại, chủ yếu em điện thoại, vợ em không bao giờ điện thoại về hỏi thăm. Xong chuyến thực tập, vợ em về tiếp tục học mà không về thăm nhà. Em nhớ vợ nên ra thăm vợ thì không ngờ trong chuyến thăm đó em bắt gặp tin nhắn trong facebook vợ liên lạc với cậu sinh viên đó lời yêu đương ngọt ngào chồng chồng vợ vợ. Trong cơn điên, em đã bạo lực vợ mình, dùng dao để lại vết sạo nhỏ trên mặt vợ mình nhưng nhìn kỹ mới thấy. Đến giờ vợ em vẫn một mực kêu oan, em đổ thừa vợ ngoại tình và nói nội dung tin nhắn là của con bạn mượn facebook liên lạc với người yêu nó và vợ em lại đóng kịch nhờ con bạn với cậu sinh viên đó yêu nhau. Em không cam chịu nên nhờ bạn học cùng vợ xác minh thì biết chắc là vợ em đã yêu cậu sinh viên đó. Em bảo vợ thành khẩn khai thật và xin lỗi thì em sẽ bỏ qua nhưng vợ em vẫn không chấp nhận. Giờ vợ em lại tung tin gia đình em đối xử không tốt nên về nhà mẹ ở. Giờ em đang phân vân có nên ly dị vợ không? Xin chương trình cho em lời khuyên ạ. Em xin cảm ơn!

Chào em!

 

Qua những dòng tâm sự của em, tôi hiểu những chuyện xảy ra trong mối quan hệ giữa hai vợ chồng đang khiến em cảm thấy mệt mỏi, chán nản và cân nhắc về việc không biết có nên ly hôn vợ hay không. Qủa thực, hôn nhân có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và cuộc sống của mỗi người. Chúng tôi hiểu và chia sẻ với em những điều mà em đang trải qua lúc này.

 

Em trai này! Không biết em và vợ em quyết định đi đến hôn nhân là bởi tình yêu của hai người dành cho nhau đủ lớn và thực sự muốn về chung sống với nhau dưới một mái nhà hay hai em kết hôn vì lý do gì? Cho đến hiện tại, em đã có cơ sở chắc chắn để khẳng định việc cô ấy có mối quan hệ ngoài chồng ngoài vợ hay chưa? Nếu thực sự cô ấy ngoại tình thì em nghĩ lý do khiến vợ em ngoại tình hết lần này đến lần khác là gì? Là do tính cách cô ấy vốn trăng hoa, lăng nhăng; hay bởi vì hai em đến với nhau không có tình yêu, cô ấy lại còn trẻ, có cơ hội tiếp xúc với nhiều người nên dễ dàng rung động, có tình cảm với người khác? Tất cả những điều này, em nên tự mình dành thời gian nhìn nhận lại một lần nữa để có thể đưa ra cho mình một quyết định rõ ràng.

 

Từ câu chuyện của em, tôi nhận thấy từ ngày hai em kết hôn tới giờ chưa có khoảng thời gian nào thực sự vui vẻ, hạnh phúc bên nhau. Thay vào đó là khoảng cách về địa lý, là sự nghi ngờ, phản bội; là bạo lực và những điều không hài lòng về nhau… Một cuộc sống mệt mỏi như thế này, chẳng ai có đủ sức để duy trì nó về lâu về dài đâu em trai ạ. Thế nên, em và vợ có thể tìm cơ hội thích hợp để ngồi lại trao đổi, trò chuyện cùng nhau. Qua đó, em có thể lắng nghe để biết được cô ấy thực sự cần gì, muốn gì trong cuộc hôn nhân này? Cô ấy có muốn cố gắng cùng em để giữ gìn hạnh phúc gia đình hay không? Nhân cơ hội này, em cũng chia sẻ để cô ấy hiểu được cảm xúc, suy nghĩ của em; hiểu được em cảm thấy như thế nào khi phải sống xa vợ, khi đọc được những dòng tin nhắn thân mật, gần gũi của vợ đối với người con trai khác… Trong tình yêu và hôn nhân, lắng nghe và thấu hiểu là yếu tố rất quan trọng. Bởi có nghe thì mới có hiểu, hiểu nhau rồi ta mới biết nên ứng xử với nhau như thế nào cho phù hợp.

 

Sau khi trao đổi, nói chuyện với nhau, nếu cả em và cô ấy cùng có mong muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình thì hai em nên bàn bạc với nhau về kế hoạch thay đổi bản thân, cũng như làm thế nào để hai vợ chồng có cơ hội được gần gũi, thắt chặt, vun đắp tình cảm. Ngược lại, nếu một trong hai người không còn muốn hàn gắn, gìn giữ mối quan hệ này nữa dù lý do là gì thì cũng nên cho nhau cơ hội tìm được hạnh phúc ở một nơi khác. Tình yêu, hôn nhân luôn cần có sự cố gắng vun vén từ cả hai người, bất kể khi nào chỉ còn một người cố giữ, còn người còn lại cố buông thì lúc đó chỉ còn đau khổ, tổn thương mà thôi em nhé!

 

Chúc em sớm đưa ra được quyết định phù hợp!

Theo CSTY

22.9.2019 - Em đã trả lời lại rằng, em sẽ cố gắng hết sức để chăm sóc bạn gái của em. Tuy nhiên ở...
22.9.2019 - Hồi cấp 2 em có cảm giác có vài bạn nữ thích em và cho đến bây giờ cảm xúc tình yêu...
22.9.2019 - Em yêu, thích con trai nhưng song song đó em cũng sẽ dễ bị thu hút với những bạn nữ...
21.9.2019 - Anh là người đàn ông khá chững chạc nên mỗi khi cãi nhau anh thường im lặng 1 - 2 hôm...
21.9.2019 - Sau buổi gặp gỡ em thực sự rất có tình cảm với bạn ấy, nhưng vốn là một người nhút...
21.9.2019 - Em và bạn gái yêu nhau gần 2 năm nhưng bị gia đình ngăn cấm! Mặc dù họ không biết em...
21.9.2019 - Do tính chất công việc thường xuyên gặp mặt, tiếp xúc nên dần dần tôi cảm thấy có...
20.9.2019 - Bà thầy bói còn nói nếu sai bàn thờ vỡ đôi. Rồi bảo phải yêu người trên 30 tuổi mới...
Có thể bạn quan tâm