Dùng dằng tiền nong với chị chồng, làm sao để “phân bua”?

Sau đó tiền chuyển về cho em là 300 triệu. Em hỏi chị là tiền còn thiếu thì chị bù lu bù loa lên là em vu khống cho chị là lấy tiền của vợ chồng em, rằng chị giúp còn không hết lấy của vợ chồng em làm gì.

Xin chào cửa sổ tình yêu.

 

Em đã lập gia đình và chuẩn bị sinh bé thứ 2. Em và chồng đều đã đứng tuổi mới kết hôn và vẫn đang ở chung với bố mẹ chồng và vợ chồng anh trai. Kết hôn xong vợ chồng em vay được ít tiền (250 triệu từ khoản vay lương của em) mua lại mảnh đất của chị chồng. Chị nói với em là bán 350 triệu nhưng nói với chồng em là 300 triệu. Em cũng không thạo mua bán đất đai nhưng nghĩ chị em trong nhà giúp đỡ nhau, tiền nong thì lọt sàng xuống nia cũng chả đi đâu mà thiệt. Lúc bán đất chị em cần tiền để lên chức hiệu phó trường tiểu học, phải đi quan hệ nhiều nơi, em có suất vay lương nên cố vay mượn vừa là mua đất vừa là để giúp chị (mảnh đất khi đó là xã nông thôn, rao bán mãi mà chưa có người mua, và thực tình đất không đẹp, dải đất chỉ có 3 dãy, 2 dãy quay mặt vào nhau thì còn 1 dãy phải úp mặt vào công trình phụ dãy trước). Vì là vay lương của em nên cứ đến kỳ hạn gốc lãi vay là tài khoản em bị trừ, chồng em biết nhưng không nói gì do lương của em rất khá đủ, đảm bảo cuộc sống và khoản vay.

 

cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, tiền bạc, anh chị em, chị chồng, đất đai, kinh tế, nói chuyện.

 

Tiền lương chồng em thì luôn nhờ mẹ chồng cầm hộ. Sau 3 năm em và chồng gặp khó khăn về công việc phải chuyển nơi làm việc nên bán đất để mua mảnh đất khác làm nhà. Vì không sang tên nên vợ chồng em vẫn nhờ chị bán. Chị nói bán được 430 triệu, tiền đặt cọc 50 triệu chuyển cho chồng em, số còn lại cũng dự định chuyển cho chồng em hết nhưng em không đồng ý vì tiền vay lương em chưa trả hết. Sau đó tiền chuyển về cho em là 300 triệu. Em hỏi chị là tiền còn thiếu thì chị bù lu bù loa lên là em vu khống cho chị là lấy tiền của vợ chồng em, rằng chị giúp còn không hết lấy của vợ chồng em làm gì.

 

Nói là chị bảo bán 350 triệu nhưng bớt lại 30 triệu còn 320 triệu. Mới trả chị 250 triệu là còn thiếu 70 triệu, nên bán được đất chị trừ luôn 70 triệu. Còn lại chuyển cho em 300 triệu. Em không đồng ý, nói chị chuyển đủ cho em số còn lại rồi em nợ bao nhiêu sẽ trả chị. Vì khi em mua đất tiền có tấm có món, đến lúc bán lại xé lẻ ra rồi chuyển. Chị cứ nói là không thèm lấy của vợ chồng em, nhưng em cộng lại chưa đủ 430 triệu. Chị ấy đã kịp gọi thông báo tất cả mọi người là em hỗn láo chỉ nghĩ đến tiền.

 

Em có nên nói chuyện thẳng thắn trong bữa cơm với cả nhà chồng cho rõ ba mặt một lời không ạ? Em xin cảm ơn.

Thân chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi những tâm sự, chia sẻ của mình về cho chương trình. Sau khi đọc những điều em băn khoăn, chúng tôi nhận thấy em đang cảm thấy bất bình về việc chị chồng tính toán các khoản tiền và gửi lại cho vợ chồng em không mấy dứt khoát. Thêm vào đó, chị chồng cũng có những tín hiệu không tốt khi gọi cho mọi người nói không tốt về em. Điều đó làm mọi người nhận định không tốt về em, ảnh hưởng xấu đến tình cảm gia đình. Hiện tại em đang băn khoăn không biết có nên “nói chuyện thẳng thắn trong bữa cơm với cả nhà chồng cho rõ ba mặt một lời không”? Chúng tôi hiểu được những trăn trở nơi em và cùng em chia sẻ về vấn đề này.

 

Chúng tôi không biết được rằng sau những lần nhờ chị chồng về vấn đề mua bán đất, khi chị ấy trả tiền bán đất giúp cho thì hai vợ chồng em có trao đổi gì với nhau hay không? Ý kiến của chồng em ra sao về những lần như vậy? Nếu như hai vợ chồng em đã trao đổi và vẫn không đưa ra được sự rõ ràng trong vấn đề này; hoặc hai vợ chồng chưa trao đổi gì với nhau thì thiết nghĩ hai vợ chồng em nên ngồi lại nói chuyện với nhau để đưa ra một cái nhìn rõ ràng nhất về chuyện này. Bởi lẽ chuyện liên quan đến tiền bạc là chuyện hết sức nhạy cảm. Nếu người trao đổi và đôi co luôn là em sẽ làm tình cảm chị em trong gia đình bị rạn nứt. Bên cạnh đó, dù là em nói đúng hay nói sai, cách nói chuyện có nhẹ nhàng hay nóng nảy thì khi trao đổi có nhiều người như vậy về vấn đề tiền bạc cũng có vẻ không hay cho lắm. Chưa kể thêm việc em là con dâu và chị chồng lại là con gái trong nhà, chị ấy cũng đã gọi cho mọi người kể không tốt về em thì mọi người lại có thành kiến sẵn về em. Khi đó em trao đổi bằng cách nào đi chăng nữa thì người chịu thiệt có thể là em mà thôi. Vì vậy trước khi muốn trao đổi những vấn đề này em cần suy nghĩ thực sự cân nhắc, nhất là lại trao đổi vào bữa ăn sum họp gia đình thì lại càng là điều mà mọi người nên tránh.

 

Nếu khi hai vợ chồng em đã trao đổi với nhau và đưa ra được một ý kiến thống nhất thì có lẽ người nên trao đổi với chị chồng là chồng em thì sẽ tốt hơn. Chị em trong nhà thì anh ấy chia sẻ sẽ là cách tốt để hai chị em chồng có thể “dĩ hòa vi quý”. Khi đó em cần nói chuyện trước với chồng về cách rõ ràng, dứt khoát để chị hiểu về kinh tế gia đình cũng đang có những khó khăn hoặc dự định nào đó cần đến cả khoản tiền ngay chứ không phải là để lẻ tẻ ra. Khi thấy em trai có những thiếu thốn hay cần thiết đến tiền thực sự thì là người chị, chị chồng em sẽ biết chị ấy nên làm gì. Bên cạnh đó câu chuyện ăn uống vẫn nên diễn ra suôn sẻ, hãy chọn lúc hai chị em ăn uống xong, nghỉ ngơi hoặc đi đâu đó uống nước thì có thể trao đổi. Còn nếu như em cảm thấy như vậy không thỏa đáng thì em có thể lựa chọn khoảng thời gian thích hợp để trao đổi trước với chị ấy về vấn đề này. Trong trường hợp hai chị em không thỏa thuận được hợp lý nhất thì hãy lựa chọn đến phương án nói chuyện rõ với cả gia đình chồng, em nhé. Hy vọng từ những trao đổi của chúng tôi, em có thể lựa chọn cách tốt nhất cho vấn đề của mình.

 

Chúng em có cách ứng xử khéo léo nhất để tình cảm gia đình được đoàn kết, êm ấm.

 

Theo CSTY
19.2.2020 - Bạn bè của vợ em kêu vợ em nên kể hết cho em biết. Nhưng vợ em không dám...
19.2.2020 - Phần lớn thời gian trong một ngày nghỉ, em thường hay ở trong phòng một mình nghe...
18.2.2020 - Em mua bán ở nhà, vợ đi dạy học, có một chuyện em muốn chuyên gia tư vấn giúp như sau...
17.2.2020 - Em đối xử với anh ấy rất tệ thậm chí là không liên lạc, không nhắn tin, gọi điện, sau...
17.2.2020 - Hình như em đã chứng kiến quá nhiều lần cha hành hạ vợ con, bây giờ em không muốn...
16.2.2020 - Em hồi đó thì cứ kiểu xòa xòa không để ý, nhưng thấy bị xúc phạm hoài...
16.2.2020 - Cùng với câu này em nghĩ tới tin nhắn hồi cấp 3 em nhắn trò chuyện, có nhiều lần cô...
15.2.2020 - Tôi vì sợ mất mặt hàng xóm ồn ào nên chỉ biết câm nín mà khóc. Hiện tại anh cũng...
Có thể bạn quan tâm