Dượng đã đến với mẹ con con như một phép màu, mong Dượng đừng biến nó thành điều TĂM TỐI! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Dượng đã đến với mẹ con con như một phép màu, mong Dượng đừng biến nó thành điều TĂM TỐI!

Nhưng sáng hôm nay ông ấy đột nhiên nói với em là ông ấy thương em lâu rồi nhưng ông ấy không dám nói với ai cả. Ông ấy hứa chăm sóc em và lo cho em được đầy đủ nhất, đừng làm ông ấy thất vọng. Và ông ấy cũng nói rằng sợ em có người yêu, bỏ mặc ông ấy.

Em năm nay là sinh viên năm 3 ngành kế toán. Mẹ em có một cuộc sống gia đình với ba em không hạnh phúc nên mới sinh ra em. Lúc mẹ em đi thêm bước nữa thì mới gặp dượng em. Ông ấy ở nước ngoài 6 tháng và 6 tháng về nước. Lúc mẹ cưới ông ấy thì em mới lớp 9 thôi, cũng không có gì đặc biệt, vẫn giúp mẹ con em nuôi gia đình, vì lúc mẹ em chưa cưới ông ấy thì mẹ em rất khó khăn. Khi hai người mới đây đã có một căn nhà rồi thì đột nhiên ông ấy đối xử rất tốt với em.

 

cửa sổ tình yêu, lo lắng gia đình, hạnh phúc gia đình, chỗ dựa kinh tế, phụ thuộc kinh tế, cha dượng, băn khoăn ứng xử.

 

Em đi học sớm ông ấy có pha cafe cho uống và chăm sóc rất kỹ khi mẹ em vắng nhà (vì sáng mẹ em đi làm). Em cũng không nghĩ nhiều, vẫn cảm ơn ông ấy những ngày như vậy. Nhưng sáng hôm nay ông ấy đột nhiên nói với em là ông ấy thương em lâu rồi nhưng ông ấy không dám nói với ai cả. Ông ấy hứa chăm sóc em và lo cho em được đầy đủ nhất, đừng làm ông ấy thất vọng. Và ông ấy cũng nói rằng sợ em có người yêu, bỏ mặc ông ấy. Lúc đó, em nghe em rất buồn vì không thể hiểu tại sao tình trạng này lại xảy ra chính trong gia đình mình.

 

Em thương mẹ vô cùng khi mẹ đã khổ gần nửa đời người nuôi em, giờ còn lại có người chồng như vậy. Mặc dù ông ấy rất tốt với mẹ và em, ông ấy cũng không có làm gì sai trái đạo lý với em cả. Chỉ đôi lúc ông ấy khen em đẹp và nói: "cậu bao giờ cũng chiều con mà". Bây giờ em rối lắm không biết phải làm sao, nếu ông ấy bỏ mẹ em đi thì mẹ và em sẽ trở về những ngày khó khăn nhất. Em vẫn còn 1 năm rưỡi mới ra trường. Em mong cho em lời khuyên em phải làm gì, để em có một gia đình hạnh phúc, để mẹ em đừng khó khăn nữa?

Em thân mến.

 

Cảm ơn em đã gửi gắm những lo lắng, trăn trở về hạnh phúc gia đình về cho chúng tôi. Hiện tại em đang băn khoăn lo lắng khi Dượng của em có những lời lẽ khiến em cảm thấy hoang mang về mối quan hệ này. Chúng tôi sẽ cùng em tháo gỡ khúc mắc này.

 

Trước hết những điều em lo ngại là hết sức phù hợp, bởi đúng thực sự trong cuộc sống của rất nhiều vấn đề nổi cộm giữa việc cha dượng x.âm h.ại con riêng của vợ. Tuy nhiên, trong tình hình hiện tại, khi bố dượng của em chưa có thái độ gì quá đáng với em cả thì đó một phần là may mắn, bởi mọi chuyện chưa có gì đáng tiếc xảy ra cả. Trước hết em cũng đã đủ trưởng thành để phòng vệ cho chính mình. Vì thế ban đầu em cần thực sự khéo léo, tế nhị trong cách ăn mặc, đi đứng, giờ giấc ngủ nghỉ, tắm giặt, sinh họat ở nhà để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Bởi khi có những yếu tố thúc đẩy như: ăn mặc hở hang, hớ hênh, thoải mái quá cũng khiến cho bản năng của người khác trỗi dậy. Vậy nên em cần cảnh giác cho chính mình.

 

Thêm vào đó, việc giữ khoảng cách, thể hiện thái độ cứng rắn trước những lời nói của dượng là điều em cần nhất quán. Em nên dành thời gian nhiều hơn cho việc học tập trên lớp; có thể đi làm thêm để có thêm kinh nghiệm, ổn định kinh tế để không quá phụ thuộc vào kinh tế của dượng nữa. Cần hạn chế tối đa khoảng thời gian có riêng em và dượng ở nhà, cũng như hạn chế hoàn toàn các không gian riêng tư chỉ có hai người. Không lệ thuộc những việc như pha sữa, pha cà phê, đồ ăn…của dượng đưa cho khi không có mẹ, thay vào đó em hãy học cách tự lập hơn. Đó là cách để em bảo vệ chính mình và bảo vệ hạnh phúc gia đình đang có. Khi em có những quan điểm, hành động, thái độ rõ ràng như vậy, biết đâu cũng là hồi chuông cảnh tỉnh những suy nghĩ của dượng. Biết đâu, từ đó trật tự gia đình vẫn được giữ vững, dượng vẫn là chỗ dựa kinh tế, tinh thần cho mẹ và em.

 

Điều thứ 2 thì em cần cân nhắc đó là khéo léo tâm sự, quan tâm nhiều đến mẹ hơn trước. Đó là cách để em xem cuộc hôn nhân lần này của mẹ có thực sự hạnh phúc hay mẹ đang giả vờ hạnh phúc. Nếu như em thấy mẹ thực sự vui vẻ, hạnh phúc khi lấy dượng thì việc bảo vệ hạnh phúc gia đình, bảo vệ mẹ sẽ là điều mà em cần làm. Không phải em bảo vệ bằng cách cho phép những điều xấu xa của thể nảy sinh trong ngôi nhà này. Mà điều cốt lõi là làm sao em ngăn chặn nó không nảy sinh như chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Còn nếu như em thấy cuộc hôn nhân của mẹ lần này không hề hạnh phúc, mẹ sống bên một người này chỉ vì sợ em khổ. Bởi lúc trước em còn nhỏ chưa hiểu hết vấn đề, chưa rõ tình hình nên mẹ cứ giấu mãi. Hơn nữa, bất cứ người mẹ nào cũng thương con nên không muốn thấy con buồn. Vậy nên ngay cả khi cuộc hôn nhân này khiến mẹ không hạnh phúc, mẹ cũng không muốn em biết. Vậy thì khi đó em có thể trao đổi với mẹ những yếu tố mang tính chất nguy hiểm từ phía dượng thì cũng là lúc em đủ trưởng thành để hai mẹ con dứt bỏ gia đình này rồi. Hiện tại em là tương lai, là người có thể sẽ là chỗ dựa cho mẹ em sau này. Vậy nên em cần cố gắng hơn rất nhiều trong vấn đề rèn luyện, học tập, làm việc. Đó là tiền đề để chính em cũng có được cuộc sống tốt hơn. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, em có thể cảnh giác và khéo léo tinh tế trong vấn đề của mình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp.

Theo CSTY
22.11.2019 - Cô ấy có rất nhiều tính xấu, trong đó theo em không thể chấp nhận và mong muốn cô ấy...
22.11.2019 - Cứ nói chuyện ngọt ngào được 2 - 3 ngày là cãi nhau, im lặng, lúc đầu em còn nhắn...
22.11.2019 - Mọi người nói trong quá trình chờ đợi lễ cưới diễn ra không thể nói trước được điều...
22.11.2019 - Do gia đình anh theo đảng, còn em thì theo đạo công giáo, lại là đạo dòng nữa. Đối...
22.11.2019 - Em rất thương cô ấy; nhưng em toàn hỏi han, quan tâm cô ấy, ngày nào cũng một câu...
21.11.2019 - Em đã thích 1 bạn cùng lớp được 2 năm rưỡi và có nhiều chuyện xảy ra. Em đã tỏ tình...
21.11.2019 - Yêu nhau được tầm 1 năm thì bạn trai em có vào nhà chơi xin phép bố mẹ em, nhưng bố...
20.11.2019 - Em lại không tin cô ấy, em nói chia tay với cô ấy, cô ấy đã khóc, qua hôm sau em suy...
Có thể bạn quan tâm