Ê chề và nhục nhã khi được xem video vợ "dan díu" với bạn thân của chồng. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Ê chề và nhục nhã khi được xem video vợ "dan díu" với bạn thân của chồng.

Và em cũng hiểu tình cảm vợ chồng là cốt lõi cho một gia đình hạnh phúc, dài lâu. Và em cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ phải gọi cho chương trình để xin được tư vấn giải quyết vấn đề của mình.

Xin được tư vấn. Chào chương trình. Em biết chương trình cửa sổ tình yêu này đã từ rất nâu. Và nghe rất nhiều các trường hợp vì các lý do mà dẫn đến đổ vỡ sứt mẻ tình cảm gia đình. Và em cũng hiểu tình cảm vợ chồng là cốt lõi cho một gia đình hạnh phúc, dài lâu. Và em cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ phải gọi cho chương trình để xin được tư vấn giải quyết vấn đề của mình.

 

Nhưng hôm nay khi tất cả mọi suy nghĩ đã không còn trong tâm trí, không ý thức được việc nên làm tiếp theo, và trong đầu chỉ một mớ cảm giác: căm hận, sợ hãi, uất ức và day rứt. Thì điều em mong mỏi nhất lúc này là được các chuyên gia trong chương trình tư vấn giúp em có một hướng giải quyết để em sớm không còn bị cảm xúc giết chết từng giây phút nữa.

 

Em xin trình bày mọi việc như sau: Năm 2009 hai vợ chồng em kết hôn đến nay đã được 2 cháu nhỏ (1-8 tuổi trai. 1-4 tuổi gái). Trong thời gian chung sống năm 2012 em đã phát hiện vợ mình có quan hệ với một người đàn ông khác trong khi em đi làm xa (có một tờ siêu âm thai 3 tuần 2 ngày). Vợ em khi đó đã xin và hối lỗi, và thêm sự động viên 2 bên gia đình, em đã tha thứ và mong hai vợ chồng có được hạnh phúc như xưa.

 

hôn nhân gia đình, ngoại tình, quan hệ ngoài luồng, yêu thương, hạnh phúc, tha thứ, cơ hội, cửa sổ tình yêu

 

Và đến cách đây 2 tuần mẹ đẻ em gọi điện cho em báo tin, vợ em ngoại tình với người bạn chơi thân với em từ 10 năm nay. Việc này dù đã có rất nhiều người nói với em trước đó nhưng vì là anh em thân thiết nên em nghĩ không hề có và em cũng hỏi vợ em thì vợ em bảo không. Đến khi mẹ em gọi điện cho em báo tin và nói có cả video phát trực tiếp trên mạng xã hội. Khi đó em mới thật sự tin và thất vọng. Và lần này vợ em lại tiếp tục tỏ ra hối lỗi van xin và mong cho cơ hội để được làm người vợ tốt. Người mẹ tốt. Và cũng vẫn cả hai bên gia đình lại một lần nữa xin em tha thứ. Nhưng em bây giờ thật sự chỉ thấy cảm giác ê chề nhục nhã.

 

Khi vợ mình và bạn mình gian díu với nhau ngay trước mặt mình hơn một năm trời và nếu như mọi chuyện không bị cái video kia làm bại lộ thì mọi chuyện sẽ còn đi đến đâu và bây giờ em chỉ cầu xin chương trình. Hãy cho em một lời khuyên em có nên tiếp tục tha thứ để tự mình phải sống trong cảm giác nhục nhã hay giải thoát để mọi người đều yên bình! Em rất mong được chương trình tư vấn sớm nhất. Vì trong lúc này em không cần điều gì nhiều hơn một lời khuyên chín chắn. Xin cảm ơn chương trình.

Chào em.

 

Trong đời sống vợ chồng, không có điều gì đau đớn hơn đó là việc phát hiện người đầu ấp tay gối với mình lại có sự phản bội, gian díu với một người khác. Và càng tổn thương, đau khổ hơn khi biết được người khác ấy chính là bạn thân của mình. Tha thứ hay dừng lại cho người bạn đời của mình trong tình huống đó là cả một vấn đề cần suy nghĩ.

 

Trong xã hội hiện đại, tư tưởng con người dường như thoáng hơn và người ta có lối sống phóng khoáng hơn. Phải chăng vì thế mà nó khiến cho việc ngoại tình ngày càng phổ biến? Hằng ngày, chúng ta được nghe, nhìn và đọc rất nhiều câu chuyện liên quan đến chủ điểm ngoại tình. Đó là câu chuyện ngoại tình giữa Sếp với nhân viên, giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, câu chuyện ngoại tình của một người chồng phát hiện được vợ ngoại tình với bạn của mình, hoặc vợ phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân của vợ, rồi chuyện ngoại tình của giữa những người có quan hệ họ hàng, và còn rất rất nhiều câu chuyện ngoại tình khác. Trong hoàn cảnh đó, những người còn lại sẽ có cách cư xử khác nhau bởi vì phụ thuộc vào sự chấp nhận của mỗi người. Chính vì thế việc em có nên tha thứ cho vợ khi cô ấy ngoại tình lần hai hay không thì bản thân em phải là người tự quyết định.

 

Thông thường, khi phát hiện vợ hoặc chồng mình ngoại tình, nhiều người ban đầu sẽ nghĩ là ly hôn nhưng khi đưa ra quyết định ly hôn thì đắn đo suy nghĩ bởi có thể vẫn còn tình cảm rồi còn nhiều sự ràng buộc có thể là vì con vì cái, vì gia đình, vì tài sản và còn nhiều vấn đề khác nữa. Có người sẽ trân trọng cơ hội được thứ tha đó để có thể làm lại từ đầu, xây dựng lại một hạnh phúc gia đình. Nhưng có những người vẫn “ngựa quen đường cũ”. Mục đích của bản thân tha thứ để giữ hạnh phúc gia đình nhưng "đối phương" không trân trọng, đi vào vết xe cũ thì hạnh phúc đó liệu có còn tồn tại?

 

Em thân mến! Có thể cha mẹ em, mọi người khuyên bảo em nên tha thứ cho vợ bởi vì cha mẹ không muốn gia đình em tan vỡ và con cái mỗi đứa một nơi. Tuy nhiên, mọi người khuyên là một chuyện, còn có thể sống tiếp với nhau được hay không, hạnh phúc có thể trở về thì chỉ bản thân em mới là người cảm nhận và biết rõ nhất. Nếu như em tha thứ cho vợ nhưng em không thể quên được những việc làm mà vợ em đã gây ra, mọi thứ cứ ám ảnh trong suy nghĩ của em thì chắc chắn cuộc hôn nhân đó cũng không còn hạnh phúc, em cũng chẳng thể nào yêu thương vợ một cách trọn vẹn được nữa. Hơn nữa, cô ấy đã có lần 1, có lần 2 thì liệu em có lấy được niềm tin trở lại để không nghi ngờ rằng cô ấy có thêm những lần ngoại tình sau nữa? Con cái em sẽ như thế nào nếu biết có một người mẹ phản bội bố mình? Cuộc sống của em là do em trực tiếp chịu trách nhiệm cho nên hãy quyết định theo đúng mong muốn của mình. Nếu cảm thấy tha thứ mà em có thể vui vẻ sống, có hạnh phúc thực sự thì hãy tha thứ, nếu không thì hãy mạnh mẽ để cho nhau một lối đi riêng.

 

Chúc em sức khỏe và sớm giải quyết được vấn đề của mình!

CửaSổTìnhYêu

18.7.2019 - Em có níu kéo trong vòng 1 tháng nhưng bạn không muốn quay về. Em thì vẫn cứ cố gắng...
18.7.2019 - Em với người yêu cũ đã chia tay gần 7 tháng rồi; nhưng khi vô học em phát hiện ra em...
18.7.2019 - Em đang thích một cô gái cô ấy nhỏ hơn em 1 tuổi, cô ấy cũng tỏ ra quan tâm em và em...
18.7.2019 - Lúc chia tay em rất đau khổ, em níu kéo cô ấy đủ cách. Cô ấy bảo xin cho cô ấy thời...
17.7.2019 - Từ lúc đó anh ấy muốn quan hệ với em. Em rất ngại về vấn đề này. Chúng em nhắn tin...
17.7.2019 - Sở dĩ em lo lắng đến vậy cũng là vì năm cấp 2 em đã không thể hòa đồng được với lớp...
17.7.2019 - Buồn 1 nỗi, em chồng em cũng khá lười, chắc do là con trai nên vậy. Lười làm việc nhà...
17.7.2019 - Bây giờ em rất hối hận và muốn xin lỗi mẹ nhưng không những không nghe em mà còn bảo...
Có thể bạn quan tâm