Gặp lại mối tình đầu trên facebook đúng lúc vợ chồng đang "trục trặc"...

Năm ngoái khi nhà em xây nhà, cũng là thời điểm vợ chồng em xảy ra khủng hoảng mà đến giờ vẫn chưa giải quyết được. Chồng em dấu em đi vay tiền của một người bạn để cho anh trai anh ấy và bạn anh ấy vay, số tiền là 125 triệu đồng. Đến khi chủ nợ đến nhà em đòi tiền em mới biết, vì đang làm nhà nên em không có tiền trả cho anh ấy, em đã đi vay ngân hàng để trả hộ chồng. Và vợ chồng em đã mâu thuẫn từ đó. Em đề nghị anh ấy đòi tiền những người anh ấy cho vay kể cả anh trai anh ấy, nhưng anh ấy không đòi vì nói họ rất khó khăn.

Em năm nay 30 tuổi, đã có 2 con, một trai một gái. Chồng em là một người hiền lành, chịu khó, thương vợ, chiều vợ và yêu con. Mọi người nhìn vào thì ai cũng tấm tắc khen gia đình em hạnh phúc. Vợ chồng em đi từ hai bàn tay trắng vì hai gia đình rất nghèo, Thu nhập của hai vợ chồng khoảng 40 triệu một tháng, thu nhập của chồng em chỉ bằng 1/3 của em, vợ chồng em đã mua được đất và mới xây được ngôi nhà khang trang. Em làm kế toán trưởng cho một công ty, em là người sống chỉ biết có gia đình, ngoài giờ làm em dành hết thời gian chăm lo gia đình, không giao du, tụ tập. Chồng em là một người có lòng thương người như phật sống, ai anh ấy cũng chơi, từ nghèo đến giàu, từ trẻ con đến người già, và ai cũng qúy anh ấy.

 

Năm ngoái khi nhà em xây nhà, cũng là thời điểm vợ chồng em xảy ra khủng hoảng mà đến giờ vẫn chưa giải quyết được. Chồng em dấu em đi vay tiền của một người bạn để cho anh trai anh ấy và bạn anh ấy vay, số tiền là 125 triệu đồng. Đến khi chủ nợ đến nhà em đòi tiền em mới biết, vì đang làm nhà nên em không có tiền trả cho anh ấy, em đã đi vay ngân hàng để trả hộ chồng. Và vợ chồng em đã mâu thuẫn từ đó. Em đề nghị anh ấy đòi tiền những người anh ấy cho vay kể cả anh trai anh ấy, nhưng anh ấy không đòi vì nói họ rất khó khăn.

 

Em đâm ra chán nản vì nghĩ anh ấy coi anh trai mình và bạn mình hơn vợ, và giờ tự dưng em phải gánh nợ ngân hàng và phải trả cả gốc và lãi cho ngân hàng đều hàng tháng. Em cũng hay nói nặng với chồng, nhưng mỗi lẫn như thế anh ấy đều im lặng. Anh ấy đã lừa dối em, mỗi lần nghĩ đến em đau đầu lắm. Với gia đình nhà chồng thì nhà anh ấy rất xấu xa, anh em nhà anh ấy khác hoàn toàn với anh ấy. Ngày trước em cũng đối xử tốt với gia đình chồng, nhưng giờ đã khác. Lâu rồi vợ chồng em cũng chẳng ngủ với nhau, chuyện chăn gối tháng một lần, cũng có khi chẳng lần nào. Em vốn dĩ chẳng mặn mà chuyện đó.

 

phản bội chồng, xây nhà, vợ chồng khủng hoảng, mối tình đầu, gặp lại người yêu cũ trên facebook

 

Đang trong khủng hoảng với chồng, thì cách đây gần một tháng, tình cờ trên facebook em gặp lại người yêu cũ mà đã 12 năm nay bọn em đã bặt tin nhau. Anh ấy là mối tình đầu từ năm em học cấp 3, anh ấy học hơn em một lớp và học khác trường, tình cảm của bọn em chỉ dành cho nhau qua những lá thư tay, động viên nhau học tập. Bố mẹ anh ấy bỏ nhau, anh ấy ở với ông bà nội từ nhỏ. Còn em thì bố mất sớm, bọn em thương nhau vì hoàn cảnh của nhau. Đến khi anh ấy đỗ đại học năm nhất thì em học lớp 12, chỉ những ngày lễ tết được nghỉ anh ấy mới về thăm em. Bọn em gặp nhau lần cuối khi anh ấy học năm thứ hai đại học còn em thì mới biết tin trượt đại học. Yêu nhau hai năm nhưng chưa từng cầm tay nhau, hôm đó khi anh ấy xuống nhà em em đã tựa đầu vào vai anh ấy khóc rất nhiều vì trượt đại học, đấy là lần gần gũi nhất. Mẹ em nhìn thấy và đã mắng anh ấy. Anh ấy đã bỏ về và bọn em chẳng bao giờ gặp nhau nữa cho đến tận ngày hôm nay.

 

Một năm sau em cũng đỗ đại học và đi học. Gặp lại anh ấy em đã trách anh ấy là sao lại không tìm em để em chờ mòn mỏi. Anh ấy nói có xuống nhà em, nhưng em không có nhà, kể cả khi em đã đi học anh ấy cũng xuống tìm, nhưng mẹ em không cho địa chỉ, mẹ em ái ngại vì hoàn cảnh của anh ấy. Giờ đây anh ấy đã là một người thành đạt, anh ấy đã mở công ty riêng, nhưng chuyện gia đình thì buồn, anh ấy và vợ vừa chia tay nhau cách đây mấy tháng.

 

Từ ngày gặp lại anh ấy, ngày nào bọn em cũng nói chuyện với nhau. Em thực sự rất thương anh ấy, lúc nào cũng nghĩ đến anh ấy. Anh ấy nói rất nhớ em, và chưa quên được em. Em đang rất rối bời. Em định gặp anh ấy nhưng lại sợ như thế là phản bội chồng con. Xin chuyên gia tư vấn giúp em, em phải làm thế nào.

Chào bạn!

 

Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng bạn đang băn khoăn không biết có nên gặp lại người yêu cũ không vì sợ như thế là phản bội chồng. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Khi hai vợ chồng mâu thuẫn, bạn và chồng đã có những giải pháp nào nhằm giải quyết mâu thuẫn giữa hai người? Vì mâu thuẫn vợ chồng mà bạn thay đổi cách ứng xử với gia đình nhà chồng thì điều đó có phù hợp không? Bạn mong muốn nhận được điều gì từ việc gặp gỡ lại người yêu cũ?

 

Quan hệ tình dục là hoạt động quan trọng trong đời sống vợ chồng, có ý nghĩa trong việc giữ lửa trong hôn nhân. Tuy nhiên, sau khi vợ chồng mâu thuẫn thì bạn lại không chú trọng đến chuyện đó. Bạn có nghĩ rằng chính điều đó càng đẩy mâu thuẫn của hai vợ chồng ngày càng lên cao cũng như làm cho mối quan hệ giữa hai người ngày càng "lạnh nhạt"?

 

Có thể chồng bạn đã đòi tiền từ họ, nhưng ở phía người mượn vẫn nói rằng khó khăn không có tiền để trả. Và việc bạn tạo sức ép cho chồng về vấn đề đòi tiền sẽ khiến anh ấy rơi vào tình huống khó xử. Vì bản thân chồng bạn biết rõ hoàn cảnh của người ta như thế nào và nếu người ta đã nói rằng người ta khó khăn thì mình cũng không thể đòi tiền người ta liên tục được. Hơn nữa, trước đó anh ấy lại giấu bạn để cho người ta vay, liệu rằng khi bạn biết chồng mình không đòi được tiền từ những người anh ấy cho vay thì chồng bạn sẽ cảm thấy thế nào? Có thể anh ấy sẽ cảm thấy mất mặt, mất niềm tin vì đã cho những người không tốt vay tiền, hay đã nhìn nhầm người. Bạn nghĩ sao về điều này?

 

Giúp đỡ mọi người là việc tốt, đặc biệt là giúp đỡ những người thân trong gia đình mình thì càng đáng trân trọng. Có thể chồng bạn là người biết suy nghĩ, giàu lòng thương người nên anh ấy hay giúp đỡ những người gặp khó khăn. Tuy nhiên, việc giúp đỡ đó vừa ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, vừa ảnh hưởng đến kinh tế của gia đình thì chồng bạn cũng cần xem xét đến mức độ giới hạn của việc giúp đỡ.

 

Là một người vợ và xuất phát từ ý nghĩ vun vén cho gia đình, lo cho chồng con nên khi thấy chồng có những hành động như vậy thì bạn cảm thấy xót xa, lo lắng là điều có thể hiểu được. Bạn nghĩ sao về việc sẽ cùng trao đổi với chồng về kế hoạch chi tiêu cho gia đình, cụ thể bạn và chồng sẽ đưa ra những khoản nào dùng cho việc nào… Như vậy, khi chồng bạn cảm nhận được việc bạn lo lắng khi anh ấy cho người khác mượn tiền xuất phát từ ý nghĩ thương chồng, thương con thì anh ấy sẽ có những điều chỉnh phù hợp.

 

Trong lúc gia đình bạn gặp khủng hoảng như vậy thì bạn lại vô tình thấy người yêu cũ sau nhiều năm mất liên lạc. Sự gặp gỡ bất ngờ đó có thể khiến tình cảm trước đây của bạn có chút lay động. Tuy nhiên, hiện tại bạn đã có gia đình và mâu thuẫn giữa hai vợ chồng vẫn chưa có cách giải quyết. Nếu bạn gặp lại người yêu cũ với tư cách là hai người bạn thì chẳng có gì phải nói cả, nhưng bản thân bạn đang có chút dao động và sự gặp gỡ người yêu cũ có thể khiến cho mối quan hệ càng trở nên phức tạp và rất có thể khiến mâu thuẫn vợ chồng càng khó giải quyết. Vậy việc gặp lại người yêu cũ lúc này có thực sự nên làm khi điều đó chỉ khiến cuộc sống của bạn thêm nhiều xáo trộn mà thôi? Liệu rằng khi gặp lại người yêu cũ mà mất đi nhiều thứ quan trọng thì bạn có chấp nhận đánh đổi hạnh phúc gia đình mà bạn đã gây dựng trong suốt thời gian qua không? Khi chồng biết bạn vẫn còn tình cảm với người yêu cũ thì anh ấy sẽ cảm thấy như thế nào?

 

Nếu bạn chọn gia đình thì bạn cần hạn chế liên lạc với người yêu cũ để tránh việc bạn không kiểm soát được tình cảm của mình. Bên cạnh đó, bạn và chồng cũng cần thảo luận những giải pháp để hàn gắn và gìn giữ tình cảm của hai vợ chồng. Có được hạnh phúc đã khó, giữ được hạnh phúc càng khó hơn. Vì vậy, để giữ vững cuộc hôn nhân này thì phải có sự chung tay góp sức của hai vợ chồng. Quá khứ dù đẹp đến đâu cũng không thể quay lại, vì vậy hãy sống trọn vẹn cho hiện tại bạn nhé

 

Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm