Gia đình đang hạnh phúc nhưng vẫn "cảm nắng" "người em gái"...

Tôi đã ngỏ lời yêu em, em từ chối tôi và nói tôi lợi dụng em khi chồng em đi xa. Từ đó em tránh tôi, không nhắn tin nói chuyện nữa...

Xin chào chương trình Cửa Sổ Tình Yêu!

 

Tôi nay 40 tuổi, đã có vợ và hai con cũng lớn rồi và gia đình vẫn hạnh phúc. Trong công ty có cô bạn nhỏ hơn mình 13 tuổi, từ lâu tôi coi như người em gái.

 

Rồi cô ấy lấy chồng năm ngoái, chưa có em bé thì anh chồng đi nước ngoài lao động. Khoảng một tháng nay tôi và em hay có những tin nhắn với nhau. Em hay kể chuyện về chồng cũng như gia đình chồng đối xử với em không tốt, có những chuyện riêng tư em cũng kể cho tôi. Và tôi cũng chia sẻ rất nhiều về gia đình và cuộc sống của tôi cho em.

 

Tôi đã ngỏ lời yêu em, em từ chối tôi và nói tôi lợi dụng em khi chồng em đi xa. Từ đó em tránh tôi, không nhắn tin nói chuyện nữa. Em nói nếu không rút lời yêu thì em sẽ không bao giờ gặp tôi nữa và chấm dứt tình bạn.

 

Ảnh minh họa.

 

Tôi phải xử lý thế nào? Tôi không muốn mất tình bạn, cũng không thể thôi nhớ em được.

Bạn thân mến!

 

Chương trình hiểu rằng tình cảm xuất phát từ cảm xúc của mỗi người, không dễ để phân định rạch ròi hay nói quên là sẽ quên ngay được. Vì vậy, lúc này bạn đang cảm thấy bối rối, băn khoăn chưa biết phải làm sao để đáp ứng mong muốn của bản thân mà không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ đồng nghiệp, anh em trong công ty.

 

Qua những điều bạn chia sẻ cho thấy trong bạn đang có sự mâu thuẫn. Một mặt bạn nói rằng “đã ngỏ lời yêu”, nghĩa là bạn có tình cảm với cô ấy, muốn cô ấy trở thành bạn gái, hay nói cách khác là “bồ”, bởi hiện tại bạn người đã có gia đình. Song, một mặt khác bạn lại nói rằng “không muốn mất tình bạn”. Vậy không biết bạn muốn mối quan hệ này ở mức nào?

 

Trong tình huống này, có lẽ cô ấy đã rất lý trí và có cách cư xử thấu đáo để cả bạn và cô ấy không bị rơi vào hoàn cảnh khó xử. Khi cả hai người đều có gia đình riêng, nếu cô ấy chấp nhận lời tỏ tình của bạn, đồng nghĩa rằng hai người sẽ bước vào mối quan hệ tình cảm ngoài luồng. Và khi đó, đương nhiên sẽ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của cả hai gia đình. Đồng thời, có lẽ bạn cũng cần nhìn nhận về việc làm của mình. Những hành động của bạn là biểu hiện của ngoại tình và phản bội lại niềm tin, tình yêu của vợ. Đặt vào vị trí của vợ, hẳn bạn cũng không muốn người bạn đời phản bội mình và có tình cảm với người đàn ông khác?

 

Một khi bạn đã tỏ tình với em trong công ty thì thật khó để tiếp tục kiềm chế nó ở mức tình bạn được, bởi có lẽ bạn cũng không thể kiểm soát được tình cảm của mình nếu hai người tiếp tục liên lạc, trò chuyện với nhau ngoài công việc. Vì qua chia sẻ, bạn muốn tiếp tục mối quan hệ này để thỏa nỗi mong nhớ của mình và khi ấy bạn sẽ tiếp tục reo rắc tình cảm, thậm chí là nuôi hy vọng tiến xa hơn. Lúc đó, sẽ không thể nào song hành mối quan hệ tình cảm ngoài luồng mà vẫn có thể đảm bảo hạnh phúc gia đình hiện tại của bạn được. Sự nhạy cảm của người phụ nữ sẽ giúp họ biết rằng tình cảm của người bạn đời đang đối với mình như thế nào?

 

Vì vậy, bạn cân nhắc giới hạn mối quan hệ này ở công việc có lẽ sẽ tốt nhất cho cả bạn và cô ấy. Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp bạn có lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất.

 

Chúc bạn sớm có hướng đi cho mình!

Cửa Sổ Tình Yêu
27.10.2020 - Khoảng thời gian gần đây, em có một cảm xúc lạ khi tiếp xúc với người bạn thân cùng...
27.10.2020 - Gia đình em luôn không chấp nhận việc em lấy chồng xa. Em cũng muốn thuyết phục bố...
27.10.2020 - Bạn trai em trước khi quen em thì có quen một cô gái được khoảng 1 năm, vì hết tình...
27.10.2020 - Thầy thích em hay không thì em cũng chưa biết nhưng mà mỗi lần nhắn tin cho thầy thì...
26.10.2020 - Em nói lại với anh ấy thì anh ấy rất giận, bảo em không giữ lời hứa, gia đình em...
26.10.2020 - Anh ý cũng tốt, có công việc ổn định, biết quan tâm chăm sóc em. Nhưng điều em băn...
26.10.2020 - Từ lúc nhỏ em có bị l.ạm d.ụng t.d bởi 1 người đàn ông rất nhiều lần luôn ạ. Từ hồi...
25.10.2020 - Anh em sắp lấy vợ. Nhưng em với em vợ của anh ấy cũng yêu nhau. Các chuyên gia cho...
Có thể bạn quan tâm