Giữa hai vợ chồng chỉ còn sự im lặng khủng khiếp.

Nhưng cũng từ đó chúng tôi xa dần nhau, không cãi cọ, không ầm ĩ nhưng sự im lặng và tẻ nhạt trong quan hệ vợ chồng dần dần xuất hiện. Không biết có phải do cuộc sống gia đình bị áp lực

Chào anh chị.

 

Chúng tôi lấy nhau được 10 năm, có với nhau 02 cô con gái xinh xắn. Ngày trước cuộc sống vất vả tôi mới ra trường đi làm xa, lương thấp, vợ công việc không ổn định vì bận con nhỏ. Chúng tôi rất vất vả nhưng lúc đó hai vợ chồng rất yêu nhau. Những khi về nhà chúng tôi nói với nhau đủ thứ truyện, cười đùa cả đêm không hết chuyện để nói. Rồi thời gian cứ trôi đi, công việc của tôi tốt hơn, tuy không kiếm được nhiều tiền để mua nhà mua xe nhưng cũng đủ để vợ con có cuộc sống thoải mái.

 

Nhưng cũng từ đó chúng tôi xa dần nhau, không cãi cọ, không ầm ĩ nhưng sự im lặng và tẻ nhạt trong quan hệ vợ chồng dần dần xuất hiện. Không biết có phải do cuộc sống gia đình bị áp lực (vì phải trông 02 con ở nhà, sống cùng bố mẹ chồng) và đôi lúc tôi cáu ngắt do áp lực công việc nhưng cô ấy và tôi đã có một khoảng cách khá xa. Tôi đã nhận ra từ lâu nhưng không biết làm thế nào để khôi phục lại.

 

Tôi có gắng chiều vợ hơn, làm thêm việc nhà giúp vợ,...nhưng không thay đổi được nhiều. Đã có lần tôi nghĩ rằng cô ấy ngoại tình, tôi tìm danh bạ, tìm hiểu lịch sử cuộc gọi bí mật qua mạng, theo dõi... nhưng rút cuộc không có gì cả. Vợ tôi vẫn cười nói bình thường với mọi người nhưng với tôi thì rất ít. Cô ấy hay cáu ngắt khi nói chuyện với tôi và dường như chỉ cần tìm một cái cớ để im lặng, sự im lăng khủng khiếp.

 

Tôi sợ nó và không làm gì được, giả sử cãi vã nhau thật to rồi mấy hôm sau trở lại bình thường còn hơn như thế này. Tôi luôn chủ động giải hòa mỗi khi hai đứa có mâu thuẫn nhưng đến thời điểm này tôi thực sự không chịu được nữa. Mỗi lần vợ chồng ở bên nhau, cô ấy làm như để cho xong chuyện, không nói chuyện,... và tôi như đang quan hệ với một con búp bê vậy.

 

Tôi đang nghĩ mình cần làm một điều gì đó mạnh tay với cô ấy để giải thoát cho tôi và cũng có thể giải thoát cho cô ấy. Tôi định ly hôn với cô ấy nêu mọi chuyện cư như thế này thêm một năm nữa. Tôi cần mọi người cho tôi lời khuyên để cứu vãn gia đình mình vì thực sự tôi còn rất yêu cô ấy.

Chào Anh !

 

Đầu thư tôi xin chia sẻ với anh những khó khăn trong cuộc sống gia đình. Có vẻ như anh và vợ đang ở trong cuộc “Hôn nhân lạnh” khi cả hai không cãi vã, giận hờn mà cứ lạnh lùng sống với nhau như hai người dưng. Điều này làm anh cảm thấy nghẹt thở và khó chịu.

 

Trong thư anh có chia sẻ là thời gian đầu kinh tế khó khăn thì quan hệ giữa hai ngươi rất tốt đẹp nhưng khi kinh tế tốt đẹp hơn thì hai người lại xa cách và anh không tìm thấy nguyên nhân cho chuyện này.

 

Anh ạ, chuyện gì cũng có nguyên nhân của nó, có nguyên nhân thì mới có thể tìm ra giải pháp. Hình như cuộc sống của gia đình có nhiều góc khuất mà anh chưa để ý tới

Anh làm công việc gì? Anh có bận rộn không? Anh hay thường xuyên nói chuyên hay tâm sự với vợ không? Anh hay cùng chị ấy đi chơi hay khen chị ấy vài câu, chia sẻ với chị ấy những khó khăn trong công việc nhà và nuôi dạy con cái.

 

Trong thư anh chỉ nêu là chị ấy im lặng, một sự im lặng đáng sợ. Chị ấy không ngoại tình, không cãi vã, không có nhu cầu quan hệ mà chị làm lì như chiếc bóng. Một ngày của chị ấy ở nhà ra sao? Chị ấy có áp lực nhiều không?? Có quá nhiều câu hỏi xoay quanh thái độ im lặng của chị ấy.  Đỉnh cao của sự chán nản là sự im lặng, mọi chuyện anh cần làm rõ khá nhiều.Anh có thể muốn chia tay chị ấy trong một thời gia nữa khi mọi chuyện cứ như thế này? Anh có nói với chị về ý định này không ? Nếu muốn cứu vãn cuộc hôn nhân này thì chị ấy sẽ chia sẻ với anh những suy nghĩ mà chị ấy đang nghĩ.

 

Chúc anh sớm tìm được nguyên nhân của vấn đề và hạnh phúc khi xưa!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
8.4.2020 - Chia tay lâu rồi thì dạo này bạn ấy có nói chuyện qua lại với một bạn nữ chung chỗ...
8.4.2020 - Ngày cưới em về anh ấy vẫn qua lại với người yêu cũ và nói về em rất tệ với cô ấy. Cho...
8.4.2020 - Cả em và anh ấy dự định sẽ yêu tầm 2 năm rồi mới kết hôn. Mẹ em không đồng ý vì anh...
7.4.2020 - Hơn hết là tôi phát hiện anh ấy vẫn còn nhắn tin thân thiết với người yêu cũ, mặc dù...
7.4.2020 - Cô gái kia thì khăng khăng đòi cướp trắng trợn người yêu em trên tay của em. Còn bịa...
7.4.2020 - Nhưng với em thì anh không nói gì. Ba anh thì cũng đang bệnh nặng. Sinh nhật em năm...
7.4.2020 - Cuối tháng thì anh đưa lại em. Gần đây, anh mượn em 20 triệu nói việc bán hàng ăn của...
6.4.2020 - Sau khi đáo hạn xong bố chồng em bảo giờ vợ chồng em phải gánh lãi ngân hàng bên này,...
Có thể bạn quan tâm