Hôn nhân có nguy cơ tan vỡ khi vợ sống ích kỷ, vô trách nhiệm. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Hôn nhân có nguy cơ tan vỡ khi vợ sống ích kỷ, vô trách nhiệm.

Em rất buồn buồn từ cái năm mới cưới nhau xong khi về biết hoàn cảnh em bố mẹ cũng đã chia tay và gia đình cũng không ổn định mà vợ em thì không hiểu cho em . một thân lo lắng cho vợ cho bố lúc nào trong lòng cũng không yên nhưng vợ em thì vẫn không nhận thấy điều đó vợ em bảo lấy vợ trách nhiệm chồng là phải nuôi được vợ.

Em tên Bính năm nay em 28 tuổi Em có câu hỏi muốn chương trình giải đáp giúp em

 

Em và vợ em đã kết hôn từ năm 2010 đến nay trong quá trình sinh sống nảy sinh nhiều mâu thuẫn. 4 năm vợ chồng em không có cháu bé mặc dù cũng đã thử theo tính toán nhưng không có con. em và cô ấy cũng chưa đi khám. em thấy đời sống vợ chồng càng ngày càng nhạt dần . vợ em từ nhỏ trong gia đình 7 người con có vợ em là được học hành nên gia đình thường cưng chiều.

 

4 năm em nuôi vợ vợ em không đi làm, có đi làm được 2 tháng thì lúc nào người cũng kêu mệt không đi làm được, vợ em khó tính khi làm về là chồng làm mọi việc không giúp gì được cho chồng. em rất buồn vì vợ không giúp gì được về kinh tế, em cũng rất muốn có con nhưng gia đình bên nội hoàn cảnh khó khăn vợ thì công việc không xin được. em cũng đi làm và làm vị trí quản lý trong công ty nhưng mỗi lần về nhà em thấy vợ nấu bữa cơm không xong sáng đến thì ngủ cũng chẳng quan tâm đến tương lai của gia đình. em quyết định nghỉ công ty để về mở quán cho vợ ở nhà làm. nhưng khi mở quán ra vợ lại càng tỏ thái độ không bằng lòng mới mở cũng có lúc khó khăn nhưng em đã có gắng để quán mở ra hoạt động ổn định.

 

Em nghĩ khi mở quán ra vợ em sẽ làm ở nhà và em lại trở lại công việc ở doanh nghiệp nhưng đến lúc này vợ em lại đòi đi học em bảo để ổn định thời gian thì đi nhưng gia đình bên ngoại kiên quyết phải cho vợ em đi học. em biết hoàn cảnh gia đình khó khăn đã nói nếu vợ đi học chồng không lo cho được. từ đó vợ em vẫn quyết tâm đi học vợ em học tối nhưng ban ngày ở nhà cũng chẳng phụ giúp em. càng ngày càng tỏ ra lạnh nhạt coi thường em.

 

Em rất buồn buồn từ cái năm mới cưới nhau xong khi về biết hoàn cảnh em bố mẹ cũng đã chia tay và gia đình cũng không ổn định mà vợ em thì không hiểu cho em . một thân lo lắng cho vợ cho bố lúc nào trong lòng cũng không yên nhưng vợ em thì vẫn không nhận thấy điều đó vợ em bảo lấy vợ trách nhiệm chồng là phải nuôi được vợ.

 

Mọi người trong gia đình luôn hỏi vợ chồng làm ăn nhưng em luôn dấu gia đình là vợ em đi làm chỗ nọ chỗ kia vì em không muốn để người ngoài dị nghị bàn tán ảnh hưởng đến gia đình. Nhưng đến nay em cảm thấy không còn tình cảm thương vợ nữa nhiều lần khó khăn tự em vượt qua v em cũng không quan tâm và rất thờ ơ với em. em đã viết đơn ra tòa và muốn chấm rứt cuộc hôn nhân này.

 

Em muốn hỏi quyết định của em như vậy có đúng không ? và nếu như vậy với tuổi của em thì nên tập chung làm ăn kinh tế hay nên tìm kiếm một người tiếp theo để làm vợ ? và với hoàn cảnh gia đình em đã mang nhiều tai tiếng về hôn nhân của bố mẹ đã làm em rất buồn đến nay em cũng không tự tin để tìm cho mình một người tiếp theo làm chỗ dựa. em nên chọn người có hoàn cảnh giống em để kết hôn hay một người có hoàn cảnh khá hơn em để em có thể nhờ cậy? em rất phân vân không biết tìm hướng đi cho mình rất mong được sự quan tâm giúp đỡ của chương trình để em có định hướng tốt cho tương lai

 

Em xin cám ơn chương trình

Chào em!

 

Qua những chia sẻ của em tôi đã phần nào hiểu được những khó khăn trong đời sống hôn nhân của em. Có lẽ vợ em đã được sống trong sự bảo bọc, cưng chiều của cha mẹ mà không nhận thức hết được trách nhiệm, nghĩa vụ của của một người vợ. Vợ chồng lấy nhau là để chia sẻ buồn vui trong cuộc sống, cùng nhau gánh vác trọng trách kinh tế, xây dựng, kiến thiết gia đình… Thế nhưng cô ấy đang sống cuộc sống an nhàn, hưởng thụ và cho luôn có tư tưởng rằng em phải nuôi được vợ.

 

Việc lấy nhau 4 năm rồi mà chưa có con thì hai vợ chồng bạn không nên chỉ ở nhà để tính vòng kinh, tính ngày rụng trứng không đâu. Với trường hợp này gia đình nhà bạn nên đi thăm khám sức khỏe sinh sản trên cả vợ và chồng tại các bệnh viện chuyên về sản khoa. Qua kết quả thăm khám mới có thể biết nguyên nhân do đâu mà hiếm muộn để có hướng can thiệp kịp thời.

 

Tôi không rõ vợ em năm nay bao nhiêu tuổi, trình độ của cô ấy ra sao và công việc cô ấy mong muốn là như thế nào. Liệu cô ấy có đang lười nhác khi đi làm kêu mệt, ở nhà cũng không làm nổi việc nhà. Cô ấy có nhận thức được vị trí, vai trò của mình là cần phải làm gì hay không? Hay nhận cô ấy vì quen với nếp sống được cưng chiều trước đây mà thành ra luôn ích kỉ sống cho mình, không quan tâm cuộc sống gia đình thế nào, cô ấy đã lấy chồng thì cũng cần phải trưởng thành, nên biết lo toan, tính toán, sắp đặt vun vén công việc gia đình.

 

Bạn có đang quá yếu mềm khiến cho cô ấy được đà lấn tới còn mình thì không thể quyết định được điều gì. Đã bao giờ bạn tâm sự với bố mẹ đôi bên, trực tiếp với vợ mình những khó khăn về cả kinh tế và tinh thần với họ chưa. Bố mẹ cô ấy có chiều cô ấy nhưng cũng nên hiểu cách mình bảo bọc con đến giờ và cách mình can thiệp vào cuộc sống hôn nhân của con có thực sự tốt.

 

Dù người chồng có giỏi giang đến đâu thì người vợ cũng nên tự lập trong cuốc sống chí ít cũng đảm bảo mình không quá nhàn dỗi, có thể tự nuôi sống bản thân, cảm thấy cuộc sống thú vị hơn nhiều. Bạn đã rất cố gắng để tạo hướng làm ăn cho vợ nhưng cô ấy lại tỏ ra bàng quang trước gánh nặng cơm áo gạo tiền, không màng tới suy nghĩ của bạn ra sao. Một người phụ nữ có tư tưởng hưởng thụ trong khi lương của chồng không thể đảm bảo chi tiêu nuôi sống gia đình thêm nữa lại không biết cách quan tâm, chia sẻ về mặt tinh thần thì hôn nhân khó mà bền lâu được. Chưa kể đến thái độ coi thường chồng như em nói. Xác định dù mình có trình độ giỏi giang hơn chồng nhưng đã là vợ chồng với nhau rồi thì nên biết cách tôn trọng nhau. Nếu giỏi giang chỉ ngồi nhà ăn bám chồng thì có lẽ đó không phải là cái có thể tự hào được rồi. Khi bạn đời không biết chia sẻ gánh nặng gia đình, cùng chung chí hướng xây dựng gia đình cùng mình, không biết cách “làm vợ” khiến bạn chán chường, không có cảm giác với vợ là điều dễ hiểu.

 

Nếu vợ chồng không có tiếng nói chung mà bản thân mình đã cố gắng nhưng không thể cải thiện tình hình thì bất đắc dĩ phải nghĩ tới chuyện ly hôn. Tuy nhiên bạn lại có quá nhiều suy nghĩ về chuyện đi bước nữa ra sao, đối tượng như thế nào. Thiết nghĩ bạn không nên mặc cảm chuyện bố mẹ ly hôn, bởi bản thân em cũng nhận thấy hôn nhân tan vỡ thì có muôn vàn lý do. Cái chính để ai đó lựa chọn em thì trước hết có phải người đàn ông tốt, đáng tin cậy hay không mà thôi còn yếu tố hoàn cảnh ra sao không đóng vai trò chính yếu. Tôi không nghĩ rằng việc bạn lấy ngay một ai đó sau khi vừa ly hôn hay nên lấy người đồng cảnh ngộ hay lấy một người điều kiện hơn mình để nhờ vả là một sự lựa chọn tốt hiện nay. Bởi duyên số, tình cảm đâu thể nói  được là sẽ làm được ngay. Bạn hãy giải quyết dứt điểm việc gia đình mình, sau đó mới nên cân nhắc tình cảm của mình và cho mình thời gian tìm hiểu người bạn đời tiếp theo của bạn có thực sự phù hợp với mình hay không. Không quá vội vàng trong lựa chọn bạn đời sau khi đã trải qua một lần tan vỡ.

 

Cuộc sống hạnh phúc hay giàu nghèo là do chính sự nỗ lực của mình chứ đừng bao giờ chờ ai đó đưa đến cho mình, cũng đừng cố gắng lấy một người nào đó quá chênh lệch với điều kiện của mình với mong ước dựa dẫm vào họ. Chẳng phải bạn đang gặp rắc rối với cuộc hôn nhân của mình cũng chỉ vì một người bạn đời ích kỷ thiếu suy nghĩ, không chung tay xây dựng hôn nhân đó sao? Sự chênh lệch điều kiện sẽ kéo theo nhiều nguy cơ bất đồng quan điểm, thái độ cũng như tình cảm và sự lệ thuộc trong cuộc sống của bạn. Hãy cứ yêu và lấy ai đó mà bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng cho hôn nhân mới và nhận thấy đôi bên hòa hợp, thông cảm, thấu hiểu cho hoàn cảnh của nhau thì đây sẽ là dấu hiệu cho thấy hôn nhận thuận lợi.

 

Chúc thành công và hạnh phúc trong hôn nhân gia đình!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
Bạn đọc chia sẻ
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm