Khi bố hưởng lạc thì mẹ âm thầm ở nhà làm người vợ đảm.

Theo tôi được biết thì, bố tôi cặp bồ với cô Q khoảng chừng được gần chục năm nay. Bao nhiêu lần mẹ tôi bắt được đòi li dị, rồi bố tôi cũng an ủi bằng cách gọi điện cho cô kia bảo đừng liên lạc, cô kia cũng khóc.

Gia đình tôi có 6 người. Trên tôi có anh cả và chị gái, dưới tôi có em trai. Gia đình sống rất hạnh phúc. Kinh tế gia đình  được xem là khá giả, bố tôi là giám đốc công ty tư. Mẹ tôi tuy là nội trợ nhưng việc làm ăn trong nhà mẹ tôi biết hết, còn quyền quyêt định là ở bố. Bố tôi năm nay 48 tuổi, mẹ tôi 47 tuổi. Lấy nhau được 27 năm, anh trai đầu được 26t. Bố tôi là người đào hoa nhưng hết mực yêu thương vợ con, luôn tâm lí chiều chuộng mẹ tôi. Từ lúc lấy mẹ tôi, 2 người trải qua không biết  bao nhiêu sóng gió, khổ cực, từ đôi bàn tay trắng lên cơ ngơi như ngày hôm nay.

 

Đến ngày hôm nay tôi  mới được biết là bố tôi có bồ tạm gọi là cô Q , sống với bồ, còn tổ chức đám cưới công khai trong TPHCM, hơn nữa còn có một đứa con trai gần 2 tuổi. Theo tôi được biết thì, bố tôi cặp bồ với cô Q khoảng chừng được gần chục năm nay. Bao nhiêu lần mẹ tôi bắt được đòi li dị, rồi bố tôi cũng an ủi bằng cách gọi điện cho cô kia bảo đừng liên lạc, cô kia cũng khóc. Rồi mẹ tôi cũng cả tin. Cứ tưởng cắt đứt được vì mẹ tôi cùng với bố tôi trải qua không ít vất vả nên lòng tin về bố tôi rất nhiều. Mẹ tôi tin bố tôi đào hoa nhưng sẽ không để lại hậu quả

 

Cho đến gần đây anh em  tôi mới đào mỏ và phát hiện được sự thật là bố sống với cô Q, có con, còn mới xây nhà khang trang 2 tầng cho cổ, hàng xóm bên đó ai cũng biết bố tôi. Giờ  tôi vừa hận vừa thương bố tôi. Tất nhiên so với những khổ đau mẹ tôi chịu đựng thì tôi sẵn sàng làm tất cả vì mẹ. Mẹ tôi là người chịu đựng và vất vả nhất. Trong khi bố tôi hưởng lạc thì mẹ tôi suốt ngày âm thầm ở nhà là người vợ đảm. Nhà tôi với nhà cô Q kia ở rất gần nhà tôi chỉ cách 6-7km.

 

hạnh phúc gia đình, ngoại tình, bố có con riêng, bổn phận làm con, tôn trọn, chia sẻ, quyết định

 

Tôi được biết là cô Q mang bầu 3 tháng bố mới cưới cổ vì cưới trong Nam nên cũng không ai biết . Dù xây nhà, sang nhà cổ nhiều lần, nhưng thời giản bố tôi ở nhà với mẹ tôi là 80% khiến cho không ai có thể nghi ngờ được, hiếm khi có buổi nào bố tôi qua đêm chỗ khác. Nhiều lần bố tôi uống say cứ trêu bọn tôi là:" bố có đứa con trong nam".." giờ  bố có em thì con có nhận nó không"....cũng không ít lần bố tôi cũng nói với mẹ tôi" Giờ ví dụ bố có con thì mẹ mày có chấp nhận bố không","không may bố trót dại có con thì theo mẹ phải làm sao" hay trêu đùa " đợi thằng T cưới xong, bố vào ở với con vợ 2".

 

Tôi biết việc bố tôi làm là phạm pháp nhưng theo tôi  biết án cũng chả đáng kể cùng lắm phạt hành chính. Thực ra cuộc đời bố tôi không được suôn sẻ lắm. Lớn lên không có bố, bị bố bỏ rơi. Ông tôi với bà tôi yêu nhau, đến lúc bà có bầu thì ông cưới người khác, làm bố tôi cảm thấy tội lỗi vì đứa con ngoài ý muốn kia. Còn về tài sản trong nhà, bố t ít khi đụng đến tiền, tiền làm ăn do mẹ quan lí hết, tuy vậy đất đai, giấy tờ đứng tên bố tôi hết. Bố tôi còn dám xây nhà mua xe , sắm sửa cho cô kia...tôi không biết bố tôi sẽ còn làm thêm gì nữa.

 

Trong khi bố tôi biết tình mẹ tôi tiết kiệm từng tý thì chả bao giờ chủ động làm gì cho mẹ cả, ngoài những lời nói âu yếm đường mật. Bố tôi sẽ không bao giờ  rửa được tội lỗi với mẹ tôi. Ông phải sống cả đời trong tội lỗi. Vì đã làm tổn thương người phu nữ tuyệt vời nhất đời ông ấy. Tôi căm ghét ông ấy và cô vợ bé kia. Anh em  tôi ức chế. Thiết chỉ muốn cấu xé bà kia ra. Nhưng lại cố gắng giữ im lặng vì cuối năm anh cưới.

 

Xin hãy cho tôi lời khuyên.

 

Chào bạn!


Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy mâu thuẫn, bế tắc khi phát hiện ra bố có vợ hai và con riêng ở ngoài. Bạn không biết phải làm như thế nào cho đúng. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn khúc mắc này!


Có thể bạn đang cảm thấy sốc trước sự việc quá bất ngờ , tuy nhiên bạn cũng cần bình tĩnh để giải quyết mọi chuyện thật sáng suốt đúng đắn nhé.


Như những gì bạn chia sẻ dù bố bạn là người đào hoa nhưng luôn hết mực yêu thương vợ con, tâm lý, chiều chuộng mẹ. Trong cuộc sống chẳng có ai là hoàn hảo, bố cũng có những điều khiến cho bạn cảm thấy không hài lòng nhưng với ưu điểm tích cực mà bố làm được thì có lẽ bạn cũng cần thẳng thắn ghi nhận.


Hơn ai hết trong chuyện này mẹ bạn là người chịu đau khổ và tổn thương nhiều nhất. Có lẽ bố bạn cũng cảm nhận được điều đó nên luôn cố gắng bù đắp cho mẹ và gia đình bạn những giây phút sum vầy và cuộc sống đầy đủ. Vì như những gì bạn chia sẻ, dù bố có qua lại với người phụ nữ khác chục năm nhưng không ai hay biết vì phần lớn thời gian và sự quan tâm bố vẫn dành vợ con. Chúng tôi hiểu, khi biết được chuyện này bạn cảm thấy sốc và thất vọng như thế nào nhưng bạn ạ! Phận làm con, chúng ta chỉ có thể góp ý, chia sẻ và tôn trọng lựa chọn của bố mẹ. Bạn căm phẫn, uất hận chỉ khiến tình cảm cha con thêm rạn nứt mà thôi. Đành rằng bạn cảm thấy không thể chấp nhận và muốn tung hê, làm lớn mọi chuyện cho thỏa lòng, nhưng bạn có nghĩ rằng nếu bạn làm như vậy bạn sẽ được gì ? mất gì hay không?

 

Bạn làm lớn mọi chuyện hay làm tổn thương người phụ nữ kia thì mọi chuyện cũng đã xảy ra và không thể thay đổi được. Cuối cùng người chịu đau khổ tổn thương nhiều nhất vẫn là mẹ và các anh chị em của bạn. Bố bạn cũng sẽ cảm thấy bản thân thêm tội lỗi. Như vậy đâu còn là một gia đình đúng nghĩa. Hơn nữa, anh bạn cũng sắp kết hôn,  hành động của bạn có thể sẽ khiến gia đình thêm xáo trộn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định nhé.


Bạn có thể lựa lúc thích hợp để ngồi lại chia sẻ với bố những suy nghĩ trong lòng bạn, để bố hiểu được việc làm của bản thân đã khiến bạn và gia đình mất niềm tin như thế nào. Bạn cũng có thể bày tỏ để bố hiểu được bạn hi vọng bố sẽ suy nghĩ thật thấu đáo để điều chỉnh hành xử cho phù hợp và nhận ra giá trị quan trọng của gia đình. Sự việc dù sao cũng đã xảy ra, bố có thể có trách nhiệm với người con riêng nhưng cần có giới hạn nhất định trong mối quan hệ tình cảm với người phụ nữ kia tránh làm mẹ bạn phải tổn thương.


Chúng tôi hiểu những cảm xúc hiện giờ trong lòng bạn nhưng người đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề là bố mẹ bạn. Là con bạn có thể chăm sóc, động viên, cố gắng ổn định cuộc sống, kinh tế để làm chỗ dựa cho mẹ và làm tròn bổn phận của mình.


Trong thư bạn không chia sẻ cụ thể về việc mẹ bạn đã biết chuyện này hay chưa? Và nếu biết thì mẹ có quan điểm như thế nào? Mẹ bạn muốn tiếp tục chung sống hay mạnh mẽ dứt khoát từ bỏ để có cuộc sống bình yên hơn? Nếu có thể bạn hãy ở bên cạnh mẹ thật nhiều bởi đây chính là lúc mà mẹ cần bạn nhất.

 

Hi vọng bạn sẽ tỉnh táo để có những quyết định sáng suốt.


Chúc gia đình bạn sớm bình an trở lại!

CửaSổTìnhYêu
3.7.2020 - Nếu như em bị học sinh khá, mẹ sẽ rất thất vọng về em, thậm chí còn dọa đuổi em ra...
3.7.2020 - Em đã từng khóc nhưng khóc xong em vẫn có cảm giác mình sống thật vô dụng. Em không có...
3.7.2020 - Rồi đến một ngày em thấy crush gần gũi hơn với bọn con gái mà lại lạnh nhạt với em. Từ...
3.7.2020 - Em nói chuyện với anh ấy và anh ấy bảo nên bỏ đi. Em thực sự không muốn, nhưng anh ấy...
2.7.2020 - Bọn em quen nhau là do tình cờ, em tò mò rất nhiều điều về crush nên có hỏi anh ấy,...
2.7.2020 - Cứ y như rằng là có chuyện gì là anh ấy vùi vào game, đi không nói vợ 1 câu điện thoại...
2.7.2020 - Em và bạn trai yêu nhau hơn một năm, tình cảm rất tốt nên hai đứa cũng xác định lâu...
2.7.2020 - Cô ấy nói lúc nói chuyện nhắn tin thì có tình cảm và khi gặp này thì không, chỉ có...
Có thể bạn quan tâm