Không cho vợ mặc váy và giữ hết tiền vì sợ vợ bỏ nhà đi

Là phụ nữ em cũng muốn ăn mặc nhẹ nhàng, diêm dúa nên mua một hai cái váy về đi chơi hay đi dự tiệc với chồng thì mặc vậy mà lúc em đi cùng thì vui vẻ hưởng ứng nhưng lúc em để đồ ở nhà, em đi làm thì mang đồ của em xé đi chỉ vì "tao không thích cho mày mặc như thế".

Em chào chương trình!

 

Em năm nay 36 tuổi, chồng em 45 tuổi, chúng em lấy nhau đã có 2 cháu trai, 1 học lớp 10 và 1 học lớp 5. Sau khi bé thứ 2 được 2 tuổi thì em bắt đầu đi làm. Công việc của em là đi xa nhiều hơn ở nhà,  công ty cho 2 tuần về thăm gia đình 1 lần, tuần còn lại em đi về.

Dù công viêc cũng rất áp lực và vất vả nhưng bù lại lương thưởng cũng khá ổn định nên em cố gắng đi làm. Ở nhà, con cái và gia đình chồng, em còn có thêm bố mẹ chồng nữa nên thỉnh thoảng ông bà cũng đỡ đần cho. Chồng em làm nghề tự do nên thu nhập bấp bênh lúc có lúc không, tất cả trông vào lương của em. Và chồng em kiểm soát toàn bộ tiền lương của em làm được, còn nói nếu để em giữ tiền thì em sẽ sớm bỏ gia đình vì em có tiền, em chơi họ để tiền trong thẻ đến lúc chuẩn bị lấy họ là chồng đã tính toán các công việc để bắt em phải mang tiền về. Thế nhưng chỉ cần thấy em mặc áo phông mà không cài cúc cổ hoặc quần áo ngủ mà ngắn đến đầu gối là kêu ca thậm chí không cho em mặc. Nếu mặc qua gối mà có bó gối thì sẵn sàng xé đồ của em ngay lập tức.

 

 

giữ tiền, không cho mặc váy, ghen tuông, kiểm soát tiền lương, xúc phạm, cửa sổ tình yêu

Ảnh minh họa.


Là phụ nữ em cũng muốn ăn mặc nhẹ nhàng, diêm dúa nên mua một hai cái váy về đi chơi hay đi dự tiêc với chồng thì mặc vậy mà lúc em đi cùng thì vui vẻ hưởng ứng nhưng lúc em để đồ ở nhà, em đi làm thì mang đồ của em xé đi chỉ vì "tao không thích cho mày mặc như thế". Rất nhiều lần nói xúc phạm em bằng những từ ngữ khó nghe, em đã góp ý nhiều lắm nhưng khi em nói thì có vẻ đồng tình xong lại đâu vào đó.

Em cố gắng chịu đựng thói ích kỷ của chồng để cho con em nó có đủ tình cảm mà lớn lên vui vẻ nhưng càng ngày em càng cảm thấy áp lực gia đình quá lớn. Có thể vừa buông những lời mạt sát em xong, hôm sau lại có vẻ như không có chuyện gì xảy ra có khi lại vui vẻ bình thường. Nhiều lúc em nản nhưng cứ nghĩ đến con em lại cố gắng chịu đựng. Nhưng đỉnh điểm hôm trước chỉ vì em mặc áo phông mà không cài cúc cổ chồng em thấy thế mắng em thậm tệ và mang hết váy áo của em ra cắt xé xong nói em chẳng ra gì.

Em xin chương trình cho em lời khuyên xem bây giờ em làm thế nào tốt. Em thực sự nản rồi!

Chào em!

 

Dường như em đang cảm thấy mệt mỏi khi chồng có những hành động kiểm soát thái quá và lời nói xúc phạm tới em. Dù đã nhiều lần em góp ý để mong anh ấy thay đổi và cũng nhẫn nhịn chịu đựng rất nhiều vì nghĩ đến hai con nhỏ, nhưng em cảm thấy sự chịu đựng của mình chỉ có giới hạn và giờ muốn có một sự thay đổi nào đó để chấm dứt những việc này.

 

Bất chấp công việc vất vả, em vẫn cố gắng để hy sinh cho con cái, trang trải chi tiêu của gia đình. Hẳn khi ấy điều em cần nhất là sự động viên, cảm thông từ chồng để cảm nhận được sự che chở và có chỗ dựa tinh thần. Tuy nhiên, không như những gì em mong đợi, anh ấy không những thiếu quan tâm em mà còn kiểm soát tiền lương của em và dường như coi đó như một nghĩa vụ mà em phải chấp hành, không được thay đổi. Hơn nữa còn không cho em được ăn mặc theo mong muốn của mình mà cũng phải theo ý của anh ấy.

 

Em thân mến, có khi nào em nghĩ những việc làm của chồng em không chỉ là sự kiểm soát thái quá, thiếu tôn trọng mà còn là một hình thức bạo lực tinh thần thông qua những lời nói. Có thể xuất phát từ tình yêu, sự ghen tuông vì anh ấy sợ em sẽ có người đàn ông khác hoặc có ai đó tán tỉnh nên không muốn em mặc váy hoặc quần áo ngắn để gây sự chú ý của mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, việc quản lý tài chính của gia đình có lẽ cũng là một cách để chồng kiểm soát mọi việc làm của em. Đồng thời, việc em trở thành trụ cột chính về kinh tế của gia đình có thể cũng rất dễ khiến anh ấy cảm thấy bị động chạm đến thể diện và cái tôi của mình nên muốn giữ tiền như là một hành động để cân bằng vai trò của vợ và chồng.

 

Tuy nhiên, những việc đó cho thấy rằng anh ấy đang xâm phạm đến quyền riêng tư, sự tự do cá nhân mà ai cũng cần phải có. Vợ chồng đến với nhau từ sự tự nguyện với mục đích để mang lại hạnh phúc cho nhau, vì vậy cả hai đều bình đẳng và cần phải tôn trọng lẫn nhau. Đó là một vòng xoáy lặp đi lặp lại, bạo lực – xin lỗi – tha thứ - bạo lực – xin lỗi – tha thứ… Và mỗi lần lặp lại như vậy, mức độ sẽ nghiêm trọng hơn lần trước. Bởi vậy nếu em không lên tiếng, không đấu tranh để bảo vệ bản thân mình và yêu cầu chấm dứt những hành động đó thì nó vẫn tiếp diễn mà không thể trông chờ sự tự thay đổi từ anh ấy.

 

Có lẽ em cần thể hiện để chồng hiểu rằng anh ấy cần phải tôn trọng những mong muốn, sở thích của em, những điều đó là chính đáng và thuộc về nhu cầu của mỗi người. Đồng thời, anh ấy cũng phải chấm dứt những việc làm tiêu cực như cắt quần áo hay xúc phạm em mà cần có cách xưng hô phù hợp. Có khi nào em nghĩ, việc em chấp nhận và chịu đựng sẽ càng khiến cho anh ấy tiếp tục những hành vi như vậy?

 

Nếu như sau những gì em đã cố gắng để thay đổi anh ấy nhưng vẫn không thể cải thiện được, liệu rằng em có tiếp tục chịu đựng? Có rất nhiều người cũng giống trường hợp của em, họ đã can đảm tìm cách tự giải phóng cho mình để chấm dứt chuỗi ngày mệt mỏi, khổ tâm bằng cách ly hôn. Em có thể xem xét việc này. Ai cũng có quyền được hạnh phúc và chỉ có em mới có thể quyết định hạnh phúc của mình mà thôi. Chương trình hiểu rằng là một người mẹ sẵn sàng hy sinh tất cả cho con để mong con có đầy đủ cả bố cả mẹ. Tuy nhiên, liệu rằng hai con có được hạnh phúc nếu sống trong gia đình khi phải chứng kiến mẹ bị bố dày vò, xúc phạm như vậy? Bên cạnh đó, sự phát triển về tâm lý, tính cách của các con cũng rất có thể sẽ bị ảnh hưởng.

 

Hạnh phúc nằm trong tay em và do em quyết định. Trân trọng bản thân mình em nhé! Hy vọng với những chia sẻ của chương trình có thể giúp em đưa ra lựa chọn phù hợp nhất!

Cửa Sổ Tình Yêu
31.10.2020 - Bạn ấy cũng là người có tính cách hòa đồng trong lớp và thường xuyên chơi với các...
31.10.2020 - Em quyết định chủ động chia tay, cô ấy cũng không hề níu giữ. 3 tháng trước, cô ấy...
31.10.2020 - Bọn em đang trong thời gian tìm hiểu. Hôm nay bọn em có đi hẹn hò thì anh ấy đã khoe...
30.10.2020 - Tình cờ mình thấy được tin nhắn yêu đương với một người đàn ông nước ngoài. Sau đó...
30.10.2020 - Dạo này em gặp tình trạng đó chính là chán học. Em không biết mình phải học để làm...
29.10.2020 - Em được biết cô gái ấy chỉ yêu duy nhất đó là gia đình và công việc, không màng đến...
29.10.2020 - Em luôn có những suy nghĩ về "chuyện ấ.y" với chính em gái mình. Thực sự em không hề...
28.10.2020 - Em cũng vẫn níu kéo anh ấy để làm bạn. Rồi sau đó em giúp đỡ anh ấy trong công việc...
Có thể bạn quan tâm