Không cho vợ mặc váy và giữ hết tiền vì sợ vợ bỏ nhà đi

Là phụ nữ em cũng muốn ăn mặc nhẹ nhàng, diêm dúa nên mua một hai cái váy về đi chơi hay đi dự tiệc với chồng thì mặc vậy mà lúc em đi cùng thì vui vẻ hưởng ứng nhưng lúc em để đồ ở nhà, em đi làm thì mang đồ của em xé đi chỉ vì "tao không thích cho mày mặc như thế".

Em chào chương trình!

 

Em năm nay 36 tuổi, chồng em 45 tuổi, chúng em lấy nhau đã có 2 cháu trai, 1 học lớp 10 và 1 học lớp 5. Sau khi bé thứ 2 được 2 tuổi thì em bắt đầu đi làm. Công việc của em là đi xa nhiều hơn ở nhà,  công ty cho 2 tuần về thăm gia đình 1 lần, tuần còn lại em đi về.

Dù công viêc cũng rất áp lực và vất vả nhưng bù lại lương thưởng cũng khá ổn định nên em cố gắng đi làm. Ở nhà, con cái và gia đình chồng, em còn có thêm bố mẹ chồng nữa nên thỉnh thoảng ông bà cũng đỡ đần cho. Chồng em làm nghề tự do nên thu nhập bấp bênh lúc có lúc không, tất cả trông vào lương của em. Và chồng em kiểm soát toàn bộ tiền lương của em làm được, còn nói nếu để em giữ tiền thì em sẽ sớm bỏ gia đình vì em có tiền, em chơi họ để tiền trong thẻ đến lúc chuẩn bị lấy họ là chồng đã tính toán các công việc để bắt em phải mang tiền về. Thế nhưng chỉ cần thấy em mặc áo phông mà không cài cúc cổ hoặc quần áo ngủ mà ngắn đến đầu gối là kêu ca thậm chí không cho em mặc. Nếu mặc qua gối mà có bó gối thì sẵn sàng xé đồ của em ngay lập tức.

 

 

giữ tiền, không cho mặc váy, ghen tuông, kiểm soát tiền lương, xúc phạm, cửa sổ tình yêu

Ảnh minh họa.


Là phụ nữ em cũng muốn ăn mặc nhẹ nhàng, diêm dúa nên mua một hai cái váy về đi chơi hay đi dự tiêc với chồng thì mặc vậy mà lúc em đi cùng thì vui vẻ hưởng ứng nhưng lúc em để đồ ở nhà, em đi làm thì mang đồ của em xé đi chỉ vì "tao không thích cho mày mặc như thế". Rất nhiều lần nói xúc phạm em bằng những từ ngữ khó nghe, em đã góp ý nhiều lắm nhưng khi em nói thì có vẻ đồng tình xong lại đâu vào đó.

Em cố gắng chịu đựng thói ích kỷ của chồng để cho con em nó có đủ tình cảm mà lớn lên vui vẻ nhưng càng ngày em càng cảm thấy áp lực gia đình quá lớn. Có thể vừa buông những lời mạt sát em xong, hôm sau lại có vẻ như không có chuyện gì xảy ra có khi lại vui vẻ bình thường. Nhiều lúc em nản nhưng cứ nghĩ đến con em lại cố gắng chịu đựng. Nhưng đỉnh điểm hôm trước chỉ vì em mặc áo phông mà không cài cúc cổ chồng em thấy thế mắng em thậm tệ và mang hết váy áo của em ra cắt xé xong nói em chẳng ra gì.

Em xin chương trình cho em lời khuyên xem bây giờ em làm thế nào tốt. Em thực sự nản rồi!

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em!

 

Dường như em đang cảm thấy mệt mỏi khi chồng có những hành động kiểm soát thái quá và lời nói xúc phạm tới em. Dù đã nhiều lần em góp ý để mong anh ấy thay đổi và cũng nhẫn nhịn chịu đựng rất nhiều vì nghĩ đến hai con nhỏ, nhưng em cảm thấy sự chịu đựng của mình chỉ có giới hạn và giờ muốn có một sự thay đổi nào đó để chấm dứt những việc này.

 

Bất chấp công việc vất vả, em vẫn cố gắng để hy sinh cho con cái, trang trải chi tiêu của gia đình. Hẳn khi ấy điều em cần nhất là sự động viên, cảm thông từ chồng để cảm nhận được sự che chở và có chỗ dựa tinh thần. Tuy nhiên, không như những gì em mong đợi, anh ấy không những thiếu quan tâm em mà còn kiểm soát tiền lương của em và dường như coi đó như một nghĩa vụ mà em phải chấp hành, không được thay đổi. Hơn nữa còn không cho em được ăn mặc theo mong muốn của mình mà cũng phải theo ý của anh ấy.

 

Em thân mến, có khi nào em nghĩ những việc làm của chồng em không chỉ là sự kiểm soát thái quá, thiếu tôn trọng mà còn là một hình thức bạo lực tinh thần thông qua những lời nói. Có thể xuất phát từ tình yêu, sự ghen tuông vì anh ấy sợ em sẽ có người đàn ông khác hoặc có ai đó tán tỉnh nên không muốn em mặc váy hoặc quần áo ngắn để gây sự chú ý của mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, việc quản lý tài chính của gia đình có lẽ cũng là một cách để chồng kiểm soát mọi việc làm của em. Đồng thời, việc em trở thành trụ cột chính về kinh tế của gia đình có thể cũng rất dễ khiến anh ấy cảm thấy bị động chạm đến thể diện và cái tôi của mình nên muốn giữ tiền như là một hành động để cân bằng vai trò của vợ và chồng.

 

Tuy nhiên, những việc đó cho thấy rằng anh ấy đang xâm phạm đến quyền riêng tư, sự tự do cá nhân mà ai cũng cần phải có. Vợ chồng đến với nhau từ sự tự nguyện với mục đích để mang lại hạnh phúc cho nhau, vì vậy cả hai đều bình đẳng và cần phải tôn trọng lẫn nhau. Đó là một vòng xoáy lặp đi lặp lại, bạo lực – xin lỗi – tha thứ - bạo lực – xin lỗi – tha thứ… Và mỗi lần lặp lại như vậy, mức độ sẽ nghiêm trọng hơn lần trước. Bởi vậy nếu em không lên tiếng, không đấu tranh để bảo vệ bản thân mình và yêu cầu chấm dứt những hành động đó thì nó vẫn tiếp diễn mà không thể trông chờ sự tự thay đổi từ anh ấy.

 

Có lẽ em cần thể hiện để chồng hiểu rằng anh ấy cần phải tôn trọng những mong muốn, sở thích của em, những điều đó là chính đáng và thuộc về nhu cầu của mỗi người. Đồng thời, anh ấy cũng phải chấm dứt những việc làm tiêu cực như cắt quần áo hay xúc phạm em mà cần có cách xưng hô phù hợp. Có khi nào em nghĩ, việc em chấp nhận và chịu đựng sẽ càng khiến cho anh ấy tiếp tục những hành vi như vậy?

 

Nếu như sau những gì em đã cố gắng để thay đổi anh ấy nhưng vẫn không thể cải thiện được, liệu rằng em có tiếp tục chịu đựng? Có rất nhiều người cũng giống trường hợp của em, họ đã can đảm tìm cách tự giải phóng cho mình để chấm dứt chuỗi ngày mệt mỏi, khổ tâm bằng cách ly hôn. Em có thể xem xét việc này. Ai cũng có quyền được hạnh phúc và chỉ có em mới có thể quyết định hạnh phúc của mình mà thôi. Chương trình hiểu rằng là một người mẹ sẵn sàng hy sinh tất cả cho con để mong con có đầy đủ cả bố cả mẹ. Tuy nhiên, liệu rằng hai con có được hạnh phúc nếu sống trong gia đình khi phải chứng kiến mẹ bị bố dày vò, xúc phạm như vậy? Bên cạnh đó, sự phát triển về tâm lý, tính cách của các con cũng rất có thể sẽ bị ảnh hưởng.

 

Hạnh phúc nằm trong tay em và do em quyết định. Trân trọng bản thân mình em nhé! Hy vọng với những chia sẻ của chương trình có thể giúp em đưa ra lựa chọn phù hợp nhất!

Cửa Sổ Tình Yêu
giáo dục con, bế tắc, bất lực, cá tính, nghiêm khắc, sai lầm, tuổi dậy thì, cua so tinh yeu
Tôi định đi báo công an để nhận được sự giúp đỡ, nhưng tôi lại sợ nếu tôi làm như thế thì sẽ hại...
bị trầm cảm, tái đi tái lại, bố mẹ áp lực, chuyện thi cử, thi trượt, cấp 3
Em không muốn nói, em luôn khóc một mình, em chẳng thiết tha gì ăn uống. Mỗi lần em nói ra cái gì...
cửa sổ tình yêu, làm đĩ, gái bán hoa, quan hệ, nhiều người, phá thai, bác sĩ, yêu thương, chấp nhận, sự thật.
Và câu trả lời em nhận được từ anh là " Hứ.. Làm đĩ... ". Anh chợt nhận ra mình vừa...
ứng xử, cố gắng, tình yêu, thể hiện tình cảm, tổn thương, niềm tin, cửa sổ tình yêu
Rồi em cũng cố gắng vào facebook cô ấy, tìm về những bức ảnh trong quá khứ, thả tim để gợi nhớ,...
phản bội, tán tỉnh người khác, lừa dối, bắt cá hai tay
Từ thời gian học đại học đến lúc đi làm, cả 2 cùng học chung chuyên ngành và cùng làm chung cơ...
nhận mẹ, không được phép, hoàn cảnh gia đình, mẹ đi bước nữa, thông cảm, tôn trọng, thấu hiểu
Bố mẹ cháu sống ly thân nhau từ khi cháu chưa được một tuổi đến nay cũng hơn hai chục năm. Cháu ở...
song tính, giới tính, hờ hững, lạnh nhạt, ứng xử phù hợp, xác định giới tính, cửa sổ tình yêu
Trước đây lấy nhau, em là người yêu chồng em nhiều hơn, anh cũng nói với em là không muốn lập gia...
Người yêu cũ, Níu kéo tình yêu, người yêu cũ có người yêu mới, tổn thương, hy vọng tình cảm.
Em chỉ buồn là vì sao mới chia tay được tuần mà cô ấy lại có người yêu mới và đối xử với em như...
quá khứ, cờ bạc, nợ nần, bố mẹ vợ coi thường, anh em cọc chèo, cảm thấy tự ti
Nhưng tính tình anh cọc chèo thì khác. Đôi khi rất nhiệt tình nhưng nhiều khi cũng khinh thường...
Nội dung mới
Sau điều trị viêm gan B có được tiêm vắc-xin phòng ngừa???
Tôi năm nay 48 tuổi. Năm 2020, tôi đi hiến máu thì mới biết mình bị viêm gan B, có định lượng là...
4/3/2021 - Tư vấn
Thai bị bóc tách 40%, làm sao để giữ???
Vợ em năm nay 25 tuổi, có thai được 7 tuần, thai trong tử cung, có tim thai 151l/p, chiều dài đầu...
4/3/2021 - Tư vấn
Cách làm bánh gạo Tokbokki bằng bánh tráng siêu dễ ngay tại nhà
Với cách làm tokbokki truyền thống, bạn sẽ tốn kha khá thời gian ở công đoạn làm bánh gạo. Hôm...
4/3/2021 - Tin tức
Bị đau bụng sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp???
Cháu năm nay 17 tuổi, đã có người yêu. Tuần trước cháu và bạn trai có quan hệ với nhau, anh ấy có...
4/3/2021 - Tư vấn
Đồ chơi bằng nhựa có thể chứa hơn 100 chất độc đối với trẻ em
Nhiều năm qua, các nhà khoa học luôn quan ngại về các hóa chất độc hại có trong đồ chơi bằng nhựa.
5/3/2021 - Tin tức
Gợi ý loạt trang phục giúp chị em có thân hình mũm mĩm, vòng eo mỡ thừa giấu dáng tuyệt đối
( PHUNUTODAY ) - Nhiều quý cô tròn trịa luôn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn trang phục làm...
4/3/2021 - Tin tức
Em không tin lý do anh nói chia tay là thật
Lí do là anh nói anh hết tình cảm với em. Sau đó em ko can tâm nên hỏi tiếp thì anh bịa ra rất...
5/3/2021 - Tư vấn