Không muốn vợ mới của chồng cũ rơi vào hoàn cảnh bị lừa dối

Trước khi lấy tôi và khi chuẩn bị cưới tôi, anh vẫn yêu mấy người con gái nữa. 1 trong số họ đã gọi cho tôi và nói cô ấy tên L., là người yêu của anh. Tôi hỏi anh về người đó thì anh nói cô ta thích anh nhưng anh không yêu. Anh đã mang tính mạng của bố mẹ và người thân ra để thề thốt. Tôi tin anh và chấp nhận làm vợ anh.

Xin chào chương trình. Tôi đang rất bối rối và không biết mình phải làm gì nữa. Xin các chuyên gia tâm lí giúp tôi.

 

Tôi lập gia đình năm 2014, khi đó tôi 26 tuổi. 2 vợ chồng tôi bằng tuổi nhau, tôi quen anh qua lời giới thiệu. Quen nhau một thời gian ngắn thì tôi quyết định lấy anh vì tôi cảm nhận anh là người biết quan tâm, lo lắng cho vợ con và gia đình. Nhưng những suy nghĩ của tôi chỉ là cảm tính, sau này tôi mới biết anh là người chỉ khéo miệng, trăng hoa và đến với tôi vì tôi có công việc ổn định.

 

Trước khi lấy tôi và khi chuẩn bị cưới tôi, anh vẫn yêu mấy người con gái nữa. 1 trong số họ đã gọi cho tôi và nói cô ấy tên L., là người yêu của anh. Tôi hỏi anh về người đó thì anh nói cô ta thích anh nhưng anh không yêu. Anh đã mang tính mạng của bố mẹ và người thân ra để thề thốt. Tôi tin anh và chấp nhận làm vợ anh.

 

Cưới nhau được hơn 1 tháng mà anh vẫn gọi điện cho người yêu cũ với giọng “bay bướm” và rủ cô ấy đi nhà nghỉ. Thời gian đó, tôi đã rất đau khổ nhưng tôi thương bố mẹ, không muốn bố mẹ buồn nên đã tha thứ mọi chuyện cho anh. Sau gần 1 năm chung sống, khi tôi sinh con được 1 tuần thì chồng tôi báo tin: chồng tôi đã bị nhiễm hiv từ cô gái tên L. - người con gái anh đã từng yêu và nhất mực khẳng định với tôi là giữa anh và cô ấy chỉ là bạn.

 

hôn nhân gia đình, chuyện gia đình, chồng nhiễm hiv, ly hôn, phản bội, chăng hoa, cửa sổ tình yêu

 

Tôi lại thêm một lần đau khổ, tôi khóc rất nhiều. Bây giờ tôi mới biết: thì ra anh đã dùng thủ đoạn để lừa dối tôi ngay từ đầu, anh không thực sự yêu tôi. Sau đó giữa chúng tôi xảy ra rất nhiều chuyện, tôi đưa con về nhà bố mẹ đẻ ở.

 

Sau 1 năm li thân, anh yêu một cô gái khác và hai người chuẩn bị đám cưới. Anh đề nghị tôi viết đơn li dị, chúng tôi li hôn và tôi sẽ nuôi con. Nếu như anh không bị bệnh thì anh đến với ai tôi cũng không quan tâm nhưng anh bị bệnh mà giấu cô gái đó để kết hôn với họ thì tôi thật sự lo cho cô gái đó. Cô ấy có 1 đứa con riêng, là phụ nữ và cũng từng đau khổ trong cuộc hôn nhân đó nên tôi không muốn em ấy rơi vào hoàn cảnh của tôi.

 

Qua tìm hiểu, tôi biết anh đến với cô ấy cũng chỉ vì gia đình cô ấy khá giả và giải quyết nhu cầu của bản thân. Tôi thực sự rất bối rối, tôi đã nói chuyện với chồng cũ của tôi khuyên can anh nhưng anh nói anh sẽ giữ gìn cho cô ấy khi 2 người là vợ chồng. Anh khuyên tôi đừng can dự vào cuộc sống của anh.

 

Tôi phải làm sao? Tôi không thể nói cho cô ấy biết anh ấy bị bệnh vì còn danh dự của anh và vì anh là bố của con trai tôi, nếu tôi chỉ can ngăn cô gái mà không nói sự thật thì cô ấy sẽ không tin tôi, nghĩ tôi chia rẽ tình cảm của họ.

 

Xin chuyên gia hãy cho tôi một lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Bạn thân mến!

 

Qua thực tình huống của bạn đang gặp phải lúc này thật khó để đưa ra một giải pháp thấu đáo, hợp tình hợp lý nhất khi một bên là hạnh phúc cả đời của một con người, một bên là danh dự của gia đình, của con cái.

 

Là một người biết phân định phải – trái, đúng – sai, sống tình nghĩa nên bạn lo lắng cho hạnh phúc của người phụ nữ có cùng hoàn cảnh với mình và sắp tới đây sẽ trở thành vợ của chồng cũ khi biết chồng cũ đã bị nhiễm HIV. Là một người đã từng trải qua đau khổ, tổn thương đến nỗi như tưởng chừng như vượt quá sức chịu đựng, hiểu được điều đó đáng sợ như thế nào nên bạn không một có bất cứ một ai đó phải đi vào “vết xe đổ” của mình. Tuy nhiên, nói ra việc một người bị nhiễm HIV không phải là điều dễ dàng bởi nó liên quan đến danh dự, hạnh phúc của con người và biết đâu đấy, thiện ý của mình lại bị hiểu lầm mà từ đúng bạn lại trở thành người có lỗi.

 

Về phía chồng cũ, bạn đã chủ động nói chuyện với anh ấy và anh ấy nói rằng sẽ giữ gìn cho người phụ nữ kia chung sống với nhau. Tuy nhiên, dường như bạn không tin tưởng vào lời nói của anh ấy khi hiểu rằng chồng cũ vốn dĩ là một người “khéo miệng”. Nếu như bạn vẫn thực sự muốn làm một điều gì đó để giúp đỡ cô gái kia, bạn có thể cân nhắc báo trước cho chồng cũ biết rằng bạn sẽ nói chuyện với vợ sắp cưới của anh ấy với tư cách là vợ cũ chia sẻ với cô ấy về cuộc hôn nhân đã đổ vỡ của hai người. Tuy nhiên, không tiết lộ cho cô ấy biết anh ấy nhiễm HIV. Lời nói đó không phải mang tính chất là xin phép mà chỉ là sự thông báo để thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với anh ấy.

 

Với người phụ nữ kia. Bạn có thể cân nhắc chủ động gọi điện hoặc gặp mặt trực tiếp để chia sẻ với cô ấy với tư cách cùng là người phụ nữ đã từng đổ vỡ trong hôn nhân trên tinh thần tôn trọng nhau. Bày tỏ rằng phải có lý do nào đó mới buộc bạn phải đi đến quyết định ly hôn vì vậy khuyên cô ấy nên cân nhắc tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định của mình. Đó như một lời dự báo trước, khéo léo cung cấp thông tin cho cô ấy bởi theo tinh thần pháp luật, bạn không được phép tự ý tiết lộ người nào đó nhiễm HIV nếu như không có sự đồng ý của họ.

 

Như vậy bạn vừa thể hiện sự tôn trọng đối với chồng cũ, vừa ý nhị nhắc nhở, thông báo với vợ sắp cưới của anh ấy. Sau này cho dù mọi việc có xảy ra như thế nào thì khi đó, cũng không ai có thể trách bạn được và bạn cũng đã cố gắng làm hết khả năng của mình. Trên đây là một vài chia sẻ của chương trình, hy vọng có thể giúp bạn có lựa chọn sáng suốt, thấu đáo nhất trong tình huống này.

 

Dẫu sao bạn vẫn phải bảo vệ bản thân mình và con trước tiên. Thân ái!

CửaSổTìnhYêu
10.7.2020 - Các em cần có sự hòa hợp về tâm hồn trước rồi mới đến sự hòa hợp về th.ể x.ác. Hãy...
10.7.2020 - Chồng em quan hệ bất chính với đồng nghiệp cùng cơ quan đã 3 năm nay. Chồng đã thề,...
10.7.2020 - Không biết có phải cháu tưởng tượng không mà cháu lại thấy cậu ấy có tình cảm với...
9.7.2020 - Mẹ muốn cháu vào đội tuyển toán nhưng cháu lại muốn vào đội tuyển tin học, vì thế nên...
9.7.2020 - Em là con trai đã q.h với người khác rồi nhưng chưa ph.á đ.ời con gái ai bao giờ, còn...
9.7.2020 - Mối tình lần này em yêu lâu nhất 3 năm, 2 năm trước bọn em cãi nhau nhiều, em tổn...
9.7.2020 - Tháng em về một lần. Đã rất nhiều lần em bắt gặp chồng em nhắn tin với một số cô gái...
9.7.2020 - Em có cảm giác như mình bị cô lập, vì ở ký túc xá nên em lại càng buồn hơn. Về phòng...
Có thể bạn quan tâm