Làm sao để biết chồng có "qua lại" với người yêu cũ không?

Bọn cháu đăng kí kết hôn để hợp thức hoá cho việc cháu bảo lãnh chồng cháu sang nhật. Đăng kí xong cháu qua lại Nhật còn chồng cháu ở lại Sài gòn học tiếng và chờ cháu làm thủ tục hồ sơ bảo lãnh.

Chào cô!

 

Cháu năm này 31 tuổi mới đăng kí kết hôn được 6 tháng. Cháu và chồng cháu chưa tổ chức đám cưới vì chưa thu xếp được thời gian. Hiện cháu đáng sống và làm việc ở Nhật bản. Chồng cháu đang sống trong miền Nam.

 

Cháu và chồng cháu trước đây là đồng nghiệp làm cùng công cách đây khoảng 8 năm. Hồi đó cháu và chồng cháu chỉ biết nhau , gặp nhau thì chỉ chào hỏi xã giao chứ chưa có tình cảm yêu đương gì. Sau đó cháu nghỉ việc ở Công ty và chồng cháu cũng nghỉ việc ở Công ty nên hai người suốt 6 năm không  gặp lại bao giờ và cũng không liên lạc với nhau bao giờ .

 

Cách đấy 2 năm cháu và chồng cháu có liên lạc lại với nhau qua Facebook và nói chuyện thường xuyên và có tình cảm với nhau. Sau thời gian liên lạc nói chuyện khá nhiều thì cuối năm 2015 cháu có về Việt nam thăm gia đình và gặp chồng cháu. Quê cháu ở Hà nội còn chồng cháu ở Thanh Hoá ah. Vì bọn cháu có tình cảm với nhau và dự định sẽ kết hôn và muốn sẽ cả hai vợ chồng sẽ sang Nhật sống và làm việc ở Nhật nên giữa năm 2015 chồng cháu đã quyết định vào thành phố Hồ Chí Minh vừa làm và vừa học tiếng Nhật .

 

Cuối 2015 cháu về Việt nam thăm gia đình và gặp chồng cháu sau 6 năm chưa gặp mặt. Cháu và chồng cháu gặp nhau xong tình cảm vẫn tốt và sau 2 tháng bọn cháu quyết định đăng kí kết hôn . Bọn cháu đăng kí kết hôn để hợp thức hoá cho việc cháu bảo lãnh chồng cháu sang nhật. Đăng kí xong cháu qua lại Nhật còn chồng cháu ở lại Sài gòn học tiếng và chờ cháu làm thủ tục hồ sơ bảo lãnh.

 

 Trong lúc chờ cháu làm hồ sơ bảo lãnh chồng cháu ở Việt nam học tiếng nhưng chồng cháu nói không học được , nói là học không vào và bỏ học. Thời gian đó cháu ở bên này nhiều hôm đi làm về muộn cháu vẫn gọi điện thoại để dạy chồng cháu học tiếng. Nhưng thấy chồng cháu cứ mệt mỏi uể oải không muốn học lên cháu thấy chán và buồn. Thêm việc chồng cháu đóng học phí mà lại bỏ học.

 

Cháu suy nghĩ và thấy chồng cháu không cố gắng cháu cảm thấy thấy bực mình và chán . Lúc đó cháu cũng không biết chồng cháu nghĩ gì nữa không đi làm , không đi học và hàng ngày lấy xe chạy khắp các đường phố Sài gòn. Cháu thấy vậy thì có bực mình và nói chuyện với chồng cháu. Khi nói chuyện thái độ cháu vẫn bình thường, chỉ nhấn mạnh 1 vấn đề đó là việc học tiếng là rất cần thiết thế lên hãy cố gắng học.

 

Chồng cháu không nói gì và có vẻ mệt mỏi. Cháu bực quá có Nhắn tin nói chuyện với chồng cháu. Cháu có hỏi chồng cháu đang nghĩ gi , muốn gì, và hỏi cuộc sống hiện tại nhàm chán quá hay sao mà hàng ngày phải chạy xe khắp Sài gòn để tìm kiếm thứ gì nữa sao. Và cháu có nói là có lẽ ngay từ đầu cháu đã sai vì hầu như từ đầu mọi thứ đều là do cháu chủ động. Cháu có nói là liệu có cần cho cả hai suy nghĩ và cân nhắc lại không. Chồng cháu nhắn tin lại nói là nên kiềm chế nói lúc nóng giận vì khi nóng giận sẽ không thể kiểm soát được lời nói của minh và có thể làm cho mình và người khác dẽ bị tổn thương.

 

Bắt đầu từ thời gian đó vợ chồng cháu không còn được vui vẻ như ngày trước nữa. Chồng cháu không thường xuyên gọi điện thoại và nhắn tin cho cháu như trước nữa. Tính cháu thì cũng khá là cứng đầu và tự ái. Chồng cháu không nhắn không gọi cháu cũng không nhắn và không gọi. Khi có gì cần cháu mới gọi hoặc nhắn tin cho chồng cháu.

 

Nhưng vì nghĩ lại thì cháu có lẽ cũng đã nóng tính và nói những lời khiến chồng cháu tự ái nên cháu cũng chủ động gọi cho chồng cháu nhiều hơn. Và nhân dịp sinh nhật của chồng cháu , cháu đã tranh thủ về Việt nam với chồng cháu 10 ngày. Cháu về chồng cháu không ra sân bay đón cháu. Cháu gọi điện thì chồng cháu bảo là ngủ quên. Cháu khá là giận nhưng cố kìm chế và cho qua không nói gì.

 

Cháu ở với chồng cháu được 10 ngày trong mấy ngày đó thì không thấy có ai gọi điện thoại hay nhắn tin gì cho chồng cháu. Nhưng vô tình cháu đọc được tin của chồng cháu với người yêu cũ " người yêu cũ của chồng cháu đã có gia đình và hai con rồi ah" trong tin nhắn bạn ấy nhắn tin nói là nhớ chồng cháu và hai người có gặp nhau thường xuyên trước ngày cháu về khoảng 2 tuần . Cháu đọc tin nhắn xem ngày giờ thì là cách ngày cháu về khoảng 2 tuần. Gặp nhau và thường xuyên gọi điện thoại cho nhau vì trong tin nhắn có nói là gọi ạ.

 

 

 

Bạn ấy còn nhắn tin cho chồng cháu bảo là gặp chồng cháu chỉ muốn ôm chồng cháu vào lòng cho thỏa nỗi nhớ. Tin nhắn chồng cháu nhắn lại cho bạn ấy thì đơn giản là báo bạn ấy nghỉ ngơi rồi bảo bạn ấy là đừng cãi nhau với chồng và không nên xưng mày tao với chồng nữa. Rồi có nói đến vấn đề ngày xưa hai người yêu nhau. Chồng cháu bảo là nhớ mãi câu nói của bạn ấy hồi đó là " anh ơi đừng bỏ em" câu nói đó vẫn vẳng vẳng ở bên tai.

 

Cháu đọc được tin nhắn cũng khá là buồn nhưng cháu đã không nói gì. Xong cháu quay lại Nhật và vẫn đang chờ kết qua visa bảo lãnh chồng cháu. Hai vợ chồng cháu có gọi điện thoại và nhắn tin nói chuyện nhưng không nhiều . Cháu cảm thấy mệt mỏi và luôn tự hỏi liệu cháu có quyết định sai lầm không. Cháu không gọi , không nhắn tin thì cũng phải 3,4 ngày chồng cháu mới gọi hoặc nhắn tin cho cháu.

 

Mới đây chồng cháu quyết định về dưới Biên Hoà Đồng Nai để làm bốc vác cho vựa rau trong chợ . Chồng cháu về đó làm mà không nói trước với cháu biết. Đến khi cháu gọi điện thoại chồng cháu mới nói. Cháu có hỏi là sao nhất thiết phải về đó làm để tìm 1 công việc bình thường không đòi hỏi chế độ thì không hề khó vậy tại sao quyết định về đó.

 

Chồng cháu bảo đang đợi kết quả visa thì về làm tạm ở đó. Cháu bảo cháu không thích chồng cháu làm ớ đó . Cháu bảo sao bao nhiêu cho không làm mà lại về chỗ người yêu cũ đang sống để làm. Chồng cháu bảo cháu suy nghĩ linh tinh vì chồng Cháu và bạn ấy không có gì chỉ là anh em bình thường . Cháu có hỏi là anh em bình thường mà lại nhắn tin em nhớ anh , muốn ôm anh . Chỉ có những người chán chồng mới như thế . Chồng cháu cứ bảo không có gì và còn chụp ảnh 1 phần tin nhắn của hai người gửi cho cháu . Chồng cháu bảo vì bạn ấy có em trai nghiện ma tuý và bỏ nhà đi nên hay nói chuyện và tâm sự với chồng cháu xin lời khuyên.

 

Cháu biết trong tình yêu hay hôn nhân phải có sự tin tưởng ở nhau . Nhưng trong thời gian qua cháu thấy chồng cháu có vẻ lạnh nhạt với cháu. Cháu muốn cô cho cháu xin một lời khuyên là giờ cháu cần phải cư xử như thế nào . Hôm qua chồng cháu có đi khám bệnh tổng quát vì nghĩ mình bị trầm cảm. Kết quả khám bệnh bị trầm cảm nhẹ và bị hở van tim 3 lá.

 

Theo cô cháu phải cư xử như thế nào cho khéo ah. Và cháu muốn tìm hiểu xem chồng cháu và bạn người yêu cũ có qua lại với nhau không?

 

 

Chào bạn!


Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang hoài nghi về mối quan hệ của chồng mình và người yêu cũ. Bạn băn khoăn không biết nên cư xử như thế nào cho hài hòa. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.


Bạn biết đấy! có thể hai bạn từng có thời gian dài làm bạn, làm đồng nghiệp trước khi đi đến tình yêu và hôn nhân, nhưng khi yêu mọi thứ sẽ rất khác so với lúc hai người còn làm bạn. Chúng tôi hiểu những áp lực mà bạn phải chịu đựng khi hai người ở xa nhau như vậy, trong khi đó cách hành xử của bạn trai có những điều khiến cho bạn không hài lòng dẫn đến những mâu thuẫn, bất đồng giữa hai người. Yêu xa có những thiệt thòi mà chỉ người trong cuộc mới có thể cảm nhận được. Đó là những lúc giận hờn, cãi vã, hiểu lầm không thể gặp nhau mà giải thích, phân bua, là những lúc yếu lòng không có người bên cạnh để sẻ chia, không có lấy một bờ vai để tựa, là khi những nỗi niềm không biết tỏ cùng ai.


Có thể khi hai người đã lên kế hoạch học tập cho chồng bạn để chuẩn bị cho việc sang Nhật định cư với vợ nhưng anh ấy lại thực hiện những điều đó một cách hời hợt rồi bỏ ngang khiến cho bạn cảm thấy bực bội, không hài lòng. Nhưng bạn có nghĩ rằng chồng mình cũng gặp những khó khăn riêng trong việc học và anh ấy có những lí do khiến việc học không được như ý hay không? Có thể ở thời điểm này, việc bắt đầu học một ngôn ngữ mới không phải là điều dễ dàng với anh ấy vì vậy anh ấy cảm thấy học không vào và lựa chọn dừng việc học.

 

Đành rằng chồng bạn cũng có những cư xử chưa đúng khi không nhận thức được việc học tiếng là để phục vụ cho chính tương lai của anh ấy và hai vợ chồng, cộng thêm việc anh ấy bỏ bê công việc đã khiến cho bạn cảm thấy mất tình tĩnh nhưng bạn có nghĩ rằng, thiếu kiềm chế không kiểm soát được lời nói của bạn đã khiến cho chồng cảm thấy tổn thương, không được tôn trọng, và đó cũng có thể là một phần nguyên do dẫn đến  sự thay đổi trong tình cảm, thái độ của anh ấy hay không?


Bạn nghĩ sao nếu trong trường hợp đó bạn lựa chọn cách trao đổi khéo léo để tìm hiểu nguyên nhân cũng như xem chồng mình đang gặp khó khăn khúc mắc ở đâu để cả hai cùng nhau giải quyết? Thay vì việc bạn nóng giận có thể gây ảnh hưởng tới tình cảm của hai người. Ngay cả khi hai bạn có mâu thuẫn hiểu lầm, chồng bạn không liêc lạc thường xuyên thì bạn vẫn giữ tự ái cá nhân và không chủ động trong việc liên lạc, hay giải thích trao đổi. Bạn biết đấy! Ai cũng có bản sắc và cái tôi riêng của mình, nhưng nếu trong tình yêu chúng ta không biết dung hòa cái tôi đó và nhường nhìn, thấu hiểu cho nhau thì sẽ rất khó để giữ gìn hạnh phúc.


Liên quan đến việc bạn nghi ngờ chồng có quan hệ tình cảm với người yêu cũ. Bản thân bạn đã có sự tìm hiểu kĩ càng về việc này chưa hay đó là suy đoán từ phía bạn. Trên thực tế những tin nhắn tình cảm mà bạn nhận được chỉ là từ phía người bạn gái cũ, còn nội dung tin nhắn trả lời của chồng bạn chỉ là những lời khuyên và trấn an. Như vậy bạn có nghĩ rằng mình đã hơi vội vàng khi quy kết chồng có mối quan hệ mờ ám với bạn gái cũ hay không? Bạn biết đấy! Khi không còn là của nhau nữa, họ vẫn có thể làm bạn, chia sẻ quan tâm với nhau trong cuộc sống ở một chừng mực nhất định. Vì vậy, có lẽ bạn cần xem xét thấu đáo mọi chuyện trước khi đưa ra nhận định cho mình.


Bạn cũng đang có sự nghi ngờ trước sự thay đổi của chồng và mối quan hệ của chồng với bạn gái cũ thì việc anh ấy chuyển công việc về nơi ở gần người yêu cũng khiến bạn càng thêm hoang mang lo lắng. Nhưng bạn ạ! Bạn có nghĩ rằng những nghi vấn chất chưa, dồn nén trong lòng bạn khiến cho bất cứ hành động gì của chồng cũng làm cho bạn cảm thấy nghi ngờ hay không? Hôn nhân muốn bền đẹp phải có sự tin tưởng lẫn nhau, nếu lúc nào bạn cũng dành ánh mắt nghi kị đối với mọi việc làm của chồng sẽ khiến cho anh ấy có cảm giác bị kiểm soát và không được tôn trọng gây ảnh hưởng tới chính mối quan hệ của hai bạn.


Bạn có nghĩ rằng để giải tỏa những nghi vấn trong lòng thì hai người cần trao đổi thẳng thắn với nhau một lần hay không? Bạn có thể chia sẻ để chồng hiểu được những lo lắng của bạn cũng chỉ vì tương lai của hai vợ chồng và bạn mong muốn chồng hiểu được những điều đó và cùng bạn cố gắng. Bạn cũng có thể bày tỏ với chồng những bất an, nghi vấn trong lòng về mối quan hệ của chồng với người yêu cũ và lắng nghe chồng chia sẻ để nhìn nhận mọi việc thấu đáo hơn. Bạn cũng có thể phân tích để chồng hiểu được anh ấy cần cố gắng hơn nữa trong việc học tiếng để phục vụ cho chính tương lai của hai vợ chồng.


Bên cạnh đó, bạn nghĩ sao về việc sẽ quan tâm tới chồng nhiều hơn, đặc biệt ở hiện tại, có thể việc bản thân bị trầm cảm cũng là một phần lí do tác động tới thái độ và cách hành xử của chồng bạn. Vì vậy, giai đoạn này anh ấy rất cần sự chia sẻ của bạn để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, cùng nhau vun vén hạnh phúc tương lai.


Hi vọng rằng những chia sẻ của chương trình sẽ phần nào có ích cho bạn


Chúc hai bạn hạnh phúc!

Cuasotinhyeu
lây bệnh, qua đường tình dục, trinh tiết, chối bỏ trách nhiệm, phũ phàng
18/1/2021 - Tình yêu
Sau đó em ức lắm, đã cãi với anh. Và chuyên gia biết đó, anh ta đã chủ động chia tay rồi còn nói...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
15/1/2021 - Tình yêu
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
yêu người khác, yêu xa, hết yêu, tạm dừng, níu kéo, say nắng, yêu đơn phương
11/1/2021 - Tình yêu
Trong tình yêu em được bạn đánh giá là một người rất chân thật và em cũng đối xử rất tốt với bạn...
theo đuổi, làm sugar baby, theo đuổi vật chất, không chân thành, lợi dụng, sẽ theo đuổi sau
7/1/2021 - Cuộc sống
Em thấy cô ta hay đăng những tấm hình khiêu gợi của mình lên mạng xã hội và những tấm hình chụp...
chồng ngoại tình, không thể từ bỏ, mê muội, phản bội vợ, bên vợ nhớ người tình
Sau những lần như vậy, cô gái ấy nói với tôi đã cạn dần tình cảm cho tôi, cũng không muốn phải...
Tin cập nhật
Công thức làm bánh pía nhân đậu xanh sầu riêng trứng muối ngon nhất
17 min 18 sec - Tin tức
Bánh pía còn gọi là bánh lột da, một đặc sản của vùng Sóc Trăng. Có nhiều lớp vỏ xốp mềm, nhân...
Cách phối đồ với quần tây nữ thanh lịch cho cô nàng công sở
1 hour 17 min - Tin tức
Vẻ đẹp hình thể luôn thay đổi với những tiêu chuẩn khác nhau, từ mình dây thanh mảnh đến thời của...
Vô tình ăn phải rau có phun thuốc diệt cỏ khi đang mang thai!!!
1 hour 17 min - Tư vấn
Hiện em đang mang thai tuần thứ 35. Vừa rồi em có vô tình ăn phải rau có phun thuốc diệt cỏ....
Coi búp bê người lớn là bạn gái, xin bố mẹ cho kết hôn và sống cùng, nam thanh niên khiến cộng đồng mạng sững sờ
3 hours 18 min - Tin tức
Nhìn cái cách mà anh chàng đối xử tốt với "bạn gái", cộng đồng mạng không khỏi kinh...
Tự tạo khoảng cách sau khi bị bạn trai "đòi hỏi"
3 hours 18 min - Tư vấn
Em nói em sẽ cố gắng thoáng hơn và 2 đứa có những hành động thân mật hơn nhưng em cũng hạn chế...
8 dấu hiệu cho thấy bạn là phụ nữ khỏe mạnh
4 hours 19 min - Tin tức
Bạn có thể làm việc 6 ngày/tuần và là một 'chuyên gia biết tuốt' khi nói đến các loại...
Nhìn mãi không có "điểm cộng" mà toàn "điểm trừ" của chồng
4 hours 32 min - Tư vấn
Em muốn thay đổi chồng nhưng kiên trì khuyên nhủ sao cũng không thay đổi. Đôi khi em chịu khó...
10 ngày thuốc đã đủ để tránh thai an toàn sau phá thai ?
5 hours 19 min - Tư vấn
Em năm nay 32 tuổi. Vừa rồi em có mang thai ngoài ý muốn và đã tiến hành đình chỉ thai bằng thuốc...