Lấy nhau 3 năm chồng chủ động "yêu" vợ được 4 lần... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Lấy nhau 3 năm chồng chủ động "yêu" vợ được 4 lần...

Đến bây giờ chúng em vẫn chưa trả hết nợ nhưng mẹ chồng luôn khóc lóc với chồng em "con ơi, nó chẳng bao giờ gởi tiền về cho mẹ". Tuy vợ chồng đã có nhà riêng nhưng cả ngày anh ấy không hề thể hiện tình cảm, từ những cái nắm tay, ánh mắt nhìn hay tới chuyện sex giữa 2 vợ chồng... thời gian đầu em còn thể hiện tình cảm của mình nhưng dần dần cảm thấy sao tình cảm lại luôn đến từ 1 phía? Em cảm thấy tủi thân, hổ thẹn.

Chào Cửa sổ tình yêu! Em lấy chồng đã 3 năm và có 1 cậu con trai 2 tuổi. Trong thời gian ấy chồng em chỉ chủ động quan hệ với vợ tổng cộng 4 lần, 2 lần sau khi quan hệ thì bảo vợ đi vay tiền bố mẹ vợ, còn 2 lần thì chủ động làm hòa sau vài tuần giận nhau. Gia đình em thường xuyên xảy ra mâu thuẫn giữa em và chồng, em và mẹ chồng cũng chẳng hợp nhau. Bởi vì, em thấy chồng em không tôn trọng yêu thương vợ, anh chỉ biết lo cho bố mẹ và gia đình bên chồng, đối với anh "bố mẹ luôn luôn đúng, con cái phải nghe lời bố mẹ dù bố mẹ có sai đi chăng nữa, sinh con ra là để con nuôi mình".

 

Lương tháng nào anh cũng gởi về cho bên ấy vài triệu, bố mẹ hay anh em, em dâu đi bệnh viện đều 1 tay anh ấy lo. Mẹ chồng em thì cực kỳ coi trọng vật chất, hay vu oan cho em trong khi chồng em cực kỳ nghe lời mẹ, bà ta luôn bảo chồng em đi lấy vợ 2... Ba năm lấy chồng, bao nhiêu chuyện về kinh tế phải lo, nào là chồng chuyển công tác, sinh con, xây nhà ra riêng. Nhưng gia đình chồng em không hề giúp vợ chồng em 1 chút nào , cả tinh thần lẫn vật chất (mặc dù con em là cháu đích tôn). Tất cả đều bên bố mẹ em lo.

 

 

Đến bây giờ chúng em vẫn chưa trả hết nợ nhưng mẹ chồng luôn khóc lóc với chồng em "con ơi, nó chẳng bao giờ gởi tiền về cho mẹ". Tuy vợ chồng đã có nhà riêng nhưng cả ngày anh ấy không hề thể hiện tình cảm, từ những cái nắm tay, ánh mắt nhìn hay tới chuyện sex giữa 2 vợ chồng... thời gian đầu em còn thể hiện tình cảm của mình nhưng dần dần cảm thấy sao tình cảm lại luôn đến từ 1 phía? Em cảm thấy tủi thân, hổ thẹn.

 

Em tìm hiểu ngoài xã hội, sách báo, web rồi tự cải thiện những nguyên nhân khiến hôn nhân không tình dục... Em cải thiện hết những nguyên nhân đó nhưng chồng vẫn như vậy, không chủ động với vợ. Cuối cùng, em nghĩ 1 là do chồng bị viêm gan B nên yếu sinh lý, 2 là do chồng không có tình cảm với mình. Rồi em chủ động gần chồng nhưng cứ gần là anh ấy đáp ứng !? Nhưng nếu em không chủ động 1 tuần hay 1 tháng thì anh ấy cũng mặc kệ. Em lấy anh chỉ vì tình yêu (gia đình chồng em nghèo) nhưng bây giờ em cảm thấy mình hoàn toàn không có tình yêu cũng như vật chất.

 

Sau khi lấy chồng, tinh thần em dần suy sụp, ngột ngạt, em thường xuyên mất ngủ, tim quặn đau, cơ thể suy nhược, bệnh tật. Em mất hết niềm tin vào cuộc sống. Đã nhiều lần em chủ động đòi ly dị, anh xin lỗi hứa sẽ thay đổi nhưng rồi lại đâu vào đấy. Em luôn động viên bản thân sống vì con nhưng em cảm thấy tinh thần nản quá, không biết trụ nổi tới bao giờ?

 

Em mong rằng Cửa sổ tình yêu có thể cho em lời khuyên để tháo gỡ chuyện này. Em xin cảm ơn!

Chào em!

 

Qua chia sẻ của em chương trình phần nào cảm nhận được tâm trạng chán nản, buồn phiền khi chồng không thể hiện tình cảm, chủ động trong chuyện gần gũi vợ và luôn vun vén cho gia đình bên nội. Chương trình chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Ngoài chuyện sex, trong đời sống hằng ngày chồng có thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ em không? Em nhìn nhận tính cách của chồng như thế nào? Sự vô tâm, lạnh nhạt của chồng xuất hiện từ khi nào?

 

Tình dục là yếu tố không thể thiếu trong đời sống vợ chồng. Chuyện chồng không chủ động trong việc gần gũi vợ, không có những cử chỉ thân mật khiến em cảm nhận bản thân không nhận được tình yêu thương từ chồng. Việc tìm ra nguyên nhân của việc chồng không chủ động làm “chuyện ấy” là rất cần thiết để hai vợ chồng tìm cách tháo gỡ. Có lẽ đây vẫn là một câu hỏi lớn với em. Để có câu trả lời em có thể trao đổi với chồng về thắc mắc và mong muốn của mình. Có thể anh ấy gặp vấn đề về sức khỏe, áp lực công việc…

 

Em cũng có thể bày tỏ với chồng về cảm xúc khó chịu, bực bội khi hai vợ chồng không có những cử chỉ yêu thương trìu mến dành cho nhau. Em nghĩ sao với việc bản thân sẽ chủ động gần gũi, quan tâm, thể hiện tình yêu thương với chồng? Điều này em đã từng làm và cảm thấy tủi thân khi chồng không đáp lại nhưng việc gì cũng cần có sự kiên trì, có cho đi thì mới mong nhận lại.

 

Em có thể “nói được làm được” khi thể hiện những cử chỉ ân cần, chăm sóc, tình tứ bên chồng và chia sẻ với anh ấy mong muốn chồng đáp lại. Trên thực tế có rất nhiều người sau khi kết hôn họ cho rằng cuộc sống cần thực tế, không nên màu mè, mối bận tâm lớn nhất là “cơm áo gạo tiền”mà quên mất sự lãng mạn, sự quan tâm đóng vai trò quan trọng. Lúc này đây em đang cảm thấy mệt mỏi, bế tắc, thậm chí mắc tâm bệnh khi chồng quá hững hờ. Nếu sau khi em đã chủ động trao đổi, chia sẻ mà chồng không thay đổi em có nghĩ đến việc hai vợ chồng có thể tạm xa nhau một thời gian. Khoảng lặng là cần thiết để hai người suy nghĩ, tự nhìn nhận lại mục đích hôn nhân của mình từ đó có ứng xử phù hợp.

 

Chồng em là người có hiếu khi luôn lo lắng chu cấp cho gia đình bên nội. Tuy nhiên khi đã có gia đình riêng anh ấy cần có sự cân đối chi tiêu cho cả gia đình nhỏ và gia đình lớn của mình. Có thể việc luôn có sự hậu thuẫn của bên ngoại khiến anh ấy không ý thức được vai trò trách nhiệm của một người chồng trong gia đình.

 

Em có nghĩ đến việc sẽ không nhận sự hỗ trợ từ bên ngoại mà thay vào đó là học cách tự lập để chồng nỗ lực hơn nữa trong việc kiếm tiền, tiết kiệm lo cho vợ con không? Người xưa có câu “đói thì đầu gối phải bò” đến lúc đó anh ấy sẽ phải cân nhắc số tiền mình kiếm ra với mức chi tiêu cần có sao cho phù hợp và việc giúp đỡ mọi người cũng cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng hơn. Bố mẹ hai bên dù giàu, dù nghèo cũng không sống thay hai em và cho dù cho ít hay cho nhiều thái độ của con cái vẫn luôn phải tôn trọng, yêu thương, lễ hiếu với bố mẹ.

 

Em có thể tìm hiểu xem chồng có điều gì không hài lòng về em? Đôi khi có thể từ việc rất nhỏ như em so sánh sự đóng góp của hai bên gia đình hoặc có những đánh giá thiếu thiện cảm về phía gia đình bên nội cũng có thể khiến chồng cảm thấy chán nản, mất cảm hứng yêu? Em có nghĩ thay vì chống đối, khó chịu và lảng tránh em sẽ nỗ lực trong việc quan tâm, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình chồng không? Các mối quan hệ không thuận lợi là yếu tố khiến em cảm thấy mệt mỏi, ưu phiền. Thay vào đó có thể nỗ lực hóa giải mọi khúc mắc hiểu lầm để cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Hôn nhân không phải màu hồng mà sẽ có nhiều sóng gió vì thế hãy thôi ưu phiền và nỗ lực trong việc đối diện khó khăn, đấu tranh với thử thách để giành lấy hạnh phúc cho bản thân. Hãy yêu lấy bản thân mình trước. Thay vì ngồi đó đau khổ, buồn phiền thì em có thể đi chơi với bạn bè, đi mua sắm, giải trí. Em có thể thay đổi hình ảnh bản thân để chồng cảm nhận sự mới mẻ, cuốn hút, từ đó em cũng cảm thấy tự tin và yêu đời hơn.

 

Việc đè nặng chuyện ai là người chủ động trong chuyện gần gũi quan hệ tình dục có thể sẽ khiến em cảm thấy mệt mỏi. Nam giới cũng luôn gặp áp lực với vai trò là người phải chủ động nhưng tại sao phụ nữ lại không thể làm điều đó, không thể san sẻ gánh nặng đó với đàn ông. Em cũng có thể thường xuyên chủ động gần gũi, muốn làm chuyện ấy để hai vợ chồng có những giây phút thăng hoa hạnh phúc. Đừng nghĩ rằng em chủ động 10 lần mà chồng không đáp lại thì có nghĩa là bản thân xấu hổ, hèn hạ.

 

Đã là vợ chồng ai cũng bình đẳng trước mọi khía cạnh liên quan đến cuộc sống, kể cả chuyện quan hệ tình dục. Có nhiều người đàn ông do sức khỏe không đảm bảo, hoặc do áp lực công việc khiến họ không có nhu cầu trong chuyện ấy vì thế ít khi chủ động, là phụ nữ em hoàn toàn vẫn có thể thể hiện nhu cầu mong muốn của mình mà không phải sợ ai đánh giá, phán xét. Quan trọng là việc hai vợ chồng cảm thấy thoải mái, thỏa mãn khi quan hệ tình dục.

 

Chương trình hi vọng với những chia sẻ trên phần nào giúp ích cho vấn đề của mình.

 

Chúc em những điều tốt lành nhất

CửaSổTìnhYêu

Có thể bạn quan tâm