Lúc khó khăn thì nhờ vợ, lúc thành danh thì phụ bạc vợ

Mình lúc đó rất sốc, trong khi mình cố gắng rất nhiều, mọi thứ mình làm đều dồn hết cho anh ta để anh ta phát triển, vậy mà cái mình nhận được như vậy. Từ đó, mình có cảm giác rất coi thường và ghê tởm con người anh ta.

Chào chuyên gia.

 

Mình kết hôn đã 6 năm. Lúc đầu là mình chống lại sự phản đối của gia đình để lấy chồng vì gia đình chồng mình rất phức tạp. Vì thế thời gian đầu kết hôn mình không có được sự giúp đỡ hay quan tâm từ phía nào, ba mẹ thì bỏ mặc, nhà chồng thì không kiếm chuyện là may rồi. Khi đó chồng mình không có công việc. Năm đầu tiên toàn bộ cuộc sống gia đình phụ thuộc vào mình.

 

Năm thứ hai mình có em bé, chồng mình quyết định mở công ty riêng, lúc đó mọi áp lực kinh tế lại dồn vào mình, chồng mình ăn nhậu nhiều, quan hệ nhiều, thời gian mình bầu bì hay sinh con chồng mình cũng không giúp được gì. Khi mình ở cữ 3 tháng, chồng mình và bên chồng hợp tác làm ăn sao đó mà mình bị mất hết tiền vốn ban đầu, trắng tay và phải mang nợ. Lúc này chồng mình chỉ nói với mình mất tiền, vậy thôi.

 

Trong thời gian 4 năm tiếp theo chỉ có mình chăm con, chồng mình vẫn cứ ăn nhậu vì theo chồng mình là làm ăn phải vậy. Tuy có làm ra tiền, phụ giúp mình nuôi con nhưng thời gian dành cho gia đình rất ít. Và khi công việc anh ta càng phát triển thì anh ta càng có vẻ coi thường mình tuy mình vẫn đi làm, không ăn bám anh ta. Sinh con xong mình mập hơn lúc trước, anh ta dè bỉu và chê bai, công việc mình phải làm thêm nhiều không có tiếp xúc nhiều người thì anh ta nói mình tự kỷ, không biết quan hệ.

 

chồng coi thường, chê bai vợ, muốn ly hôn, sợ con ảnh hưởng

 

Anh ta luôn tử tế với bên ngoài còn với mình luôn kiếm chuyện khó dễ. Lúc con mình 2 tuổi, mình đã từng muốn ly hôn vì khi đó anh ta có tình cảm với 1 người khác. Mình đã phát hiện ra và anh ta nói không có gì, mình không thích thì anh ta cắt đứt. Khi mình hỏi tại sao thì anh ta nói vì cuộc sống áp lực, phải tìm người tâm sự mà người đó làm anh ta thấy vui khi ở bên. Mình lúc đó rất sốc, trong khi mình cố gắng rất nhiều, mọi thứ mình làm đều dồn hết cho anh ta để anh ta phát triển, vậy mà cái mình nhận được như vậy. Từ đó, mình có cảm giác rất coi thường và ghê tởm con người anh ta.

 

Trong 4 năm tiếp theo, cuộc sống gia đình mình có ổn hơn về kinh tế, nhưng mình càng ngày càng không muốn sống với anh ta. Mình không thích quan hệ, chán phải nói chuyện, mình thường xuyên nghĩ không có anh ta cuộc đời mình thoải mái hơn, nhiều lần mình muốn ly hôn nhưng mình không biết làm sao cho ba mẹ mình và con mình không chịu tổn thương. Hôm nay mình quyết định phải ly hôn . Mình mong ban tư vấn giúp mình cách để con mình ít bị ảnh hưởng nhất có thể!

 

Mình xin cảm ơn!

Chào bạn. Xin chia sẻ với bạn về quãng hành trình từ khi bạn vượt qua sự ngăn cản của gia đình để lấy anh ta, rồi sau 6 năm không còn sự lựa chọn nào khác, bạn quyết định ly hôn. Có lẽ khi đi đến quyết định này của bạn bạn đã phải day dứt rất nhiều vì cuộc sống hôn nhân như thế không những không mang lại hạnh phúc mà còn làm bạn đau lòng thêm. Việc của chúng bạn là cố gắng làm sao để con ít bị ảnh hưởng nhất có thể.

 

Phải ghi nhận bạn đã nỗ lực thế nào trong những năm đầu của cuộc hôn nhân sóng gió này. Có lẽ nhờ vậy mà bạn mạnh mẽ hơn đấy. Sự hy sinh, đầu tư cả vật chất và tinh thần của bạn cho chồng để hy vọng một cuộc hôn nhân như ý đã không đến, không những vậy anh ta còn phản bội, coi thường xúc phạm bạn. Điều này rất khó chấp nhận, nhất là chuyện anh ấy nói rõ có bồ là để tâm sự thì quá tàn nhẫn. Kết hôn với anh ấy, có lẽ bạn "lãi" được đứa con, còn về kinh tế anh ấy cũng không đóng góp gì, thậm chí gây thiệt hại nữa, về tinh thần thì anh ấy cũng làm tổn thương, chì triết, chê bai bạn. Tôi nghĩ, người phụ nữ sau khi lấy chồng có thể chịu được mọi khó khăn, nhưng thật khó chấp nhận sự khinh thường, ngay cả cơ thể phụ nữ sau sinh có thay đổi là tất nhiên mà anh ấy còn đem ra chê bai thì quả là nhận thức của anh ta có vấn đề vì không hiểu lẽ tự nhiên nó vậy, hoặc anh ta cố tình làm bạn cảm thấy xấu hổ về bản thân.

 

Anh ta không hề ghi nhận bất kỳ sự cố gắng, tần tảo nào của bạn. Vậy bạn có thể sống những năm tháng sau này cùng với người mà họ đối xử tệ với bạn không? Tôi nghĩ người phụ nữ có tự trọng không chấp nhận chuyện đó. Nhiều người vợ nhẫn nhịn chồng vì sợ ly hôn con mình sẽ khổ, vậy nếu vợ chồng bạn bất hòa, cãi chửi nhau thường xuyên, không còn sự tôn trọng lẫn nhau thì có tốt cho con không? Hoặc một người bố đối xử với vợ như anh ta có thể làm tấm gương tốt cho con  không? Chính vì vậy chính bản thân bạn cũng đã thấy rằng thà bạn một mình nuôi con theo lẽ sống của bạn còn an toàn hơn là để con sống mà chứng kiến người bố có thói hư tật xấu thế.

 

Trong trường hợp này bạn ly hôn sớm sẽ thuận lợi cho con, còn còn nhỏ, ngây thơ hồn nhiên những ảnh hưởng của việc chia tay giữa cha mẹ sẽ ít hơn. Thời gian đầu bạn có thể nói bố đi vắng hay hoặc đi công tác là con sẽ dễ chấp nhận. Rồi dần lớn lên bằng cách này hoặc cách khác cùng nắm bắt tâm lý con bạn sẽ tìm được cách để nói cho con biết, lúc đó mọi việc đã dễ hơn rồi. Thậm chí nếu tương lai chồng bạn trở nên có trách nhiệm hơn thì anh ta vẫn đồng hành cùng bạn trong quá trình chăm sóc nuôi dậy con thì con cũng sẽ vẫn có được sự quan tâm của cả bố cả mẹ dù họ không cùng chung sống.

 

Chúc 2 mẹ con khỏe và an nhiên

Theo CuaSoTinhYeu
13.7.2020 - Tưởng nỗi đau mất con, chồng sẽ thương vợ hơn, nhưng không anh ấy đi gái và để lại...
13.7.2020 - Có những lúc bạn ý nói chuyện với các bạn nữ khác về game rất thân thiết. Thế là em...
13.7.2020 - Giờ em rất phân vân, vì bạn gái cũ của em đang mang thai nhưng bạn ý không muốn bỏ đi...
13.7.2020 - Nó bảo sẽ phải sống với căn bệnh này, nó không dứt ra được. Em đã nhiều lần giải...
12.7.2020 - Chuyện là em có một bạn thân khác giới là nam, em cũng không biết bạn đó có thích em...
12.7.2020 - Mặc dù gia đình em không hề hoàn hảo (bố em thì nghiện rượu không đi làm, mẹ bệnh tật...
12.7.2020 - Một hôm mẹ bạn ấy có mời em đi chơi, em từ chối vì còn phải đi học. Hàng ngày em hay...
11.7.2020 - Cách đây không lâu em có đi thăm ba em và ba em cũng lên thăm em, nhưng mẹ em không...
Có thể bạn quan tâm