Luôn day dứt về chuyện ngoại tình với người yêu cũ ... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Luôn day dứt về chuyện ngoại tình với người yêu cũ ...

Thời gian vừa qua, khi anh ấy về thăm nhà hai chúng em gặp lại nhau. Cảm xúc ở đâu đó có dịp ùa về, em thấy tủi cho thân phận mình, vì vậy em và người yêu cũ vẫn liên lạc từ đó và chúng em vẫn có mối quan hệ tình cảm qua lại với nhau.

Em năm nay 30 tuổi, 6 năm trước em có yêu một người gần nhà. Tình yêu của hai chúng em rất đẹp và sâu đậm. Vì điều kiện kinh tế và hoàn cảnh gia đình, hai đứa chúng em ngậm ngùi chia tay để sau đó thì anh ấy đi xuất khẩu lao động. Tuy vẫn còn yêu rất nhiều nhưng ba năm sau, em phải lấy chồng vì giữ đạo Hiếu.

 

Khi anh ấy trở về nước thì anh ấy cũng lấy vợ. Kết hôn được 1 năm thì chồng em mất do tai nạn, em vẫn chưa có con và lại về sống cùng với bố mẹ. Thời gian vừa qua, khi anh ấy về thăm nhà hai chúng em gặp lại nhau. Cảm xúc ở đâu đó có dịp ùa về, em thấy tủi cho thân phận mình, vì vậy em và người yêu cũ vẫn liên lạc từ đó và chúng em vẫn có mối quan hệ tình cảm qua lại với nhau.

 

 

Ngoài chúng em ra thì không ai biết chuyện cả. Em không muốn làm tan vỡ hạnh phúc gia đình nhà anh ấy, em đã nhiều lần đề nghị chấm dứt mối quan hệ này. Nhưng anh ấy nói với em là ngày trước, anh lấy vợ chỉ vì anh đã chót làm cô ấy mang bầu, anh muốn làm tròn bổn phận với mẹ con cô ấy, chứ anh không hề có chút tình cảm gì với vợ cả.

 

Tình yêu thực sự của anh chính là em và mong em đừng rời xa anh ấy. Anh ấy không bao giờ hứa hẹn với em là sẽ bỏ vợ để đến với em, nhưng anh ấy luôn quan tâm rất nhiều đến cuộc sống của em. Em rất bối rối và không biết làm thế nào nữa, em có nên tiếp tục mối quan hệ với chồng người hay không?Nếu tiếp tục em cũng thấy day dứt nhưng nếu từ bỏ mối tình này quả thật em cũng thấy mình lại mất đi một phần trong tâm hồn mình.

Chào em!

 

Tôi rất thông cảm với hoàn cảnh mà em đang gặp phải. Bất cứ người phụ nữ nào cũng đều mong muốn được ở bên người mình yêu. Tuy nhiên, điều đó chỉ thực sự là niềm hạnh phúc nếu như mối quan hệ này là rõ ràng, cả hai đều thấy thoải mái và được xã hội công nhận.

 

Em và anh ấy đã từng yêu nhau, bởi vậy khi gặp nhau cảm xúc thường trỗi dậy và nếu có điều kiện thứ gọi là "tình cũ' ấy rất dễ bùng phát.

 

Nhưng điều quan trọng là hiện tại anh ấy đã có gia đình riêng, đó là sự lựa chọn của anh ấy. Tuy rằng anh ấy không muốn chấm dứt tình cảm với em nhưng anh ấy lại càng không muốn từ bỏ gia đình. Có thể em không cần danh phận nhưng không có nghĩa là em lại phó mặc hạnh phúc của mình như thế được. Bên cạnh đó, điều em cần quan tâm đó là nếu như hai người vẫn tiếp tục quan hệ tình cảm với nhau như lúc này thì cuối cùng người chịu thiệt thòi lớn nhất chính là em. Sau này, khi anh ấy ở bên gia đình thì em sẽ ra sao? Anh ấy sẽ che trở cho em được không? Anh ấy đang hạnh phúc vì có cả gia đình và có cả người tình, nhưng hạnh phúc của em thì thật mong manh và không được đảm bảo. Và tất cả những gì anh ấy nói về hôn nhân của anh ấy liệu có hoàn toàn là sự thật

 

Tiếp tục mối quan hệ ngang trái như vậy sẽ làm tổn thương rất nhiều người, trong khi đó em cũng sẽ không thể tránh được day dứt và dằn vặt. Em cũng nói là không muốn gia đình anh ấy tan vỡ nhưng lại không dứt khoát từ bỏ được. Điều đó cho thấy em đã biết nghĩ cho người khác mà ở đây chính là người vợ của anh ấy. Em cũng đã từng làm vợ, chắc chắn em cũng hiểu được nỗi đau của người phụ nữ có chồng không chung thủy và nếu mọi chuyện vỡ lở có thể em cũng không lường trước hết được những hậu quả mà mình phải gánh chịu.

 

Em nên nói chuyện rõ ràng với anh ấy, em có quyền được hưởng hạnh phúc trọn vẹn chứ không phải chịu kiếp chung chồng. Ai cũng muốn người mình yêu thương được hạnh phúc. Anh ấy thực sự yêu em thì anh ấy sẽ hiểu cho cảm giác của em và sẵn sàng để em đi tìm hạnh phúc cho riêng mình. Em còn trẻ, có rất nhiều cơ hội chờ đợi em ở phía trước quan trọng là em phải muốn đón nhận nó.

 

Hãy mạnh mẽ lên em nhé!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

 

Theo NTD

21.10.2019 - Trong cuộc nói chuyện đấy, em thật sự rất chạnh lòng và buồn, em còn tình cảm với cô...
21.10.2019 - Cô ấy có nói sinh nhật cô ấy năm sau quay lại với nhau. Em có nên chờ cô ấy không ạ...
21.10.2019 - Cháu đã cố hoàn thiện mình hơn để thấy mình trưởng thành hơn trong mắt người kia;...
20.10.2019 - Gần đây, người yêu cũ của em biết tin em có vợ nên đã gửi hình ảnh chụp chung của em...
20.10.2019 - Nhưng khổ cái là người yêu cũ cô ấy mấy bữa nay lại nhắn tin đòi quay lại. Cô ấy kể...
20.10.2019 - Sau 2 tuần nói chuyện, tụi em có gặp mặt và quyết định quen. Gặp lần thứ hai thì anh...
20.10.2019 - Trong nhiều lần gần gũi, không kiểm soát được hành động và suy nghĩ, tôi và em ấy đã...
19.10.2019 - Nhưng vừa rồi em lại tiếp tục chơi và mất thêm hơn 1 trăm triệu, cầm xe của vợ chơi...
Có thể bạn quan tâm