Ly hôn rồi mà vẫn "dùng dằng" chưa dứt được nhau... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Ly hôn rồi mà vẫn "dùng dằng" chưa dứt được nhau...

Lúc trước cưới thì anh bảo em góp tiền xây nhà, mua đất với anh.. em đồng ý nhưng em bảo nên kết hôn trước rồi hãy làm 2 chuyện đó vì vấn đề tiền bạc khá nhạy cảm. Anh không chấp nhận cưới trước và đòi chia tay em, em khóc rất nhiều và Mẹ anh khuyên anh nên cưới em để em phụ anh cất nhà... vì thế chuyện xây nhà vừa xong là cưới ngay luôn, sau đó tụi em mới làm trả nợ nhà từ từ. Nhưng vấn đề là mua đất cất nhà xong thì anh để cho Cha Mẹ anh đứng tên. Mọi người nghĩ như vậy là tàn ác với em không?

Em tên Axx sinh 1988, ở Long An. Em với Chồng yêu nhau 5 năm thì cưới, Chồng tên Tixxx, sinh 1985,quê Cà Mau. Bọn em được đánh giá là cặp đẹp đôi vì ngoại hình và cùng làm việc với thu nhập cao. Lúc mới yêu anh, nhà anh rất nghèo, nhưng là người có chí tự lập nên anh đi nước ngoài làm việc trên tàu viễn dương nên gia đình anh sau này đã đỡ hơn nhiều và em cũng theo. Chồng làm việc ở nước ngoài. Cuộc sống sau cưới thì hạnh phúc, tiền bạc không thiếu nhưng chỉ có vài việc về Chồng em làm em không thể hiểu được ạ.

 

Lúc trước cưới thì anh bảo em góp tiền xây nhà, mua đất với anh.. em đồng ý nhưng em bảo nên kết hôn trước rồi hãy làm 2 chuyện đó vì vấn đề tiền bạc khá nhạy cảm. Anh không chấp nhận cưới trước và đòi chia tay em, em khóc rất nhiều và Mẹ anh khuyên anh nên cưới em để em phụ anh cất nhà... vì thế chuyện xây nhà vừa xong là cưới ngay luôn, sau đó tụi em mới làm trả nợ nhà từ từ. Nhưng vấn đề là mua đất cất nhà xong thì anh để cho Cha Mẹ anh đứng tên. Mọi người nghĩ như vậy là tàn ác với em không?

 

 

Em tranh cãi thì Chồng em nói Cha Mẹ anh nuôi anh cực khổ thì anh để cho họ đứng tên, sau này họ chết thì anh đứng tên cũng được, nhưng nhà anh còn 7 anh chị em nữa.bọn em đã tranh cãi rất nhiều và không thống nhất được nên đã dẫn đến ly dị vì anh không hiểu chuyện mà còn cho em là kẻ tính toán, bất hiếu với gia đình Chồng. Anh nói xấu em với cả làng ở Cà Mau. Sau ly dị thì tụi em tiếp tục hợp đồng làm việc, lên tàu anh lại năn nỉ ỉ ôi với em, muốn hàn gắn với em và bỏ qua chuyện cũ. Em vì thấy anh hiếu thảo và nghèo khó nên thông cảm bỏ qua và vẫn yêu thương anh như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

 

Nhưng anh thì không, sau khi ân ái vui vẻ xong thì anh lại đi khóc và kể xấu về em với bạn bè đồng hương (chuyện này sau này em nghe nói lại). Em rất giận và lại chia tay, cứ dùng dằng như thế hơn 1 năm. Về Việt Nam đợt này, trong 2 tháng đầu anh lại năn nỉ em và bảo em là em muốn gì cũng được. vì em mong muốn sẽ mua nhà ở quê em hoặc ở gần Sài Gòn vì đường xá, bệnh viện lớn hoặc trừơng học quốc tế rất thuận lợi cho việc kinh doanh và con cái đi học sau này.

 

 

Anh lúc đầu thì bảo sao cũng được nhưng em biết thâm tâm anh luôn muốn về Cà Mau để mở hồ bơi, cà phê sân vườn... nhưng vùng đất anh ở là huyện Cái Nước, Cà Mau, dân ở đó rất nghèo khổ, ăn không có ăn thì tiền đâu mà đi bơi... em đã giải thích với anh rất nhiều nhung anh luôn bảo thủ ý kiến rằng: quê anh ai cũng có vuông tôm, rất giàu có.. nhưng em biết rõ hơn ai hết. Thậm chí anh chị anh nuôi tôm mà nợ tiền ngân hàng không có tiền trả, đi làm công nhân không đủ trả tiền vay , phải đi vay tiền khắp nơi. Thậm chí anh mang tiếng Việt Kiều mà anh chị anh còn khó khăn như thế thì những nguời khác như thế nào.

 

Rồi anh nghe lời cha mẹ anh mua gần 1 mẫu đất bằng cách vay nợ ngân hàng. Em cản anh nhưng anh bảo Cha Mẹ anh muốn như vậy. Em biết họ nghèo nên họ rất sĩ diện, mua đất để loè hàng xóm. Em không nói anh được cái gì hết. Bây giờ anh lại nghe lời Cha Mẹ không cùng mua đất xây nhà trên em mà muốn em theo anh về Cà Mau. Em dù thương anh rất nhiều nhưng không thể hiểu cách nghĩ của anh cùng như gia đình anh. Họ dường như quá yêu quê hương mà cứ bám vào vùng đất sắp chìm trong nước biển ấy. Giờ em rất hoang mang. Em đã mắng anh là " ngu mà lì, ếch ngồi đáy giếng, nhu nhược hèn nhát mà tưởng mình thận trọng, tài giỏi; nghèo lại còn sỉ diện".... Em chửi anh rất nặng nề vì em thật sự nghĩ về anh như vậy nhưng em luôn thương nhớ anh....

 

Con người em như bị chia làm hai, trái tim thì yêu anh nhưng lý trí của em cho em biết rằng anh không yêu em như em nghĩ và anh luon coi trọng gia đình anh hơn em. Em không biết nên theo anh hay sẽ tìm con đường cho bản thân. Xin hay giúp em. Vài ngày nữa Công ty lại sắp tụi em đi chung với nhau qua Nhật. Muốn chia tay không gặp nhau nhưng vẫn cứ phải đi chung hoài, em cũng khổ tâm quá!

Chào bạn!

 

Chương trình hiểu rằng bạn đang băn khoăn về việc có nên duy trì tình cảm với chồng hay dứt khoát chấm dứt mối quan hệ khi hai người thường xảy ra mâu thuẫn. Cửa sổ tình yêu chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

“Yêu là hai người cùng nhìn về một hướng”. Điều này có nghĩa trong một mối quan hệ mang tên tình yêu hai người sẽ có chung mục đích, kế hoạch trong tương lai. Hai bạn từ lúc yêu, cưới và cả hiện tại đều có rất nhiều mâu thuẫn về sự khác biệt trong suy nghĩ, mục tiêu, dự định tương lai. Đây là một trở ngại trong mối quan hệ của hai bạn. Bạn cần xác định mình là một phần trong gia đình vì thế cùng nhau nỗ lực góp công, góp của xây dựng gia đình cũng là điều đương nhiên. Sự tách bạch rõ ràng và quá lớn giữa nhà anh và nhà tôi có thể khiến hai bạn khó có tiếng nói chung. Bạn đã bao giờ hiểu cho anh ấy về bổn phận làm con muốn báo hiếu bố mẹ. Với mong muốn vun vén cho gia đình là điều nên làm nhưng cần có sự hài hòa và phù hợp tránh có sự thiên lệch khiến những người trong cuộc cảm thấy khó chịu.

 

Về phần chồng cũ của bạn anh ấy là người con có hiếu khi luôn nghĩ cho gia đình, bố mẹ, quê hương tuy nhiên khi có cuộc sống riêng anh ấy cần học cách cân bằng giữa gia đình nhỏ và gia đình lớn. Bản thân chồng bạn chưa từng đứng ở địa vị của bạn để hiểu và thông cảm cho những suy nghĩ, lo lắng rất đời thường của bạn. Anh ấy chỉ quan tâm đến mong muốn cá nhân của mình mà bỏ qua mong muốn của bạn cũng như lợi ích thực tế của những dự định, kế hoạch của mình. Với sự mâu thuẫn này hai bạn đã ngồi lại nói chuyện với nhau, đưa ra giải pháp nào chung nhất để phù hợp cho cả hai bên chưa? Với việc nói nặng lời " ngu, lì, ếch ngồi đáy giếng" khi quá tức giận là không nên bởi điều đó khiến anh ấy bị tổn thương, khó xử. Bạn hãy cùng trao đổi với anh ấy mong muốn, kế hoạch tương lai để anh ấy xem xét, lựa chọn.

 

Bạn nghĩ sao về việc cân nhắc về khả năng chấp nhận của mình với tính cách của anh ấy. Người xưa nói “trời không chịu đất thì đất phải chịu trời” nếu tính cách đó không thể thay đổi, vẫn luôn chỉ nghĩ về gia đình mà không quan tâm đến mong muốn vun vén cho cuộc sống riêng của hai bạn thì bạn có chấp nhận anh ấy không? Nếu không thể thì bạn có thể cân nhắc đến việc dứt khoát dừng lại mối quan hệ này. Bạn rất yêu thương anh ấy nhưng anh ấy lại quá coi trọng gia đình, điều này khó hài hòa giữa hai người. Dù có tiếp tục đến với nhau cuộc sống của hai bạn sẽ tiếp tục căng thẳng. Bạn hãy mạnh mẽ để đưa ra quyết định cho mình. Bạn có quyền được hưởng cuộc sống thoải mái, vui vẻ, hạnh phúc. Bạn cũng xứng đáng có một người yêu thương và luôn mong muốn xây đắp cho tổ ấm cùng bạn. Để làm được điều này bạn cần rõ ràng và dứt khoát với mối quan hệ hiện tại để bạn có thể có cơ hội bắt đầu một mối quan hệ mới phù hợp hơn.

 

Chúc bạn sáng suốt đưa ra lựa chọn cho

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm