Mới cưới đã ly hôn vì chuyện "ân ái vợ chồng" phải xin mới có.

Những ngày sau đó anh chỉ ngủ và không làm gì em, em thậm chí còn chủ động ôm anh ấy, tình cảm với anh nhưng anh không phản ứng gì, em hỏi anh ấy muốn có con không anh ấy lắc đầu và bảo anh mệt để anh ngủ.Vợ chồng mới cưới mà sinh hoạt rất ít, nhiều đêm em nằm rất ức chế, nhiều khi em phải gắt lên anh ấy mới tình cảm với em và làm chỉ cho xong chuyện.

Chào chương trình, em có câu hỏi rất mong chương trình tư vấn cho em .

 

Năm nay em 30 tuổi, em lập gia đình đầu năm 2014 sau 3 tháng tìm hiểu. Chồng em là bạn của 1 người bạn. Chồng em hơn em 3 tuổi, chúng em về sống chung với nhau được 3 tháng thì nảy sinh mâu thuẫn, 2 vợ chồng ly thân 6 tháng và đến tháng 9 vừa rồi thì ly hôn.

 

Nguyên nhân đầu tiên do thói quen rượu chè, bạn bè của anh. Em cố gắng sắp xếp nhà cửa, cơm nước đợi anh đi làm về nhưng làm xong anh vẫn lang thang bạn bè, có hôm đi hát đến 2 giờ sángmới về. Em hầu như phải ăn cơm 1 mình hoặc có hôm anh ăn với em mà bạn gọi thì anh lại đi.

 

Nguyên nhân thứ 2 cũng là nguyên nhân chính, do 2 vợ chồng trẻ, cách cư xử và cái tôi cao quá. Em đến với anh ấy là người đầu tiên, trước đó em có 1 tình yêu sinh viên nhưng chúng em không bao giờ đi quá giới hạn. Em còn nhớ đêm đầu tiên, anh say nên chúng em chỉ ôm nhau ngủ, phải đến 1 tuần sau chúng em mới quan hệ nhưng anh ấy không âu yếm, yêu thương gì em mà chỉ dùng tay đưa vào. Em đau quá mà anh ấy vẫn vô tâm bảo em có 1 tí mà cũng kêu. Quả thật đấy là lúc em tủi thân nhất và đau nhất, em không nghĩ rằng em giữ gìn để gặp người chồng như thế.

 

Những ngày sau đó anh chỉ ngủ và không làm gì em, em thậm chí còn chủ động ôm anh ấy, tình cảm với anh nhưng anh không phản ứng gì, em hỏi anh ấy muốn có con không anh ấy lắc đầu và bảo anh mệt để anh ngủ.Vợ chồng mới cưới mà sinh hoạt rất ít, nhiều đêm em nằm rất ức chế, nhiều khi em phải gắt lên anh ấy mới tình cảm với em và làm chỉ cho xong chuyện.

 

Trong 3 tháng mà vợ chồng sinh hoạt 3 hay 4 lần , anh ấy hay chê tóc em hôi, ngực bé, người không thơm tho, không gợi cảm, dùng nước hoa hay cái gì đó để tăng hưng phấn. Em về tâm sự với mẹ và bạn bè, mọi người khuyên em ăn mặc gợi cảm, xịt nước hoa, em làm như vậy nhưng chồng không thích và lần nào cũng bảo anh mệt lắm để anh ngủ.

 

tâm sự chuyện chăn gối, tâm sự hôn nhân gia đình, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, quan hệ, thờ ơ, thiết tha, ly thân, ly hôn, quay lại, quan tâm, cơ hội

 

Em cũng hỏi đồng nghiệp anh xem công việc của anh có tốt không , anh có gặp khó khăn trong công việc không nhưng đồng nghiệp bảo công việc của anh vẫn bình thường. Mỗi khi em hỏi anh là vợ chồng lấy nhau mà anh nằm cạnh em anh không có tình cảm gì sao, mấy tháng trời anh không thương em à? Hay anh có người khác thì anh bảo anh không có ai cả.

 

Sau đó em tâm sự với bố em, bố em đưa anh đi khám nam học, đây có lẽ là sai lầm lớn nhất của em, anh ấy giận em và bảo làm mất thể diện của anh. Bố em cũng ân hận về chuyện này vì dù sao cũng là bố vợ lại can thiệp quá sâu vào chuyện này. Anh ấy thậm chí đuổi em ngủ riêng và nếu em có chủ động ôm thì anh lấy tay đánh em đấy em ra. Anh ấy bảo em suốt ngày chỉ nghĩ đến việc này, quả thật nhiều khi em cảm thấy nhục nhã như ăn xin, nhiều đêm ôm anh thì anh quay mặt đi. Rất nhiều đêm em khóc mà anh cũng không phản ứng gì. Anh còn bảo với em là sống 3 hay 5 năm nữa cũng không có tình cảm gì với em.

 

Cuối cùng quá mệt mỏi,em quyết định ly thân và nộp đơn. Gia đình và bạn bè cũng ủng hộ em ly hôn. Cuối tháng 9 vừa rồi chúng em ly hôn xong, dạo gần đây, anh ấy hay nhắn tin hỏi thăm em, anh thanh minh là anh không bị bênh gì và không làm sao cả. Em thật sự rất hoang mang, em có nên cho anh ấy 1 cơ hội hay không? liệu em quay lại anh ấy có đối xử với em như thế nữa không? em mong chương trình cho em 1 lời khuyên.

 

Em xin cảm ơn chương trình

Chào bạn!

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chương trình nỗi niềm thầm kín trong đời sống hôn nhân vợ chồng. Tôi hiểu và cảm nhận được những khó khăn về tâm sinh lý nơi bạn khi lấy chồng vô tâm, hờ hững với mình đến vậy. Tôi không rõ vì lý do gi mà chồng bạn lại lơ là chuyện ân ái vợ chồng đến vậy mà thực tế những cặp đôi mới kết hôn thường có đời sống tình dục rất mạnh mẽ.

 

Trên thực tế có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chuyện chăn gối vợ chồng. Về sinh lý: Các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, tiểu đường, bệnh lý viêm nhiễm tại cơ quan sinh dục, bệnh truyền nhiễm, gặp vấn đề về cương dương hay đang điều trị bệnh lý mà gặp phải tác dụng phụ của thuốc gây ra mệt mỏi, không hứng thú hay không đủ tự tin khi quan hệ. Tuy nhiên về vấn đề sinh lý bạn cũng đã có câu trả lời qua lần kiểm tra đó.

 

Về tâm lý: Có thể là do căng thẳng, áp lực trong công việc, trong đời sống và những điểm chồng bạn không hài lòng về bạn là một phần của nguyên nhân. Thiết nghĩ đã lấy nhau rồi thì bên biết chấp nhận những điểm chưa hoàn hảo của nhau và góp ý để đối phương thay đổi sao hoàn thiện hơn mỗi ngày. Nhưng chồng bạn lại đnag không làm được điều đó. Với câu nói: “sống 3 hay 5 năm nữa cũng không có tình cảm gì với em” gợi lên nhiều suy nghĩ.

 

Tôi thấy bạn đã rất tích cực trong việc tìm kiếm nguyên nhân và cố gắng cải thiện tình hình thế nhưng tình hình càng trở nên xấu đi. Chồng bạn có thể giận bạn vì lựa chọn hành xử của bạn nhưng nhìn rộng ra thì anh ấy sẽ cảm thông được với bạn, thấy được tình yêu của bạn dành cho anh ấy. Tuy nhiên cũng không loại trừ một số yếu tố như anh ấy có người khác hay anh ấy có vấn đề về giới tính. Vì vậy,bạn  hãy chú ý quan sát thêm để biết anh có những vấn đề gì khác thường nữa không.

 

Đến khi ly hôn rồi anh ấy mới muốn thanh minh, vậy anh ấy có nói được vì sao mà mình không quan hệ không. Anh ấy phải hiểu một điều rằng những đòi hỏi sinh lý ở bạn hoàn toàn bình thường, phù hợp với quy luật sinh lý. Và cái bất thường đang nằm ở chỗ anh ấy. Sự quan tâm, thanh minh đó cho thấy anh ấy muốn quay về, gia đình đoàn tụ. Vẫn biết rằng bạn cũng muốn vợ chồng hòa hợp nhưng những chuyện đã qua làm bạn hoang mang, phân vân thật nhiều. Vì vây chỉ khi bạn tìm hiểu kĩ nguyên nhân khiến anh ấy không có ham muốn tình dục với vợ. Biết được nguyên nhân vì sao thì mới đủ cơ sở để đưa ra quyết định chuyện cho nhau cơ hội hay không.  Bản thân hai bạn đã kết hôn để rồi ly hôn nhanh chóng cũng bởi thời gian tìm hiểu nhau quá ngắn. Vì vậy nếu thực sự còn yêu còn tình cảm thì hãy dành cho nhau cơ hội, thế rồi có cho cơ hội thì cần thiết phải biết giới hạn thời gian cũng như để họ thấy giá trị của cơ hội đó. Có lẽ không ai có thẻ trả lời được rằng quay về với nhau anh ấy có đối xử như vậy với mình nữa hay không. Cái này cần phải được kiểm nghiệm sự thể hiện của anh ấy qua thực tế.

 

Đồng ý rằng tình dục tuy không là yếu tố duy nhất quan trọng trong hôn nhân, nhưng nếu thiếu đi sự nồng nàn trong chuyện "chăn gối" thì sẽ khó có được một hôn nhân hạnh phúc, bền lâu. Vậy nên nếu thời gian quay lại với nhau mà anh ấy thực sự thay đổi, yêu thương, trân trọng bạn hơn, hài hòa chuyện tâm sinh lý thì mới nên tiếp tục. Còn nếu như nó chỉ là sự hời hợt, qua loa đại khái thì thật không nên chút nào. Bạn nên mạnh mẽ vượt qua chuyện này và tìm cho mình một người phù hợp hơn. Không nên lãng phí thời gian và tuổi xuân của bạn vào người chồng không thể “làm chồng” được như vậy!

 

Chúc bạn luôn lạc quan trong cuộc sống!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
30.5.2020 - Đợt vừa rồi học hành qua mạng nhiều nên con tôi hay mượn điện thoại của tôi để trao...
30.5.2020 - Năm trước em đã từ bỏ crush mình để đến với người yêu em và tỏ tình em. Lâu dần em...
30.5.2020 - Sau khi về rồi cô ấy chẳng thèm đả động gì em nữa. Em có chủ động gọi điện, nhắn tin...
30.5.2020 - Mỗi lần em hỏi bài hay những gì em biết về bạn ấy mà các bạn khác lại không biết các...
29.5.2020 - Đó là một buổi chiều, lúc em vừa lên lớp, bạn ấy đã chạy tới chọc em, nhưng tâm trạng...
29.5.2020 - Bố rất ích kỉ , từ khi làm nhà đến giờ đã được 4 năm nhưng bố không chịu đi làm, em...
29.5.2020 - Bọn mình chưa hề gặp nhau, nhưng anh mạnh mẽ và quyết đoán, muốn tiến tới với mình...
29.5.2020 - Em năm nay học lớp 11, nhưng lại đang nghĩ có nên thôi học không? Em nghĩ như vậy là...
Có thể bạn quan tâm