Mới đi công tác chồng đã "bỏ bê" vợ...

Tính anh cũng thật thà hiền lành, còn em tuy có tính đa nghi hay ghen tuông, hay suy diễn nên mặc dù rất buồn nhưng do sống nội tâm và tuổi cũng không còn ít ( em 25 tuổi) nên lúc đó em đã tha thứ và bỏ qua cho anh, và anh cũng gây dựng lại niềm tin cho em kể từ lúc đó. Sau 2 năm chính thức yêu nhau thì em và anh tiến đến hôn nhân. Anh là 1 người không có chính kiến lập trường rõ ràng, anh là kiểu người sống không muốn mất lòng ai cả nên cái gì cũng muốn làm người này hài lòng, người kia hài lòng.

Em xin chào chương trình ạ.

 

Hôm nay em xin gửi đến chương trình những dòng tâm sự của em, rất mong nhận được từ chương trình lời chia sẻ và lời khuyên để em có thêm tinh thần và động lực cũng như định hình được phương hướng trong cuộc sống cho mình ạ.

 

 Em và chồng em quen nhau qua 1 trang web qua mạng, lúc đó công việc của anh làm ở xa, qua tìm hiểu nhau em nhận thấy tính anh hiền lành, chăm chỉ, và rất quan tâm đến em, như 1 mối duyên đã được định nên em và anh yêu nhau, ngày ngày nói chuyện với nhau và dần dần có tình cảm với nhau. Dù công việc ở rất xa em nhưng vẫn 1,2 tháng về thăm em. Khoảng thời gian bọn em quen nhau và yêu nhau là được 3 năm. Vì cùng quê (không ở gần nhà) nên em và anh xác định mối quan hệ nghiêm túc và tiến đến với nhau.

 

Trong khoảng thời gian yêu nhau, em có phát hiện được 1 lần anh ấy có đi gái bên ngoài 1, 2 lần, em hỏi anh, anh cũng nói thật với em lúc đó anh chưa quen em, và trước khi đến với em 1 năm anh cũng có yêu 1 cô ở Bắc học cùng trường anh ấy- 1 mối tình sâu đậm nên sau khi chia tay anh ấy đã va vào gái gú 1,2 lần cũng 1 phần có sự tác động của bạn bè đi làm cùng.

 

Tính anh cũng thật thà hiền lành, còn em tuy có tính đa nghi hay ghen tuông, hay suy diễn nên mặc dù rất buồn nhưng do sống nội tâm và tuổi cũng không còn ít ( em 25 tuổi) nên lúc đó em đã tha thứ và bỏ qua cho anh, và anh cũng gây dựng lại niềm tin cho em kể từ lúc đó. Sau 2 năm chính thức yêu nhau thì em và anh tiến đến hôn nhân. Anh là 1 người không có chính kiến lập trường rõ ràng, anh là kiểu người sống không muốn mất lòng ai cả nên cái gì cũng muốn làm người này hài lòng, người kia hài lòng.

 

Anh cũng quan tâm bên ngoại nhà em. Tính em thì bướng bỉnh hay cá tính, và cả khó tính nữa, anh cũng hay chiều chuộng và chịu đựng em nhiều lắm, nhưng từ khi lấy nhau giờ em có cảm giác anh bớt chiều chuộng và quan tâm em hơn, em có cảm giác bây giờ cái tôi của em lớn và của anh cái tôi cũng lớn hơn. Anh vẫn đi làm xa, em ở với ông bà ngoại để đi làm vì chỗ em làm gần nhà ông bà ngoại, mỗi tháng em về nội 2,3 lần. Anh thường cuối tháng mới về được 1 lần, cuối tháng 2 vợ chồng cùng về nội.

 

Bây giờ anh đi làm xa hơn nữa, công việc của anh phải hay đi xa, anh làm bên công trình, trước đây anh đi làm xa 1 tháng vẫn về với vợ được 1 lần nhưng giờ anh chuyển vào nơi xa hơn 3,4 tháng mới về được 1 lần. Nên em rất buồn đòi đi theo anh vào trong nam cùng làm với anh hoặc xin làm ở gần, công trình của anh khoảng hơn 1 năm là xong.

Lúc đầu em năn nỉ mãi anh cũng ậm ừ mãi không muốn cho em đi nhưng em mè nheo mãi cuối cùng anh đồng ý, sau anh nhất quyết không cho em vào anh nói anh sợ em vất vả, không muốn em theo. Em buồn lắm nhưng rồi tự nghĩ anh đi hơn năm rồi về nên em tự an ủi mình chấp nhận.

 

Hôm cuối trước lúc anh đi em vì buồn và tủi thân nên khóc sưng cả mắt, liên hoan chia tay với gia đình xong anh hơi bị phê rượu nên em thì khóc anh quay qua ôm em 1 lúc rồi ngủ chứ cũng không an ủi động viên em gì cả.Em rất bực nên sáng mai em vừa buồn vừa giận anh luôn, anh biết em giận nhưng hình như đã quá quen với việc em hay giận anh nên anh cũng không nói gì, cũng không động viên an ủi em luôn.

 

yêu thương, chiều chuộng, cửa sổ tình yêu, tình yêu, quan tâm, dỗ dành, mệt mỏi, áp lực, lắng nghe, thấu hiểu, san sẻ

 

Buổi trưa em ôm gối và chiếu ra phòng bên cạnh ngủ, 2 vợ chồng ngủ 2 nơi, anh cũng không nói gì. Anh dậy trước em để chuẩn bị đồ buổi chiều bay, em cũng giận nên không chuẩn bị đồ cho a, anh lặng lẳng làm 1 mình rồi trước lúc đi anh giục em đi 2 vợ chồng cùng đi vào ngoại luôn (vì nhà ngoại em gần sân bay, anh sẽ bay còn em về ông bà ngoại luôn). Lúc đó em lại khóc vì anh cũng không động viên em lấy 1 câu, anh ôm em lại rồi xin lỗi em, dỗ em để đi, rồi trên đường đi em trách anh rồi 2 vợ chồng lại làm hoà.

 

Trước lúc đi anh cũng nói với em là sẽ gọi video cho em mỗi tối vì tính em hay ghen, hay đa nghi và suy nghĩ, em cũng bắt anh phải gọi cho em video mỗi tối, và anh cũng bị hứa. Thế rồi sau 1 tuần vào những ngày đầu mới vào anh cũng thường xuyên nhắn tin gọi video cho em lắm, dần dần mấy hôm nay em toàn chủ động đòi anh gọi video thì anh bảo là công việc nhiều, bận công việc, anh cũng nhắn tin cho em nhưng vì em hay suy nghĩ cộng với cái tôi lớn, em nghĩ rằng anh đã không muốn gọi cho em thì thôi em cũng không cần nữa, vậy là em không quan tâm nữa, em khóc mỗi đêm vì hay suy nghĩ.

Em cố gắng đi chơi cho khuây khoả, anh chắc biết nhưng vẫn không chủ động gọi cho em, anh chỉ nhắn tin hỏi thăm xong em đáp trả lại hỏi thăm lại anh như 2 người dưng. Em thấy như là hình thức chứ không có tình cảm gọi gì là quan tâm nhau.

 

 Nhiều lúc em nghĩ thấy số mình khổ, lấy anh ở xa không quan tâm em nữa, tiền lương mỗi tháng gửi về anh đều đưa em cầm, nhưng do gia đình anh nợ nần nhiều nên em cũng đưa lại cho bố mẹ anh trả nợ, thành ra mỗi lần sau này em nhắc thì a mới gửi cho em còn không thì anh cứ để vậy anh nói gửi cho em cũng như anh giữ, nhưng em sợ anh sẵn tiền lại tiêu pha linh tinh nên em cứ bắt anh đưa cho em, anh cũng thoải mái đưa cho em giữ.

 

Giờ em có cảm giác chán nản, không được anh quan tâm chiều chuộng em như trước nữa, em thấy rất buồn, anh cũng không tâm lý gì cả, làm em thấy anh rất vô tâm, nhiều lúc em muốn có bầu cho đỡ nghĩ đến anh nhưng trước do năm tuổi nên đang kế hoạch, giờ em không kế hoạch nữa nhiều lúc em lại không muốn có bầu vì sợ em có bầu lại suy nghĩ nhiều hơn, sợ bị street trầm cảm, sợ anh không quan tâm giống như anh không quan tâm bây giờ.

 

 Nhiều lúc em nghĩ muốn chia tay, đã nghĩ đến ly hôn, nhiều lúc rất nản, có nhiều đêm em hay suy nghĩ rồi tự khóc, giờ em cũng thấy tình cảm của em dành cho anh đã bơi đi bớt. Em rất buồn. Em nhờ chương trình hãy tư vấn cho em xin lời khuyên em nên phải làm gì để em thoát ra được những suy nghĩ, hoài nghi về anh, em mệt mỏi lắm. Em mong nhận được lười khuyên sớm từ chương trình. Em xin chân thành cảm ơn ạ!

Em thân mến!

 

Dù còn đang say men tình yêu hay là ở đời sống hôn nhân thì bất kỳ ai cũng mong muốn người bạn đường của mình sẽ luôn quan tâm, chăm sóc và yêu thương mình thật nhiều. Chỉ có như thế, chúng ta mới cảm nhận được sự hạnh phúc và tình yêu, hôn nhân mới có thể bền lâu.

 

Tuy nhiên, đôi lúc cuộc sống bộn bề, nhiều lo toan khiến con người bị cuốn vào vòng xóay đó. Những cử chỉ yêu đương đắm say, những thủ thỉ khi bên nhau, những buổi chiều hẹn hò khi còn yêu sẽ vắng dần. Không phải vì ai đó đã thay lòng đổi dạ mà cuộc sống bắt họ phải thực tế.

 

Như những gì em chia sẻ, chương trình biết rằng trước khi đi đến cuộc sống hôn nhân, em và chồng đã có 2 năm để tìm hiểu về nhau. Trong khoảng thời gian đó, bản thân em cũng cảm nhận ở anh ấy là một người hiền lành, chân thật và yêu em rất nhiều. Thế nhưng, khi đi làm xa, anh ấy đã không còn quan tâm, nhắn tin hay gọi video nhiều cho em nữa. Điều đó khiến em cảm thấy tổn thương và chính những hành động của anh ấy khiến tình cảm giữa hai em ngày càng lạnh nhạt. Không biết khi có những cảm nhận trên em đã có những chia sẻ như thế nào với anh ấy? Hay chăng thấy anh ấy không còn gọi điện video, không còn quan tâm em nhiều em cũng ngó lơ luôn?

 

Em gái ạ! Hôn nhân là một hành trình rất dài và đầy rẫy những khó khăn. Khi còn yêu, mọi sự ràng buộc chưa có nhiều, còn có thời gian để hẹn hò, để quan tâm. Nhưng khi đã kết hôn, mọi thứ sẽ thay đổi chóng mặt. Người con gái giờ đây cũng không thể ngồi đó mà mèo nheo, nhõng nhẹo, chờ đợi sự quan tâm từ người yêu mà phải chủ động, thay đổi rất nhiều để trở thành một người vợ đảm. Bởi lẽ, mỗi người đàn ông, khi lấy vợ, có nghĩa là họ muốn cùng người con gái ấy chung tay xây đắp một gia đình hạnh phúc, họ luôn trông đợi ở người vợ của mình đó là một người vợ biết lắng nghe, biết san sẻ với chồng những lúc công việc mệt nhọc, biết quán xuyến công việc gia đình và chăm sóc gia đình, chăm sóc con cái.

 

Em tâm sự rằng, khi em muốn đi theo chồng vào Nam sinh sống vì công trình anh ấy làm còn khoảng 1 năm nữa mới xong, mà tính chất công việc của anh ấy hay phải đi xa, anh ấy đã không đồng ý điều đó. Em giận dỗi, không quan tâm tới anh ấy, em khóc, anh ấy cũng không dỗ dành. Có thể mọi hành động của em cũng chỉ vì muốn anh ấy chiều theo ý em, cho em đi cùng, em cũng vì thương, vì yêu anh ấy rất nhiều nên mới như thế.

 

Tuy nhiên, em đã bao giờ đặt địa vị của em vào anh ấy để hiểu cho anh ấy? Em đã từng suy nghĩ rộng hôn một chút về vấn đề cuộc sống? Nếu bây giờ em đi cùng anh ấy như vậy vô tình em sẽ mất một khoảng thời gian để xin việc. Xét về góc độ tài chính sẽ có thiệt hại. Một phần nữa, anh ấy hay phải đi làm xa, nếu lỡ xong công trình, anh ấy lại làm ở Bắc vậy liệu em có thể theo anh ấy ra Bắc? Em lại xin việc mới? Công việc của em đến bao giờ mới được ổn định? Về vấn đề gia đình, ai sẽ phụ giúp, thay anh ấy chăm non gia đình, bố mẹ khi anh ấy vắng nhà? Phận con gái nay đây mai đó theo chồng nên có thể anh ấy không muốn em chịu khổ như thế. Cũng vì thương em, lo nghĩ cho em nên anh ấy mới hành động như thế.

 

Còn về việc, em khóc, em giận dỗi nhưng anh ấy không dỗ dành. Có thể anh ấy sợ dỗ dành em lại càng được đà, khóc nhiều hơn và khi đó anh ấy sẽ mềm lòng không từ chối được ý muốn của em. Nhưng cũng có thể, anh ấy cảm giác chán, không còn muốn dỗ em nữa bởi vì anh ấy đã quen thuộc với cảnh tượng này và có thể anh ấy mệt mỏi vì sự trẻ con của em, anh ấy muốn được ai đó thấu hiểu cho anh ấy. Con người ta ai cũng có sự chịu đựng nhất định, chẳng ai có thể chịu được một vấn đề quá lâu, khi mọi thứ đã trở thành quá quen rồi thì họ sẽ phớt lờ, không màng tới.

 

Về vấn đề chồng em trước khi đi làm xa, anh ấy hứa có gọi video nhắn tin, gọi điện cho em mỗi tối. Nhưng sau một tuần, dần dần em toàn chủ động đòi anh gọi video thì anh bảo là công việc nhiều, bận công việc, anh cũng nhắn tin cho em nhưng em nghĩ anh đã không cần thì em cũng thôi, không gọi nữa. Vậy khi anh ấy nói công việc nhiều, anh ấy bận thì em đã có sự san sẻ với anh ấy như thế nào? Em có sự quan tâm xem công việc anh ấy có áp lực, có mệt mỏi? Giờ giấc anh ấy đi làm ra sao? Hay chỉ là sự trách móc?

 

Em ạ! Mỗi một công việc có những tính chất đặc thù khá nhau. Đặc biệt dân công trình họ thường xuyên phải làm đêm, trực đêm, áp lực công việc cùng với việc thúc ép tiến độ rất nhiều, rất đau đầu. Cho nên, nhiều khi đi làm về mệt mỏi, họ chỉ mong muốn được ngủ, hoặc nhớ vợ, nhớ con thì gọi điện, nhắn tin nhưng cuộc gọi đó là để họ cảm nhận được niềm tin, sự cổ động tinh thần để họ làm việc tốt chứ không phải lời chỉ trích, giận dỗi vô cớ. Bởi vì thế nên đôi khi chúng ta sẽ cảm nhận họ không quan tâm, không chiều chuộng chúng ta. Không phải vì họ không còn yêu mà bởi vì công việc mệt mỏi khiến họ không đủ thời gian cho nhiều sự bận tâm khác.

 

Đặc biệt đối với họ, vợ là nơi bình yên nhất, là người luôn biết chịu đựng, hi sinh, và thông cảm cho chồng nên sẽ không để ý nhiều vấn đề đó. Khi bản thân người đàn ông họ chịu áp lực công việc, cộng thêm với việc suốt ngày mèo nheo thì đến một ngày nào đó tự khắc họ cũng sẽ mệt mỏi và khi đó có người con gái khác quan tâm, lo lắng, biết động viên an ủi họ thì họ rất dễ buông tay người vợ của mình.

 

Bởi thế, nếu em thực sự không mong muốn hạnh phúc gia đình tan vỡ, em cảm giác khó chịu với những hành động của anh ấy thì có thể em chia sẻ những suy nghĩ trong lòng của em cho anh ấy biết. Lắng nghe xem anh ấy mong muốn, trông đợi điều gì ở em. Để từ đó cả hai sẽ có giải pháp tốt nhất cho cuộc hôn nhân này. Cũng có thể thay vì đợi chờ sự quan tâm, lo lắng chiều chuộng ở anh ấy em chủ động quan tâm anh ấy hơn, thể hiện với anh ấy em là người phụ nữ đảm đang, giàu đức hi sinh và chịu thương chịu khó, vì chồng, vì con rất nhiều. Để anh ấy an tâm công tác tốt hơn.

 

Nếu như sau những cố gắng của em để gia đình được hạnh phúc nhưng em vẫn cảm nhận anh ấy không yêu thương em thì khi đó em có quyền lựa chọn cho bản thân việc dừng lại hay tiếp tục cuộc hôn nhân này.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
21.9.2020 - Kì thi vừa rồi, em thi khối D01 được 23 điểm. Nhưng em băn khoăn không biết đi làm...
21.9.2020 - Nhưng hôm qua đi nhậu, có một người nói cô ấy đã từng có thai và đi phá thai với...
21.9.2020 - Em có biết 1 bạn gái thỉnh thoảng có gặp mặt bên ngoài, em đã tìm được facebook bạn ý...
21.9.2020 - Em tiếp tục nhắn tin thổ lộ tình cảm thì cậu ấy im lặng, nhưng vô công ty đi làm vẫn...
20.9.2020 - Em hỏi mẹ lí do vì sao con bị tịch thu điện thoại, thì mẹ bảo em rằng là: "Bây giờ...
20.9.2020 - Ngay từ nhỏ, tính cách em đã vô cùng giống con gái. Những cử chỉ, hành động, giọng...
20.9.2020 - Em viết bài này mong các chuyên gia tư vấn cho em. Em là 1 người ích kỉ và đối với...
20.9.2020 - Em vốn là một người nhút nhát, ít ra ngoài giao tiếp và đi chơi, hầu như em chỉ có ở...
Có thể bạn quan tâm