Muốn ly hôn nhưng sợ chồng năn nỉ sẽ lại "mủi lòng"...

Tụi em quen nhau được 10 năm và lấy nhau được 2 năm có với nhau được 1 đứa con gái được gần 2 tuổi. Từ khi cưới nhau tụi em thường xuyên cãi nhau gì tính ham chơi lười làm của anh ấy và tới bây giờ có con rồi mà anh ấy vẫn không biết lo cho gia đình thường xuyên đi chơi ăn nhậu và đánh bida.

Tụi em sắp đưa đơn ly hôn và em là người đề nghị ly hôn.

 

Tụi em quen nhau được 10 năm và lấy nhau được 2 năm có với nhau được 1 đứa con gái được gần 2 tuổi. Từ khi cưới nhau tụi em thường xuyên cãi nhau gì tính ham chơi lười làm của anh ấy và tới bây giờ có con rồi mà anh ấy vẫn không biết lo cho gia đình thường xuyên đi chơi ăn nhậu và đánh bida.

 

Một năm gần đây tụi em vay tiền ngân hàng để mua xe otô cho anh ấy chạy xe kinh doanh lúc trước khi mua anh ấy hứa với em là sẽ cố gắng chạy xe để trả nợ và lo cho con nhưng từ khi mua xe xong ấy vẫn tiếp tục đi chơi ngày chạy ngày không. Gánh nặng tiền trả nợ hàng ngày, tiền ăn uống sinh hoạt, tiền sữa tả cho con em cảm thấy rất mệt mỏi. Chưa dừng ở đó những ngày anh ấy đi chơi không chạy xe là những ngày coi như không có tiền để trả cho ngân hàng cứ tới ngày trả tiền thì không có tiền thì anh ấy lại đi vay mượn bạn bè với tiền lãi cao, nợ cứ chồng nợ.

 

Dạo gần đây anh ấy về năn nỉ em vay tín dụng để trả nợ cho anh ấy vì người ta đòi và vay ngân hàng lãi suất sẽ thấp hơn và có thể góp hàng tháng cả vốn lẫn lời, nghe như vậy em thấy cũng ổn và cũng hi vọng anh ấy sẽ thay đổi sẽ biết lo làm ăn để trả nợ. Nhưng mấy ngày nay anh lại tiếp tục đi chơi không lo chạy xe nợ ngân hàng thì chưa trả lại chuẩn bị mượn tiếp bạn bè để trả nợ ngân hàng.

 

hôn nhân, cơ hội, thay đổi, mong muốn, trao đổi, trân trọng, trân quý, ham chơi, buông bỏ

 

Em thật sự mệt mỏi với anh ấy lắm cứ trả nợ là anh ấy lại mượn lại không lo chạy xe bây giờ hàng tháng anh ấy kiếm đủ tiền trả nợ ngân hàng là em mừng lắm rồi tất cả gánh nặng gia đình 1 mình em gánh hết từ tiền tả sữa cho con, con bệnh đau thuốc than, điện nước, ăn uống... lương em thì chỉ có 6 triệu thì làm sao gánh nổi.

 

Em vẫn còn thương anh ấy lắm nhưng em cũng mệt mỏi với anh ấy lắm cứ tiếp tục như thế này em thật sự không chịu nổi nhưng nghĩ tới con không có cha em lại rất buồn giờ em không biết phải như thế nào. Mấy lần trước cãi nhau em ôm con về nhà em ở cả tháng trời anh ấy xin lỗi hứa sẽ thay đổi nhưng khi em quay về vài ngày là anh ấy lại như trước.

 

Bây giờ em không biết làm sao nhiều khi nghĩ ly hôn sẽ tốt cho em nhưng lại tội cho con còn quá nhỏ. Sợ được vài ngày anh ấy xin lỗi lại quay về gì em còn thương anh nên không kiềm lòng được. Bây giờ em phân vân lắm.

Chào em.

 

Cuộc sống hôn nhân dường như đang khiến em rơi vào bế tắc và mệt mỏi. Một cái vòng luẩn quẩn cứ đeo bám em chỉ vì hai chữ thương chồng. Đến bây giờ, khi mọi thứ đã vượt qua ngưỡng chịu đựng thì bắt buộc em phải đứng trước sự lựa chọn có nên tiếp tục tha thứ nữa hay không.

 

Cuộc đời mỗi con người suy cho cùng phấn đấu mãi cho sự nghiệp thì cũng phải nghĩ đến chuyện lấy vợ lấy chồng rồi sinh con đẻ cái. Chính bởi thế, sống trong cuộc sống hôn nhân ai cũng mong muốn được tận hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc. Trường hợp gặp những khó khăn, thử thách thì cũng cùng nhau cố gắng vượt qua tất cả nhưng đến khi bản thân cố gắng rất nhiều mà người bạn đời lại không trân quý cuộc sống ấy thì có lẽ chúng ta cần nhìn nhận lại vấn đề.

 

Em nói rằng, chồng em  là một người lười làm, ham chơi. Từ hồi lấy chồng về, vợ chồng em suốt ngày tranh cãi về sự việc này. Sau mỗi lần tranh cãi là những lời hứa thay đổi và lời xin lỗi của anh ấy dành cho em và rồi em đã cho anh ấy cơ hội. Ngoài việc cho cơ hội thì em đã có những cách thức như thế nào để có thể tác động đến anh ấy?  Em có bao giờ nghĩ đến việc sẽ nhờ sự tác động của gia đình cộng thêm với việc em đẩy anh ấy vào việc chăm sóc con cái để anh ấy nhận thức những trách nhiệm của một người chồng.

 

Nếu như em đã làm tất cả mọi cách và đã có những cố gắng để giúp chồng thay đổi nhưng bản thân anh ấy không trân trọng những cơ hội em cho thì em cần suy xét lại xem liệu thói quen ăn chơi, nhác làm đã thuộc về bản chất của anh ấy thì bây giờ em cho anh ấy thêm một cơ hội nữa thì anh ấy có thể thay đổi được không? Và nếu anh ấy không thay đổi được thì em có thể tiếp tục chịu đựng được như thế? Tình thương em dành cho anh ấy có giúp em vượt qua được thực tế phũ phàng?

 

Có thể em nghĩ cho con, sợ con không có cha. Nhưng hiện tại con em có được chăm sóc và giáo dục tốt bởi anh ấy hay không? Liệu đứa trẻ sống trong một môi trường như vậy có được phát triển tốt?

 

Em ạ! Chúng ta không ai có thể cùng một lúc lựa chọn được cả hai vấn đề khi nó đang được đặt trên bàn cân. Bởi thế, hãy suy xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định vì nó liên quan hạnh phúc của nửa cuộc đời còn lại của em. Có thể cũng vì thấy em thương anh ấy quá, biết em dễ bị thuyết phục và anh ấy chưa ý thức được hôn nhân sẽ rạn nứt nếu anh ấy có tính như thế cho nên anh ấy vẫn ham chơi. Có thể cần những biện pháp mạnh và sự dứt khoát hơn nữa.

 

Trong khỏang thời gian này, em có thể có một cuộc trao đổi với chồng về những suy nghĩ trong lòng em và đưa ra đề nghĩ ly thân một thời gian, có thể để anh ấy chăm sóc con. Nếu trong khoảng thời gian đó anh ấy vẫn cứ thờ ơ thì có thể anh ấy buộc phải chịu những trách nhiệm cho sự không trân trọng gia đình. Còn nếu em vẫn vấn vương và chưa thực sự muốn buông bỏ thì không còn cách nào khác ngoài việc em phải chấp nhận. Mong em có sự lựa chọn tốt nhất.

 

Chúc em luôn may mắn!

CửaSổTìnhYêu
lây bệnh, qua đường tình dục, trinh tiết, chối bỏ trách nhiệm, phũ phàng
18/1/2021 - Tình yêu
Sau đó em ức lắm, đã cãi với anh. Và chuyên gia biết đó, anh ta đã chủ động chia tay rồi còn nói...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
15/1/2021 - Tình yêu
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
yêu người khác, yêu xa, hết yêu, tạm dừng, níu kéo, say nắng, yêu đơn phương
11/1/2021 - Tình yêu
Trong tình yêu em được bạn đánh giá là một người rất chân thật và em cũng đối xử rất tốt với bạn...
theo đuổi, làm sugar baby, theo đuổi vật chất, không chân thành, lợi dụng, sẽ theo đuổi sau
7/1/2021 - Cuộc sống
Em thấy cô ta hay đăng những tấm hình khiêu gợi của mình lên mạng xã hội và những tấm hình chụp...
chồng ngoại tình, không thể từ bỏ, mê muội, phản bội vợ, bên vợ nhớ người tình
Sau những lần như vậy, cô gái ấy nói với tôi đã cạn dần tình cảm cho tôi, cũng không muốn phải...
Tin cập nhật
yêu nhau, bạn trai bám dính, hay đòi hỏi, không, cãi nhau, muốn dừng lại
8 hours 56 min - Tư vấn
Bạn ấy thấy em online mà không nói chuyện với bạn ấy, bạn ấy liền nhắn tin hỏi rồi trách móc nói...
Nghe lại Cửa Sổ Tình Yêu hôm nay 21-1-2021
9 hours 58 min - Chương trình CSTY
quen qua mạng, làm quen, đòi chia tay, yêu nhạt
10 hours 3 min - Tư vấn
Tại đây là lần em yêu 1 người nên việc nhắn tin chủ động quan tâm hay gọi điện em còn rất ngại và...
"Cô bé" bị rách đi rách lại nhiều lần sau khi điều trị sùi mào gà!
10 hours 58 min - Tư vấn
Em từng bị sùi mào gà và đã đi đến bệnh viện để trị hết ạ. Nhưng sau khi thoa thuốc thì phần da ở...