Nếu chia tay thì nhìn các con thấy thật đau lòng...

Cháu thấy cuộc sống mất tự do rất nhiều cháu cũng nghĩ là tại sai lầm của mình trước kia lên cố chịu. Nhưng điều đó cũng khiến tình cảm vợ chồng ngày càng nhạt nhẽo vì bản thân cháu nghĩ mình sai là đi chơi về muộn chứ mình đâu có phản bội chồng

Chào các cô chú! Cháu muốn nhờ các cô chú tư vấn giúp cháu xem giờ cháu nên làm thế nào?

 

Cháu và chồng cháu lấy nhau cũng được 7 năm rồi, có hai con trai cháu lớn đang học lớp một còn cháu nhỏ học mẫu giáo. Suốt 7 năm qua có rất nhiều chuyện xảy ra. Cháu chẳng biết phải bắt đầu nói từ đâu nữa.

 

Hai năm trước lúc cháu mới đi làm, có một ngày cháu đi liên hoan với bạn bè cùng công ty tới 12h  khuya cháu mới về nhà. Từ lần đó chồng cháu bắt đầu không tin cháu nữa. Cháu cũng biết là mình sai lên không bao giờ lặp lại. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy, chồng cháu càng ngày càng quá đáng nhất là khoảng một năm trở lại đây, rất hay chửi cháu còn đánh cháu nữa. Cháu thấy cuộc sống mất tự do rất nhiều cháu cũng nghĩ là tại sai lầm của mình trước kia lên cố chịu. Nhưng điều đó cũng khiến tình cảm vợ chồng ngày càng nhạt nhẽo vì bản thân cháu nghĩ mình sai là đi chơi về muộn chứ mình đâu có phản bội chồng

 

Cháu càng ngày càng không muốn nói chuyện cùng chồng nữa. Mấy hôm trước bạn công ty có tổ chức ăn uống ở nhà cháu, cháu đã gọi điện xin phép chồng rồi, chồng cháu cũng nói bận không nghỉ được. Đến hôm liên hoan cháu không gọi báo chồng cháu về vì nghĩ đơn giản là chồng bận. Còn chồng cháu thì nghĩ là hôm sau mới liên hoan lên cũng thu xếp để ở nhà, nhưng về thấy đã tổ chức liên hoan rồi thành ra rất tức giận cháu.

 

hôn nhân, mệt mỏi, hiểu lầm, áp lực, tình cảm rạn nứt, bỏ việc, tôn trọng

 

Bây giờ bắt cháu phải ở nhà không cho đi làm nữa. Bảo là đi làm rồi đàn đúm nọ kia không coi chồng ra gì. Cháu bảo cháu có sai không phải không, nhưng chồng cũng sai. Không thể giải quyết bằng cách nghỉ ở nhà được, không thể cô lập cháu ở nhà như thế được. Cô biết đấy phụ nữ ai chẳng muốn được quan tâm. Cháu nói với chồng mình rằng, vấn đề không nằm ở chỗ cháu không còn tình cảm với chồng mà là chông có cho vợ thấy tình cảm của chồng hay không, chuyện chăm lo nhà cửa con cái không phải là vấn đề vợ sắp xếp có khoa học hay không mà là có bóng dáng chồng giúp vợ trong nhưng việc đó hay không.

 

Chồng cháu không nghe cứ nhất quyết bắt cháu ở nhà. Bây giờ cháu cũng chẳng biết làm thế nào cho phải, không phải là cháu có gì tiếc nuối ở chỗ làm mà là cháu sợ. Sợ khi nghỉ việc rồi chẳng biết sẽ thế nào, chẳng thể đảm bảo là chồng cháu sẽ không mắng chửi hay đánh đập cháu nữa, chẳng thể khẳng định là sẽ lo lắng vật chất đầy đủ cho vợ con. quan trọng nhất là về mặt tình cảm liệu có thể bù đắp được nếu như giờ vẫn chỉ khăng khăng một mình cháu sai.

 

Từ khi có con bao nhiêu lần chồng cháu bỏ bê gia đình đi chơi qua đêm, bao nhiêu đêm khóc tới mệt mỏi trong lo lắng và sợ hãi, rồi thì công việc gia đình con cái cháu phải tự lo lắng nếu có kêu mệt hay nhờ chồng giúp thì chồng lại bảo nghỉ ở nhà mà lo không phải đi làm nữa. Đến khi tập cho mình thói quen tự xoay xở lấy thì lại bảo là lạnh nhạt không cần chồng.

 

Cháu thấy mệt mỏi lắm muốn từ bỏ nhưng lại thương các con không muốn chúng phải thiếu bố hay mẹ hay là anh em phải xa nhau. Giờ cháu thực sự không biết lên làm thế nào. cuộc hôn nhân này thực sự rất mệt mỏi, nếu không chia tay thì liệu có thể hạnh phúc không. Nhưng nếu chia tay thì nhìn các con thấy thật đau lòng.

Chào bạn!

 

Cuộc sống hôn nhân mà vợ chồng không có sự quan tâm chia sẻ chắc hẳn đã khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, áp lực. Bạn không biết phải tiếp tục và cố gắng như thế nào. Chương trình chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Hai bạn đã kết hôn được 7 năm, vậy trong khoảng thời gian đó chồng bạn thể hiện là người như thế nào? Có phải là người cục cằn, vũ phu và thiếu quan tâm tới vợ con như bây giờ hay không? Ngoài lí do bạn đi chơi về muộn và tụ tập bạn bè khiến chồng không hài lòng thì còn điều gì khiến hai vợ chồng bạn mâu thuẫn nữa?

 

Hôn nhân là một hành trình mà cả hai người cần cùng nhau cố gắng, vun đắp. Hôn nhân không chỉ được kết nối bằng yêu thương mà còn cần cả sự chia sẻ, đồng cảm, quan tâm và tôn trọng lẫn nhau. Chúng tôi cảm nhận được, những mâu thuẫn trong đời sống của vợ chồng bạn phần nhiều xuất phát từ việc vợ chồng chưa có sự chia sẻ, thấu hiểu lần nhau. Cả hai luôn đòi hỏi ở nhau những điều mình mong muốn nhưng bản thân mỗi người có lẽ chưa thực sự cố gắng để hiểu nhau nhiều hơn. Đơn cử như việc chồng bạn bắt đầu thay đổi từ khi bạn đi chơi về khuya, khách quan mà nói việc làm đó của bạn chưa thực sự hợp lý nhưng một phần cũng vì chồng thiếu niềm tin, sự tôn trọng đến vợ nên mới dẫn đến việc anh ấy chửi bới, đánh đập bạn.

 

Về phần bạn, chúng tôi hiểu bạn cũng đã cố gắng rất nhiều để thay đổi theo hướng tích cực hơn, tuy nhiên, có lẽ một phần do bạn chưa thực sự khéo léo, tế nhị trong cách hành xử dẫn đến việc hai vợ chồng luôn chệch khỏi suy nghĩ của nhau, gây ra những mâu thuẫn, hiểu lầm. Chúng tôi hiểu được bạn đã chịu tổn thương như thế nào khi đã phải một mình gồng gánh gia đình, vun vén cuộc sống mà không nhận được sự quan tâm san sẻ từ chồng, thậm chí khi bạn đã và đang làm tốt điều đó thì lại bị chồng cho rằng vợ lạnh nhạt, không cần chồng. Khi vợ chồng không thấu hiểu, đồng cảm với nhau thì sẽ khó để có thể nhận được sự chia sẻ, cảm thông.Vì vậy, bạn nghĩ sao về việc sẽ trao đổi thẳng thắn với chồng những suy nghĩ của mình một cách nhẹ nhàng, tình cảm nhất sẽ đạt được hiệu ứng tốt hơn.

 

Vấn đề nằm ở chỗ, hai vợ chồng bạn đều có những điều không hài lòng về nhau, nhưng không ai chịu chia sẻ mong muốn của mình, việc giữ trong lòng chỉ khiến những mâu thuẫn bị đẩy lên cao trào, và mâu thuẫn nảy sinh là điều khó có thể tránh khỏi. Chấp nhận bỏ việc ở nhà theo ý chồng chắc hẳn bạn cũng không thấy thoải mái, chưa kể tới áp lực về kinh tế, tinh thần, mà nếu tự ý làm trái ý chồng thì mâu thuẫn lại càng thêm gay gắt. Vì vậy, bạn nghĩ sao về việc sẽ trao đổi thẳng thắn với chồng về những khúc mắc giữa hai người.

 

Bạn có thể chia sẻ để chồng hiểu được, bản thân bạn đã và đang rất cố gắng để sửa đổi nhằm hoàn thiện bản thân và bạn mong muốn chồng có thể ghi nhận điều đó. Bạn hi vọng chồng có thể tôn trọng việc mình tiếp tục duy trì công việc, song song với đó, bạn có thể sắp xếp thời gian gặp gỡ bạn bè một cách hợp lý nhất để vừa chu toàn gia đình lại đảm bảo công việc cũng như các mối quan hệ xã hội. Bạn cũng có thể bày tỏ với chồng đối với việc anh ấy cầnquan tâm và chia sẻ với vợ nhiều hơn, chịu khó lắng nghe và cùng vợ san sẻ công việc, vun vén gia đình và nuôi dạy con cái để chồng hiểu được những đau đớn, tổn thương của mình khi chồng thiếu quan tâm, bỏ bê gia đình lại thường xuyên đánh đập vợ. Đồng thời lắng nghe những mong muốn của chồng ở mình để biết chồng kì vọng ở bạn điều gì nhằm thay đổi hoàn thiện bản thân. Chia sẻ để chồng hiểu được bạn luôn yêu thương, tôn trọng chồng và bạn cũng hi vọng chồng tôn trọng những mong muốn của bạn, tránh việc tạo áp lực khiến cuộc sống của cả hai thêm mệt mỏi.

 

Chương trình hiểu được những áp lực mà bạn đã và đang phải chịu đựng, tuy nhiên việc chúng ta làm không phải là đổ lỗi cho ai, hay phân định đúng sai mà quan trọng là cách chúng ta nỗ lực như thế nào để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Việc chồng bạn đánh bạn là vi phạm đạo đức và luật hôn nhân gia đình, nhưng nếu bạn vẫn còn yêu chồng bạn hoàn toàn có thể cân nhắc tới việc để cho cả hai thêm cơ hội để thay đổi. Bạn có thể cố gắng hơn trong việc làm tốt hơn nữa vai trò làm vợ, làm mẹ của mình, quan tâm hơn tới những suy nghĩ, cảm xúc của chồng và có sự tôn trọng anh ấy trong cuộc sống chung của hai người. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ tới sự tác động của gia đình, bố mẹ chồng động viên chồng thay đổi để cuộc sống của hai vợ chồng tốt đẹp hơn.

 

Nếu sự nỗ lực của bạn có thể mang lại kết quả thì đó là một điều đáng mừng, nhưng nếu mọi sự cố gắng của bạn vẫn không thể thay đổi được chồng, bạn cũng có thể cân nhắc tới việc cho cả hai thêm thời gian để suy nghĩ lại về mong muốn và định hướng hôn nhân của mình. Ai cũng mong muốn con cái có cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy, nhưng nếu đáp lại mọi sự cố gắng của mình chỉ là con số 0 tròn trĩnh thì bạn cũng cần mạnh mẽ để lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp. Bởi nếu chồng bạn không thay đổi, đánh đập vợ, bỏ bê gia đình thì đó cũng không phải là tấm gương mẫu mực cho các con bạn noi theo, các cháu sẽ lớn lên phát triển như thế nào khi hằng ngày chứng kiến những hạnh động tiêu cực đó. Hạnh phúc, cuộc đời của bạn là do bạn tự quyết định. Vì vậy, hãy thật sáng suốt để lựa chọn hướng đi cho mình bạn nhé!

 

Chúc bạn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm