Nghi mẹ chồng có bồ vì có quá nhiều biểu hiện lạ

Từ trước khi vợ chồng em kết hôn, bố mẹ chồng em đã không còn ngủ chung phòng nữa. Bố em bán hàng trà đá cả ngày, đến tối về thì thường chỉ ăn cơm xong xem TV 1 chút rồi đi ngủ. Mẹ em thì thường ăn trước vì bà tập thể dục buổi tối nên gần như ông bà không có tương tác gì nhiều với nhau trong ngày.

Chào các anh chị, Em đang gặp phải 1 tình huống khó xử, rất mong nhận được sự sẻ chia và tư vấn từ các anh chị của CSTY.

 

Em năm nay 34 tuổi, đã lấy chồng được 10 năm. Từ trước khi vợ chồng em kết hôn, bố mẹ chồng em đã không còn ngủ chung phòng nữa. Bố em bán hàng trà đá cả ngày, đến tối về thì thường chỉ ăn cơm xong xem TV 1 chút rồi đi ngủ. Mẹ em thì thường ăn trước vì bà tập thể dục buổi tối nên gần như ông bà không có tương tác gì nhiều với nhau trong ngày.

 

Gần đây (khoảng 1-2 tháng) em thấy mẹ em và 1 ông khác bà quen qua mấy hội thơ ở trên mạng có những biểu hiện tình cảm trên mức bạn bè. Bà hay nhắn tin, gọi điện và còn rất hay trang điểm, rồi chụp ảnh up facebook nữa. Mẹ em gần đây cũng thường xuyên gắt gỏng với bố em khiến không khí gia đình khá ngột ngạt. Hôm rồi mẹ em còn lên kế hoạch định đi du lịch (bà nói dối là đi với tổ phụ nữ) nhưng cả nhà phản đối với lý do chưa hết dịch.

 

mẹ chồng, có bồ, hay trang điểm, đồng bóng, bố mẹ chồng ly thân

 

Mặc dù ông kia không ở Hà Nội, nhưng em rất sợ nếu để lâu dài tình trạng như này thì sẽ không ổn, đặc biệt vốn mối quan hệ của bố mẹ chồng em không gần gũi với nhau trong 1 thời gian dài. Mẹ chồng em 60 tuổi, là người khá "đồng bóng", thích được người khác khen ngợi, tung hô, bà hay dỗi nếu như không vừa ý. Vì vậy việc em là con dâu sẽ khó góp ý trực tiếp với mẹ em những vấn đề nhạy cảm này được.

 

Chồng em thì nóng tính nên em chưa dám nói cho anh ấy biết. Hiện tại em đang rất rối trí, chưa biết nên làm thế nào. Mong anh chị cho em 1 lời khuyên với ạ! Em cảm ơn anh chị và chương trình.

Chào em, chị hiểu em đang bối rối về việc nghi ngờ mẹ chồng có tình ý với người đàn ông khác. Việc này không chắc chắn em à. Vì người già có nhu cầu chia sẻ rất cao, họ muốn có người bạn đồng điệu quan điểm để trò chuyện mỗi ngày.

 

Em gái, em là con dâu có trách nhiệm với gia đình, mọi việc lớn nhỏ đều có thể khiến em trăn trở…nhưng em biết đó, trên thự tế mối quan hệ giữa bố chồng và mẹ chồng đã không còn tồn tại đúng nghĩa như vợ chồng ít nhất hơn 10 năm rồi. Nghĩa là họ chỉ sống chung trong một ngôi nhà, còn mặt tình cảm và kinh tế không còn ràng buộc nữa, các con thì đã lớn có cuộc sống riêng nên bố mẹ cũng ít cần phải trăn trở về con cái. Có lẽ với cuộc sống hiện tại bất kỳ diễn biến hay thay đổi nào của một trong 2 người cũng không quá làm người kia bận tâm.Chuyện bà bị gia đình phản đối đi du lịch (hoặc có thể đi thăm ai đó) khiến bà khó chịu lây sang cả nhà. Chị hiểu em có trách nhiệm và muốn gia đình ít nhất là như cũ, nghĩa là ông làm việc ông, bà làm việc bà.  Nhưng thực tế bà và ông công việc khác nhau và mối quan tâm của 2 người cũng khác nhau. Chứ giờ cũng không cản được tình cảm của bà với ai đó vì như chi chia sẻ ở trên đó, nhu cầu bầu bạn tâm giao của người già là có thật.Trong trường hợp này người duy nhất nói được với bà chuyện đó là em. Bà thích khen, thích động viên, em gần gũi, thủ thỉ với bà hỏi xem bà tâm tư hoặc có gì đang thay đổi không? Chứ việc bà mặc đẹp hay trang điểm cũng không nói lên việc bà có người khác đâu. Giờ bà tham gia nhiều hội nhóm, có bạn tâm tình cũng dễ hiểu. Trong nhà em, mỗi người một việc, ít thời gian quan tâm đến nhau. Em có thể là cầu nối giữa mọi người với nhau như tổ chức những cuộc đi chơi xa, liên hoan hội họp với hoj hàng... Vì vậy khi em thân tình với bà nhiều thì sẽ hiểu tâm tư nguyện vọng của bà hơn từ đó có những hành động phù hợp cho từng sự việc…Chị mong mọi người trong gia đình sẽ gắn kết nhiều hơn. 

Theo CuaSoTinhYeu
7.7.2020 - Em năm nay 24 tuổi. Dạo gần đây em có quen một anh hơn em 8 tuổi và một anh hơn em 7...
7.7.2020 - Em nhận thức được em là gay từ nhỏ. Trong lớp học em có thích một bạn nam, bạn ấy là...
7.7.2020 - Thời gian yêu nhau đến nay được 2 năm. Vào đầu tháng 4/2020, em biết được anh ấy đã...
6.7.2020 - Dù em 21 tuổi rồi nhưng ba mẹ vẫn chưa cho yêu. Em đã giấu chuyện này được 3 năm rồi,...
6.7.2020 - Anh ấy cũng có uống rượu lúc đó rồi. Hôm sau anh ấy có nhắn tin xin lỗi em vì hôm qua...
6.7.2020 - Em và người yêu yêu nhau được hơn 1 năm nhưng không hiểu sao tự nhiên em bị mất cảm...
6.7.2020 - Bây giờ bạn ấy lại ngồi chung với người bạn ấy thích 5 năm nên em lo bạn ấy sẽ thích...
5.7.2020 - Dạo gần đây, bạn ấy nghỉ phép về quê chơi và ăn uống khuya cùng bạn bè, em cũng có hỏi...
Có thể bạn quan tâm