Những người vợ à! Dù tổn thương đến mấy cũng đừng so sánh mình với người thứ ba.

Em và anh đã không liên lạc 2 tháng nay để cho nhau thời gian suy nghĩ nên em cũng không có thông tin gì về anh nữa. Trước kia, anh là người chồng có trách nhiệm, lo cho mẹ con em đầy đủ. Anh có nói 1 câu là anh ngưỡng mộ và thương em gái đó và có một điều cô gái đó rất hiếu thảo với bố mẹ, điều mà anh thấy thiếu ở em...

Em xin chào anh/ chị của chương trình. Em xin phép chia sẻ câu chuyện của mình và mong nhận được lời tư vấn từ chương trình.

 

Em đã kết hôn 5 năm và có một bé trai 4 tuổi. Bọn em làm công chức nhà nước, thu nhập chỉ đủ tiêu, chưa có nhà riêng. Cách đây 1 năm, anh nói muốn vào HCM làm cho 1 người họ hàng để có kinh tế rồi vài năm quay ra Bắc. Hàng tháng anh vẫn gửi tiền về cho em đến tận bây giờ. Cách đây 3 tháng, em phát hiện anh ngoại tình với 1 cô gái trong đó. Anh bắt đầu mối q.uan h.ệ đó được 8 tháng rồi.Từ lúc quen em gái đó, anh có nói với em cô gái đó hoàn cảnh rất đáng thương, mẹ đẻ tự tử, bố bỏ đi từ bé, phải kiếm sống từ bé, từng trải. Cô gái đó sống với bố mẹ nuôi và rất hiếu thảo, lo lắng cho bố mẹ nuôi. Rồi lúc anh quen em gái đó, mẹ nuôi em gái đó mất nên anh đã ở bên động viên, sau đó là an ủi, chăm lo cho em cái đó mọi thứ trong cuộc sống. Em nghĩ đó là tình yêu thật sự. Tuy nhiên, có 1 điều mâu thuẫn giữa anh và cô gái đó là anh không tin cô gái đó. Do cô gái làm nghề cắt tóc nam nên tiếp xúc với rất nhiều đàn ông. Có cả cuộc gọi lúc nửa đêm của đàn ông đến cô gái đó. Anh có hỏi thì cô đó chỉ nói là bạn bè bình thường.

 

đừng so sánh mình với người thứ ba, Chồng ngoại tình, Mâu thuẫn Vợ Chồng, hôn nhân rạn nứt, ly hôn.

 

Về phía em, để che giấu đi mối q.uan h.ệ đó anh đã nói dối em rất nhiều, thậm chí có sự tính toán để che đậy. Anh thì tầm 1 - 2 tháng về Bắc 1 lần. Khi về em có linh cảm anh không chủ động chuyện chăn gối và không còn cử chỉ tình cảm với em. Khi em phát hiện ra, anh chỉ nói là anh biết sai, anh sẽ biết làm gì. Nhưng trở vào miền Nam anh vẫn giữ mối q.uan h.ệ đó; nhưng như em nói ở trên, anh vốn không tin em gái kia. Với em nghĩ thêm chuyện em biết nên mối q.uan h.ệ đó không còn như trước. Em và anh đã không liên lạc 2 tháng nay để cho nhau thời gian suy nghĩ. nên em cũng không có thông tin gì về anh nữa. Trước kia, anh là người chồng có trách nhiệm, lo cho mẹ con em đầy đủ. Anh có nói 1 câu là anh ngưỡng mộ và thương em gái đó và có một điều cô gái đó rất hiếu thảo với bố mẹ, điều mà anh thấy thiếu ở em. Anh không thấy em hiếu thảo với bố mẹ anh; nhưng sự thật không phải như anh nói. Bố mẹ chồng em và em giữ mối q.uan h.ệ không hề xấu, trong 5 năm làm dâu em chưa cãi một câu nào cả.

 

Có một số mâu thuẫn trong việc chăm cháu giữa em và bố mẹ chồng, hoặc trong quá trình chung sống nhưng em không hề có phản ứng nào với bố mẹ; nhưng có nói lại với anh. Số lần nó cũng rất ít thôi, không hiểu sao anh lại nghĩ về em vậy. Nhà chồng em, các cô, các bác đều rất quý em. Bố mẹ chồng em cũng nhận xét em rất hiền lành, ngoan ngoãn. Lần về gần đây nhất, anh chỉ nói với em một câu: nếu anh muốn em và con vào HCM với anh, em có vào không? Em hiện tại còn tình cảm với anh, nhưng không còn lòng tin. Em không níu kéo, không tìm đến người con gái kia (anh nói với cô gái đó anh chưa có gia đình), không nói cho ai biết chuyên vợ chồng, không trách móc, đổ lỗi cho anh. Anh nói rất nể cách xử lý mọi chuyện của em. Em đã nói cho nhau khoảng thời gian suy nghĩ, từ đó không liên lạc gì với nhau. Em và anh 31 tuổi.

 

Em xin các anh/ chị cho em lời khuyên. Em chân thành cảm ơn và mong nhận được hồi âm của chương trình!

Thân chào em.

 

Sâu lắng đọc thư em gửi về cho chương trình, tôi hiểu được những tổn thương, những nỗi đau sâu thẳm trong em khó lời nào tả hết. Có thể bên ngoài em tỏ ra bình tĩnh như vậy, nhưng trong thâm tâm là nỗi đau khi người chồng mình thương yêu lại yêu một cô gái khác. Hiện tại, mối quan hệ giữa hai vợ chồng em trở nên mờ nhạt và căng thẳng với nhau. Em không biết phải làm gì trong lúc này cũng là điều có thể hiểu được. Chúng tôi sẽ cùng tâm sự cùng em những rối tơ lòng này, em nhé.

 

Hai vợ chồng ở xa nhau, đó là khoảng cách khiến tình cảm dần mai một, khiến một trong hai dễ rơi vào sa ngã. Có lẽ trong hoàn cảnh gia đình em cũng vậy, khi chồng em làm việc ở xa xôi, vắng đi vợ con và rơi vào tình cảm với một cô gái khác. Dẫu vẫn biết sẽ có nhiều nỗi đau, nghi kị nhưng em cũng không nên mang bản thân mình ra sao sánh với cô gái mà chồng em đang có tình cảm kia. Bởi lẽ, dù mối quan hệ gia đình em có ra sao thì vợ chồng cũng cần biết chia sẻ với nhau, bù đắp những thiếu sót cho nhau để cùng biết thay đổi chứ không phải ra tìm một người mới. Em đã ở nhà một mình chăm sóc con cái, lo lắng mọi thứ trong gia đình đã là thiệt thòi, vất vả hơn biết bao cô vợ có chồng ở bên cùng gồng gánh cuộc sống rồi. Vậy nên mọi sự so sánh đều là khập khiễng, em đừng tự mang mình ra so sánh mà tự làm tổn thương mình thêm, em nhé. Hơn nữa, dù cô ấy có bất hạnh, có đáng thương bao nhiêu và có ý chí như thế nào thì đó cũng không hoàn toàn là lý do khiến chồng em lấy đó để ngụy biện cho việc có tình cảm với họ được. Thực tế thì trong xã hội có không ít những mảnh đời bất hạnh hơn rất nhiều, nếu ai cũng cứ lấy cớ đó để đi thương, qua lại với hết người này, người kia thì xã hội sẽ thế nào?

 

Em có chia sẻ rằng hai vợ chồng đã không liên lạc với nhau 2 tháng nay – đó là khoảng thời gian không hề ngắn cho một chuyện sao nhãng gia đình vì chuyện tình cảm để càng lâu càng khó gỡ. Em đã cho cả hai vợ chồng một khoảng thời gian để anh ấy có thời gian suy nghĩ về việc anh ấy thực sự có còn tình cảm với vợ, còn muốn giữ gìn gia đình thì thời gian đó có lẽ cũng là quá đủ. Thiết nghĩ, dù hai vợ chồng em có tiếp tục chung sống với nhau nữa hay không thì cũng nên liên lạc lại với nhau và ngồi lại để trao đổi về vấn đề này. Nếu anh ấy còn tình cảm với em, ăn năn, hối lỗi và muốn quay lại, em có thể cho anh ấy một cơ hội để sửa sai. Đã là con người không ai là không có lỗi lầm, cái quan trọng là người ta đã nhận ra và biết sửa sai. Vợ chồng cùng nhau ngồi lại, nói chuyện thẳng thắn, nghiêm túc, giải quyết những khúc mắc trong lòng, tìm hiểu nguyên nhân vì sao tình cảm vợ chồng nguội lạnh để cùng nhau đưa ra những giải pháp hâm nóng tình cảm vợ chồng, tìm lại hạnh phúc gia đình. Nếu như quay về thì vợ chồng, con cái nên ở cùng nhau là chuyện tốt. Đó cũng là cách để cả hai giữ gìn hạnh phúc gia đình. Còn nếu như sau khi vợ chồng về và trao đổi với nhau, em nhận thấy chồng không còn tình cảm dành cho gia đình thì em có thể lựa chọn dừng lại, vì sống với nhau không còn tình yêu thì sẽ khó có thể bền lâu được. Niềm tin thì còn có thể dần dần lấy lại được, còn để lấy lại được tình yêu thì khó vô cùng. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, có thể giúp em được phần nào trong chuyện tình cảm của mình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp nhất.

Theo CSTY
8.4.2020 - Chia tay lâu rồi thì dạo này bạn ấy có nói chuyện qua lại với một bạn nữ chung chỗ...
8.4.2020 - Ngày cưới em về anh ấy vẫn qua lại với người yêu cũ và nói về em rất tệ với cô ấy. Cho...
8.4.2020 - Cả em và anh ấy dự định sẽ yêu tầm 2 năm rồi mới kết hôn. Mẹ em không đồng ý vì anh...
7.4.2020 - Hơn hết là tôi phát hiện anh ấy vẫn còn nhắn tin thân thiết với người yêu cũ, mặc dù...
7.4.2020 - Cô gái kia thì khăng khăng đòi cướp trắng trợn người yêu em trên tay của em. Còn bịa...
7.4.2020 - Nhưng với em thì anh không nói gì. Ba anh thì cũng đang bệnh nặng. Sinh nhật em năm...
7.4.2020 - Cuối tháng thì anh đưa lại em. Gần đây, anh mượn em 20 triệu nói việc bán hàng ăn của...
6.4.2020 - Sau khi đáo hạn xong bố chồng em bảo giờ vợ chồng em phải gánh lãi ngân hàng bên này,...
Có thể bạn quan tâm