Nỗi đau mất con chưa kịp nguôi đã lại phát hiện chồng ngoại tình!

Ngày con em mất, em đau đớn đến tột cùng; còn anh lại thản nhiên như chuyện bình thường, anh vẫn có thể xem phim cả ngày được. Rồi cũng chính vào lúc đó, nỗi đau mất con chưa nguôi thì em phát hiện ra anh ấy có người phụ nữ khác trong thành phố.

Em và chồng em yêu nhau 3 năm và cưới nhau đến nay đã tròn 1 năm. Trong khoảng thời gian 3 năm yêu nhau anh ấy là một người rất mực yêu thương em, chiều chuộng em hết lòng. Em làm việc ở huyện; còn anh làm ở thành phố. Trước khi cưới anh có hứa cưới xong khoảng 1 năm anh sẽ chuyển công tác về sống với em; nhưng trong 1 năm đó anh bất đầu lạnh nhạt, vợ chồng ở xa nhưng anh rất ít khi về nhà thăm vợ, càng ít gọi hay nhắn tin cho vợ. Khi em hỏi tới anh đều nói vì công việc anh quá bận. Đến khi em có thai, anh dường như chẳng hề quan tâm đến đứa nhỏ. Cho đến cuối cùng, con em cũng mất.

 

Ngày con em mất, em đau đớn đến tột cùng; còn anh lại thản nhiên như chuyện bình thường, anh vẫn có thể xem phim cả ngày được. Rồi cũng chính vào lúc đó, nỗi đau mất con chưa nguôi thì em phát hiện ra anh ấy có người phụ nữ khác trong thành phố. Anh van xin em tha thứ, bỏ qua cho anh 1 lần. Em đau đớn không lời nào tả hết; nhưng vì xét thấy bản thân còn yêu, em vẫn chấp nhận tất cả, vẫn tha thứ cho anh với điều kiện anh phải chuyển công tác về huyện với em, vì chỉ có như vậy anh mới cắt đứt được những mối quan hệ kia và vợ chồng mới cải thiện lại được tình cảm. Thế nhưng anh không chịu về, anh vẫn một mực ở lại thành phố với lý do muốn phát triển sự nghiệp, về huyện anh không phấn đấu lên chức được. Em đã đưa ra cho anh hai lựa chọn: 1 là về huyện, vợ chồng bỏ qua tất cả bắt đầu lại từ đầu, 2 là nếu anh không chịu về thì ly hôn. Anh đã chọn ly hôn.

 

Em thật sự không hiểu được anh ấy. Em cũng không biết mình nên làm gì đây. Liệu em nên kết thúc cuộc hôn nhân này hay là nhắm mắt làm ngơ, vẫn duy trì tình trạng hôn nhân và mặc anh muốn làm gì thì làm? Sống đời vợ chồng hờ để không mang tiếng là gái 1 đời chồng hay phải dứt khoát bỏ người đàn ông này? Trong lòng em vẫn còn thương kẻ bội bạc đó rất nhiều.

 

Xin chương trình hãy cho em một lời khuyên với? Em xin cảm ơn chương trình rất nhiều.

 

Chào em!

 

Nỗi đau của một người bị phản bội chưa bao giờ là nhẹ nhàng và có thể dễ dàng vượt qua với bất kì ai. Nhất là trong hoàn cảnh của em, nỗi đau mất con và nỗi đau phát hiện chồng ngoại tình lại gần như cùng thời điểm. Đúng như em nói, “nỗi đau mất con chưa nguôi” đã phải đón nhận một cú sốc, một nỗi đau khác. Vậy mà sau những nỗ lực của em, nỗ lực vượt qua nỗi đau, nỗ lực để bao dung cho sai lầm của chồng; chồng em lại chẳng muốn vì em mà cố gắng, hy sinh. Bất kì người vợ nào cũng sẽ thấy khó khăn khi rơi vào hoàn cảnh của em lúc này. Tuy nhiên, mọi chuyện đã xảy đến thì em không thể nào né tránh được nữa, đau khổ đủ rồi thì phải mạnh mẽ đứng dậy để bước tiếp thôi em.

 

Trước hết điều em cần nhìn nhận lúc này là tình cảm của hai vợ chồng dành cho nhau, bởi cơ sở tồn tại cho tình yêu và hôn nhân chính là tình cảm của hai người. Như em nói trong 3 năm yêu nhau tình cảm anh ấy dành cho em rất tốt, nhưng 1 năm – kể từ khi kết hôn thì anh ấy bắt đầu thay đổi. Vậy tôi băn khoăn không biết vì có người khác nên tình cảm anh ấy dành cho em thay đổi; hay do hết yêu em nên anh ấy mới đến bên một người khác? Em tha thứ vì em xét thấy em còn yêu anh ấy, vậy tình cảm anh ấy dành cho em ở thời điểm này như thế nào? Có còn thực sự yêu thương em và mong muốn được ở bên cạnh em? Trải qua tình yêu, hôn nhân rồi chắc em cũng hiểu rằng, khoảng cách, rào cản, mâu thuẫn, khó khăn là điều không thể tránh trong mọi mối quan hệ. Lúc này, nếu yêu nhau người ta sẽ tìm ra “cách” để được ở bên cạnh nhau; còn nếu hết yêu người ta sẽ tìm “lý do” để rời xa nhau. Thực tế, nếu em và chồng đủ yêu nhau và mong muốn ở bên cạnh nhau thì sẽ có nhiều hơn hai sự lựa chọn cho em và chồng. Nó không chỉ là ly hôn nếu anh không về, hay tiếp tục sống với nhau khi anh ấy chuyển công tác; mà nếu muốn thì em có thể lên thành phố cùng anh ấy chẳng hạn, hoặc cũng có thể có những phương pháp xử lý khác nữa. 

 

Tôi không biết em đón nhận “cú sốc” này đến nay đã được bao lâu? Hiện tại em đã đủ bình tĩnh để có thể nhìn nhận và đưa ra quyết định cuối cùng hay chưa? Nếu chưa thì em nên cho bản thân thêm chút thời gian nữa em gái ạ. Hai người yêu nhau, đến với nhau vốn chẳng phải dễ dàng; nếu có rời xa nhau thì cũng hãy chắc chắn rằng đó là lựa chọn đúng đắn, đã được cân nhắc kĩ lưỡng để sau này không phải nuối tiếc điều gì. Sau khi nhìn nhận, nếu em cảm thấy còn có hướng giải quyết khác, còn có thể cố gắng thêm điều gì khác thì thử cố gắng. Còn nếu đã bất lực, không thể nào vì nhau mà cố gắng thêm nữa thì hãy suy nghĩ nghiêm túc về cuộc hôn nhân này. Hôn nhân, gia đình là để mang đến cho nhau niềm vui, hạnh phúc, sự yên bình; còn nếu sống với nhau mà “nhắm mắt làm ngơ” để “không mang tiếng là gái 1 đời chồng” thì sẽ đau khổ, mệt mỏi cho tất cả. Ai rồi cũng sẽ có lúc sai lầm, nhưng sai rồi ai cũng có quyền làm lại để cuộc sống của mình tốt đẹp hơn, kể cả trong hôn nhân em nhé.

 

Chúc em sớm có được quyết định phù hợp!

Theo CSTY
22.9.2020 - Em là 1 học sinh quậy phá, cúp tiết, trốn học, từ lớp 7 đã là như thế, lên lớp 10...
22.9.2020 - Sau khoảng thời gian dài cậu ấy thường để ý đến story , thả tim ảnh của em. Điều em...
22.9.2020 - Trong trường hợp bố mẹ em kịch liệt phản đối mà hai em thực lòng thương yêu nhau thì...
21.9.2020 - Kì thi vừa rồi, em thi khối D01 được 23 điểm. Nhưng em băn khoăn không biết đi làm...
21.9.2020 - Nhưng hôm qua đi nhậu, có một người nói cô ấy đã từng có thai và đi phá thai với...
21.9.2020 - Em có biết 1 bạn gái thỉnh thoảng có gặp mặt bên ngoài, em đã tìm được facebook bạn ý...
21.9.2020 - Em tiếp tục nhắn tin thổ lộ tình cảm thì cậu ấy im lặng, nhưng vô công ty đi làm vẫn...
20.9.2020 - Em hỏi mẹ lí do vì sao con bị tịch thu điện thoại, thì mẹ bảo em rằng là: "Bây giờ...
Có thể bạn quan tâm