Nỗi đau từng bị phản bội quá lớn ảnh hưởng xấu đến hôn nhân hiện tại...

Có những lúc anh sử dụng máy tính hay điện thoại, khi thấy em đến gần anh ấy nhanh chóng tắt máy, dường như anh không muốn em thấy một điều gì đó. Thật ra, em đã thấy anh nói chuyện với một cô gái Việt Nam khác khi chúng em đã đăng ký kết hôn

Xin chào chương trình! Em đang cảm thấy rất stress và mệt mỏi. Em cần được lời khuyên từ chuyên gia tâm lý ạ.

 

Em vừa kết hôn với chồng em là người nước ngoài, em 25 tuổi, chồng em 45 tuổi. Hiện tại, em đang sống tại nước ngoài, em chỉ vừa kết hôn khoảng 2 tháng. Tháng đầu tiên khi em đến đây, chồng em đối xử với em khá tốt; nhưng dạo gần đây chồng em thường xuyên bận rộn (công việc của anh ấy về kinh doanh). Em cảm nhận anh không muốn về nhà để gặp em vì trước đây anh luôn cố gắng về nhà với em; nhưng em nấu ăn không tốt và có vài lần em làm anh ấy thất vọng vì em hơi lười biếng.

 

Khi em đến đây em đã ngủ suốt ngày nên có lẽ em đã làm chồng em chán em; vì những gì anh tưởng tượng về em quá hoàn hảo, nên khi em không được hoàn hảo như vậy anh đã cảm thấy chán.

 

Có những lúc anh sử dụng máy tính hay điện thoại, khi thấy em đến gần anh ấy nhanh chóng tắt máy, dường như anh không muốn em thấy một điều gì đó. Thật ra, em đã thấy anh nói chuyện với một cô gái Việt Nam khác khi chúng em đã đăng ký kết hôn. Em hỏi thì anh ấy nói đó là nhóm chát, những người khác chat chứ không phải anh ấy, vì vậy em có sự hoài nghi.

 

ghen tuông, lười biếng, hoàn thiện bản thân, thay đổi, cố gắng, cửa sổ tình yêu

 

Em đã nói với anh ấy có phải anh có người con gái khác không? Anh ấy nói rằng, làm thế nào anh ấy có thể tìm hiểu cô gái khác; nếu anh ấy muốn làm điều đó, anh ấy đã không kết hôn với em. Anh ấy nói em không được bình thường vì chúng em chỉ cưới nhau chưa tròn hai tháng, anh ấy nói anh ấy không phải loại người đó.

 

Chúng em đã cãi nhau rất nhiều, sáng hôm sau anh ấy nói rằng, anh ấy sẽ không bao giờ ly hôn với em, em đừng lo lắng. Đến lúc sinh nhật anh ấy, anh ấy sợ em quên nó, anh ấy đã nhắc nhở em và anh mua bánh kem, anh nói rằng anh ấy không muốn thất vọng về em. Nhiều lúc em tự biết, có lẽ người yêu cũ phản bội em, nỗi đau đó quá lớn nên em luôn cảm thấy lo sợ chồng em sẽ như vậy.

 

Em xin lời khuyên chân thành từ chuyên gia để em có thể điều khiển bản thân và cảm xúc của chính em. Em không muốn chính sự ghen tuông mù quáng của em làm đổ vỡ hạnh phúc của mình. Em cảm ơn chuyên gia rất nhiều ạ. Em mong sự phản hồi sớm ạ!

 

Em thân mến!

 

Nhiều người vẫn ôm tâm trạng lo lắng khi bước vào cuộc sống hôn nhân không biết rằng cuộc sống hôn nhân sẽ như thế nào, có lâu dài hay không, có hạnh phúc không, phải ứng xử với người đầu ấp tay đối với mình như thế nào cho phù hợp… Nếu em có những lo lắng đó cũng là điều bình thường em ạ, bởi ta chưa bao giờ trải nghiệm nó, nhất là với mọt người đã từng trải qua tổn thương như em thì nỗi lo lắng đấy nó sẽ lớn hơn.

 

Qua những điều em chia sẻ ở trong thư, tôi băn khoăn không biết em và chồng đến với nhau là như thế nào? Hai em có quen nhau, gặp gỡ, tìm hiểu nhau trước khi quyết định kết hôn? Thực tế, hôn nhân là chuyện cả đời, khi ta về sống chung với nhau sẽ có nhiều trách nhiệm, nghĩa vụ và nhiều sợi dây gắn kết với nhau. Việc sống chung với nhau, gặp gỡ, tiếp xúc với nhau hàng ngày cũng nảy sinh nhiều vấn đề. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng việc tìm hiểu trước hôn nhân là điều cực kỳ cần thiết, qua đó để ta gây dựng niềm tin, kiểm chứng tình cảm của hai người dành cho nhau và xem cả hai người có hòa hợp với nhau hay không. Còn nếu không có giai đoạn này thì cuộc sống hôn nhân sẽ khó khăn hơn, bởi quá trình ta sống với nhau cũng chính là tìm hiểu nhau, vấp ngã và hoàn thiện bản thân em ạ.

 

Dù sao đi nữa, khi đã kết hôn thì đổ vỡ hôn nhân là điều không ai mong muốn, bởi nó gây ra sự tổn thương, ảnh hưởng đến nhiều người; nhất là khi hai em mới kết hôn với nhau được vài tháng lẽ ra đang ở thời kỳ nồng cháy nhất. Chính vì vậy, nếu chưa phải là điều gì quá ghê gớm, khó chấp nhận thì hãy cố gắng tìm cách khắc phục, gìn giữ cuộc hôn nhân của mình em nhé. Như em chia sẻ trong thư, thời gian 1 tháng đầu khi về ở với nhau anh ấy đối xử với em khá tốt, nhưng sau đó lạnh nhạt dần, ít về nhà hơn; em nghĩ lý do anh ấy thay đổi như vậy là bởi anh ấy thất vọng về em, em nấu cơm không ngon, em hơi lười biếng…

 

Vậy em nghĩ khi mình thay đổi tất cả những điều này rồi thì anh ấy có yêu em, quan tâm em nhiều hơn, đối xử với em khác đi? Nếu được thì em nên thay đổi, bởi điều đó trước hết là tốt cho em vì em sẽ hoàn thiện bản thân hơn, sau đó là tốt cho mối quan hệ của hai em. Đa số  đàn ông đều mong muốn có được một người vợ biết quan tâm, chăm sóc chồng, biết giữ lửa cho gia đình, khiến cho họ cảm thấy nhà là nơi ấm áp, bình yên và họ muốn trở về sau ngày làm việc mệt mỏi.

 

Cùng với đó, nếu em có điều gì không hài lòng ở anh ấy như: cách quan tâm em, cách dành thời gian cho gia đình, cách trò chuyện với những người khác… em cũng có thể chia sẻ thẳng thắn với anh ấy để cả hai người cùng cố gắng vì nhau. Hôn nhân luôn cần có sự cố gắng từ cả hai phía em ạ. Nhưng muốn cố gắng thì phải thực sự hiểu nhau, bởi khi đó ta mới biết cách ứng xử với đối phương như thế nào cho phù hợp. Khi cuộc sống hôn nhân của em ổn định, sự cố gắng của em được người chồng đền đáp xứng đáng thì những lo sợ của em từ mối quan hệ cũ cũng sẽ dần qua đi.

 

Trong cuộc sống sẽ có người tốt kẻ xấu, ta không nên đánh đồng tất cả em ạ; thay vào đó em hãy tự nhắc nhở bản thân nếu em gặp được người tốt là điều may mắn, nhưng nếu chẳng may gặp người không tốt thì cũng là điều bình thường thôi. Em cứ sống làm sao không phải hổ thẹn với bản thân là được, khi em đủ tốt rồi thì sớm muộn gì em cũng sẽ gặp được người phù hợp và biết nâng niu trân trong em

 

Chúc em hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
4.6.2020 - Cháu hiện tại đang quen một bạn trai và bọn cháu yêu xa ạ. Nhưng hôm qua bạn ý cho...
4.6.2020 - Em rất thắc mắc tại sao tụi em nhiều kỉ niệm vậy mà người ta có thể nhanh chóng thích...
4.6.2020 - Mình là nam. Từ nhỏ mình thường hay bị bạn bè cười chê vì giống con gái (cử chỉ nhẹ...
4.6.2020 - Bạn nhiêu lần tỏ tình nhưng em từ chối rất thẳng thừng và nói rõ rằng em không thích...
3.6.2020 - Sau một thời gian thì chúng em quen nhau, anh ấy rất cố gắng để bù đắp cho em, nhưng...
3.6.2020 - Em đã nói yêu cô ấy nhưng cô ấy từ chối, nhưng hành động thì ngược lại. Cô ấy luôn bảo...
3.6.2020 - Con bên Mĩ còn bạn ý thì bên Việt Nam. Dạo gần đây thì bọn con có hay bất đồng quan...
2.6.2020 - Nhưng đến hiện tại bây giờ, đã gần kết thúc năm học 11 thì em lại cảm thấy bản thân...
Có thể bạn quan tâm