Phải làm sao khi con không muốn tôi đi bước nữa?

Mấy đêm nay tôi không thể chợp mắt và quyết định viết những dòng tâm sự này mong nhận được sự chia sẻ của mọi người và cũng để tôi vơi bớt nỗi mệt mỏi trong lòng.

Tôi năm nay đã ngoài 42 nhưng có lẽ cái số tôi vất vả. Chồng tôi mất sớm để lại mình tôi với đứa con mới lên 15 tuổi. Tôi rất thương cháu vì sớm thiếu thốn tình cảm của cha nên tôi quyết định không đi bước nữa mà chăm lo cho cháu nên người.

Hai mẹ con tôi vẫn ở với ông bà nội vì bố cháu là con trưởng. 5 năm thờ chồng nuôi con, tôi không mảy may nghĩ tới việc sẽ đi bước nữa. Đôi lúc tôi cũng thấy tủi thân vô cùng nhưng nghĩ tới con, tôi lại cố gắng gượng. Cháu năm nay cũng đang học năm thứ 2 đại học và là một sinh viên xuất sắc ở trường. Tôi rất tự hào về cháu.

Nhưng tình cờ tôi gặp lại T trong cuộc họp lớp thời đại học. Anh là người yêu cũ của tôi nhưng do gia đình không ưng thuận nên chúng tôi quyết định chia tay. Chia tay tôi không bao lâu thì T quyết định ra nước ngoài du học sau đó mọi tin tức về T tôi không còn được biết nữa và sau đó tôi cũng lập gia đình.

 

Buổi gặp mặt hôm đó chúng tôi đã tâm sự rất nhiều và tôi được biết T vẫn độc thân chưa tiến tới với ai. Tôi cũng kể cho T nghe về hoàn cảnh của mình và T nói rằng anh rất thương tôi.

 

Từ hôm đó về chúng tôi cũng thường xuyên liên lạc và đi uống nước hơn. Tôi thấy cuộc sống như có thêm niềm vui mới và dường như tình yêu của tôi với anh lại trỗi dậy. Tôi cũng cảm nhận được tình cảm đó từ phía anh và chúng tôi bắt đầu qua lại.

 

Anh nói rằng anh vẫn chưa quên được tôi và  anh ngỏ ý muốn tôi về sống chung với anh để anh được lo lắng chăm sóc cho tôi. Tôi cũng muốn có một bờ vai nương tựa vì con tôi cũng đã lớn. Tôi hy vọng cháu và bố mẹ chồng sẽ hiểu cho nỗi lòng của tôi.

 

Tôi quyết định nói chuyện đi bước nữa với cháu và bố mẹ chồng. Ông bà tỏ thái độ không bằng lòng còn con trai tôi thì tỏ thái độ ra mặt. Cháu nói rằng không phải cháu không muốn tôi đi bước nữa nhưng với người đàn ông đó thì không thể. Tại sao lại là người yêu cũ của mẹ mà không phải là một người đàn ông khác. Có lẽ nào thời gian bố chưa mất mẹ vẫn qua lại với ông ấy. Mẹ không quên được mối tình cũ hay sao? Mẹ có biết như thế là phản bội bố không?

 

Tôi bàng hoàng khi nghe những lời cháu nói. Cháu còn nói cháu xấu hổ vì tôi, và tôi chỉ đợi chồng tôi mất để tiến tới người tình cũ. Cháu còn tuyên bố nếu tôi tiến tới với T thì cháu sẽ không nhận tôi là mẹ nữa.

 

Tôi phải làm sao bây giờ? Tôi khó nghĩ quá. Tôi cũng đã có tuổi và muốn tìm một niềm vui nho nhỏ khi về già. Tại sao không ai hiểu tôi, ngay cả con trai tôi cũng không thông cảm cho tôi. Dù rất giận cháu nhưng tôi vẫn thương cháu. Mấy hôm nay không khí gia đình ảm đạm quá, cháu cứ đi học về là đóng cửa kín mít trong phòng và không muốn nói chuyện với tôi. Tôi biết phải làm sao đây?

 

22.10.2020 - Hồi mới quen, em luôn có cảm giác được che chở và bao bọc. Nhưng từ khi em có bầu,...
22.10.2020 - Ở lứa tuổi của con em, ngoài việc cháu đã có thói quen sờ ti mẹ từ trước, thì khi sờ...
22.10.2020 - Mỗi lần bạn trai đến chơi con trai tôi nghịch ngợm bướng bỉnh như là không cho chúng...
21.10.2020 - Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác với em. Nhưng 1 ngày em phát hiện bạn...
21.10.2020 - Hôm kia, nhân lúc anh ta đi chơi quên điện thoại ở nhà em mới đọc được tin nhắn gửi...
21.10.2020 - Thời gian gần đây, em có yêu thầm 1 người con trai, nhưng em ngại chưa dám thổ lộ vì...
20.10.2020 - Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30 tối là tôi đi ngủ, em cũng bảo đi ngủ...
20.10.2020 - Mấy ngày trước em vừa tỏ tình với một bạn nam và bạn ấy đã từ chối em...
Có thể bạn quan tâm